DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Đảo Hải Tặc

Tác giả Oda Eiichiro
Bộ sách
Thể loại Manga
Tình trạng Manga
Định dạng eBook mobi cbz
Lượt xem 20110
Từ khóa eBook mobi cbz full Oda Eiichiro Manga Truyện Tranh Action Adventure Comedy Drama Fantasy Shounen Supernatural Văn học Nhật bản Văn học phương Đông
Nguồn fb/groups/AmazonKindle
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
One Piece (ワンピース Wan Pīsu?), từng được xuất bản tại Việt Nam dưới tên gọi Đảo Hải Tặc là bộ manga dành cho lứa tuổi thiếu niên của tác giả Oda Eiichiro, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shōnen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn bản số 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997. Bản tankōbon của truyện do Shueisha phát hành với tập đầu tiên vào ngày 24 tháng 12 năm 1997. One Piece kể về cuộc hành trình của Monkey D. Luffy - thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm và các đồng đội của cậu. Luffy tìm kiếm vùng biển bí ẩn nơi cất giữ kho báu lớn nhất thế giới One Piece, với mục tiêu trở thành Tân Vua Hải Tặc.

One Piece cũng được chuyển thể sang một vài loại hình truyền thông khác nhau. Một OVA được hãng Production I.G sản xuất vào năm 1998. Tiếp đó, phiên bản anime dài tập do hãng Toei Animation thực hiện, bắt đầu lên sóng truyền hình Nhật Bản vào năm 1999. Toei cũng sản xuất 11 phim hoạt hình, một OVA và 5 chương trình truyền hình đặc biệt liên quan. Một vài công ty đã phát triển nhiều sản phẩm khác dựa vào truyện như thẻ game, video game. Bộ manga phiên bản tiếng Anh được cấp phép cho hãng Viz Media phát hành ở thị trường Bắc Mỹ, hãng Gollancz Manga ở Anh Quốc, Madman Entertainment ở Australia và New Zealand. Ở Bắc Mỹ, bộ anime được cấp phép bản địa hóa và phân phối bằng tiếng Anh bởi hãng Funimation Entertainment.

Trong năm 2008, One Piece trở thành bộ manga có số lượng phát hành kỷ lục. Năm 2010, Shueisha thông báo họ đã bán hơn 260 triệu tập One Piece, tập 61 lập kỷ lục số lượng in sách tại Nhật Bản với 3,8 triệu bản in (kỷ lục cũ thuộc về tập 60 với 3.4 triệu bản in). Theo hãng Oricon của Nhật Bản, tập 60 là sản phẩm sách đầu tiên bán được hơn 2 triệu bản trong tuần đầu phát hành.[1] One Piece hiện được đánh giá là bộ manga bán chạy nhất với số lượng người đọc rất cao, hơn 280 triệu tập được bán ra tại Nhật Bản trong năm 2012. Nó nhận được nhiều sự phê bình và khen ngợi nhờ phong cách vẽ, đặc điểm nhân vật, sự hài hước và cốt truyện. Trong bảng xếp hạng 100 tập truyện tranh bán chạy nhất đầu năm 2015, căn cứ vào số lượng các tập sách được bán ra của các nhà xuất bản, 2 tập 76 và 77 của One Piece lần lượt được xếp vào vị trí quán quân và á quân bảng xếp hạng, bỏ xa thành tích của các tập truyện nổi tiếng khác đang xếp ở các vị trí tiếp theo.

Vào năm 2015, tác giả Oda Eiichiro và bộ manga One Piece được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness khi là bộ truyện tranh do đơn tác giả sáng tác có số bản in nhiều nhất thế giới. Hiện tại, One Piece đang nắm giữ kỷ lục là bộ manga bán chạy nhất trong lịch sử. Vào tháng 5 năm 2018, con số ghi nhận được về lượng xuất bản của One Piece đã đạt tới 440 triệu bản trên toàn thế giới.


