DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Côn Luân - Phượng Ca

Tác giả Phượng Ca
Bộ sách Sơn Hải kinh
Thể loại Kiếm hiệp - Võ hiệp
Tình trạng Hoàn thành
Định dạng eBook prc pdf epub
Lượt xem 26577
Từ khóa eBook prc pdf epub full Phượng Ca Sơn Hải Kinh Kiếm hiệp Võ hiệp cổ điển Văn học Phương đông
Nguồn banlong.us
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

Tên Ebook: Côn Luân (full pdf, prc, epub)

Tác Giả: Phượng Ca

Thể Loại: Võ hiệp cổ điển, Văn học Phương đông

Bộ sách: Sơn Hải Kinh

Dịch giả: Alex - Bạch Liên

NXB: Phụ Nữ

Nguồn: banlong.us, tve-4u.org

Ebook: Đào Tiểu Vũ eBook
ebook con luan full prc pdf epub

Ebook Côn Luân - Phượng Ca


Giới Thiệu:

Kim Dung gác bút, Cổ Long qua đời, làng kiếm hiệp dường như hiu hắt đi vì thiếu vắng những cây đa cây đề. Tuy nhiên, khi Phượng Ca xuất hiện với bộ truyện Côn Luân, độc giả nghiền võ hiệp nhận ra bóng dáng một "đệ tử chân truyền" của Kim Dung.
- Hà Linh -

Phượng Ca tên thật là Hướng Kỳ Cương, sinh năm 1977 tại Trùng Khánh, tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý Tài chính Đại học Tứ Xuyên, hiện làm Tổng biên tập tạp chí Kim cổ Truyền kỳ - Võ hiệp. Ngoài Côn Luân, anh còn là tác giả của Thương Hải, Mạn dục Vương triềuCôn Luân vừa được NXB Phụ Nữ mua bản quyền và ấn hành tại Việt Nam qua bản dịch của dịch giả Bạch Liên - người từng chuyển ngữ bộ truyện Tru Tiên gây xôn xao trên các diễn đàn online.

 
con luan full prc pdf epub

Ebook Côn Luân trọn bộ

90 chương truyện của Côn Luân lấy bối cảnh thời Nam Tống, xoay quanh cuộc đời vào trải nghiệm của nhân vật chính Lương Tiêu. Gia đình ly tán từ nhỏ, mang nặng thù nhà, Côn Luân một mình dấn thân vào sóng gió giang hồ, lĩnh hội được nhiều kiến thức khoa học ở Thiên Cơ Cung, sau này ứng dụng vào hoạt động quân sự, gây ảnh hưởng sâu sắc đến độ thay đổi được cả lịch sử. 

Côn Luân được Phượng Ca viết trong vòng 3 năm, xuất bản vào tháng 9/2005. Năm 2006, Côn Luân được trao giải nhất cuộc thi Võ hiệp Kim cổ Truyền kỳ do Đại học Bắc Kinh tổ chức. Côn Luân được ấn hành sang tiếng Việt với 7 tập, giá trọn bộ 422.000 đồng.

Không phải ngẫu nhiên mà Côn Luân của Phượng Ca vượt lên hẳn so với các tác gia khác, trở thành tác phẩm kiếm hiệp đáng đọc nhất từ đầu thế kỉ mới cho đến nay. 

Côn Luân gồm 7 tập. Chỉ với 7 tập ngắn ngủi, một thế giới giang hồ sinh động mạt Tống sơ Nguyên được định hình với bao mới mẻ và kịch tính.

Có người, sau khi đọc mấy tập đầu của Côn Luân thì cho rằng, các nhân vật trong Côn Luân chẳng qua là sự ......phóng đại cuộc đời và số phận các nhân vật trong truyện của Kim Dung. Điều này không phải là không có cơ sở, nhưng.....quả là có chút hơi oan uổng cho Phượng Ca. Tài năng của Phượng Ca là điều phải thừa nhận, nếu như đầu truyện là kiến thức về Toán Học, Thiên Văn, Dịch học, càng về cuối truyện, ông khôg chỉ khoe được cái kiến thức phong phú của bản thân về chiến trận, về triết lí sống, về y học, về cách đối nhân xử thế....thoát li so với Kim Dung, mà còn mang đặc trưng riêng. Ngừơi đọc được cuốn hút vào hệ thống các mâu thuẫn, vấn đề cần giải quyết, thắt mở nhịp nhàng, lôgic, giọng văn có lúc bi thống hào hùng, có lúc da diết quặn thắt tâm can, lại có lúc hài hước dí dỏm....bản thân tôi nhiều lúc vui buồn, cười khóc theo diễn biến câu chuyện.

