DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Thanh Liên Chi Đỉnh

Tác giả Tiêu Thập Nhất Mạc
Bộ sách
Thể loại Tiên hiệp
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 8063
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Tiêu Thập Nhất Mạc Tiên Hiệp Văn học phương Đông
Nguồn truyenyy.vip
akishop

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Thanh Liên Chi Đỉnh của tác giả Tiêu Thập Nhất Mạc.

#CổTiênHiệp #GiaTộc #XâyDựngThếLực #Logic

Đây là câu chuyện về một gia tộc tu tiên, một gia tộc tu tiên nhỏ bé không đáng chú ý, có thể nói là chìm nghỉm trong thế giới tu tiên vô cùng khổng lồ. Nhưng chính gia tộc tu tiên nhỏ bé ấy, dưới sự cố gắng không ngừng nghỉ của tinh anh trong tộc, không tiếc trả giá, không tiếc bỏ qua bản thân, không tiếc xương máu để giúp gia tộc đi lên từng bước một. Từ gia tộc tu tiên lên đại tộc tu tiên, rồi thế gia chân linh, rồi tiên tộc… thế lực từng bước được mở rộng, sức mạnh từng bước được gia tăng, nhưng họ chưa bao giờ vì lợi ích mà quên đi sự tự hào của gia tộc, trách nhiệm bản thân đối với nhân tộc. Có thể nói Thanh Liên Chi Đỉnh là một tác phẩm tiên hiệp về xây dựng gia tộc, xây dựng thế lực mà những người yêu mến thể loại này không thể bỏ qua.

Truyện do Vô Tà Team hợp tác với NTm.Group dịch, mong các đạo hữu ủng hộ.

***

Tổng quan

Thanh Liên Chi Đỉnh là một bộ truyện tiên hiệp của tác giả Tiêu Thập Nhất Mạc. Truyện kể về câu chuyện của Vương Trường Sinh, một thanh niên tu tiên thuộc gia tộc nhỏ bé Vương Gia trên Thanh Liên Sơn. Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia đã từng bước phát triển, vươn lên trở thành một thế lực lớn trong thế giới tu tiên.

Nhân vật chính

  • Vương Trường Sinh: Nhân vật chính của truyện, là một thanh niên tu tiên thuộc gia tộc nhỏ bé Vương Gia. Vương Trường Sinh có tư chất bình thường, tam linh căn, nhưng được cái ưu điểm là thần thức khá mạnh. Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia đã từng bước phát triển, vươn lên trở thành một thế lực lớn trong thế giới tu tiên.

Nội dung

Truyện bắt đầu khi Vương Trường Sinh được phát hiện là có tư chất tu tiên. Dưới sự dạy dỗ của cha mình, Vương Trường Sinh nhanh chóng tiến bộ trong tu luyện. Tuy nhiên, Vương Gia chỉ là một gia tộc nhỏ bé, không có nhiều tài nguyên, nên con đường tu hành của Vương Trường Sinh gặp nhiều khó khăn.

Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia đã từng bước phát triển. Vương Trường Sinh đã giúp gia tộc tìm kiếm được những tài nguyên quý giá, đồng thời liên minh với các thế lực khác để củng cố sức mạnh.

Với sự phát triển của Vương Gia, Vương Trường Sinh cũng ngày càng tiến bộ trong tu luyện. Cuối cùng, Vương Trường Sinh đã đạt đến cảnh giới Nguyên Anh, trở thành một tu sĩ cường đại.

Đánh giá

Thanh Liên Chi Đỉnh là một bộ truyện tiên hiệp khá hay và hấp dẫn. Truyện có nội dung chặt chẽ, logic, không có nhiều tình tiết phi lý. Các nhân vật trong truyện được xây dựng khá tốt, có tính cách và cá tính riêng.

Một điểm cộng của truyện là tác giả đã xây dựng một thế giới tu tiên khá chân thực và logic. Thế giới tu tiên trong truyện không chỉ có những điều thần kỳ, mà còn có những quy luật riêng, những mâu thuẫn và xung đột cần được giải quyết.

Tuy nhiên, truyện cũng có một số điểm trừ nhỏ. Ví dụ như, tác giả đôi khi có hơi lạm dụng tình tiết thông gia để tăng cường liên minh giữa các thế lực. Ngoài ra, một số tình tiết trong truyện có thể được giải quyết tốt hơn.

