DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Hướng Dẫn Nuôi Trai Tinh Dễ Thương - Tác giả: Thư Thư Thư

Nếu bạn vừa đọc một truyện dài hơi, ngược tâm, ngược thân, tan nát con tim thì “Hướng dẫn nuôi trai tinh dễ thương” chính là một liều thuốc chữa lành hữu hiệu. Không tiểu tam, không mưu sâu kế hiểm, chỉ có cuộc sống chậm rãi ngọt ngào và những tình huống


Thể loại: Hiện đại, huyền huyễn, “nửa” dưỡng thành, nhà khoa học chính trực - trai tinh mềm mại siêu cấp đáng yêu, 2S (#SẠCH_SỦNG), chậm nhiệt, HE.
Số chương: 95 chương + 10 phiên ngoại về nhân vật phụ.
Tình trạng: Hoàn.
 
????Reviewer: Đường Tú Nữ - fb/ReviewNgonTinh0105
????Designer: Linh Tiệp Dư
 
Hướng Dẫn Nuôi Trai Tinh Dễ Thương - Tác giả: Thư Thư Thư
 
Văn án:
 
Từ trong nhà Tỉnh Hành bỗng nhiên xuất hiện một nữ trai tinh. Về sau, anh liền từ siêu cấp độc thân trực tiếp thăng chức thành "Siêu cấp vú em". Dạy đi đường, dạy nhận đồ, dạy chữ, dạy làm thơ, dạy mua nước tương, dạy xem TV…
 
Cuối cùng, anh dạy yêu.
 

 
Nếu một ngày thú cưng bạn nuôi hoá thành người, bạn có định tiếp tục làm “sen” nuôi nó không? Với một người con của chủ nghĩa khoa học xã hội, kiên định tin vào thuyết duy vật như tôi mà nói thì đó đúng là một chuyện hài hước. Ấy nhưng đặt trong bối cảnh ngôn tình thì đây hẳn là một tình huống hết sức thú vị. Cái tên “Hướng dẫn nuôi trai tinh dễ thương” cũng đã nói lên tất cả. Một câu chuyện cực kì đáng yêu về quá trình nuôi dưỡng cô “boss” trai tinh trong nhà.
 
Châu Châu - một con trai sông thực thụ, mới hóa thành người vài tháng và Tỉnh Hành, người đàn ông của khoa học, không hề tin vào yêu ma quỷ quái. Tổ hợp ấy đặt cạnh nhau tưởng chừng có phần quái dị. Ấy nhưng hai người, à không, một người một yêu vẫn có thể sống chung hết sức hoà thuận, chậm rãi bồi đắp tình cảm, thậm chí viết nên một đoạn yêu đương ngọt ngào. 
 
Ở những chương đầu, Châu Châu xuất hiện trong hình dạng trai sông được mẹ Tỉnh Hành tặng cho anh làm thú cưng, bà cũng hoàn toàn không biết con trai ấy đã thành tinh. Trước khi bị Tỉnh Hành phát hiện ra, hoạt động chủ yếu của Châu Châu là bào cát, phun bong bóng và ngủ ngày. Hơn nữa trai tinh thường xuyên được người giúp việc chà vỏ và thay nước hồ cho, cuộc sống không ưu không lo vô cùng mỹ mãn.
 
Đối với Tỉnh Hành, trước ngày trai tinh nhỏ xuất hiện, sinh hoạt cơ bản chỉ giới hạn ở vài địa điểm. Ban ngày anh làm việc ở viện nghiên cứu hàng không vũ trụ, giảng dạy trên lớp, buổi tối trở về nhà. Anh sống trong một vòng tròn lặp đi lặp lại, không có bất cứ liên hệ đặc biệt nào ngoài công việc. Tỉnh Hành cảm thấy cứ bình đạm cống hiến cho đất nước vài chục năm như thế cũng không thành vấn đề. Nhưng đó là trước khi trai sông nhỏ xông vào khuấy động cuộc sống như nước lặng của anh. 
 
Châu Châu hoá thành người bị Tỉnh Hành tình cờ phát hiện. Thế giới quan xây dựng suốt ba mươi năm của Tỉnh Hành phút chốc sụp đổ nát vụn. Anh thậm chí nghi ngờ mình bị tâm thần thể hoang tưởng, dứt khoát đi bác sĩ tâm lý điều trị. Nhưng dưới tác động của lý trí và năng lực tiếp thu mạnh mẽ, Tỉnh Hành nhanh chóng tỉnh táo. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)
 
Anh đã biết Châu Châu là yêu, hơn nữa còn là một yêu tinh lương thiện, lương tâm và trách nhiệm của một người làm khoa học cống hiến vì đất nước không cho phép anh cứ thế tiếp tục nuôi cô như thú cưng. Vậy nên, anh quyết định nuôi Châu Châu như-một-con-người!
 
