DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Cuộc hôn nhân của Chu Tu Lâm và Khương Hiểu có rất nhiều điểm mâu thuẫn.
Vừa là tình một đêm, lại không chỉ là tình một đêm. 
Vừa là vì Tiểu Đậu Nha, vừa không phải vì cậu nhóc. À, phải nhắc một chút, Tiểu Đậu Nha chính là kết quả của đêm cuồng nhiệt đó. Mà sự ra đời của Mầm Đậu này, vừa là ngoài ý muốn, vừa không phải. 
 
Phức tạp như vậy, chi bằng chúng ta dứt khoát bắt đầu từ Mầm Đậu này đi. Nói ngoài ý muốn là bởi vì, sự xuất hiện của cậu là hoàn toàn bất ngờ, không ai nghĩ sẽ có một đêm đó, càng không nghĩ, chỉ một đêm liền trúng thưởng lớn như vậy. 
 
Khi đó, Khương Hiểu chỉ là một trợ lý diễn viên nhỏ bé, còn Chu Tu Lâm là tổng giám đốc công ty điện ảnh nơi mà cô đang làm việc. Khoảng cách xa xôi như vậy, chỉ một đêm liền trở thành thân mật hơn ai hết. Vậy tại sao lại nói, cũng không hẳn là ngoài ý muốn? Đó là bởi vì trong lòng Khương Hiểu có bí mật nhỏ. 
 
Tuy rằng đêm đó không phải cô cố ý tìm anh, nhưng sự thật vẫn là cô đã yêu thầm anh từ rất nhiều năm về trước, cho đến tận bây giờ. Thế nên, một hạt giống nho nhỏ của người thương nảy mầm trong bụng mình, đây chẳng phải cũng là một ước nguyện hay sao?
 
Nhưng lúc đầu, Khương Hiểu không nghĩ được nhiều như vậy. Con đường mà cô đã hoạch định nhiều năm không nên bị hoãn, mà người đàn ông xuất sắc đó, cũng đâu có thương cô. Cho nên cô đã từng có ý định từ bỏ Tiểu Đậu Nha. Mà người gây họa Chu Tu Lâm, cũng không có cách nào can thiệp vào quyết định của cô, vì cô gái nhỏ kiên cường đó, đâu có đến tìm anh.
 
Sau khi xảy ra chuyện, anh đã đợi cô, đợi cô đến đòi anh chịu trách nhiệm, hay đòi anh bất cứ cái gì cũng được, để anh còn có cơ hội mà nói với cô, đêm đó anh say, nhưng phụ nữ muốn cùng anh có rất nhiều, mà chỉ có cô thành công. Thế nhưng, dù Khương Hiểu rối rắm trăm bề, cũng vẫn âm thầm chịu đựng một mình. 
 
Cuối cùng, Chu Tu Lâm chẳng đợi được nữa, đành phải ngả bài. Nếu cô không muốn đứa bé, anh sẽ chọn cách khác để ở bên cô, nhưng thật may, cô chính miệng nói với anh, cô muốn Tiểu Đậu Nha.
 
Khương Hiểu là một người rất thông minh và cũng rất độc lập. Cô hiểu rõ một khi mình lựa chọn, con đường sau này sẽ không dễ đi. Anh không thích cô, nhưng trong thời điểm hiện tại, cô không đủ khả năng một mình nuôi con, cho nên chỉ có thể giải quyết bằng cách duy nhất: kết hôn. 
 
Nhưng Khương Hiểu cũng biết, cưỡng cầu là không hạnh phúc, cho nên cô thỏa thuận với Chu Tu Lâm, đây sẽ là một cuộc hôn nhân hoàn toàn bí mật. Vì con, mà cũng là vì anh. Cô sợ anh hối hận.
 
Chu Tu Lâm xuất sắc như vậy, đương nhiên sẽ không làm những chuyện khiến bản thân mình hối hận. Cô muốn giữ bí mật, anh sẽ chiều cô, cũng sẽ không nói cho cô biết, chỉ cần cô đồng ý kết hôn với anh, mọi chuyện anh đều có thể đồng ý. Bởi vì, người yêu thầm đối phương không chỉ có một mình cô. Hoàn cảnh trưởng thành của Khương Hiểu quá nhạy cảm luôn khiến cô cảm thấy tình yêu không an toàn, anh chỉ có thể “tiền trảm hậu tấu”, mang người về bên mình từ từ dụ dỗ.
 