Nhìn chung, Thanh Liên Chi Đỉnh là một bộ truyện tiên hiệp đáng đọc. Truyện có nội dung hay, hấp dẫn, các nhân vật được xây dựng tốt và thế giới tu tiên được xây dựng khá chân thực.

***

Reviewer: Ngũ Gia

Sơ qua về bối cảnh mở đầu truyện: Nhân vật chính tên là Vương Trường Sinh, một thành viên của Vương Gia, một gia tộc nhỏ trên Thanh Liên Sơn, gia tộc chỉ có 1 vị Trúc Cơ sơ kỳ tọa trấn, có thể nói hoàn cảnh rất khó khăn. Nhân vật chính cũng chỉ có tư chất bình thường, tam linh căn, nhưng được cái ưu điểm là thần thức khá mạnh, ngoài ra không có bàn tay vàng nào trợ giúp. Tác giả buff cho main chủ yếu bằng kỳ ngộ. Nhờ thần thức cường đại hơn bình thường cộng với nhiều kỳ ngộ nên main học được tay nghề luyện chế khôi lỗi và tu luyện được Địa giai công pháp, từ đó dẫn dắt gia tộc quật khởi.

Mặc dù tác giả viết không dài dòng câu chữ, sự kiện xảy ra liên tục, nhưng tốc độ tu luyện của main khá chậm rãi, chỉ nhanh hơn bình thường một chút, không so được với thiên kiêu thiên tài các tông môn khác được. Đúng kiểu đường dài mới biết ngựa hay. Chính vì tác buff khá khiêm tốn, chậm rãi như vậy nên hành trình của main và gia tộc cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Hơi không cẩn thận là có nguy cơ bị diệt tộc.

Bộ này viết về thế giới tu tiên khá tàn khốc, vô tình. Gia tộc, tông môn vì tranh giành tài nguyên, vì sinh tồn mà sẵn sàng làm tất cả, không có thiện ác, chỉ có lợi cho phe mình thì làm. Một gia tộc nhỏ bé muốn quật khởi phải toan tính đủ kiểu, không phải chỉ lo làm kinh tế là mạnh được, còn phải lo ngoại giao, kiếm chỗ dựa, đồng minh, hoặc chèn ép phe đối nghịch, rồi phải lo phát triển nhân tài, người kế tục… Nếu main chỉ là tán tu thì đơn giản, gây sự xong rồi bỏ chạy là được, còn ở truyện này, dính theo cả một gia tộc, hành sự phải cân nhắc đủ điều.

Trong truyện nêu rõ một chân lý, sức một người là có hạn, muốn phát triển phải có nhiều người hỗ trợ, hậu thuẫn. Tán tu trong truyện này rất khó khăn. Nội dung truyện khá đề cao tinh thần “đoàn kết” trong gia tộc. Các thành viên trong gia tộc đều khá trung tâm, sẵn sàng hi sinh vì gia tộc. 

Truyện không yy nên không có các tình tiết kiểu trang bức, vả mặt, các nhân vật phụ cũng không phải dạng não tàn.

Nhược điểm của bộ này là quá quan trọng vấn đề thông gia để ngoại giao. Thấy nó khá miễn cưỡng, thông gia xong không sợ dẫn sói vào nhà? Người tu hành mà việc tìm đạo lữ của mình cũng do mấy ông tộc trưởng quyết định thì đúng là bó tay.  Cảm giác y như thời phong kiến xưa, không có tiên khí mấy. Ở phàm tục còn thấy chuyện thông gia vì mục đích ngoại giao nó quá mất nhân tính, huống hồ đây mấy ông tu sĩ, thần thức tăng cường, tư duy, trí tuệ, tầm nhìn nó cũng phải khác chứ, cứ tầm thường như vậy là thế nào? ~~. Hơn nữa tu hành gì mà vợ chồng con kiến cả đống, chả có tiên gia phong phạm.!

Đánh giá chung: Đây là một bộ truyện không quá xuất sắc, nhưng với quá trình tu luyện được miêu tả rất chi tiết, logic và không quá yy sẽ rất hợp với các bạn thích thể loại tiên hiệp.

