DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Kẻ Nhạy Cảm Giữa Hành Tinh Vô Cảm

Cuốn sách không chỉ cung cấp kiến thức về tâm lý mà còn đề xuất những phương pháp thực tiễn để cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ.


Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Kẻ Nhạy Cảm Giữa Hành Tinh Vô Cảm của tác giả Naganuma Mutsuo & Hà Vy (dịch).

Đã bao giờ bạn cảm thấy “Tại sao mọi người dễ dàng nói những điều mọi người muốn như thế, còn mình thì không sao làm được” hay “Nếu mình khóc, mọi người sẽ nghĩ mình là người yếu đuối” chưa? Nếu bạn luôn luôn để ý quá nhiều đến tâm trạng của người khác, đến nỗi bạn cảm thấy quá tải cảm xúc trong lòng, rất có thể bạn là HSP.

HSP (viết tắt của “highly sensitive person”) có nghĩa là “người cực kỳ nhạy cảm”. Thuật ngữ này được dùng để mô tả một người có hệ thần kinh nhạy cảm hay nói một cách dễ hiểu, thì HSP là người có những phản ứng mạnh và quá mức đối với những những thay đổi dù chỉ rất nhỏ. Những người HSP thường có xu hướng tự ti, lo lắng quá nhiều đến cảm nhận của mọi người xung quanh.

Nếu bạn muốn mở lòng hòa nhập với thế giới bên ngoài, cuốn sách “Kẻ nhạy cảm giữa hành tinh vô cảm” sẽ rất có ích cho bạn. Cuốn sách sẽ đưa ra những lời khuyên trò chuyện hiệu quả để các HSP có thể dễ dàng cất lên tiếng của bản thân, bao gồm cách “lắng nghe thay vì cố gắng ép mình nói” hay “phớt lờ những người chỉ biết nói những lời gây tổn thương”. Đặc biệt là lời nhắn “Đừng cố gắng để được mọi người yêu thích”. Đây là cuốn sách dành riêng để hỗ trợ những tâm hồn nhạy cảm, những người có xu hướng tự ti và nghĩ rằng mình không có giá trị; thêm yêu bản thân và tự tin vào chính mình.

Về tác giả:

Naganuma Mutsuo - Giám đốc Phòng khám Mutsumi Tokachi. Bác sĩ tâm lý. Tốt nghiệp Y khoa tại Đại học Hokkaido. Ông là bác sĩ được Hiệp hội Thần kinh học Nhật Bản chứng nhận, chuyên về chấn thương phát triển, HSP/HSC, rối loạn gắn bó và rối loạn phát triển thần kinh. 

***

Tóm tắt:

"Kẻ Nhạy Cảm Giữa Hành Tinh Vô Cảm" là cuốn sách dành riêng cho những người HSP (highly sensitive person) - những người cực kỳ nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác. Tác giả Naganuma Mutsuo, một bác sĩ tâm lý, cung cấp những lời khuyên và chiến lược để các HSP có thể tự tin hơn và hòa nhập tốt hơn với xã hội.

Cuốn sách chia sẻ những cách tiếp cận hiệu quả để giao tiếp và thể hiện bản thân cho những người HSP. Nó khuyến khích họ lắng nghe thấu đáo hơn thay vì cố gắng ép buộc bản thân nói ra mọi suy nghĩ, và hướng dẫn cách xử lý những lời nói gây tổn thương từ người khác. Cuốn sách cũng nhấn mạnh về việc không nên cố gắng để được mọi người yêu thích mà thay vào đó, tập trung vào việc yêu bản thân và tin tưởng vào giá trị của mình.

Đánh giá:

"Kẻ Nhạy Cảm Giữa Hành Tinh Vô Cảm" là một nguồn tài liệu quý giá cho những người HSP, nơi họ có thể tìm thấy sự hỗ trợ và khích lệ. Cuốn sách không chỉ cung cấp kiến thức về tâm lý mà còn đề xuất những phương pháp thực tiễn để cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ. Bằng cách tập trung vào việc xây dựng lòng tự tin và yêu bản thân, cuốn sách này giúp người đọc thấu hiểu về bản thân mình hơn và tiếp tục phát triển một cách tích cực trong một thế giới không luôn thấu hiểu sự nhạy cảm của họ.

***

Nội dung chính:

 • Cuốn sách dành cho những người có độ nhạy cảm cao (HSP) - những người có hệ thần kinh nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.
 • Cuốn sách giúp HSP hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó học cách yêu thương và trân trọng sự nhạy cảm của mình.
 • Cuốn sách cung cấp những lời khuyên thiết thực để HSP có thể giao tiếp hiệu quả, hòa nhập với xã hội và sống một cuộc sống hạnh phúc.

Đánh giá:

 • Ưu điểm:

  • Nội dung dễ hiểu, gần gũi.
  • Cung cấp nhiều thông tin hữu ích về HSP.
  • Lời khuyên thiết thực, dễ áp dụng.
  • Giúp HSP cảm thấy được thấu hiểu và đồng cảm.
 • Nhược điểm:

  • Một số nội dung có thể hơi lý thuyết.
  • Cuốn sách tập trung vào HSP, ít đề cập đến những người xung quanh.

Kết luận:

Kẻ Nhạy Cảm Giữa Hành Tinh Vô Cảm là một cuốn sách hữu ích cho những người HSP. Cuốn sách giúp HSP hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó học cách sống một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn.

Bạn nên đọc sách này nếu:

 • Bạn là HSP.
 • Bạn quan tâm đến HSP.
 • Bạn muốn tìm hiểu về cách giao tiếp hiệu quả và hòa nhập với xã hội.

Bạn không nên đọc sách này nếu:

 • Bạn không quan tâm đến HSP.
 • Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách giải trí.

Lưu ý:

 • Cuốn sách không thay thế cho sự tư vấn của chuyên gia tâm lý.

Điểm đánh giá: 4/5

Đánh giá cá nhân:

Là một người HSP, tôi thấy cuốn sách này rất hữu ích. Cuốn sách giúp tôi hiểu rõ hơn về bản thân và học cách yêu thương sự nhạy cảm của mình. Cuốn sách cũng cung cấp nhiều lời khuyên thiết thực giúp tôi giao tiếp hiệu quả và hòa nhập với xã hội.

Bonus:

Cuốn sách có một số bài test giúp bạn xác định xem mình có phải là HSP hay không.

Mời các bạn mượn đọc sách Kẻ Nhạy Cảm Giữa Hành Tinh Vô Cảm của tác giả Naganuma Mutsuo & Hà Vy (dịch).

Kẻ Nhạy Cảm Giữa Hành Tinh Vô Cảm - Naganuma Mutsuo & Hà Vy (dịch)
Mã hàng 8936066698412
Dự Kiến Có Hàng 09/03/2024
Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
Tác giả Naganuma Mutsuo
Người Dịch Hà Vy
NXB Dân Trí
Năm XB 2024
Ngôn Ngữ Tiếng Việt
Trọng lượng (gr) 250
Kích Thước Bao Bì 19 x 13 x 1.1 cm
Số trang 220
Hình thức Bìa Mềm
Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Kỹ năng sống bán chạy của tháng
 

Bài viết mới
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
Sách Mới Phát Hành
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 149.000

Giá bán

119.200

Giá bìa 149.000

Giá bán

119.200