Cuộc hôn nhân của họ cứ như vậy mà bắt đầu. Cần ra mắt thì ra mắt, cần lĩnh chứng thì lĩnh chứng, cần ở chung thì ở chung. Chu Tu Lâm và Khương Hiểu đều là người mạnh mẽ độc lập, chưa kể bản thân cô vừa xinh đẹp lại hiểu chuyện như vậy, ba mẹ Chu ban đầu có bất ngờ thì cũng không thể nói gì được nữa. 
 
Nói một cách khác, sự cố gắng của Khương Hiểu cùng với sự bảo vệ quá tốt của Chu Tu Lâm, hai người họ thuận lợi qua ải của người lớn trong nhà, yên tâm cùng nhau chăm sóc bảo bối nhỏ đang lớn dần.
 
Cuộc sống cũng không có gì là bất ngờ, Khương Hiểu yêu thầm anh nhiều năm như vậy, đương nhiên biết anh là người đàn ông tài giỏi và có trách nhiệm, chỉ là cô không ngờ hình như anh cũng xem cuộc hôn nhân này… thật quá rồi. Những cử chỉ hành động đầy quan tâm chăm sóc đó, anh lại thể hiện vô cùng tự nhiên, khiến Khương Hiểu nhiều lần phải tự hỏi, hay là anh cũng thích cô rồi? 
 
Bản thân Chu Tu Lâm cầu còn không được, anh làm nhiều việc như vậy cũng chỉ muốn cô vợ đáng yêu của mình hiểu rõ tâm ý của anh. Chỉ còn thiếu điều, anh phải nói toạc ra, vợ à, thực ra anh cũng yêu em từ rất lâu rồi…
 
Nhưng mà, Chu Tu Lâm cũng biết, bản thân mình không thể vội, Khương Hiểu từ bé đã độc lập như vậy, nhất định không thể một sớm một chiều chấp nhận dựa dẫm vào anh. Thế nên anh vẫn để cô làm công việc mình thích, khi nào cố không được nữa thì anh sẽ ra tay giúp một chút. 
 
Họ cứ như vậy, một người chồng là ông chủ và một người vợ làm nhân viên, dần dần cảm nhận được hạnh phúc trong cuộc hôn nhân bí mật này. Một phần trong đó, là nhờ sự đáng yêu quên cả lối về của bạn nhỏ Tiểu Đậu Nha.
 
Tuy rằng cuộc hôn nhân này đến rất bất ngờ, nhưng nó vẫn mang đầy đủ sự thiêng liêng và ý nghĩa. Có tình yêu, có đơm hoa kết trái, chỉ là trình tự đảo lộn một chút thôi. Sống cùng nhau lâu dần, cuối cùng họ cũng trải lòng với đối phương từng chuyện một. 
 
Ví dụ như Chu Tu Lâm vô cùng đắc ý khi biết rằng vợ mình đã nhất kiến chung tình với mình từ khi cô ấy còn học trung học. Đổi lại, anh cũng sẽ úp mở cho cô biết, anh cũng đã âm thầm quan sát cô từ rất lâu trước cả khi xảy ra đêm định mệnh đó. 
 
Cũng có nghĩa là, quyến rũ anh là cô, nhưng người tạo ra cơ hội duy nhất đó lại chính là anh. Đi một vòng thật lớn, chẳng phân biệt nổi là ai được lời lớn hơn ai, nhưng hạnh phúc của hiện tại là hoàn toàn có thật, chỉ bấy nhiêu thôi là đã đủ rồi.
 
Một câu chuyện ngọt ngào sâu đậm, gặp đúng người, yêu đúng lúc. Nếu như sự ra đời và tuổi thơ của Khương Hiểu là một sai lầm và thiếu sót, thì Chu Tu Lâm tình nguyện dùng cả quãng đời còn lại bù đắp tất cả cho cô gái nhỏ rắn rỏi mà anh thương. 
 
Thân thế của cô, cuộc hôn nhân bí mật của hai người, từng bước một được đưa ra ánh sáng, bởi vì cho dù họ không phải là minh tinh nổi tiếng, thì bản thân họ cũng đã tự tỏa sáng rực rỡ trong lĩnh vực của mình. Rất nhiều bất ngờ, cũng rất nhiều nỗi đau được xé rách, nhưng họ đã có nhau, còn có Tiểu Đậu Nha bền vững gắn kết. 
 
Chào em, Chu phu nhân! Không cần biết cha mẹ của em là ai, đã đối xử với em như thế nào, anh chỉ biết người có được em mới là người may mắn nhất. 
 
Chu Tu Lâm, em là người đại diện nghệ sĩ có mắt nhìn tốt, nhưng có lẽ khoảnh khắc tốt nhất của em chính là vào ngày đó tháng đó năm đó, nhìn trúng anh. 
 