Mục đích của anh đơn thuần xuất phát từ lòng hiếu kỳ muốn tìm hiểu tri thức mới mà không tổn thương trai sông, nhưng một lần quyết định này đã vĩnh viễn thay đổi quỹ đạo cuộc đời Tỉnh Hành lẫn Châu Châu, đem họ lại gần bên nhau.
 
Ấy nhưng nói đến tình yêu thì vẫn còn quá sớm. Bởi Châu Châu hóa hình người chưa lâu, bề ngoài có thể là một cô gái xinh đẹp nhưng tâm trí chỉ non nớt như bé con ba bốn tuổi, hiểu biết đối với văn minh nhân loại hoàn toàn dừng ở mức không. Tỉnh Hành vẫn chưa cầm thú đến mức nói chuyện yêu đương với một đứa trẻ!
 
Từ đây, anh bước trên con đường nuôi dưỡng cô gái nhỏ nhà mình. Quá trình “nuôi lớn tâm trí” trai sông quả thật đã tiêu hao nhẫn nại cả đời Tỉnh Hành. Thử tượng tượng xem, một thiếu nữ mặt hoa da phấn rung động lòng người luôn kéo tay bạn làm nũng, khóc lóc đòi ăn, đòi đồ chơi, chơi chán rồi lại ngủ, bỏ lại cho bạn một bãi chiến trường lộn xộn. Đây chính là nỗi lòng chung của những gia đình có trẻ em, mà Tỉnh Hành còn là “gà trống nuôi con”.
 
Quá trình trưởng thành của Châu Châu diễn ra xuyên suốt mạch truyện, được tác giả xây dựng rất chi tiết. Từ việc ăn cơm, thay quần áo đến đánh răng rửa mặt, đi đứng như con người đều do một tay Tỉnh Hành dạy dỗ. Nhưng công việc của anh bề bộn, việc hằng ngày ở nhà cùng Châu Châu là bất khả thi. Thế nên Tỉnh Hành đưa cô đến trường.
 
Gửi Châu Châu vào nhà trẻ, cô trở thành tiểu bá vương thống lĩnh đám củ cải nhỏ trong lớp. Châu Châu vào tiểu học, kẹo trong hộc bàn luôn luôn đầy ắp. Châu Châu vào cấp ba, có tin đồn hẹn hò với hotboy cùng khoá...
 
Khoan đã, bạn có thắc mắc khi ấy Tỉnh Hành đã bao nhiêu tuổi không? Đợi Châu Châu lớn lên thì anh thực sự thành papa của cô mất rồi? Thêm nữa, một con trai sông thì lấy đâu ra hộ tịch để đi học? Tất cả những vướng mắc ấy đều sẽ được tác giả giải thích hết sức tự nhiên logic trong tiến độ truyện, tôi nghĩ phần này các bạn nên tự mình tìm hiểu sẽ thú vị hơn.
 
Có thể nói, ở cương vị một “người cha”, Tỉnh Hành đã nuôi dạy Châu Châu rất tốt. Nhưng trên phương diện tình cảm mà nói, bọn họ tựa như hai tờ giấy trắng. Người đàn ông tâm tư dành hết cho công việc và trai sông nhỏ hoàn toàn không có khái niệm yêu đương. Một người một yêu, làm sao nói được chuyện gì liên quan đến cảm tình? Có lẽ, tình yêu vẫn ở đó, tại nơi sâu thẳm không nhìn thấy được mà lặng lẽ nở hoa. Nói đến cùng, người trong cuộc vẫn là những kẻ khờ, ngờ nghệch đến mức cực kỳ đáng yêu.
 
“Tỉnh Hành: Quà của con trai thì không được nhận.
 
Châu Châu: Tại sao?
 
Tỉnh Hành: Họ có cho cô gái khác không?
 
Châu Châu: Dường như không…
 
Tỉnh Hành: Vậy tại sao lại cho em?
 
Châu Châu: Vì họ thích em, họ cho em kẹo.
 
Tỉnh Hành: Anh cũng là con trai, họ cũng là con trai, em chỉ có thể ăn kẹo anh mua cho em thôi.
 
Châu Châu: Nếu em ăn kẹo của người khác thì anh buồn ạ?
 
Tỉnh Hành: Chà, anh sẽ buồn lắm.
 
Châu Châu: Anh keo kiệt thật.
 
Tỉnh Hành: ... “
 
Tôi tự hỏi, giữa hai người họ, chuyện ghen tuông cũng thú vị thế sao?
 
“Sau khi về đến nhà, Châu Châu phát hiện đột nhiên lại có thêm một “người” ở trong nhà, cô không vui nên đuổi “người” đó ra, cô đứng trước cửa nhà, đối mặt với “người” đó một lúc lâu mà không chớp mắt.
 