***

Các chủng tộc   
Chia làm: Nhân tộc, Yêu tộc, Hải tộc, Man tộc.   
Nam Hải yêu tộc chủ yếu do bảy yêu tộc thống lĩnh, theo thứ tự là Thanh Giao, Ô Phượng, Lôi Quy, Liệt Ưng, Huyết Sa, Thanh Lân, Phi Thiên Mãng, thực lực của Ô Phượng nhất tộc chỉ đứng sau Thanh Giao nhất tộc.   
Man tộc là hậu duệ của người khổng lồ thượng cổ, trời sinh thể tu, lực lớn vô cùng.   
Hải vực Cổ Man hải vực này hơn phân nửa thuộc về Man tộc thống trị, gần nửa thuộc về Hải tộc thống trị.   
Man tộc đã từng huy hoàng vô cùng, Nhân tộc, Yêu tộc cùng Hải tộc đều phải nhìn sắc mặt Man tộc, Nhân tộc là một chủng tộc nhỏ yếu nhất, thời gian trôi qua, Man tộc đã xuống dốc, vì sinh tồn, không thể không liên thủ với Hải tộc, Yêu tộc, đối kháng Nhân tộc càng ngày càng cường đại.   
Hỏa Man bộ lạc là một bộ lạc tương đối cường đại, chỉ riêng tu sĩ Nguyên Anh đã có bảy vị   
3. Phân chia môn phái    3.1. Nam Hải thập đại tông môn   
Vạn Kiếm môn, Thần Binh cung, Tứ Hải môn, Nhật Nguyệt cung, Cửu Dương tông, Thiên Vân phái Vạn Hỏa cung, Vạn Thú đảo (thuần dưỡng linh thú), Thất Thánh tông, Huyết Diễm môn.   
Vạn Hỏa cung: Tổng đàn nằm ở Vạn Hỏa Hải Vực, tiên ma đại chiến, Vạn Hỏa cung nguyên khí đại thương, mấy năm nay thực lực đại giảm, bị Long Diễm Cơ trọng thương, bảo khố bị cướp.   
Thần Binh cung: Cứ qua hai trăm năm, Thần Binh Cung lại tổ chức một đại hội thần binh, mời luyện khí sư tham gia, trao đổi tâm đắc luyện khí, đồng thời tổ chức đấu giá hội quy mô lớn, bán ra các loại pháp bảo, thần binh đại hội là một sự kiện trọng đại của Tu Tiên Giới ở Nam Hải.   
3.2. Tây Mạc môn phái   
Vạn Phật tự (nơi Thất Tuyệt Đao hoàng Quy Y Phật Môn)   
3.3. Đông Hoang thất đại môn phái   
Vạn Hoa Cung, Âm Thi Tông, Thiên Cơ Môn, Thượng Thanh Quan, Thái Nhất Tiên Môn, Sùng Dương thư viện, Vạn Quỷ Cốc.   
Vạn Hoa Cung: Yêu tộc sau chiến tranh chia rẽ, rời khỏi thất đại tiên môn, trở thành phụ thuộc Thái Nhất tiên môn.   
Thái Nhất tiên môn: chia làm bát mạch, phân biệt là Thiên Kiếm, Bách Luyện, Thần Đan, Tử Tiêu, Vạn Thú, Thanh Vân, Thái Nhất, Thiên Tinh, mỗi cái đều có sở trường riêng.   
3.4. Mười đại môn phái ở Bắc Cương   
Cửu U Tông, Tam Diễm Cung, Thánh Phù Môn, Bắc Huyền Cung, Phượng Minh sơn trang.   
Bắc Huyền Cung   
4. Thế gia   
Xuyên Du Đường gia: Hơn phân nửa đệ tử Vạn Hoa cung gia nhập Đường gia, Đường gia trở thành đệ nhất tu tiên gia tộc Đông Hoang.   
Nguyên nhân mười đại thế gia Nam Hải không cách nào bái nhập thập đại tiên môn   