Câu chuyện kể về Monkey D. Luffy, một chàng trai trẻ tuổi, được thần tượng thời thơ ấu của mình là Shanks "Tóc Đỏ" truyền cảm hứng trở thành một hải tặc, bắt đầu cuộc hành trình tại East Blue tìm kiếm kho báu danh giá và trở thành Tân Vua Hải Tặc. Trong quá trình thành lập băng hải tặc Mũ Rơm, Luffy đã giải cứu và kết bạn với một kiếm sĩ tên là Roronoa Zoro(ロのノア ゾロ), và họ bắt đầu tìm kiếm One Piece. Họ tham gia vào cuộc hành trình cùng Nami(ナミ), một hoa tiêu; Usopp(ウソプ), một tay thiện xạ; Vinsmoke Sanji(ヴィンスモク サンジ), một đầu bếp. Họ có được một con tàu tên là Going Merry(ゴイング メリー) và đối đầu với những băng hải tặc khét tiếng của East Blue. Khi Luffy và đồng đội của cậu bắt đầu cuộc phiêu lưu của, những người khác tham gia vào băng sau đó trong bộ truyện, bao gồm Tony Tony Chopper(トニー チョパー), một bác sĩ và là một con tuần lộc biết nói; Nico Robin(ニコ ロビン), một nhà khảo cổ học; Franky(フランキー), một thợ đóng tàu cyborg; Brook(ブルーク), một nhạc công và Jinbei(ジンベイ), một người cá và là cựu thành viên của Thất vũ hải(七武海). Khi Going Merry bị hư hỏng không thể sửa chữa được, băng hải tặc Mũ Rơm đã sử dụng một con tàu mới tên là Thousand Sunny(サウサンド サーニー). Cùng nhau, họ chạm trán với những tên hải tặc, thợ săn tiền thưởng, tổ chức tội phạm, quân cách mạng, đặc vụ và Chính phủ thế giới, cùng nhiều bạn bè và kẻ thù khác.

Thế giới hư cấu của One Piece được bao bọc bởi hai đại dương lớn, được phân cách bởi một dãy núi khổng lồ được gọi là Red Line (レッドライン, Hồng Tuyến). Grand Line (偉大なる航路, Đại Hải Trình), một vùng biển chạy vuông góc với Red Line, chia chúng ra thành bốn biển: East Blue (東の海 (イースト・ブルー? Biển Đông), West Blue (西の海(ウエストブルー) Nishi no Umi (Uesuto Burū)?, Biển Tây), North Blue (北の海 (ノースブルー) Kita no Umi (Nōsu Burū)?, Biển Bắc), South Blue (南の海 (サウスブルー) Minami no Umi (Sausu Burū)?, Biển Nam). Bao quanh Grand Line là hai vùng nước gọi là Calm Belt (カームベルト), một nơi không hề có bất cứ luồng gió cũng như dòng hải lưu nào, và là ổ sinh trưởng của những quái vật biển khổng lồ gọi là Hải Vương. Chúng đóng vai trò rất hữu hiệu trong việc làm rào chắn ngăn những kẻ muốn vào Grand Line[5]. Tuy tàu hải quân có thể đi qua chúng nhờ sử dụng đá biển để ẩn sự có mặt của họ[6], hầu hết phải sử dụng hệ thống kênh đào của Reverse Mountain (リヴァースマウンテン), một ngọn núi nằm ở giao điểm đầu tiên của Grand Line và Red Line. Nước biển từ mỗi đại dương chạy dọc lên núi và hợp nhất lại ở đỉnh tạo nên con kênh thứ năm, dẫn đường xuống nửa đầu Grand Line. Nửa sau của Grand Line, đằng sau giao điểm thứ hai giữa hai đường, còn được gọi là Tân Thế giới(New World)


Log Pose
Dòng biển và thời tiết trong vùng giữa đại dương Grand Line cực kì khó đoán biết, trong khi ở phạm vi gần các đảo thì lại ổn định. Điều khiến di chuyển trong Grand Line lại càng khó khăn hơn là do la bàn thường không hoạt động ở đây, mà phải dùng một loại la bàn đặc biệt tên là Log Pose. Log Pose hoạt động bằng cách tích từ trường của hòn đảo này đến hòn đảo khác. Thời gian cho nó tích tuỳ vào từng đảo. Quá trình này có thể được bỏ qua nhờ Eternal Pose, một loại Log Pose được gắn cố định vào một hòn đảo nhất định và không bao giờ đổi.

Thế giới One Piece đầy ắp những vật không phù hợp niên đại, như Ốc sên truyền tin (電伝虫 Den den mushi?), những loài vật nhìn giống sên có thể gắn vào các thiết bị điện tử và được dùng làm điện thoại quay số, máy fax, camera giám sát, và v.v. Dial (ダイアル?), vỏ sò của một loại động vật sống ở trên trời có thể dùng để lưu trữ gió, âm thanh, hình ảnh, nhiệt, v.v...và được áp dụng vào nhiều việc khác nhau.

