DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Top 10 bộ Tứ kỳ ảo Best-seller của thế kỷ 21

Theo quan niệm phương Đông, số 4 được xem là con số cực kỳ không may mắn bởi vì nó đọc giống từ “chết” trong tiếng Trung Quốc, do đó, nó đại diện cho sự bất hạnh và được tránh sử dụng nhiều nhất có thể. Con số này liên kết với nguyên tố Mộc...

Theo quan niệm phương Đông, số 4 được xem là con số cực kỳ không may mắn bởi vì nó đọc giống từ “chết” trong tiếng Trung Quốc, do đó, nó đại diện cho sự bất hạnh và được tránh sử dụng nhiều nhất có thể. Con số này liên kết với nguyên tố Mộc – nguyên tố đại diện cho cái chết và sự tái sinh. Có lẽ chính vì vậy mà nhiều tác phẩm Văn học, đặc biệt là thể loại Kỳ ảo và Trinh thám thường được các nhà văn chọn vào bộ Tứ.

ebook top tu ky ao best seller

Top 10 bộ Tứ kỳ ảo Best-seller của thế kỷ 21

Thêm vào đó, số 4 là con số của nền tảng vững vàng và làm việc chăm chỉ. Nó là một con số mạnh mẽ và ổn định, không cho phép sự phù phiếm tồn tại. Theo cách tích cực, số 4 mang nghĩa có thể nương tựa vào, thực tế và quyết tâm. Tuy vậy, nó cũng tượng trưng cho sự cứng nhắc, nỗi thất vọng, lòng tức giận và khép kín. Những cảm xúc đó đều thể hiện rõ nét sự đối nghịch của Thiện & Ác trong dòng Văn học Kỳ ảo.

Cùng Bookaholic điểm qua Top 10 bộ Tứ Kỳ ảo nổi danh nhất trong Thế ký 21 dưới đây.


1. Twilight (Chạng vạng) – Stephenie Meyer

chang vang tai ban

Nhắc đến bộ Tứ, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu độc giả hẳn nhiên là Twilight. Dù bạn có thích, hay ghét bộ sách này đến đâu chăng nữa thì tên của nó cũng nhan nhản khắp mọi nơi, từ hiệu sách đến rạp chiếu phim. Và tất nhiên, tác giả Stephenie Meyer ngay lập tức trở thành nhà văn được săn đón vào những năm 2008 với danh tiếng và thu nhập khá cao đến từ Twilight.

Sách viết về mối tình của một cô gái trẻ với ma cà rồng, trong bối cảnh nước Mỹ hiện đại. Từ đó, những ngọt ngào và cay đắng thậm chí cả cái chết đã liên tục đe dọa cô gái, để dẫn cô gái đến một lựa chọn can đảm… Chạng vạng thuộc loại truyện kinh dị nhưng viết cảm động, sâu sắc, đầy tính nhân văn. Bản dịch được trau chuốt khá kỹ. Sách dành cho đối tượng bạn đọc rộng rãi, đặc biệt là bạn đọc trẻ.

 • Tên các tập: Chạng vạng, Trăng non, Nhật thực và Hừng Đông
 • Tình trạng phát hành tại Việt Nam (NXB Trẻ, 2008)
 • Tải eBook trọn bộ

2. The Inheritance Cycle (Di sản thừa kế) – Christopher Paolini

di san thua ke tap 1

Eragon là một cậu bé nông dân 15 tuổi sống ở một làng nhỏ tên Carvahall của một lục địa giả tưởng Alagaësia. Alagaësia có nhiều loại động vật huyền thoại như rồng. Trong khi đang đi săn bắn, cậu đã vô tình nhặt được cái trứng rồng rồi từ đó nở thành một con rồng con màu xanh rồi cậu đặt tên cô rồng con là Saphira. Eragon quyết định giấu Saphira như một bí mật, những một nhóm loài Ra’zac, được gửi bởi tên bạo chúa Galbatorix để tìm bắt Eragon Saphira. Điều này làm cậu phải chạy trốn khỏi nhà nhưng khi cậu trở lại thì chú ruột cậu đã bị sát hại bởi bọn Ra’zac. Điều này đã làm cậu phẫn nộ và quyết định ra đi trả thù. Cùng với người kể truyển cổ tích Brom, Eragon và Saphira bắt đầu đi con đường mà của các kị sĩ rồng đã bị lãng quên. Cậu học phép thuật, đánh kiếm và cách cưỡi rồng để một ngày phục hưng đất nước và lật đổ tên bạo chúa đang cai trị toàn cõi Alagaësia.

Phần đầu tiên của bộ sách mang tên Eragon. Các vai chính bao gồm Edward Speleers trong vai Eragon, Jeremy Irons, Garrett Hedlund, Sienna Guillory, Robert Carlyle, John Malkovich, Djimon Hounsou, Alun Armstrong, Joss Stone, và với giọng lồng tiếng của Rachel Weisz vào vai con rồng Saphira.

