DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Tiểu thuyết gia lãng mạn best-seller Johanna Lindsey qua đời ở tuổi 67

Trong hơn 40 năm, Johanna Lindsey đã viết ra những mối tình lịch sử lãng mạn nóng bỏng trên khắp thế giới.


Trong hơn 40 năm, Johanna Lindsey đã viết ra những mối tình lịch sử lãng mạn nóng bỏng trên khắp thế giới.
 
Tiểu thuyết gia lãng mạn best-seller Johanna Lindsey qua đời ở tuổi 67

Johanna Lindsey, người có những tiểu thuyết lãng mạn best-seller kể về những câu chuyện về sự đam mê, trả thù, phục tùng và bắt cóc giữa các quý tộc, người học việc, cướp biển và nữ anh hùng không biết sợ hãi, đã qua đời ngày 27 tháng 10 tại Nashua, New Hampshire.

Nguyên nhân là do biến chứng của điều trị ung thư phổi giai đoạn 4, con trai bà Alfred cho biết. Gia đình đã quá suy sụp vì cái chết của bà để có thể công bố sớm hơn, anh nói.

Lindsey đã viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình từ một ý thích bất chợt và sáng tác gần 60 cuốn nữa. Cuốn gần nhất của bà, “Temptation’s Darling”, được xuất bản vào tháng 7, kể về một nữ bá tước có kế hoạch cho con gái mình kết hôn với một kẻ lừa đảo kiêu ngạo ở Anh thế kỷ 19.

Sách của bà đã bán được ít nhất 60 triệu bản, theo nhà xuất bản Simon & Schuster, và bà được xếp hạng trong số những nhà văn lãng mạn hàng đầu trong thời đại của mình, cùng với Jude Deveraux, Judith McNaught, Kathleen Woodiwiss và Rosemary Rogers.

"Từ khi đủ tuổi để đánh giá một cuốn tiểu thuyết hay, tôi đã là một người lãng mạn," Lindsey đã phát biểu trong cuốn sách “Love’s Leading Ladies” (1982) của tác giả Kathryn Falk. "Tôi thích những câu chuyện tình kết thúc có hậu hơn bất kỳ thể loại nào khác. Lãng mạn là những gì xuất phát từ tôi."

Lindsey đặt những câu chuyện đầy đam mê của mình ở nhiều địa phương, bao gồm cả nước Anh thời sơ khai năm 873; Bờ biển Barbary và Caribbean; Na Uy thời người Viking cai trị; Texas thế kỷ 19, bang Utah và Montana; và hành tinh Kystran trong series các cuốn khoa học viễn tưởng.
Johanna Lindsey qua đời ở tuổi 67

Johanna Helen Howard sinh ngày 10 tháng 3 năm 1952, tại Frankfurt, nơi cha bà, Edwin đang đóng quân trong quân đội. Bà chuyển đến Hoa Kỳ khi lên 5. Mẹ cô là Wanda (Castle) Howard. Gia đình cuối cùng đã định cư ở Hawaii, nơi Johanna học trung học và trung học.

Bà bắt đầu làm việc trong một chương trình xử lý dữ liệu nhưng đã bỏ việc khi kết hôn với Ralph Lindsey. Đến giữa thập niên 1970, bà bắt đầu nghĩ rằng mình có thể viết tiểu thuyết lãng mạn, và gửi một chương viết thử cho Avon Books, nơi xuất bản tác phẩm của các tác giả nữ như Rodgers và Woodiwiss.

Ba tuần sau, họ yêu cầu toàn bộ cuốn sách và sáu tuần sau họ chấp nhận in chỉ với một thay đổi, Lindsey trả lời tờ The Star Star Bulletin năm 1981.

Vào năm 1977, Avon đã xuất bản tác phẩm “Captive Bride,” bốn năm tiếp theo là “A Pirate’s Love,” “Brave the Wild Wind,” “Fires of Winter” và “Paradise Wild”.

"Tôi không biết mình đang làm gì nếu tôi không sáng tác", bà nói với tờ Star-Bulletin. "Tôi thậm chí không có một kỳ nghỉ trong một thời gian dài. Đã 17 năm trôi qua kể từ khi tôi rời khỏi Hawaii."

Đến năm 1990, bà sáng tác với tốc độ hai cuốn sách một năm; mỗi cuốn của bà lúc đó đã bán được ít nhất 700.000 bản. Avon tưởng thưởng cho sự hiện diện thường xuyên của bà trong danh sách best-seller với một hợp đồng 10 cuốn sách.

"Điều đó có nghĩa là tôi sẽ có một best-seller hai lần một năm trong năm năm tiếp theo," Carol Carolyn Reidy, chủ tịch Avon, chia sẻ với tờ New York Times năm 1990.

Năm 2001, khi đã viết được 37 tác phẩm best-seller, Lindsey rời Avon sang Simon & Schuster.

Liz Perl, giám đốc tiếp thị của Simon & Schuster, nói rằng Lindsey là một người nhút nhát, kín đáo, chỉ thỉnh thoảng đi tour để quảng bá sách của mình.

"Đôi khi, mẹ bà sẽ đi cùng bà, điều đó thật ngọt ngào," Perl cho biết qua điện thoại. "Mẹ bà ấy khá hướng ngoại, vì vậy Johanna sẽ ký sách còn mẹ bà đứng cạnh và kể cho người hâm mộ những giai thoại về Johanna khi bà ấy còn nhỏ."

"Khi ra được một cuốn sách mới, bà ấy sẽ không ăn mừng bằng cách mua xe hơi mới hoặc đến Paris, mà mua một trò chơi điện tử và chơi nó trong vòng 12 giờ, trước khi bắt tay viết cuốn sách tiếp theo." Perl nói thêm.

Lindsey sống ở New Hampshire trong những năm cuối đời.

Ngoài Alfred, Lindsey còn có hai người con trai khác là Garret và Joseph và bốn đứa cháu. Chồng bà đã mất năm 1994.

Lindsey kể lại rằng bà đã nghĩ ra ý tưởng cho cuốn tiểu thuyết đầu tiên “Captive Bride” nhiều năm trước khi bà gửi chương đầu tiên cho Avon.

"Lãnh chúa nơi sa mạc, sự lãng mạn, bắt cóc - đó là tất cả những gì tôi bắt đầu," bà chia sẻ với tờ Star-Bulletin. "Tôi chỉ ngồi một ngày và viết phân đoạn giữa, những phân đoạn tình yêu trong lều. Tôi ngạc nhiên về chính mình. Tôi không thể dừng viết."

Tác phẩm:   
Caruri lược dịch từ NY Times ngày 22/12/2019 - tve-4u.org

Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 112.000   

Giá bán

90.000 

Giá bìa 112.000   

Giá bán

90.000