DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Kí Ức Vĩnh Cửu Và Làn Gió Mới Đến Từ David Baldacci

Amos Decker có thể nhớ được mọi thứ dù chỉ xem qua có một lần. Nhưng vậy cũng đồng nghĩa là anh không thể quên được gì cả. Liệu khả năng này có giúp anh giải mã được toàn bộ bí ẩn đằng sau vụ án sát hại gia đình mình?


Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành bestbooks.vn
Ngày xuất bản 2021-03-01 00:00:00
Kích thước 16 x 24 cm
Dịch Giả Quách Cẩm Phương
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 560
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học

Ký Ức Vĩnh Cửu - Tác giả David Baldacci

Amos Decker có được một trí nhớ hoàn hảo sau một tai nạn trên sân bóng. Từ giã sự nghiệp cầu thủ bóng bầu dục, anh vận dụng trí nhớ phi thường mới có từ bộ não của mình cho việc truy bắt tội phạm trong vai trò thanh tra cho lực lượng cảnh sát suốt nhiều năm trời. Nhưng rồi một vụ án ảnh hưởng đến cả sự nghiệp lẫn cuộc sống của Amos xảy đến: cả gia đình anh bị sát hại. Không truy ra được dấu tích hung thủ, anh đệ đơn xin từ chức và sống lay lắt qua ngày trong sự đau khổ và dằn vặt tột cùng. Thế nhưng 18 tháng sau, xảy ra một diễn biến kỳ lạ: có kẻ đến đồn cảnh sát tự thú! Amos phải chớp lấy cơ hội này để vén màn sự thật đằng sau tất cả mọi chuyện, buộc phải nhớ lại những gì anh muốn gác lại sau lưng và sẵn lòng đánh đổi mọi thứ để tìm ra sự thật.

Amos Decker có thể nhớ được mọi thứ dù chỉ xem qua có một lần. Nhưng vậy cũng đồng nghĩa là anh không thể quên được gì cả. Liệu khả năng này có giúp anh giải mã được toàn bộ bí ẩn đằng sau vụ án sát hại gia đình mình? Liệu nỗi đau mất mát có thể nào nguôi ngoai khi ký ức đau thương vẫn luôn còn đó? Kẻ nào nhẫn tâm đến mức sát hại nhiều mạng người đến thế? Và vì lý do gì mà hắn lại ra tay? Lời giải đáp cho tất cả những thắc mắc này và biết bao câu hỏi còn bỏ ngỏ khác nữa sẽ dần được hé lộ qua từng bước trong công cuộc theo dấu tội phạm và đòi lại công lý của người đàn ông không thể quên bất cứ thứ gì - Amos Decker.

***

[Bạn đọc review]
#Review
Kí ức vĩnh cửu và làn gió mới đến từ David Baldacci
Đối với một số người, David Baldacci không xa lạ, nhưng đối với tôi, Ký ức vĩnh cửu là cuốn sách đầu tiên.
Nằm trong series gồm 6 cuốn của thám tử Amos Decker, Ký ức vĩnh cửu mở ra bằng vụ án thảm khốc khi chính những người thân trong gia đình Amos bị sát hại dã man mà không tìm được thủ phạm. Đau đớn, quằn quại, Amos trượt dốc, buộc phải rời khỏi ngành cảnh sát và trở thành một thám tử tư bất đắc dĩ. Vụ án tưởng chừng xếp lại thì hơn một năm sau, có kẻ tự nhận mình là hung thủ. Song song với thời gian ấy, một vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra tại trường cấp 3 mà Amos từng theo học. Anh được mời về hỗ trợ điều tra, và một lần nữa, anh buộc mình phải dốc hết sức tìm ra kẻ thủ ác, vén màn bí mật đằng sau những mất mát.
Baldacci đã xây dựng một nhân vật hết sức lạ kì và lôi cuốn. Amos có một trí nhớ khủng khiếp, đầu anh luôn là một cuộn băng có thể tua lại bất kì khoảnh khắc nào đã từng thu nạp. Nhưng hơn hết, đó là khả năng quan sát tỉ mỉ, óc phân tích nhạy bén, trí tưởng tượng phong phú và cách kết nối dữ liệu tuyệt vời. Bằng tài năng đó, anh đã từng chút một xé toang bức màn bí ẩn đằng sau những tội ác.
Theo chân Amos, tôi không khỏi bất ngờ bởi những chi tiết nhỏ xíu được Baldacci cài cắm hết sức tinh vi. Tôi buộc phải học cách ghi nhớ và liên kết các dữ liệu nằm rải rác từ quá khứ đến hiện tại, chỉ cần bỏ qua một chi tiết nào thôi sẽ không kết nối được cả câu chuyện.
Baldacci có lối kể chuyện rất chân thực, sâu sắc và không kém phần hóm hỉnh, cái hóm hỉnh đậm chất Mỹ mà phải hiểu thì mới có thể cười.
Lôi cuốn, hấp dẫn, bất ngờ và nhân văn là những gì mà Ký ức vĩnh cửu đem lại. Tác giả đã lột tả được xã hội, được con người một cách gần gũi nhất.
Đọc xong lại phải cho Baldacci vào danh sách những tác giả phải mua đủ bộ rồi.
Đánh giá: 4/5.
(Thiên Tư).