 • Tên các tập: Eragon, Eldest Đại ca, Hỏa kiếm và Inheritance Di sản thừa kề
 • Tình trạng phát hành tại Việt Nam (NXB Trẻ, 2012)
 • Tải eBook trọn bộ

3. Hannibal LecterThomas Harris

Su im lang cua bay cuu

Tên tuổi Thomas Harris gắn liền với xê ri tiểu thuyết kinh dị về nhân vật nổi tiếng nhất của ông, Hannibal Lecter. Lecter đứng thứ tám trong danh sách 100 nhân vật tuyệt vời nhất trong hai thập kỷ từ 1990 tới 2010 do Entertainment Weekly bầu chọn và đứng đầu danh sách 100 nhân vật phản diện do Viện Phim Mỹ bầu chọn.

Tất cả các tác phẩm của Harris đều được chuyển thể thành phim, và nổi bật nhất là bộ phim Sự im lặng của bầy cừu, một trong ba bộ phim trong lịch sử Giải thưởng Viện Hàn lâm càn quét về cả năm tượng vàng Oscar cho các hạng mục quan trọng nhất. Bộ sách này thật chất nên xếp vào thể loại Trinh thám/Kinh dị, nhưng với những câu chuyện về Rồng Kẻ ăn thịt người thì Bookaholic xin được đặt chung kiệt tác này vào bài Top 10 Bộ Tứ.

 • Tên các tập: Rồng đỏ, Sự im lặng của bầy cừu, Hannibal và Hannibal Rising (tạm dịch: Hannibal trỗi dậy)
 • Tình trạng phát hành tại Việt Nam (Nhã Nam, 2014)
 • Tải eBook

4. The Giver Series (Người truyền ký ức) – Lois Lowry

NGƯỜI TRUYỀN KÝ ỨC - Lois Lowry

The Giver (Người truyền ký ức) là cuốn tiểu thuyết ăn khách xuất bản từ năm 1993 với 10 triệu bản bán ra, và giải Newbery Medal cách đây tròn 20 năm. The Giver nằm trong danh mục những cuốn sách cần đọc trong nhiều trường trung học và cũng được Hiệp hội thư viện Mỹ liệt vào top những cuốn sách thách thức nhất thập niên 1990. The Giver thực sự là chất liệu tuyệt vời để chuyển thể thành phim, nhất là với thể loại viễn tưởng.

Jonas, cậu bé nhân vật chính của Người truyền ký ức, đang bước vào thời khắc quan trọng nhất, lễ nhận Nhiệm vụ khi tròn Mười Hai. Nhưng trước ngày đó, trên cái nền êm ả của đời sống cộng đồng đó, một vài biến chuyển đến với Jonas. Trước hết là một điều bình thường ở cộng đồng, cậu mơ thấy mình muốn tắm cho Fiona lõa thể trong bồn nước mà không được. Cậu đã có một trải nghiệm, và đã phải uống thuốc – loại thuốc triệt cảm xúc – để giấc mơ chỉ đến một lần. Sau đó, khi tung quả táo, Jonas nhìn thấy một cái gì vượt ra ngoài biên giới. Câu chuyện thực sự bắt đầu khi Jonas không nhận được Nhiệm vụ nào vào ngày lễ đó, bởi vì cậu đã được lựa chọn trở thành người tiếp nhận Ký ức.

 • Tên các tập: Người truyền ký ức, Gathering Blue, Messenger và Son
 • Tình trạng phát hành tại Việt Nam (Nhã Nam, 2008)
 • Tải eBook

5. Fallen (Sa ngã) – Lauren Kate

Sa-Nga

Kinh thánh có kể về những thiên thần sa ngã, những thiên thần canh giữ nơi chốn của Adam và Eve nhưng rồi bị Chúa trừng phạt vì đã yêu người phàm tục. Những thiên thần đó phải chịu sự nguyền rủa, bị đày xuống trần gian, sống bất tử, mãi mãi bị giày vò. Lucinda Price (Luce), một cô gái 17 tuổi, không quan tâm đến Kinh thánh, hẳn nhiên chẳng biết gì về những thiên thần tội lỗi này. Câu chuyện chính là hành trình của Luce đi tìm kiếm chính bản thân mình và giải thoát tình yêu của cô.

 • Tên các tập: Sa ngã, Torment, Passion và Rapture
 • Tình trạng phát hành tại Việt Nam: 1 tập đầu (Tân Việt, 2012)

6. Wings (Cánh tiên) – Aprilynne Pike

Cánh tiên 1

Được cùng xếp vào dòng những tiểu thuyết huyền ảo, vẽ nên một thế giới riêng trong sáng, đầy huyền bí và hấp dẫn, Cánh tiên là một thiên truyện tuyệt đẹp về tình yêu, tình bạn và cuộc chiến của cái thiện chống lại cái ác.

Xen kẽ giữa cốt truyện thần tiên đầy bí ẩn là những rung động hết sức tự nhiên và ấm áp của Laurel với David – cậu bạn luôn ở bên cô từ những ngày đầu cô còn bỡ ngỡ nơi ngôi trường mới. Nhưng với Tamani, chàng trai quyến rũ của tiên giới, Laurel cũng có những xúc cảm đặc biệt, một sự đồng cảm và lôi cuốn không thể lý giải, một nỗi mong nhớ mơ hồ để rồi khi cô cùng David gặp nạn, anh chính là người cô tìm đến đầu tiên.

