DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Sang Chấn Tâm Lý - Hiểu Để Chữa Lành

Tác giả Bessel Van Der Kolk
Bộ sách
Thể loại Tâm Lý Học
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 4954
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Bessel Van Der Kolk Kin Best Seller Tâm Thần Học Tâm Lý Học Y Học Sức Khỏe Tham Khảo
Nguồn tve-4u.org
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Sang Chấn Tâm Lý - Hiểu Để Chữa Lành của tác giả M.D Bessel Van Der Kolk.

Xin chào các bạn độc giả đang cầm cuốn sách này trên tay. Dù bạn là một nhà chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần con người (bác sĩ chuyên khoa tâm thần, bác sĩ đa khoa, điều dưỡng, nhân viên y tế, chuyên gia tâm lý, người làm công tác xã hội, người tu hành,...) hay bạn là người đang chịu đựng những tổn thương mỗi ngày do những sang chấn trong quá khứ hay khổ đau trong hiện tại, thì cuốn sách này đều hữu ích cho bạn trong việc thấu hiểu tâm trí của con người và của chính mình.

Cuốn sách không chỉ đề cập đến vấn đề của người trưởng thành mà còn đề cập đến những tổn thương và sang chấn mà trẻ em phải chịu đựng nên sách cũng rất hữu ích cho các bậc phụ huynh muốn đồng hành cùng con trên bước đường phát triển.

Tác giả của cuốn sách sang chấn tâm lý – hiểu để chữa lành là Tiến sĩ Y khoa Bessel Van Der Kolk, Bác sĩ chuyên khoa tâm thần, Giáo sư Tâm thần học của Trường Y Đại Học Boston đồng thời là Nhà sáng lập Trung tâm Điều trị Sang chấn (Trauma Center) tại Brookline, Massachusetts. Ông có nhiều năm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực điều trị bệnh tâm thần, đặc biệt là điều trị stress do sang chấn ở người lớn và trẻ em.

Sang chấn tâm lý – hiểu để chữa lành là một công trình khoa học công phu và nghiêm túc, trải rộng trên nhiều lĩnh vực – tâm lý học thần kinh, tâm lý học phát triển, tâm bệnh học, tâm lý trị liệu - được đúc kết sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc của chính tác giả, và dựa trên những câu chuyện có thật của các bệnh nhân mà tác giả có dịp tiếp xúc hoặc chữa trị.

Cuốn sách được cấu trúc thành năm phần:

Phần I – Tái khám phá sang chấn: Quá trình tìm hiểu và hình thành những hiểu biết khoa học về Stress do sang chấn nói riêng và Sức khỏe tâm thần nói chung, bắt nguồn từ những khám phá ban đầu về stress do sang chấn ở các cựu binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam.

Phần II - Khám phá bộ não bị sang chấn: Bao gồm những kết quả nghiên cứu của khoa học thần kinh và hình ảnh học thần kinh, giúp chúng ta hiểu được mối liên hệ giữa não bộ với tâm lý – tâm thần ở con người.

Phần III - Tâm trí trẻ thơ và Phần IV - Dấu ấn của sang chấn: Mô tả những ảnh hưởng của sang chấn lên trẻ em và người trưởng thành.

Phần V - Con đường hồi phục: Mô tả con đường hồi phục của những người bị stress do sang chấn, thông qua các phương pháp trị liệu và tự chữa lành.

Ngoài ra, trong phần phụ lục tác giả còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích về những tiêu chí được cập nhật để chẩn đoán Rối loạn phát triển do sang chấn, và các tổ chức cung cấp nguồn thông tin hữu ích cũng như hỗ trợ việc điều trị stress do sang chấn.

Qua mười tám năm hành nghề bác sĩ chuyên khoa tâm thần trẻ em và người lớn, tôi học hỏi được rất nhiều từ thân chủ cũng như bệnh nhân của mình. Tôi may mắn khi có thể đồng hành cùng họ trong quá trình tự chữa lành, vượt qua tổn thương, tháo bỏ rào cản để có thể bộc lộ và phát triển những tiềm năng của bản thân. Khi đọc quyển sách này, tôi đã tìm được rất nhiều điểm tương đồng giữa mình với tác giả. Tôi trân trọng cách nhìn của ông về những người có nỗi đau tinh thần như là người cần được hỗ trợ chứ không phải con bệnh, bởi lẽ, ai trong chúng ta cũng có thể phải đối diện với những khổ đau đó trong kiếp nhân sinh.

Đây là cuốn sách rất đáng đọc dành cho các bác sĩ tâm thần trẻ em và nhà trị liệu tâm lý trẻ em vì xuyên suốt quyển sách là những minh chứng khoa học cụ thể và chi tiết về Rối loạn phát triển do sang chấn, giúp cho nhà chuyên môn có thể có một tài liệu quý giá để tránh chẩn đoán sai sót.

Những ai thường xuyên làm việc với trẻ em cũng có thể tìm thấy thông tin hữu ích từ quyển sách này để hiểu thêm về tâm hồn trẻ thơ, và từ đó chúng ta có thể chung tay ngăn chặn Rối loạn phát triển do sang chấn ở trẻ em tại Việt Nam.