***

Tác phẩm: Ký Ức Vĩnh Cửu

Tác giả: David Baldacci

Vote:5/5

David Baldacci, một tác giả có hơn 100 triệu bản sách được bán ra trên toàn thế giới nhưng tại Việt Nam, số lượng đầu sách được xuất bản chỉ đếm được trên đầu ngón tay và lại là những tác phẩm (Quyền Lực Tuyệt Đối, Tay Súng Cuối Cùng, Hoa Hồng Máu, Bí Mật Núi Sát Nhân…) và đã được phát hành cách từ rất rất lâu rồi.

Ký Ức Vĩnh Cửu – khi đọc những chương đầu tiên của tựa sách này tôi cho rằng Tác Giả muốn nói đến khả năng ghi nhớ siêu phàm của Amos Decker – một cựu cảnh sát phải rơi vào tình trạng thất nghiệp, rượu chè bê tha, bệ rạc vì bị ám ảnh bởi bi kịch khi Vợ, Con Gái và Anh Rể cùng bị sát hạt một cách dã man. Và khốn khổ thay cho Amos khi anh có một trí nhớ hoàn hảo, bộ não anh giống như một máy camera có thể tua đi tua lại một cách chân thật nhất từng chi tiết một các rõ ràng. Và chính bộ nhớ siêu phàm đó đã hủy hoại cuộc đời anh, khiến anh lún sâu vào đau khổ, bế tắt, không lối thoát…

Thế nhưng bỗng một ngày, có một kẻ đã ra đầu thú, hắn nhận tội đã giết cả gia đình Amos. Từ đó đã thôi thúc Amos phải quyết tâm tìm ra bằng được sự thật đằng sau câu chuyện này. Dù có trí nhớ siêu phàm, nhưng cái hay của Amos đó là chỉ sử dụng Trí Nhớ Siêu Phàm như một trong những công cụ để từng bước lần ra được chân tướng sự việc cùng với hàng loạt kỹ năng Siêu Phàm khác như thói quen quan sát tỉ mỉ, khả năng phán đoán,một khối óc phân tích sắc sảo, tư duy logic vô cùng hợp lý…

Đến đây Amos đã “bới” ra được một bi kịch khác. Thậm chí theo đánh giá của tôi nó còn thảm hơn cả bi kịch mà Amos đã phải chịu đựng. Ký Ức Vĩnh Cửu – ám ảnh vĩnh cửu có lẽ không còn dành để nói về Amos nữa mà dành cho một nạn nhân của chính xã hội, của trường học, của bạn bè, của gia đình và của chính người bạn tưởng chừng là tri kỷ của mình. Họ đã hủy hoại một con người và đẩy họ đến bi kịch không lối thoát.

Thời gian có thể chữa lành vết thương của mọi người bình thường, nhưng với những Trí Nhớ Siêu Phàm thì ký ức cũng như những ám ảnh sẽ chẳng thể nào để cho thời gian chữa lành vết thương của họ.

Như Amos đã nói “Dù trần đời bất công ra sao, những người sống ở trên đời không được để mình bị chịu tác động bởi những điều tàn ác xảy đến với mình.” Quả thật mỗi người lại một khác, một số người vững như bàn thạch – Amos – anh vẫn sống và cống hiến cho xã hội. Nhưng số khác lại mỏng manh hơn nhiều, và họ không thể vượt qua được.

===

Về Tác Giả David Baldacci, tôi nhận xét đây là một Tác Giả có lối viết sách khá gần gũi, Tác Giả đa số dùng những câu văn ngắn, dễ hiểu, kết cấu truyện mạch lạc, logic (không dông dài như đa số các Tác Giả Nữ). Câu chuyện lôi cuốn từ chương này đến chương khác. Ký Ức Vĩnh Cửu chính là 1 trong 3 tựa sách tôi không thể buông xuống mà phải đọc xuyên đêm (bên cạnh các tựa sách The Road của Cormac McCarthy & The invisible life of Addie Larue).Chắc chắn rằng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Bestbooks ở các tập tiếp theo của Serie này.

Phúc Vương


Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 85.000   

Giá bán

68.000 

Giá bìa 85.000   

Giá bán

68.000