Trái ác quỷ (悪魔の実 Akuma no Mi?) là một loại trái cây trao cho người ăn một loại sức mạnh nào đó.Những người sử dụng trái cây ác quỷ không thể bơi. Thậm chí khi chỉ bị ngâm vào nước biển một phần, họ cũng không thể dùng năng lực của mình hiệu quả và tạm thời bị mất sức mạnh. Có ba loại trái ác quỷ:
 • Loại Zoan cho phép người sử dụng biến hình toàn phần hay bán phần thành một con thú nào đó và mang sức mạnh của loài ấy.
 • Loại Logia cho phép người dùng "biến đổi cấu trúc cơ thể thành sức mạnh của thiên nhiên" và giao cho họ toàn quyền điều khiển chúng.
 • Loại Paramecia cho phép người dùng sử dụng các năng lực siêu nhiên không thuộc hai loại trên.
 Haki (覇気 (Bá khí)?) là một sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới. Nó không khác gì so với những giác quan bình thường. Phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc thất bại trong việc đánh thức nó. Có tất cả ba loại Haki:

Haki quan sát (見聞色の覇気 Kenbunshoku no Haki?) cho phép người dùng cảm nhận sự hiện diện, cảm xúc, chuyển động của các sinh vật khác, thậm chí là có thể nhìn thấy tương lai gần.

Haki vũ trang (武装色の覇気 Busōshoku no Haki?) cho phép người dùng tạo ra một bộ giáp vô hình bao bọc một phần hoặc toàn bộ cơ thể và vũ khí, có khả năng tác động lên cơ thể những người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia và hệ Logia mà đòn đánh vật lý thông thường không thể tác động.

Haki bá vương (覇王色の覇気 Haōshoku no Haki?) chỉ có rất ít người sở hữu, cho phép người dùng chế ngự và bẻ gãy ý chí của đối phương. Những người có ý chí mạnh mẽ có thể đứng vững trước Haki bá vương kể cả không sở hữu năng lực này, ngược lại những người có ý chí không vững vàng có thể bị bất tỉnh. Haki bá vương cũng có thể gây ra những tác động vật lý như tỏa ra sóng xung kích, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh hoặc cường hóa đòn tấn công.

One Piece bắt đầu từ hai truyện ngắn có tên Romance Dawn - sau này được dùng cho tên của tập một và chương một của One Piece. Hai truyện ngắn ấy kể về Luffy và sử dụng những yếu tố sau này sẽ nằm trong bộ truyện chính. Truyện ngắn đầu tiên được xuất bản vào tháng 8 năm 1996 trong một ấn bản đặc biệt của Shonen Jump và sau đó trong One Piece Red. Truyện thứ hai được xuất bản trong ấn bản số 41 của Shonen Jump năm 1996 và in lại ở tập truyện ngắn của Oda: Wanted!

Oda lúc đầu dự định cho One Piece kéo dài năm năm và đã xác định sẵn kết cuộc của câu chuyện, nhưng rồi lại quá hứng thú với nó nên không thể kết thúc trong khoảng thời gian đó, và cuối cùng không biết sẽ mất bao lâu mới kết thúc được. Tuy nhiên, vào tháng 7 năm 2007, tác giả khẳng định rằng kết cục vẫn sẽ là cái kết ông định từ đầu và ông quyết tâm theo nó đến cùng, cho dù có mất hàng năm trời.

Tên của nhiều đòn tấn công và vài thuật ngữ trong truyện có chứa một dạng chơi chữ, trong đó những từ viết bằng chữ Hán đi đôi với một cách phát âm khác thường. Chẳng hạn như tên gọi của những đòn đánh của Luffy, Sanji, Chopper, Robin và Franky thường được trộn lẫn với những ngôn ngữ khác, và tên nhiều kĩ thuật của Zoro thường kèm với một trò đùa; chẳng hạn như chúng trông rất đáng sợ nhưng khi đọc ra lại nghe giống tên đồ ăn. Đạo diễn hoạt hình Eisaku Inoue đã nói rằng những nhà sản xuất anime không sử dụng chữ Hán tự trong phim do chúng "có thể làm cho trò cười bị giảm đi một nửa". Tuy nhiên, tổng đạo diễn Konosuke Uda nói rằng ông tin những nhà sản xuất đã "làm cho anime gắn liền với manga".

