DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Cơn Lốc - Fight No Akatsuki

Tác giả Aoyagi Takao
Bộ sách
Thể loại Manga
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi
Lượt xem 411
Từ khóa eBook mobi full Aoyagi Takao Manga Truyện Tranh Comedy Bóng Rổ Shounen Sports Văn học Nhật bản Văn học phương Đông
Nguồn fb/groups/AmazonKindle
azbooks
Câu chuyện xoay quanh đội tuyển bóng rổ của trường Takadori I. Higashino Akatsuki – tên thường gọi là Akatsuki và Kido Kiyohoru – tên thường gọi là Kiyo ( thỉnh thoảng cũng được gọi là Kido ) là bạn thân từ nhỏ. Ngay từ khi còn bé, hai cậu đã có niềm yêu thích đặc biệt với bóng rổ. Suốt từ hồi cấp I, hai cậu đã chơi bóng rổ cùng nhau trong câu lạc bộ trường - mặc dù CLB ấy chỉ có...2 người. Sang cấp 2, đến năm lớp 7, do trường Takadori II thiếu học sinh nên đã sát nhập vào trường Takadori I. Đây là 1 ngôi trường khá nổi tiếng về bóng rổ nên hai người hi vọng sau khi đến trường mới vẫn sẽ lại được tiếp tục chơi bóng rổ cùng nhau. Nhưng sau cuộc tuyển chọn thành viên mới cho đội tuyển, Kiyo - với kĩ thuật của mình, đã được chọn vào đội B, còn Akatsuki – dù dẫn bóng rất giỏi nhưng vì không biết cách dứt điểm nên đã bị cho vào đội F. F là viết tắt của từ Failure - có nghĩa gốc là những người thất bại – nhưng ở đây dịch là lũ bỏ đi, lũ bất tài – ám chỉ những người không được chọn vào đội B trong cuộc tuyển chọn. Akatsuki và Kiyo, 2 người đã có cách tập huấn khác nhau. Đội A được thầy Ukai chỉ dẫn, còn đội F, được Ishi - học sinh lớp 8 và cũng đồng thời là cầu thủ hạng trung trong đội B – coi sóc. Nhưng nói thế cho oai, đội F chẳng khi nào được đụng vào quả bóng mà chỉ có bài tập chạy - chạy cho đủ 300 vòng mới thôi. Nhiều người đã từ bỏ, cho đến khi đội F chỉ còn lại 1 người thì riêng chỉ có Akatsuki kiên trì. Cuối cùng, đội F được thầy Matsunami – cựu thành viên của đội bóng rổ trường Takadori I và hiện là giáo viên Hoá của trường - dạy. Thầy đã chỉ bảo cho Akatsuki rất nhiều. Và với sự nhiệt huyết kiên trì của mình, Akatsuki đã lôi kéo thêm được thêm những thành viên khác vào đội bóng: 1 Akasaka ít nói, 1 Shima nóng tính, 1 Keichi hiền lành cao lêu nghêu, 1 Ebihara đã từng bị đẩy vào đội F, 1 Tsukayama hơi kiêu căng, lúc nào cũng nghĩ mình mai này sẽ chơi ở NBA . Tất cả đã tạo nên một đội F thật tuyệt vời. Câu chuyện là 1 bài ca về lòng quyết tâm, sự nhiệt huyết, tình yêu đối với bóng rổ của những bạn trẻ. Có lẽ nó không thể sánh bằng SLAMP Dunk nhưng nếu các bạn yêu thích bóng rổ, nó vẫn là 1 bộ đáng đọc.
***

Tôi không nhớ rõ vì nguyên do gì, mà ngày đầu khi nghe đến bộ truyện có tên [Cơn lốc], tôi lại nghĩ đó là truyện tranh về bóng chuyền. Mãi sau này, khi lần tìm lại những bộ truyện xưa để đọc, tôi mới biết tôi nhầm rồi. [Cơn lốc] lại là một bộ manga viết về bóng rổ trong trẻo, tươi sáng tới vô ngần.

Chất trong trẻo ấy hiện lên ngay chính nơi nụ cười rạng rỡ tựa ánh mặt trời của cậu bé Higashino Akatsuki mỗi khi cậu bé đó đứng trên sân chơi bóng. Và chỉ cần là bóng rổ, thì dù có bị xếp vào đội F, đội thất bại chẳng có cơ hội bước chân vào đội hình chính thức ở trường cấp II Akatsuki, cậu bé ấy vẫn không từ bỏ. Như những cá nhân khác đã nhận định rằng, chỉ cần là Akatsuki, chỉ cần cậu ấy chơi bóng với nụ cười hồn nhiên nhất thì chẳng khó khăn nào cậu không vượt qua, không có đối thủ nào cậu không thể đánh bại.

Đồng thời, chất tươi sáng trong trẻo của [Cơn lốc] còn được thể hiện ở tình bạn khăng khít giữa Akatsuki với Kido Kiyohoru dẫu có thời điểm hai người buộc phải trở thành đối thủ. Tình bạn giúp họ cùng nhau nuôi dưỡng tình yêu với trái bóng màu cam, giúp họ có động lực để không từ bỏ, để cố gắng miệt mài chẳng nghỉ ngơi. Tình bạn ấy, còn mở rộng ra cả đội bóng trường Takadori II với từng cá nhân có cá tính riêng biệt; mở rộng tới cả những đối thủ từng đối đầu với Akatsuki. Có thể nói chăng, nụ cười của Akatsuki như một “Cơn lốc”, cuốn người đối diện vào niềm say mê, vào lòng nhiệt huyết thanh khiết, trong vắt của một cậu bé 14, 15 tuổi yêu bóng rổ hơn tất thảy.

[Cơn lốc – Fight no Akatsuki], một bộ truyện không quá dài, chỉ gồm 7 tập, 65 chương nhưng đã như gửi trao ở đấy bao khát khao, hi vọng cũng như ánh nhìn đầy yêu thương, nhân văn, lạc quan của chính tác giả AOYAGI Takao. Và giữa cuộc sống bộn bề, chẳng phải được thấy một nụ cười tươi sáng để từ đó ta tạm gác đi muộn phiền, nở một nụ cười hồn nhiên cũng là một điều đáng trân quý hay sao.

Tiếc rằng sau lần xuất bản đầu tiên cách đây hơn chục năm từ NXB Kim Đồng, số phận của [Cơn lốc – Fight no Akatsuki] cũng như nhiều bộ manga thể thao nói chung, manga bóng rổ nói riêng, như chẳng còn chút hi vọng vào cơ hội trở lại.


Mời các bạn đón đọc Cơn Lốc - Fight No Akatsuki của tác giả Aoyagi Takao.
FULL: MOBI
bizbooks
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
bizbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000