Mộ Dung thế gia phái tộc nhân bái nhập Thính Hải Tông, Thính Hải Tông là thập đại tông môn Nam Hải, vạn năm qua, song phương bình an vô sự, Mộ Dung thế gia nghe thế lực của Hải Tông càng lúc càng lớn, gặp phải một hồi đại nạn, Thính Hải Tông nguyên khí đại thương, Mộ Dung thế gia đang nghe tộc nhân Hải Tông nắm giữ trọng quyền, cùng các thế lực khác liên thủ phân chia địa bàn Thính Hải Tông. Việc này qua đi, Mộ Dung thế gia trở thành đệ nhất tu tiên thế gia ở Nam Hải, chỉ riêng đảo khống chế đã có hơn vạn tòa, phát triển mấy ngàn năm sau, Mộ Dung thế gia Nguyên Anh tu sĩ có tới hai mươi tên, có thể cùng Nhật Nguyệt cung bẻ thủ đoạn, đáng tiếc gặp phải mấy lần đại nạn, Mộ Dung thế gia nhanh chóng suy bại, bị các thế lực khác thôn tính, biến mất trong dòng sông dài của lịch sử.    
Điều kiện cơ bản của mười thế gia lớn ở Nam Hải: năm Nguyên Anh được truyền lại hàng vạn năm   
Âu Dương thế gia: Hỏa Lân Đảo Âu Dương gia có mười tám đường   
Độc Cô thế gia:   
Đông Phương thế gia: Đảo Kim Phượng   
Hoàng Phủ thế gia:   
Thượng Quan thế gia: Đảo Hải Tượng, giỏi nuôi linh ngư và nuôi linh cầm.   
Gia Cát thế gia: Một trong mười đại tu tiên thế gia ở Nam Hải, tinh thông luyện khí thuật, Gia Cát thế gia có một kiện bảo vật trấn tộc Thất Tinh Diệu Tâm Kính, có thể phát hiện nói dối, bất quá Gia Cát thế gia rất ít khi dùng bảo vật này với người ngoài.   
Bách Lý thế gia: Tu tiên thế gia truyền thừa lâu nhất trong thập đại tu tiên thế gia, am hiểu luyện đan, lấy luyện đan thuật nổi danh tu tiên giới, bất quá con cháu của Bách Lý thế gia tương đối khiêm tốn. Trong vòng một vạn năm, Bách Lý thế gia tổng cộng xuất hiện bốn vị, truyền thừa không ngừng, bất quá bọn họ đều không thể phi thăng, một vị Lão Tử Hóa Thần trung kỳ, hai vị Hóa Thần sơ kỳ tìm kiếm không gian vỡ vụn, mấy trăm năm sau, bổn mạng Hồn Đăng liền tắt.    
Lôi Quy Đảo Bành gia: Làm việc tương đối khiêm tốn, am hiểu luyện đan ủ rượu.   
Thẩm gia: Xuống dốc   
Mộ Dung vương tộc: Tiền thân là Mộ Dung gia đệ nhất tu tiên thế gia Nam Hải, năm đó gia tộc bị diệt, Mộ Dung gia hóa thành, phân tán đến các địa phương khác nhau phát triển, duy chỉ có bọn họ phát triển lớn mạnh, các nhánh khác đều biến mất trong dòng sông dài lịch sử.   
5. Hoàng triều, các thành    5.1. Ngũ đại hoàng triều Trung Nguyên   
Vương triều Đại Yến: Hoàng tộc Chu gia   
Vương triều Đại Chu: Truyền thừa mấy vạn năm, hoàng tộc có một môn độc môn linh thuật Chân Long Chưởng, chuyên môn khắc chế Yêu tộc, còn có hai kiện pháp bảo tương đối đặc thù   
Vương triều Đại Tần (nội loạn): Trợ giúp Nam Hải   
Vương triều Đại Hán: Hoàng tộc Lưu gia   
Đại hội Bách Tiên: Cứ cách 500 năm, vương triều Đại Yến lại tổ chức một sự kiện lớn, bởi vì có rất nhiều tu sĩ Nguyên Anh tham gia.   
5.2. Cách thành bang   
Vạn Tiên Thành: Vạn Yêu Hải Dương đệ nhất Đại Thành Nam Hải   
Đảo Ngân Xà: hải vực Hồng Nguyệt   
Băng Viên đảo: Tổ địa của Băng Viên nhất tộc, Băng Viên nhất tộc khống chế năm trăm bảy mươi bảy hòn đảo, có năm hòn đảo lớn với linh mạch cấp bốn, còn có bảy mươi lăm hòn đảo có linh mạch cấp ba. Có được Huyền Ngọc Động, sản xuất Huyền Ngọc ngàn năm vạn năm Huyền Ngọc.   
Kim Nguyệt Hồ: Tây Mạc là một trong số ít ốc đảo sa mạc có thể sinh sống cho con người.   
