DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Phố Chiều Lặng Gió Mênh Mang Anh Đào

Tác giả Fumiyo Kono
Bộ sách
Thể loại Manga
Tình trạng Manga
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 2773
Từ khóa eBook pdf full Fumiyo Kono Manga Truyện Tranh Scan Young Adult Tâm Lý Xã Hội Tiểu Thuyết Văn Học Nhật Bản Văn Học Phương Đông
Nguồn tve-4u.org
akishop
Khói mờ một góc nhân gian,
Phố chiều lặng gió mênh mang anh đào…

Bộ này gồm hai đầu sách: "Ở một góc nhân gian" (3 tập) và "Phố chiều lặng gió Mênh mang anh đào" (1 tập), trong đó "Ở một góc nhân gian" đã được dựng phim hoạt hình và được vinh danh bằng rất nhiều giải thưởng đáng nể.

"Ở một góc nhân gian" diễn ra vào giữa thời đại mờ tỏ, giữa mịt mờ khói súng và trong trẻo đời thường, giữa lạc hậu và văn minh, giữa cả huyền hoặc và hiện thực.

Ngày ấy, cách đây cũng lâu lâu rồi, có một cô bé bị quái vật bắt cóc trên đường đi giao hàng giúp bố mẹ. Và đó là lúc cô bé gặp được người mai này sẽ trở thành người thân thương nhất cuộc đời mình.

Rất nhiều năm về sau, cô bé lại va phải quái vật trên đường đi đón người thân thương nhất, nhưng cô không còn nhớ đó là ai cả.

Bởi vì giữa hai mốc thời điểm ấy, đã có quá nhiều sự kiện khác phải nhớ, có chật vật, có mất mát, có cả ái ân lứa đôi và sóng gió gia đình.

Câu chuyện lấy bối cảnh Hiroshima rệu rã trước thời điểm vạn vật thực sự tan tác dưới bom nguyên tử. Tuy không đả động một câu đến sa trường, đến chiến đấu, chỉ rủ rỉ những cảnh đời thường hậu phương, nhưng lại khắc họa rõ rệt đau thương và sức chịu đựng đến đáng nể của những con người không bao giờ hoài công ngoái lại. Họ chỉ tiến bước, dù tương lai còn khổ sở hơn quá khứ. Họ phẫn nộ khi Thiên hoàng thần thánh tuyên bố đình chiến, dù biết chiến tranh tàn nhẫn hơn hòa bình.

Bằng nét vẽ biểu cảm cao độ và tận dụng tối đa sức kể của hình ảnh, Ở một góc nhân gian thoạt trông tưởng chừng chỉ có một câu chuyện, nhưng thực chất, khuôn khổ số trang có hạn đó chứa đựng đến ba mạch truyện đầy đặn phong phú theo ba nghệ thuật kể truyện khác nhau (tuyến tính, truyện trong truyện, và tái hiện), mà khi nhận ra, người đọc không khỏi trào lên thổn thức. Bộ phim anime cùng tên, dù xuất sắc, đã không thể hiện được đầy đủ nội dung này.

"Phố chiều lặng gió Mênh mang anh đào" là một câu chuyện khác, diễn ra mười năm sau ngày bom rơi. Nỗi đau lúc này lại mang hình hài khác. Dù bom đạn đã im tiếng, vệt máu đã phai, người nằm xuống không còn dấu tích, thành phố cũng đã đi vào tái thiết nhưng hậu quả và mất mát để lại thì mãi mãi âm ỉ, dù bao nhiêu cơn gió đã lặng, bao nhiêu hoàng hôn đã tắt.
***
Nguyên tác, “Phố chiều lặng gió Mênh mang anh đào” kể về Hirano Minami, cô gái may mắn sống sót sau thảm họa bom nguyên tử năm nào, giờ đang lay lắt đấu tranh với bệnh tật, nỗi hổ thẹn, sự sợ hãi, và tình yêu vừa chớm nở. Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng với những người như cô.

Cuốn truyện từng được đạo diễn Sasabe Kiyoshi chuyển thể thành live-action dài 118 phút vào năm 2007. Bản chuyển thể mới sẽ lấy bối cảnh năm 2018, tập trung vào câu chuyện của Ishikawa Nanami, một cô gái làm biên tập viên cho một công ty xuất bản. Nghi ngờ người cha của mình không còn minh mẫn, cô bám theo những chuyến du lịch không báo trước của ông đến Hiroshima, nơi ông theo dấu cuộc đời chị gái mình, dì Minami của cô, người đã qua đời năm 1955 do ảnh hưởng của quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima.

Cuốn truyện tranh nguyên tác của họa sĩ Kono Fumiyo đã thắng giải Grand Prize tại Liên hoan Văn hóa Truyền thông Nhật Bản năm 2004 và Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu năm 2005. Sau khi được Last Gasp Publishing và jaPress phát hành ở Bắc Mỹ, cuốn truyện đã thắng một giải thưởng văn hóa của New York’s Magazine vào năm 2007.

Tại Việt Nam, “Phố chiều lặng gió Mênh mang anh đào” và “Ở một góc nhân gian” của tác giả Kono Fumiyo đã được IPM xuất bản vào tháng 1/2018.
 
Mời các bạn đón đọc Phố Chiều Lặng Gió Mênh Mang Anh Đào của tác giả Fumiyo Kono.
FULL: PDF

may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000