DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

36 Kế và 36 Đối Kế - 72 Phép Xử Lý Khó Khăn Trong Kinh Doanh Và Cuộc Sống

Tác giả Hầu Gia
Bộ sách
Thể loại Quản trị - Kinh doanh
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf mp3
Lượt xem 2169
Từ khóa eBook pdf mp3 full Sách Nói Hầu Gia Trần Huỳnh Phương Trang Self Help Kinh Doanh
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách 36 Kế & 36 Đối Kế - 72 Phép Xử Lý Khó Khăn Trong Kinh Doanh Và Cuộc Sống của tác giả Hầu Gia.

Cuốn sách "36 Kế & 36 Đối Kế - 72 Phép Xử Lý Khó Khăn Trong Kinh Doanh Và Cuộc Sống" của tác giả Hầu Gia là một tuyển tập các kế sách cổ truyền từ Trung Quốc, nơi mà nghiên cứu về mưu kế đã phát triển từ thời kỳ Tần - Hán. Cuốn sách này tập trung vào việc giới thiệu 72 kế, mỗi kế đều đi kèm với một đối kế tương ứng, tạo ra một hệ thống phức tạp nhưng cũng hợp lý và toàn diện.

Điểm đặc biệt của sách là sự phong phú trong nội dung. Tác giả đã tập hợp không chỉ những kế sách nổi tiếng như "Thả bóng bắt mồi" hay "Thả mồi bắt bóng" mà còn nhiều kế mới mẻ như "Thả tép bắt tôm", "Đảo kế", "Đồng kế", và nhiều kế khác. Sự phong phú trong nội dung này giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề khó khăn trong cuộc sống và kinh doanh.

Cuốn sách cũng nổi bật với giá trị tư tưởng của từng kế, mà trong đó tác giả đã đặc biệt chú trọng vào việc nêu bật giá trị đạo đức và tính nhân văn trong các mưu kế. Điều này giúp sách không chỉ phù hợp với người đọc trong xã hội đương đại mà còn có giá trị lâu dài trong tương lai.

Tuy nhiên, việc sắp xếp các kế sách trong cuốn sách có thể làm cho độc giả cảm thấy hơi rối, đặc biệt là khi có nhiều kế tương tự nhau. Một cải thiện có thể là việc cung cấp thêm ví dụ cụ thể hoặc các trường hợp áp dụng của mỗi kế để giúp độc giả hiểu rõ hơn và dễ áp dụng vào thực tế hơn.

Tổng thể, "36 Kế & 36 Đối Kế - 72 Phép Xử Lý Khó Khăn Trong Kinh Doanh Và Cuộc Sống" là một cuốn sách hữu ích cho những người quan tâm đến nghệ thuật của mưu kế và muốn áp dụng chúng vào cuộc sống và công việc hàng ngày. Cuốn sách này không chỉ mang lại kiến thức mà còn kích thích sự sáng tạo và tư duy chiến lược của độc giả.

***

Với xu thế toàn cầu hoá nền kinh tế thế giói, sự tồn tại hay suy vong của mỗi người, mỗi tổ chức đều phụ thuộc rất lớn vào việc chúng ta có đủ sức cạnh tranh và hợp tác mang tính chất toàn cầu hay không. Để cạnh tranh , hợp tác hoặc phòng vệ, tất nhiên chúng ta cần phải có những phương tiện , vũ khí mạnh. Trong các loại phương tiện , vũ khí, có một loại đặc biệt lợi hại, đó là “kế".


Từ nghìn xưa, con người luôn luôn đi tìm những công cụ, những vũ khí tư duy mạnh để cạnh tranh và hợp tác sinh tồn, đặc biệt là kế. Ở Trung Quốc, việc nghiên cứu kế đã phát triển từ thời Tần - Hán. “Hàn Phi Tử” thiên về chính trị, “Tôn Tử binh pháp” thiên về quân sự, “Quỷ Cốc Tử” nặng về mưu kế ngoại giao... về sau, càng nhiều người nghiên cứu đủ loại, đã có 1.465 thiên sách nghiên cứu có liên quan đến mưu kế. Nhiều tác phẩm đáng chú ý như Tam thập lục kế (36 kế), Bách chiến kỳ lược, Trí nang... Trong đó, lưu truyền rộng rãi nhất hiện nay ở Trung Quốc và các nước là Tam thập lục kế.