Kim Nguyệt thành: Phương viên mười vạn dặm, cỏ nước phong phú, bên cạnh Kim Nguyệt Hồ có một tòa cự thành nguy nga hùng vĩ, phía trên cửa thành treo một tấm biển màu vàng, mặt trên viết ba chữ lớn "Kim Nguyệt thành", dưới ánh mặt trời ánh mặt trời chiếu xạ, tấm biển màu vàng phản chiếu ra từng đợt kim quang chói mắt.   
Vạn Linh Hồ: Một trong ba ốc đảo sa mạc lớn của Tây Mạc, bởi vì người nuôi nhốt rất nhiều yêu thú mà được đặt tên, đại bộ đều là yêu thú cao giai.   
Nơi đóng quân của Vạn Tiên Ty: Dãy núi Vạn Tiên nằm ở phía Tây Bắc của vương triều Đại Yên, trải dài hàng trăm ngàn dặm.   
6. Thông tin nhân vật   
Vương Trường Sinh: Thái Hạo chân nhân mười tám viên Định Hải Châu   
Uông Như Yên: Thiên Cầm tiên tử Tịnh Trần Trúc   
Vương Thanh Sơn: Thanh Liên Kiếm Tôn   
Vương Thanh Linh: Bách Linh tiên tử   
Vương Minh Nhân: Chết ở tâm ma kiếp Nguyên Anh   
Tây Môn Phong: thê tử của Vương Minh Nhân   
Tiêu Dao Kiếm Tôn: Sư phụ ký danh của Vương Thanh Sơn   
Diêm Nhật chân nhân - Lý Vị: Phó cung chủ Nhật Nguyệt Cung, Nguyên Anh trung kỳ   
Thượng Quan Vi: Tông chủ Cửu U Tông   
Trần Càn: Nguyên Anh hậu kỳ, tứ giai thượng phẩm Luyện Khí sư, trình độ luyện khí cực cao.   
Phục Giao chân nhân - Công Tôn Uyển: Vạn Thú Đảo   
Nam Hải Ngũ Tiên:   
Bắc Hàn lão nhân –Phương Hồng: Huyền Băng đảo, Nguyên Anh hậu kỳ một trong ngũ tiên.   
Vạn Độc chân quân – Nhân Tự Tại: Tu sĩ Nguyên Anh hậu kỳ, hắn hành tung quỷ bí, rất ít khi lộ diện, là một trong ngũ tiên hải ngoại thần bí nhất.   
Phượng Vũ tiên tử – Diệp Nhu Nhi: Nguyên Anh trung kỳ, một trong ngũ tiên. Tự lập môn phái, thành lập một Phượng Vũ cung, có ba vị tu sĩ Nguyên Anh, thực lực không thể xem thường, Diệp Nhu Nhi là cung chủ.   
Ngũ linh tán nhân – Đồng Diễm: Một trong ngũ tiên hải ngoại, Nguyên Anh trung kỳ.   
Trần Ngang: Một trong ngũ tiên ở hải ngoại, Nguyên Anh trung kỳ.   
Hải Đại Thiện: Tán tu   
Bạch phu nhân: Phó môn chủ Vạn Cốt môn   
Quảng Đông Nhân: môn chủ Bách Linh môn    
Trương Triển Phong: môn chủ Thái Nhất Tiên môn    
Triệu Quốc Trung: đệ đệ của Trung Thuận Vương Triệu Quốc Lễ, Triệu gia là vương khác họ của vương triều Đại Chu, có năm vị tu sĩ Nguyên Anh   
Tử Dương đạo nhân: Thiên Cơ môn   
Lục Vĩnh Khang: Nguyên Anh trung kỳ, Lục gia có ba vị tu sĩ Nguyên Anh, Lục Vĩnh Khang tu vi cao nhất, thế lực phụ thuộc Nhật Nguyệt cung.   
Hoàng Phủ: Nguyên Anh trung kỳ, Hoàng Phủ thế gia   
Mục Thu Minh: Nguyên Anh trung kỳ, trưởng lão Tứ Hải môn   
Hạ Bân: Phó môn chủ Tứ Hải Môn.   
Lân Cửu: Trưởng lão Lam Lân nhất tộc, Nguyên Anh trung kỳ   
Đỗ Sưởng: cung chủ Nhật Nguyệt cung, Nguyên Anh hậu kỳ   
Phương Nguyệt: cung chủ Nhật Nguyệt cung, Nguyên Anh hậu kỳ   
Lục Vĩnh Quang: Lục gia là phụ thuộc cột sắt của Nhật Nguyệt cung, truyền thừa hơn một ngàn năm, Lục gia có ba vị tu sĩ Nguyên Anh.   