 • Tên các tập: Cánh tiên, Bùa mê, Ảo ảnh và Destined (tạm dịch: Định mệnh)
 • Tình trạng phát hành tại Việt Nam: 3 tập đầu (Alphabooks, 2012)
 • Tải eBook

7. Need (Ám ảnh) – Carrie Jones

Zara White đặt mối nghi ngờ về một gã dở hơi đang đi lén theo sau mình. Những nỗi sợ hãi luôn ám ảnh cô. Và sự thật là, kể từ ngày cha dượng mất, cô đã không còn là chính mình. Nhưng hơn thế, việc mẹ gửi cô đến sống với bà nội ở thị trấn Maine lạnh kinh hoàng là điều hết sức tệ hại. Mục đích của hành động đó cốt yếu muốn giúp cô sống hòa đồng trở lại… Dù vậy, Zara vẫn cho rằng mẹ cô đã không công bằng với mình. Trên thực tế, gã đang bám theo cô, để lại đằng sau là vệt dài những hạt bụi vàng đầy kì quái. Có khúc mắc ở đây – không giống con người – sự yên ắng lạ thường của thị trấn Maine, và mọi chỉ dẫn đều hướng đến Zara.

 • Tên các tập: Ám ảnh, Quyển rũ, Entice và Endure
 • Tình trạng phát hành tại Việt Nam: 2 tập đầu (NXB Thời Đại, 2010)

8. Hush, Hush (Vết sẹo cánh thiên thần) – Becca Fitzpatrick

vet seo canh thien than 1

Đã mười sáu tuổi nhưng cô gái Nora Grey vẫn chẳng có ý niệm gì về chuyện yêu đương. Nora chẳng bao giờ để ý đến bọn con trai cùng trường, dù cô bạn thân tên Vee có lôi kéo cô đến mức nào. Cho đến khi… một chàng trai tên Patch xuất hiện. Với nụ cười khiêu khích và đôi mắt đen thẳm như nhìn thấu tâm can, Patch đã dần kéo Nora vào cuộc đời cậu, cho dù lý trí cô luôn cố sức cưỡng lại. Cho đến khi cô đối diện với những câu trả lời, đến khi cô rơi vào giữa cuộc chiến giữa những linh hồn sa ngã, cô mới phát hiện ra một sự thực khủng khiếp – một sự thực còn đáng sợ hơn rất nhiều so với những gì Patch đem lại cho cô.

 • Tên các tập: Vết sẹo cánh thiên thần, Mê cung ký ức, Silence và Finale
 • Tình trạng phát hành tại Việt Nam: 3 tập đầu (Alphabooks, 2010)
 • Tải eBook

9. Monster High (Ngôi trường Quái vật) – Lisi Harrison

ngoi truong quai vat 1

Ngôi trường quái vật là loạt truyện dài của Lisi Harrison – tác giả ăn khách nhất của dòng tiểu thuyết diễm tình dành cho teen theo bình chọn của New York Times. Loạt quái vật dễ thương – monsters trong những sáng tác của bà đã được thiết kế thành một dòng búp bê, túi xách… và trở thành một thương hiệu dành cho teen nổi tiếng tại Mỹ.

Tập 1 Monster High viết về cô bé Melody – mũi to, luôn mặc cảm về ngoại hình và cảm thấy mình tách biệt với bạn bè. Sau khi được phẫu thuật mũi, Melody cùng gia đình chuyển đến Salem sống và ở đây, cô bé bắt gặp một một cộng đồng NAM – người ẩn mình (một cách gọi tôn trọng của quái vật). Cùng với cô gái – lắp – ráp Frankie, Melody và bạn bè đã đấu tranh cho một cuộc sống bình đẳng dành cho các NAM, và nhiều chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra.

 • Tên các tập: Monster High, The Ghoul Next Door, Where There’s a Wolf, There’s a Way và Back and Deader Than Ever
 • Tình trạng phát hành tại Việt Nam: 2 tập đầu (NXB Trẻ, 2013)

10. Raven Pass (Thị trấn Cổng Quạ Đen) – Steve Brezenoff

thi tran cong qua den - hon dao mat tich

Bộ sách Thị trấn Cổng Quạ Đen tập hợp những câu chuyện kinh dị, kỳ bí xảy ra quanh thị trấn này. Với lối dẫn chuyện cô đọng kết hợp với những tình tiết li kì.

Truyện được kể dưới dạng đối thoại nhiều nhân vật, giọng văn chứa nhiều yếu tố hồi hộp, gợi mở óc suy luận và phán đoán để độc giả tự nghiền ngẫm và tìm ra câu trả lời cho chính mình về sự kiện kỳ quái đang diễn ra tại thị trấn.

Nguồn: bookaholic.vn


Giá bìa 135.000

Giá bán

100.000

Tiết kiệm
35.000(26%)
Giá bìa 135.000

Giá bán

100.000

Tiết kiệm
35.000(26%)