DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Tư Trị Thông Giám tập 5 của tác giả Tư Mã Quang & nhóm Cổ Thư Lâu (dịch).

Tư trị thông giám tập 5 tiếp nối câu chuyện lịch sử Trung Quốc từ thời kỳ nhà Tống, một triều đại thịnh trị về văn hóa và kinh tế, nhưng cũng đầy biến động về chính trị và quân sự.

Nội dung chính:

 • Bắc Tống (960-1127):
  • Thành lập và củng cố: Mô tả quá trình thành lập nhà Tống dưới sự lãnh đạo của Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn và những nỗ lực của ông trong việc thống nhất đất nước và củng cố quyền lực trung ương.
  • Chính trị và cải cách: Đề cập đến những cải cách chính trị và kinh tế quan trọng của nhà Tống, nhằm tăng cường quyền lực của hoàng đế và cải thiện đời sống của nhân dân.
  • Văn hóa và khoa học: Ghi nhận những thành tựu rực rỡ của nhà Tống trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và khoa học, với sự xuất hiện của nhiều nhà thơ, nhà văn, họa sĩ và nhà khoa học nổi tiếng.
  • Xung đột với Liêu và Tây Hạ: Tường thuật về những cuộc chiến tranh giữa nhà Tống với hai nước Liêu và Tây Hạ ở phía Bắc, gây ra nhiều tổn thất về người và của cho cả hai bên.
 • Nam Tống (1127-1279):
  • Thành lập và kháng Kim: Mô tả quá trình thành lập nhà Nam Tống sau khi Bắc Tống bị nhà Kim xâm lược và chiếm đóng, cũng như những nỗ lực của nhà Nam Tống trong việc kháng cự lại sự xâm lược của nhà Kim.
  • 岳飞 (Nhạc Phi) và những anh hùng dân tộc: Giới thiệu những nhân vật lịch sử quan trọng như Nhạc Phi,một vị tướng tài ba và anh hùng dân tộc, người đã lãnh đạo quân đội Nam Tống chống lại nhà Kim.
  • Chính trị và xã hội: Phản ánh những vấn đề chính trị và xã hội của nhà Nam Tống, bao gồm sự suy yếu của triều đình, nạn tham nhũng và sự bất mãn của nhân dân.
  • Văn hóa và kinh tế: Đề cập đến sự phát triển của văn hóa và kinh tế của nhà Nam Tống, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức.

Đánh giá:

Tư trị thông giám tập 5 tiếp tục thể hiện những ưu điểm của bộ sách, với nội dung phong phú, chi tiết và được trình bày một cách khách quan, trung thực. Tác phẩm không chỉ là một nguồn sử liệu quan trọng mà còn là một tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai quan tâm đến lịch sử Trung Quốc.

Ảnh hưởng đến hiện tại:

Tư trị thông giám tập 5 cung cấp cho người đọc những hiểu biết sâu sắc về thời kỳ nhà Tống, một giai đoạn quan trọng trong lịch sử Trung Quốc. Những bài học về sự thịnh suy của triều đại, những cải cách chính trị, những thành tựu văn hóa và những cuộc chiến tranh đều có thể mang đến những gợi ý và bài học quý giá cho hiện tại.

Đặc biệt, những câu chuyện về những nhân vật lịch sử như Nhạc Phi, người đã hy sinh vì đất nước, có thể là một nguồn cảm hứng lớn cho lòng yêu nước và tinh thần cống hiến của các thế hệ sau.

Mời các bạn mượn đọc sách Tư Trị Thông Giám tập 5 của tác giả Tư Mã Quang & nhóm Cổ Thư Lâu (dịch).

FULL: PDF

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 239.000 

Giá bán

195.980 

Tiết kiệm
43.020  (18%)
Giá bìa 239.000 

Giá bán

195.980 

Tiết kiệm
43.020  (18%)