Mục phu nhân: Trưởng lão chấp pháp Vạn Hỏa cung.   
Chu Quảng Dương: Nguyên Anh trung kỳ, hoàng tộc vương triều Đại Yến.   
Chu Ngọc Kiều: Nguyên Anh sơ kỳ, từng là người đứng đầu đại yến thập bát kiệt, hoàng tộc vương triều Đại Yến.   
Chu Thông Thiên: Nguyên Anh hậu kỳ, một trong ba vị đại tu sĩ hoàng tộc.   
Âu Dương Hồng Quang: Âu Dương thế gia tu sĩ, bị đoạt xá.   
Tử Kim Song Tiên: Bành Thiên Vũ cùng Bành Thiên Tuyết, Bành Thiên Vũ là Nguyên Anh hậu kỳ, Bành Thiên Tuyết là Nguyên Anh trung kỳ, nghe đồn Bành Thiên Vũ thân có linh thể đặc thù nào đó, về phần Bành Thiên Tuyết, nghe nói là Thiên Linh Căn.   
Thanh Mân chân nhân: Phó cung chủ Thần Binh Cung, Nguyên Anh   
Hải Tâm Oanh: Tu sĩ Vạn Thú Đảo, Nguyên Anh   
Công Tôn Tịnh: Tu sĩ Vạn Thú Đảo, Nguyên Anh   
Tuệ Không đại sư: trụ trì Vạn Phật tự, Nguyên Anh   
Thải Liên tiên tử: Hậu nhân của Thiên Nguyệt chân nhân, Nguyên Anh sơ kỳ, tinh thông thuật bói toán.   
Thiên Cơ Chân Quân: Tứ Quý Kiếm Tôn bói toán Vận thế của Thái Nhất Tiên Môn, bị Thiên Lôi chém chết, hắn bốn trăm tuổi kết anh, tiềm lực vô hạn, bất quá hắn quá mức kiêu ngạo, ý đồ chống lại Thiên Đạo, Thiên Đạo Bất Dung, Thiên Cơ Chân Quân sau khi chết, Hoàng tộc vương triều Đại Tần mất đi một đại trợ lực, xảy ra vài lần động loạn, hoàng tộc bị diệt, vương tộc lắc mình biến đổi, trở thành hoàng tộc mới.   
Trần Đỉnh: Nguyên Anh trung kỳ, phó minh chủ của Thiên Phong Thương Minh.   
Kim Diễm: Cung chủ Tam Diễm cung, Nguyên Anh hậu kỳ.   
Trình Trảm Tiên: Hậu duệ Thiên Lang chân quân Hóa Thần   
Thiên Hồ lão tổ: Bạch Hâm Hóa Thần chết ở Thiên Lan giới xâm lấn   
Thanh Hoa lão tổ: Thanh Xà nhất tộc, Hóa Thần   
Hắc Hổ lão tổ: Hắc Hổ nhất tộc, Hóa Thần   
Thất Tuyệt Đao Hoàng: Tu sĩ Hóa Thần kỳ.   
Diệp Diễm: Tam Diễm cung Thái thượng trưởng lão, Hóa Thần sơ kỳ tu sĩ.   
Thanh Liên lão nhân (đã chết): Một vị hóa thần tán tu, thâm cư giản xuất, thanh danh không hiển lộ, Vương Thanh Sơn được Thanh Liên lão nhân truyền thừa   
Lưu Loan: Hóa Thần tu sĩ của Thái Nhất Tiên Môn, đồ tôn của Tứ Quý Kiếm Tôn.   
Chu Hưng Quốc: Tu vi Hóa Thần sơ kỳ, là thần hộ mệnh của vương triều Đại Yến.   
Tôn Thiên Hổ: Một trong những thủ lĩnh của Đông Li Giới, Hóa Thần trung kỳ, thần hộ mệnh của Vạn Thú Đảo.   
Thất Diễm Chân Quân: Thất Diễm sơn trang Bắc Cương, Hóa Thần   
Hắc Điệp Bà Bà: Hồ Điệp cốc Bắc Cương, Hóa Thần   
Lưu Tú Vân: Hóa Thần trung kỳ, vương triều Đại Hán.   
Ngưu Khôn: Hóa Thần sơ kỳ, Vạn Yêu cốc.   
Tu sĩ kết anh dẫn đến dị tượng: theo thứ tự là Công Tôn Tịnh và Thanh Liên tiên lữ ở Vạn Thú Đảo Nam Hải, Đông Hoang Thái Nhất Tiên Môn Hàn Thiên Chương, Bắc Cương Tam Diễm Cung Tống Tịch Nhược và Trung Nguyên Hạo Ngọc chân nhân.   

Mời các bạn đón đọc Thanh Liên Chi Đỉnh của tác giả Tiêu Thập Nhất Mạc.

may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000