Các kiến thức được cập nhật trong sách cũng là tiền đề cho những tiêu chuẩn chẩn đoán mới cho stress sau sang chấn.

Trong một lần có duyên may gặp gỡ quyển sách này, tôi đã rất muốn giới thiệu với độc giả trong nước, và Saigon Books đã trở thành cầu nối tuyệt vời để cuốn sách về tâm lý học bán chạy nhất trên Amazon được xuất bản tại Việt Nam. Tôi rất trân trọng và cám ơn tâm huyết của tập thể Saigon Books đã dành cho quyển sách.

Tôi xin trân trọng giới thiệu với quý độc giả cuốn sang chấn tâm lý – hiểu để chữa lành. Một quyển sách tuyệt vời để có thể thấu hiểu tâm hồn con người, hiểu được bản chất của sang chấn tâm lý và cách thức chữa lành.

- Lâm Hiếu Minh

Bác sĩ chuyên khoa II
***

Tóm tắt

Cuốn sách "Sang chấn tâm lý - Hiểu để chữa lành" của tác giả Bessel Van Der Kolk là một công trình khoa học công phu và nghiêm túc, trải rộng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm tâm lý học thần kinh, tâm lý học phát triển, tâm bệnh học, tâm lý trị liệu. Cuốn sách cung cấp cho người đọc những hiểu biết sâu sắc về bản chất của sang chấn tâm lý, những ảnh hưởng của sang chấn lên não bộ và tâm lý, cũng như những phương pháp chữa lành sang chấn hiệu quả.

Review

Cuốn sách được chia thành năm phần:

  • Phần I - Tái khám phá sang chấn: Khởi đầu từ những khám phá ban đầu về stress do sang chấn ở các cựu binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam, tác giả đã đi sâu tìm hiểu bản chất của sang chấn tâm lý, những biểu hiện của sang chấn, cũng như những cách thức đối phó với sang chấn.
  • Phần II - Khám phá bộ não bị sang chấn: Tác giả trình bày những kết quả nghiên cứu của khoa học thần kinh và hình ảnh học thần kinh, giúp chúng ta hiểu được mối liên hệ giữa não bộ với tâm lý - tâm thần ở con người. Theo tác giả, sang chấn có thể gây ra những thay đổi về cấu trúc và chức năng của não bộ, dẫn đến những rối loạn tâm lý và hành vi.
  • Phần III - Tâm trí trẻ thơ: Tác giả nhấn mạnh rằng sang chấn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ em. Trẻ em bị sang chấn có thể gặp phải những khó khăn về cảm xúc, hành vi, học tập và tương tác xã hội.
  • Phần IV - Dấu ấn của sang chấn: Tác giả phân tích những ảnh hưởng của sang chấn lên người trưởng thành. Sang chấn có thể dẫn đến những rối loạn tâm lý như rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD), rối loạn liên quan đến căng thẳng, rối loạn nhân cách.
  • Phần V - Con đường hồi phục: Tác giả trình bày những phương pháp chữa lành sang chấn hiệu quả, bao gồm liệu pháp tâm lý, liệu pháp thân thể, liệu pháp kết hợp.

Cuốn sách được viết bằng một phong cách khoa học nhưng dễ hiểu, đi kèm với nhiều ví dụ thực tế. Cuốn sách là một tài liệu tham khảo quý giá cho các nhà chuyên môn trong lĩnh vực tâm lý học, tâm thần học, cũng như những người quan tâm đến vấn đề sang chấn tâm lý.

Đánh giá

Cuốn sách "Sang chấn tâm lý - Hiểu để chữa lành" là một cuốn sách quan trọng và cần thiết cho những ai muốn hiểu rõ hơn về bản chất của sang chấn tâm lý và cách thức chữa lành sang chấn. Cuốn sách đã cung cấp cho tôi những hiểu biết sâu sắc về sang chấn tâm lý, giúp tôi có thể thấu hiểu hơn những người đã trải qua sang chấn.

Mặt mạnh

  • Cuốn sách được viết bởi một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý học thần kinh, tâm thần học.
  • Cuốn sách cung cấp những kiến thức khoa học mới nhất về sang chấn tâm lý.
  • Cuốn sách được viết bằng một phong cách khoa học nhưng dễ hiểu, đi kèm với nhiều ví dụ thực tế.

Mặt hạn chế

  • Cuốn sách có thể hơi khó đọc đối với những người không có kiến thức nền tảng về tâm lý học.

Kết luận

Cuốn sách "Sang chấn tâm lý - Hiểu để chữa lành" là một cuốn sách đáng đọc cho những ai quan tâm đến vấn đề sang chấn tâm lý.

Mời các bạn mượn đọc sách Sang Chấn Tâm Lý - Hiểu Để Chữa Lành của tác giả M.D Bessel Van Der Kolk.

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 105.000   

Giá bán

90.000 

Giá bìa 105.000   

Giá bán

90.000