Côn Luân khép lại, sao mà đau lòng quá, ta càng thấm thía câu nói của nhà Phật: Đời là bể khổ.

 Lương Văn Tĩnh, chàng trai ưa văn ghét võ, tấm lòng lương thiện, thông minh nhưng phi thực tế, vô tình cuốn vào cuộc chiến tranh của Nguyên - Tống. Vì có khuân mặt giống gã Vương gia trẻ yêu nước đã chết, hắn bị bắt là "diễn viên đống thế", trong phúc có họa, Tĩnh tình cở gặp được Cùng nho Công DUơng Vũ, được truyền thụ Tuyệt Học Tam Tài Quy Nguyên chưởng bác đại tình thâm, uy trấn thiên hạ; hơn cả thế, hắn tìm được người trong mộng Tiêu Ngọc Linh, cả hai tình yêu sét đánh, kết thành phu phụ. Tiêu Ngọc Linh là nữ đệ tử của con người cô ngạo Tiêu Thiên Tuyệt - võ công trác tuyệt, cùng với Công Duơng Vũ là thái sơn bắc đẩu trong võ lâm- tính tính ả chua ngoa đanh đá còn hơn cả Hoàng Dung, nhiều lần làm trò tác quái, nhưng lại chịu ......nhu thuận dưới tay Lương Tĩnh, đúng là........chuyện lạ trên đời. Sau nhiều biến cố, Lương Văn Tĩnh mất vợ, con thất lạc, bản thân bị hại chết. Tiêu Ngọc Linh bị sư phụ bắt đi, sau gần 20 năm nín nhịn vì sự an toàn của chồng con, tới khi gặp đuọc đứa con duy nhất cũng là lúc trận quyết chiến của đứa con với Sư Phụ cô xảy ra, chỉ có cái chết mới hóa giải được.

 Cùng nho Công Dương Vũ, võ công trác tuyệt, cao ngạo hơn người, cả đời tìm tình yêu chân chính nhưng tay trắng lại hoàn tay trắng, chịu nỗi nhục mất nước mà đành bất lực đứng nhìn.

  Tiêu Thiên Tuyệt, kẻ thù không đội trời chung với Công Dương Vũ, võ công Thiên Vật Nhận quán tuyệt thiên hạ "hắc thủy cuồn cuộn ngập tràn thiên hạ". Cũng là 1 con người đớn đau vì tình, cô khổ lạnh lùng, lúc hối hận cũng là lúc chết oan uổng.

  Trung Điều Ngũ Bảo, 5 cái tên 5 viên ngọc, nhưng lại là 5 kẻ xấu xí gàn dở, võ công tầm tầm, nhưng chân thật, nghĩa khí, vượt ra lễ giáo giang hồ. 5 người này gọi cho người ta nhớ tới Đào Cốc Lục Tiên trong Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung.

  Hoa Vô Xuy, Cung chủ Thiên Cơ cung - nơi chứa đựng học thức trùm thiên hạ- người phụ nữ của lí tính, trong nội tâm cũng là kẻ lụy tình, cuối cùng cũng đoàn tụ với Công Dương Vũ.

 Hoa Thanh Uyên, con của Công Dương Vũ và Hoa Vô Xuy, người thâm trầm, nhân hậu, do quá nghe lời mẹ mà không dám làm theo tâm nguyện bản thân, cuối cùng dẫn tới nhiều bi kịch, trong đó có cái chết của người yêu Hàn Ngưng Tử (ác độc nhưng yêu say đắm Hoa Thanh Uyên), và sự lạnh nhạt, bất an của vợ và con gái Hoa Hiểu Suơng.

 Hoa Hiểu Sương, cô gái mắc bệnh từ nhỏ, sống lay lắt, cuộc đời chỉ có ý nghĩa khi gặp Lương Tiêu. Nàng là hiện thân của Bồ Tát, con người cứu khổ cứu nạn nhân thế, trở thành thần y trong thiên hạ.