Kế được định nghĩa là “cách khôn khéo được nghĩ ra để giải quyết một vấn đề khó khăn nào đó”. Kế là biện pháp, là cách thức, là kỹ năng giải quyết vấn dề. Tuy nhiên, kế khác với các biện pháp thông thường ở ba điểm chủ yếu :


* Thứ nhất, kế thường được tiến hành một cách chủ động , bí mật, bất ngờ.


* Thứ hai, kế thường được dùng ít thắng nhiều, dùng yếu thắng mạnh.


* Thứ ba, kế được dùng để giải quyết các tình huống khó khăn.


Như vậy, nói nôm na, kế là những biện pháp đặc biệt để giải quyết các tình huống khó khăn.


Điều mới lạ và ích lợi của hệ thống  “36 Kế và 36 Đối Kế “ được trình bàỵ ở đây là:


Đối Kế:


Mỗi kế đều có đối kế, ví dụ có” Khổ nhục kế “ thì có “ Phú quý kế “ có “ Giương đông kích tây“ thì cũng có “ Gương đông kích đông”, có "Thái cực kế” thì cũng có “ Lưỡng cực kế”...


Điều này nghiệm đúng điều người xưa nói "thái cực gặp nhau" cũng như trong kỹ thuật điện, đã có hiện tượng siêu dẫn khi lầm nóng vật dẫn đến một nhiệt độ thích hợp thì cũng có hiện tượng siêu dẫn khi làm lạnh vật dẫn đến một nhiệt độ thích hợp. Cũng ví như để các kẻ ác tự tiêu diệt lẫn nhau, trước đây ai cũng nghĩ đến “ly gián kế", chia rẽ đối thủ, nhưng ít người nghĩ đến có những trường hợp cần kết hợp các đối thủ lại, dùng “liên kết kế” làm cho họ gần nhau hơn, để từ đó mà mâu thuẩn xuất hiện, chúng tự diệt nhau, gọi là “ xua sói cho hổ nuốt".


Sự mới lạ của đối kế, điều mà hệ thống 36 kế cũ không có, đã góp phần giúp cho tư duy con người được mỏ rộng, hạn chế sự phiến diện một chiều .


PHONG PHÚ :


Nội dung của 72 kế đã bao gồm nhiều lĩnh vực của xã hội loài người như kinh tế, chính trị, quân sự... với đầy đủ mọi mưu kế điển hình từ xưa đến nay, được đúc kết có tính đến hướng phát triển trong tương lai xa. Có rất nhiều kế mà hệ thống 36 kế cũ không có như "Thả mồi bắt bóng”, “Thả bóng bắt mồi”, “Đảo kế“, “Đồng kế”,...


Các mưu kế đã được sấp xếp theo một hệ thống hợp lý, nhũng kế “con ” nhưng quan trọng cũng được xếp riêng thành một kế, nhưng mặt khác nhau của một kế nếu quan trọng cũng được xếp riêng thành một kế khác.


Điều mới lạ về tính đầy đủ của hệ thống là một trong những phương tiện giúp cho con người giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống.


TƯ TƯỞNG:


Giá trị tư tưởng của từng kế được nêu bật thông qua định nghĩa, đó là điều mà hệ thống 36 kế cũ không rõ. Hệ thống 36 kế cũ chủ yếu dùng trong quân sự “Tá đao sát nhân ” (Mượn đao giết người ), “Sấn hỏa đả kiếp ” (thứa lúc nhà người ta cháy mà cướp). Ý tưởng trong hệ thống mới được mở rộng và hoàn toàn mới lạ, phù hợp với đạo đức, với xã hội đương đại, và xã hội trong tương lai. Ví dụ: “Phản tương kế tựu kế”, ”Vô kế”...


