DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Kim Đồng tuyên bố không sử dụng thiết kế bìa của Tạ Quốc Kỳ Nam, lùi ngày phát hành sách Nữ hoàng Ai Cập

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa công bố không sử dụng thiết kế bìa bộ truyện tranh Dấu ấn hoàng gia (Nữ hoàng Ai Cập) của Tạ Quốc Kỳ Nam do những phát ngôn không phù hợp, ảnh hưởng tới tác phẩm, tác giả, bạn đọc và nhà xuất bản của họa sĩ này.


Kim Đồng tuyên bố không sử dụng thiết kế bìa của Tạ Quốc Kỳ Nam, lùi ngày phát hành sách Nữ hoàng Ai Cập


Thông báo của Kim Đồng lập tức nhận được sự hoan nghênh của cộng đồng fan hâm mộ Nữ hoàng Ai Cập rất đông đảo ở Việt Nam.

Chỉ sau 10 phút đăng tải, bài đăng thông báo của Kim Đồng trên fanpage của nhà xuất bản đã nhận được gần 2.000 like.

 

Đánh giá cao những bộ sách Tạ Quốc Kỳ Nam từng thiết kế

Thông tin Nữ hoàng Ai Cập - bộ truyện tranh huyền thoại gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8X, 9X được NXB Kim Đồng tái bản với tựa đề mới - Dấu ấn hoàng gia đã khiến fan cứng của bộ truyện râm ran suốt thời gian vừa qua. Ai nấy đề bày tỏ sự trông đợi đến này được cầm bản mới trên tay nên tối 15/5, thiết kế chính thức của bộ truyện được đăng tải trên fanpage của NXB và nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Thông báo cho biết vào tối 15-5, Nhà xuất bản Kim Đồng đã công bố thiết kế bìa bản tiếng Việt của tác phẩm Ouke No Monshou - Dấu ấn hoàng gia. Thiết kế bìa do họa sĩ Tạ Quốc Kỳ Nam - cộng tác viên của nhà xuất bản - thực hiện.

Ban biên tập đánh giá cao những bộ sách từng được anh Tạ Quốc Kỳ Nam thiết kế, và trân trọng những đóng góp của anh trong quá trình cộng tác.

Tuy nhiên trong bài chia sẻ về quá trình thiết kế bìa bộ sách Dấu ấn hoàng gia trên trang cá nhân của mình, anh Kỳ Nam đã có những phát ngôn không phù hợp, ảnh hưởng tới tác phẩm, tác giả, bạn đọc và nhà xuất bản.

Kim Đồng khẳng định đây là phát ngôn của cá nhân Tạ Quốc Kỳ Nam, hoàn toàn không đại diện hay phản ánh quan điểm của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Trước sự việc này, Nhà xuất bản Kim Đồng quyết định sẽ không sử dụng thiết kế bìa bộ sách Ouke No Monshou - Dấu ấn hoàng gia do Tạ Quốc Kỳ Nam thực hiện.

Nhà xuất bản sẽ tiến hành thiết kế bộ bìa mới và gửi duyệt bản quyền.

Lùi ngày xuất bản sách 

Theo đó, nhà xuất bản lùi ngày phát hành bộ truyện Ouke No Monshou - Dấu ấn hoàng gia. Thời điểm phát hành mới sẽ được công bố sau khi quá trình duyệt bản quyền hoàn tất.

Nhà xuất bản Kim Đồng cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới bạn đọc, đặc biệt là các fan của bộ sách Ouke No Monshou - Dấu ấn hoàng gia và mong bộ truyện sẽ tiếp tục nhận được sự yêu thương, đón nhận từ bạn đọc. 

Có thể nói thông báo của Kim Đồng đã làm thỏa lòng các fan của Nữ hoàng Ai Cập đang quá bức xúc trước những phát ngôn thiếu chuẩn mực của Tạ Quốc Kỳ Nam.

Các bình luận trong bài đăng của Kim Đồng đều thể hiện sự ủng hộ và hoan nghênh nhà xuất bản đã có quyết định kịp thời, quyết liệt và văn minh.

Vụ việc là một bài học lớn không chỉ riêng cho Tạ Quốc Kỳ Nam mà cho tất cả mọi người về việc giữ chuẩn mực trong những phát ngôn trên mạng xã hội.

Cụ thể, Tạ Quốc Kỳ Nam đã nói gì về Nữ Hoàng Ai Cập?

Tạ Quốc Kỳ Nam được giới thiệu là người đã làm nên diện mạo mới cho nhiều series manga đình đám của nhà xuất bản này như Yu-Gi-Oh!, Hikaru - Kì thủ cờ vây, Bleach, và gần đây nhất là Nhóc Maruko.

Tạ Quốc Kỳ Nam đã đăng tải bộ thiết kế bìa cho truyện "Dấu ấn hoàng gia" (Nữ hoàng Ai Cập) trên trang cá nhân kèm theo những lời lẽ khiếm nhã, thiếu tôn trọng về nhân vật chính Carol. Cụ thể, anh ta cho rằng Carol không chung thủy với Memphis, có quan hệ ngoài luồng với nhiều người khác và đây chính là nguồn cảm hứng cho thiết kế của anh ta.

Nhiều người giận dữ vì cho rằng lời đùa cợt của Tạ Quốc Kỳ Nam đã "sỉ nhục" nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng, cũng như "sỉ nhục" chính tác giả của bộ truyện này. Một số người quá thất vọng vì "nghĩ đến cầm cái bìa bạn ấy thiết kế cũng thấy bẩn".

Bài đăng của Tạ Quốc Kỳ Nam lập tức nhận phản ứng gay gắt của fan hâm mộ Nữ hoàng Ai Cập. Cùng với đó, bài đăng trên fanpage của Nhà xuất bản Kim Đồng công bố bìa của bộ truyện cũng nhận nhiều phản ứng giận dữ.

Có những fan còn gửi "tâm thư" cho Nhà xuất bản Kim Đồng bày tỏ sẵn sàng chờ đợi thêm để nhà xuất bản thay bìa khác, thay họa sĩ thiết kế. Họ không chấp nhận bìa của Tạ Quốc Kỳ Nam lẫn đề nghị Kim Đồng không nên tiếp tục hợp tác với họa sĩ này trong tương lai.

Một số yêu cầu nhà xuất bản phải nhanh chóng lên tiếng về vụ việc.

Những chia sẻ này đã gây phẫn nộ trong cộng đồng người hâm mộ bộ truyện, đặc biệt là fan của Carol. Họ cho rằng dù là người thiết kế bìa nhưng Tạ Quốc Kỳ Nam đã không tôn trọng nhân vật, tác phẩm và tác giả.

Sau đó, Tạ Quốc Kỳ Nam đã gửi lời xin lỗi và thừa nhận sai lầm của mình, mong bạn đọc "rộng lòng bỏ qua cho sự đùa giỡn sai lầm". Tuy nhiên, lời xin lỗi này không được đa số người hâm mộ chấp nhận.


Giá bìa 30.000 

Giá bán

24.000 

Tiết kiệm
6.000  (20%)
Giá bìa 30.000 

Giá bán

24.000 

Tiết kiệm
6.000  (20%)