Xin chào, Chu tiên sinh!
____
 
Review by #Lâm Thái Y - fb/ReviewNgonTinh0105
***
Tháng sáu, sau khi Tấn Thành* bước vào mùa hè, ánh nắng mặt trời bên ngoài nóng bỏng, thời tiết oi bức, bức bách người không thở nổi. Ngày này đối với Khương Hiểu mà nói, là ngày cả đời cô cũng khó quên.

*Tấn Thành: một thành phố thuộc tỉnh Sơn Tây, nằm phía nam của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Khương Hiểu ngồi một mình trên ghế ở đại sảnh tầng bốn, tiếng người huyên náo xung quanh, rất nhiều bà mẹ trẻ tuổi tới kiểm tra, quanh thân lộ ra tình thương của mẹ. Hôm nay, cô cũng chính xác là một thành viên trong đội ngũ bà mẹ.

Cô cầm đơn khám, nhìn phía trước phía sau tám lần. Bạn bè tốt trễ một tuần, cô không có để ý, nửa tháng không tới, cô mới giật mình nhớ ra cái gì đó.

Bây giờ cả người cô đều bối rối.

Nghĩ đến đêm hôm đó vào tháng năm. Chu Tu Lâm say rượu, cô đưa anh trở về khách sạn.

Chuyện xảy ra phía sau, cô không dám nghĩ. Giống như là một giấc mơ, nhưng cô biết rõ đó không phải là mơ.

Cô thật sự mang thai, không phải viêm dạ dày.

Thế nhưng đứa bé này tới quá bất ngờ, lúc này cô gây ra một họa lớn.

Mặt Khương Hiểu ảm đạm, nắm tờ giấy kia thật chặt. Làm sao bây giờ đây? Buổi lễ tốt nghiệp của cô vừa mới kết thúc tuần trước, cô còn không chuyển trường.

Đôi mắt của cô chứa đầy nước mắt, từng giọt nước mắt rơi xuống.

Một bác gái bên cạnh đưa giấy cho cô, “Cô gái, khóc gì chứ? Bao nhiêu chuyện cũng có thể giải quyết.”

Bệnh viện vốn là nơi có trăm trạng thái của đời người, có lạnh lùng thì có lương thiện.

Khương Hiểu hít mũi, bị bác gái chọc vào nơi cứng rắn nhất trong lòng, cô cũng không cách nào che giấu, nước mắt lã chã rơi xuống, càng ngày càng nhiều. Khương Hiểu không thích khóc, bởi vì khóc, cũng sẽ Die nd da nl e q uu ydo n không có người quan tâm. Chỉ là chuyện mang thai này dù sao cũng là chuyện lớn, dù cô độc lập đi nữa, trong khoảng thời gian ngắn cũng rối loạn.

Bác gái kia thở dài, “Có vấn đề gì, nói chuyện thật tốt với người nhà.”

Người nhà? Người nhà của cô ở đâu ra.

Khương Hiểu cầm lấy khăn giấy, lau lau nước mắt, “Bác gái, cảm ơn bác. Cháu không sao.” Hôm nay chỉ xin nghỉ nửa ngày, cô còn phải quay về đi làm nữa.

Khương Hiểu gập đơn kiểm tra sức khỏe thành một tờ nho nhỏ đặt ở một chỗ tối trong túi xách. Nhìn từng bà mẹ chính xác đang tới khám thai ở xung quanh, cô lặng lẽ sờ bụng, không thể tin được, trong bụng bằng phẳng bây giờ đã có đứa bé rồi.

Cô từ nhỏ khéo léo, là cô gái ngoan ngoãn trong mắt bạn bè thầy cô. Khi người ta đang hoảng loạn nhất, nghĩ đến người tin tưởng nhất là bọn họ. Cô lấy điện thoại di động ra, gọi một cuộc điện thoại cho người bạn Lâm Vu tốt nhất ở phương Bắc xa xôi. Lâm Vu là bạn ngồi cùng bàn của cô ở trung học, bây giờ đang học y khoa năm ba ở Đại học B.

Điện thoại được nối rất nhanh, “Khương Hiểu____”

“Lâm Vu, mình mang thai.” Khương Hiểu đè âm thanh, trong giọng nói tràn đầy lo lắng.

Sau khi Lâm Vu nhất thời yên lặng, hỏi: “…Chu Tu Lâm biết không?”

“Mình không biết nên làm cái gì bây giờ?”

Mời các bạn đón đọc Xin Chào, Chu Tiên Sinh! của tác giả Dạ Mạn.

may-doc-sach
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000