 Liễu Oanh Oanh, trang quốc sắc thiên Hương, thông minh trác tuyệt, nhưng là...nữ đạo tặc! Tuổi trẻ cao ngạo, cùng với Lương Tiêu yêu nhau say đắm, nhưng vì hiểu nhầm mà ôm hận thiên thu.

  Vân Thù, đệ tử của Công Dương Vũ, con người trung nghĩa, võ công trác tuyệt nhưng ...quá cứng nhắc, thiếu sự linh động thời cuộc.

  Hạ Đà La, võ công tài giỏi, lật mặt không chớp mắt, cả đời mưu tính, về tay trắng.

 Thích THiên Phong, thông minh trác tuyệt, mê võ quên thân, cả đời không yên ả.

 Cửu Như, quả thực đây là một nhân vật mình rất thích. Mặc dù lão mang tiếng là........Hòa thượng nhưng lại chả kiêng khem gì, thịt chó, rượu uống tì tì. Với chủ trương Phật tại tâm, đây là mẫu người phóng khoáng, sống thẳng thắn, vượt lên lễ giáo, sớm ngộ đạo. Món Đại Kim Cuơng thần lực rất phù hợp với ông.

 Hoa Sơn, đệ tử của Cửu Như, ngu độn, tham ăn, chân thật trọng tình. Sau này kết nghĩa với Lương Tiêu, ai cũng coi thường tên hòa thượng ngốc này, cuối cùng chính hắn lại là kẻ ngộ đạo, mà trong tác phẩm Thương Hải sau này, Hoa SInh được miêu tả như một bậc trí giả.

 Và nhân vật chính là Lương Tiêu, thông minh tuyệt thế, nhưng hành đồng thiếu quuyết đoán, bề ngoài tà ác nóng nảy, nhưng sâu thẳm trái tim là tấm lòng nhân hậu hiệp nghĩa. Tuổi nhỏ êm đếm chả được bao lâu, cuối cùng hứng chịu nỗi đau cha chết mẹ bị bắt, và kẻ thù chính là ......ông ngoại. Thật chớ trêu, hắn đầu nhập vào Thiên Cơ cung, nhiệt huyết tuổi trẻ, sớm đạt thành tựu cao trong Toán học và võ học. Sau biến cố ở Thiên Cơ cung, vì nóng giận nhất thời mà đầu quân cho Nguyên diệt Tống gây nên bao nhiêu oán thù , đau khổ trái ngang sau này. Mặc dù đã hối hận nhưng kẻ thù không buông tha. Con người đó tâm cao khí ngạo, võ công, kiến thức, tài năng quán tuyêt thiên hạ, nhưng cũng là kẻ hứng chịu bao cái nghiệt ngã đắng cay nhất, có lẽ mỗi nhân vật có một nỗi khổ riêng thì Luơng Tiêu chính là kẻ phải hứng chịu nõi đớn đau của tất cả mọi người cộng lại: Nào là mất cha, mất mẹ(ngộ sát), bị người đời hắt hủi, kẻ thù truy sát, người yêu hiểu nhầm........

....Còn nhiều nhiều sô phận khác nữa, tựu trung lại người ta không thấy được nét vui tươi trong truyện, mặc dù tác giả đã rất cố gắng có nhiều tình tiết dí dỏm pha trò, song đó chỉ là cái cười thoáng qua của nỗi đau trường thiên tê tâm liệt phế: Tất cả chỉ vì một chữ tình mà ra.

Bộ Côn Luân gồm có:

- Côn Luân tập 1: Tiền Truyện

- Côn Luân tập 2: Thiên Cơ

- Côn Luân tập 3: Thuần Dương

- Côn Luân tập 4: Phá Thành

- Côn Luân tập 5: Long Du

- Côn Luân tập 6: Kiếp Ba

- Côn Luân tập 7: Thiên Đạo

Mời các bạn theo dõi Côn Luân của tác giả Phượng Ca.
 

Giá bìa 422.000

Giá bán

337.000

Tiết kiệm
85.000(20%)
Giá bìa 422.000

Giá bán

337.000

Tiết kiệm
85.000(20%)