Các chương trong One Piece
Được sáng tác và minh hoạ bởi Oda Eiichiro, One Piece ra mắt lần đầu vào ngày 19 tháng 7 năm 1997 trong tạp chí Weekly Shonen Jump và tiếp tục xuất bản dài kì. Tổng cộng, cho đến ngày 8 tháng 4 năm 2022, có tất cả 1046 chương đã phát hành tại Nhật. Đến tháng 9 năm 2021, 1015 chương trong số đó đã được đóng thành 100 tập tankobon ở Nhật bởi Shueisha, với tập đầu tiên phát hành ngày 24 tháng 12 năm 1997. Một tập tankobon của One Piece thường bao gồm từ 9 đến 11 chương, riêng tập đầu tiên có 8 chương và các tập thứ 63, 69 và 77 có 12 chương.

Bộ truyện được xuất bản tiếng Anh có bản quyền ở khu vực Bắc Mỹ bởi Viz Media. Tác giả One Piece đã rất "nhạy cảm" về việc truyện sẽ được dịch như thế nào. Vào ngày 8 tháng 7 năm 2002 ICv2 thông báo rằng One Piece sẽ nằm trong những bộ mở đầu tạp chí Shonen Jump (của Mỹ). Chương đầu tiên của One Piece nằm trong số đầu tiên của nó vào tháng 11 năm 2002, và từ đó, tạp chí này đã liên tục phát hành các chương mới của truyện. Tập đầu tiên được xuất bản bởi Viz vào tháng 6 năm 2003. Đến ngày 3/6/2009, 21 tập đã được ra mắt. Vào ngày 3/7/2009, Viz thông báo rằng họ sẽ xuất bản từ tập 24 đến 53 trong vòng từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2010, với tốc độ năm tập mỗi tháng.

Các tập tiếng Anh đang được phát hành ở Úc và New Zealand bởi Madman Entertainment, với tập đầu tiên ra mắt ngày 10 tháng 11 năm 2008. Ở Anh nó được xuất bản bởi Gollancz Manga. Hiện tại truyện đang xuất bản ở Anh bởi Viz. One Piece còn có mặt tại Đan Mạch và Đức bởi Carlsen Comics[38][39] và Bonnier Carlsen ở Thuỵ Điển. Elex Media Komputindo phụ trách xuất bản truyện ở Indonesia[cần dẫn nguồn] và ở Argentina bởi Larp Editores.

Tại Việt Nam, loạt truyện được Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành từ ngày 12 tháng 12 năm 2008. Tính đến tháng 2 năm 2022, đã có tất cả là 98 trong số 101 tập được phát hành chính thức tại Việt Nam.
Rạp hát Mũ Rơm
Ngoài bộ truyện chính ra, Oda còn viết một số mẩu truyện ngắn khác, thường ít hơn năm trang với các nhân vật trong One Piece. Không liên quan đến cốt truyện chính, những câu chuyện ngoài lề này được vẽ bằng kiểu chibi, với các nhân vật đầu to mình nhỏ. Một số chúng được kèm theo trong quyển One Piece BLUE: Grand Data File ở dạng truyện bốn khung. Tám mẩu truyện, được gọi chung là "Rạp hát Mũ Rơm", được đăng trong những quyển One Piece Log, một dạng tạp chí tổng hợp manga phát hành từ cuối năm 2005. Những câu truyện ngắn này xuất hiện ở cuối quyển Log thứ 2, 3, 5, 6, 7, 10 và 13. Năm truyện "Rạp hát Mũ Rơm" đầu tiên cũng được đăng trong quyển databook One Piece YELLOW: Grand Elements, cùng với một truyện ngắn ngoài lề khác. Năm mẩu chuyện đó đã được chuyển thể thành những đoạn phim hoạt hình, thuyết minh bởi Masaya Takatsuka, phát sóng cùng với tập 279 đến 283 của anime One Piece.
 • "Report Time"
 • "Obahan Time"
 • "Jingi-nai Time" .
 • "Chopper Man",
 • "Monster Time"
 • "Space Time"
 • "3-nen SEA-gumi Akagami Time"
 • "Marchen Time"
 • "Family Time"
 • "Ed Sullivan Show",
 • "Detective Loomes"
 • "Circus Time"
 • "RPG Time"
Mời các bạn đón đọc Đảo Hải Tặc của tác giả Oda Eiichiro.

Giá bìa 28.000

Giá bán

22.000

Giá bìa 28.000

Giá bán

22.000