DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

 
Con Chó Của Dòng Họ Baskervilles là cuốn tiểu thuyết thứ 3 về Sherlock Holmes của Sir Arthur Conan Doyle.

Câu chuyện lần đầu tiên được xuất bản hàng tháng trên tạp chí The Strand Magazine, tháng 8 năm 1901 - tháng 4 năm 1902, với 60 hình minh họa của Sidney Paget. Các ấn bản đầu tiên của cuốn sách đã được xuất bản vào ngày 25 tháng 3 năm 1902 bởi công ty G. Newnes Ltd trong một ấn bản với 25.000 bản. Ấn bản đầu tiên ở Mỹ do công ty McClure, Phillips & Co ấn hành ra ngày 15 tháng 4 năm 1902 với 50.000 bản.
con cho cua dong ho baskervilles 1902
Bìa sách xuất bản năm 1902

 
Tác phẩm này đã được dựng thành phim với tên: Con chó săn của dòng họ Baskervilles.

"Con chó của dòng họ Baskerville" là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Sir Arthur Conan Doyle, thuộc loạt truyện về thám tử Sherlock Holmes. Cuốn tiểu thuyết này không chỉ là một câu chuyện trinh thám ly kỳ mà còn là một tuyệt phẩm về cách xây dựng bối cảnh và tâm lý nhân vật.

Cốt Truyện

Câu chuyện bắt đầu khi Dr. James Mortimer tìm đến Sherlock Holmes và Dr. Watson để nhờ vả giải quyết bí ẩn cái chết của người bạn thân Charles Baskerville. Cái chết được cho là liên quan đến một lời nguyền cổ xưa của gia đình Baskerville, trong đó một con chó khổng lồ ma quái được cho là đã săn lùng và giết chết các thành viên của dòng họ.

Nhân Vật và Phát Triển Nhân Vật

Sherlock Holmes, với trí thông minh siêu việt và kỹ năng suy luận tuyệt vời, dẫn dắt câu chuyện một cách thần tốc. Dr. Watson, với vai trò là người kể chuyện và cũng là trợ lý đắc lực, mang đến cái nhìn sâu sắc về những gì đang diễn ra. Nhân vật Henry Baskerville, người thừa kế mới của dòng họ Baskerville, thể hiện sự lo lắng và bất an khi phải đối mặt với lời nguyền gia đình.

Bối Cảnh

Bối cảnh của câu chuyện được đặt tại lâu đài Baskerville, một ngôi nhà cổ kính nằm giữa vùng đất hoang dã của vùng Dartmoor, Anh. Conan Doyle đã sử dụng hiệu quả cảnh quan u ám, sương mù dày đặc để tạo nên một khung cảnh rùng rợn và bí ẩn, phục vụ rất tốt cho câu chuyện kinh dị, trinh thám.

Phong Cách Viết và Thể Loại

Phong cách viết của Conan Doyle trong tác phẩm này đầy lôi cuốn và dễ hiểu, với khả năng miêu tả chi tiết và sinh động. "Con chó của dòng họ Baskerville" là sự kết hợp hoàn hảo giữa trinh thám và kinh dị, khiến người đọc vừa hồi hộp vừa không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tầm Ảnh Hưởng và Đánh Giá

Cuốn sách không chỉ là một tác phẩm giải trí mà còn là một phần quan trọng trong văn học Anh và văn hóa phổ thông, thể hiện ảnh hưởng lâu dài của Sherlock Holmes đối với thể loại trinh thám. "Con chó của dòng họ Baskerville" đã được chuyển thể thành nhiều phiên bản phim và sân khấu, chứng minh sức hút không ngừng của câu chuyện.

Kết Luận

"Con chó của dòng họ Baskerville" là một cuốn sách đáng đọc cho bất kỳ ai yêu thích câu chuyện trinh thám kinh điển. Với bí ẩn phức tạp, nhân vật được chau chuốt, và bối cảnh được miêu tả một cách sống động, đây chắc chắn là một tác phẩm để đời của Sir Arthur Conan Doyle.


Mời các bạn đón đọc Con Chó Của Dòng Họ Baskervilles của tác giả Sir Arthur Conan Doyle.

may-doc-sach

thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 115.000   

Giá bán

92.000 

Tiết kiệm
23.000  (20%)
Giá bìa 115.000   

Giá bán

92.000 

Tiết kiệm
23.000  (20%)