Sau khi nấu ăn xong, dì Vưu phát hiện cô có hành động kỳ lạ, bà đi đến cửa nhìn cô, nhìn ánh mắt tức giận của cô như muốn cắn người, cô đang nhìn Husky, bà không hiểu gì, nên hỏi cô một câu: “Châu Châu, con đang làm gì vậy?”
 
Châu Châu nhăn mặt, tức giận không vui, vẫn nhìn chằm chằm vào con Husky ngoài cửa, nói với dì Vưu: “Tỉnh Hành anh ấy nói dối con, anh ấy nói sẽ không tìm bạn gái, vậy mà anh ấy lại đưa bạn gái về nhà!”
 
Bạn gái? Bạn gái của anh ở đâu?
 
Dì Vưu bối rối: “Cậu chủ đâu có bạn gái.”
 
Châu Châu vẫn đang nhìn chằm chằm vào con chó lớn bên ngoài: “Đây lại không phải sao? Con sẽ không cho cô ấy vào nhà đâu!”
 
Dì Vưu hiểu rồi, bạn gái của Tỉnh Hành chính là, đứa hiện tại đã bị cô ấy đuổi ra khỏi nhà, nó đang ngồi bệt ngoài cửa, cái đầu nghiêng sang một bên, lưỡi thè ra khỏi miệng, là con chó Husky ngốc nghếch của bà. Người trong và ngoài nhà đều đầy vẻ ngốc nghếch, cảm giác kỳ thị của đại ngốc đang hướng về nhị ngốc. Sau khi dì Vưu hiểu, nhìn lại tình huống, cô bạn gái của Tỉnh Hành là Husky theo trí tưởng tượng của Châu Châu, bà ngay lập tức bật cười.
 
Bà cười một lúc rồi lại cố nhịn: “Đây không phải bạn gái của cậu chủ, mà là con chó.”
 
Châu Châu biểu hiện cô không chấp nhận lời giải thích này, khẽ “hừm”: “Con cũng là con trai sông mà!”
 
Có vẻ như… ổn mà… đúng không?”
 
——
 
Người một khi đã nếm lấy ngọt ngào sẽ không cách nào quay về như cũ. Cưng chiều Châu Châu đã từng chút một kéo Tỉnh Hành xuống vạn trượng hồng trần, vị giáo sư lãnh đạm thờ ơ cuối cùng cũng vì một con trai sông mà trở thành người đàn ông bình thường có thất tình lục dục. Châu Châu cũng vì tình yêu mà nỗ lực học tập, cởi bỏ tự do của một yêu tinh, nếm trải đủ cảm xúc phức tạp khi làm người. Cuối truyện có một chút khó khăn và và đau lòng nho nhỏ nhưng không khó đoán, dù vậy cái kết vẫn rất tròn vẹn, hợp tình hợp lý.
 
Không chỉ xoay quanh cuộc sống hai nhân vật chính, tác giả dành khá nhiều dung lượng truyện cho tuyến nhân vật phụ. Một người mẹ đơn thân bị con gái ruồng bỏ vì xuất thân thấp kém. Nữ minh tinh lầm đường lạc lối, cuối cùng khi mất đi tất cả mới nhận ra đâu là chốn về. Thế nhưng để lại ấn tượng sâu đậm nhất có lẽ là đoạn nghiệt duyên giữa vị đạo sĩ bắt yêu và tiểu thanh xà, một người vì vương lòng trần mà hồn phi phách tán, một kẻ vì yêu mà nghịch thiên cải mệnh, nhưng kết cục vẫn không thể trái ý trời, kiếp số đã định không thể ở bên nhau.
 
Ban đầu, tôi nhận định đây là một câu chuyện dễ thương như chính tên gọi của nó, đọc để ăn “cơm chó” là chính chứ không cần suy nghĩ quá nhiều. Quả thật nội dung truyện có phần “nhạt” theo hướng điền văn bởi cách miêu tả tỉ mỉ của tác giả, nên nếu là một người yêu thích truyện có tiết tấu dồn dập thì “Hướng dẫn nuôi trai tinh dễ thương” có lẽ không dành cho bạn. Điểm trừ lớn của truyện là phần chuyển ngữ chưa mượt, còn mang hơi hướng convert đôi lúc khiến đọc giả khó chịu, nửa sau truyện được chăm chút tỉ mỉ hơn nên đây không phải vấn đề quá lớn. 
 
Nếu bạn vừa đọc một truyện dài hơi, ngược tâm, ngược thân, tan nát con tim thì “Hướng dẫn nuôi trai tinh dễ thương” chính là một liều thuốc chữa lành hữu hiệu. Không tiểu tam, không mưu sâu kế hiểm, chỉ có cuộc sống chậm rãi ngọt ngào và những tình huống dở khóc dở cười giữa loài người Tỉnh Hành và trai sông Châu Châu, rất đáng để nhâm nhi trong thời gian rảnh rỗi.
_____
 
“ “: Trích từ truyện
 
*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ
Cre: Google/Huaban

Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000