Giá trị chủ yếu của hệ thống được biểu hiện ở phần định nghĩa. Nội dung tư tưởng của từng định nghĩa trong một hệ thống hợp lý đã góp phần giúp con người mở rộng vô hạn cách đặt vấn đề cũng như vô hạn các giải pháp.


HẦU GIA

Mục lục

Kế 1. Thả bóng bắt mồi

Kế 2. Thả mồi bắt bóng

Kế 3. Phú quý kế

Kế 4. Khổ nhục kế

Kế 5. Thả tép bắt tôm

Ke 6. Thả tôm bắt tép

Kế 7. Kích tướng kế

Kế 8. Hàn tướng kế

Kế 9. Rung cây dọa khỉ

Kế 10. Trồng cây dụ khỉ

Kế 11. Mỹ nhân kế

Kế 12. Nam nhân kế

Ke 13. Thừa gió bẻ măng

Kế 14. Tạo gió bẻ măng

Ke 15. Thừa nước đục thả câu

Kế 16. Tạo nước đục thả câu

Kế 17. Thuận tay dắt bò

Kế 18. Nghịch tay dắt bò

Ke 19. Giả yếu chế mạnh

Kế 20. Giả mạnh chế yếu

Kế 21. Biết mà giả là không biết

Kế 22. Không biết mà giả là biết

Kế 23. Giương đông kích tây

Kế 24. Giương đông kích đông

Kế 25. Du long chuyển phượng

Kế 26. Du phượng chuyển long

Kế 27. Xuất khách vi chủ

Kế 28. Xuất chủ vi khách

Kế 29. Quýt làm cam chịu

Kế 30. Quýt làm quýt chịu

Kế 31. Muốn bắt mà lại thả

Kế 32. Muốn thả mà lại bắt

Kế 33. Ve sầu thoát xác

Kế 34. Ve sầu nhập xác

Kế 35. Tấn kế

Kế 36. Tẩu kế

Kế 37. Bớt củi dưới nồi

Kế 38. Thêm củi dưới nồi

Kế 39. Điệu hổ ly sơn

Kế 40. Điệu sơn ly hổ

Kế 41. Ly gián kế

Kế 42. Liên kết kế

Kế 43. Một mũi tên hai con nhạn

Kế 44. Hai mũi tên một con nhạn

Kế 45. Mượn đầu heo nấu cháo

Ke 46. Mượn cháo luộc đầu heo

Kế 47. Qua sông phá cầu

Kế 48. Qua sông giữ cầu

Kể 49. Hoãn binh kế

Kê 50. Hoãn tịnh kê

Kê 51. Lấy khỏe đánh mệt

Kê 52. Lấy mệt đánh khỏe

Kê 53. Bất tướng kế

Kê 54. Bắt quân kế

Kế 55. Hỏa mù kế

Kể 56. Hỏa châu kế

Kế 57. Di thi kế

Kế 58. Di ngôn kế

Kế 59. Gián kế

Kê 60. Phản gián kê

Kế 61. Đảo kế

Kê 62. Đồng kê

Kê 63. Thái cực kế

Kê 64. Lưỡng cực kê

Kê 65. Tương kế tựu kế

Kế 66. Phản tương kế tựu kệ

Kê 67. Liên hoàn kế

Kế 68. Đơn kế

Kê 69. Định kế

Kế 70. Biến kế

Kế 71. Hữu kế

Kế 72. Vô kế
 

Mời các bạn mượn đọc sách 36 Kế & 36 Đối Kế - 72 Phép Xử Lý Khó Khăn Trong Kinh Doanh Và Cuộc Sống của tác giả Hầu Gia.


may-doc-sach

thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 240.000   

Giá bán

204.000 


Giá bìa 240.000   

Giá bán

204.000