DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Những Quy Luật Của Bản Chất Con Người

Tác giả Robert Greene
Bộ sách
Thể loại Tâm Lý Học
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 14478
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Robert Greene Self Help Tâm Lý Học
Nguồn tve-4u.org
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Những Quy Luật Của Bản Chất Con Người của tác giả Robert Greene.

Robert Greene, tác giả rất được ưa chuộng do New York Times bình chọn của các tác phẩm 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực; 33 chiến lược của chiến tranh; Nghệ thuật quyến rũ; Nguyên tắc 50 - không sợ hãi; Làm chủ bản thân đã được nhà xuất bản Trẻ lần lượt xuất bản, và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc.

Vẫn sử dụng thủ pháp luận cổ suy kim, trong tác phẩm mới nhất của mình, Những quy luật của bản chất con người, ông chuyển sang chủ đề hệ trọng nhất – thấu hiểu những thôi thúc và động cơ của mọi người, thậm chí cả khi họ không ý thức về chính mình.

Rút ra từ các ý tưởng và tấm gương của Pericles, Nữ hoàng Elizabeth I, Martin Luther King Jr., và nhiều người khác, Robert Greene chỉ cho chúng ta cách tách rời bản thân khỏi các cảm xúc của chính mình và làm chủ sự tự kiểm soát; cách phát triển sự cảm thông dẫn tới sự sáng suốt; cách nhìn xuyên qua chiếc mặt nạ của mọi người; và cách cưỡng lại sự phục tùng để phát triển nhận thức riêng biệt về mục đích của bạn. Dù là trong công việc, trong những mối quan hệ, hoặc trong việc định hình thế giới xung quanh bạn, Những quy luật của bản chất con người cung cấp các chiến thuật để thành công, tự hoàn thiện bản thân và phòng vệ.

Trong cuốn sách này, Robert Greene tìm cách… biến độc giả thành một ‘quan sát viên điềm tĩnh hơn và có đầu óc chiến lược hơn’, miễn nhiễm với ‘bi kịch cảm xúc’. Đó là những hứa hẹn khá cao, nhưng ngay cả những kẻ hoài nghi cũng sẽ trở thành những người tin tưởng sau khi đọc kỹ tác phẩm chỉnh chu của ông. Việc vượt qua ‘quy luật của sự thiếu sáng suốt’, chẳng hạn, dẫn tới khả năng ‘mở rộng tâm trí bạn ra trước những gì thật sự đang diễn ra, trái hẳn với những gì bạn cảm thấy’. Điều tra thận trọng của Robert Greene về cái tôi và xã hội sẽ mang tới cho độc giả trung thành một quan điểm mới mẻ và tràn đầy sức sống.

Hãy xem Những quy luật của bản chất con người là một dạng bảng mã để giải mã hành vi của mọi người – bình thường, lạ lùng, tiêu cực, toàn bộ các sắc thái. Mỗi chương xử lý một khía cạnh cụ thể hoặc quy luật cụ thể của bản chất con người. Chúng ta có thể gọi chúng là những quy luật ở chỗ, bên dưới tác động của những sức mạnh cơ bản này, con người chúng ta có khuynh hướng phản ứng theo những cách thức có thể dự đoán một cách tương đối. Mỗi chương chứa đựng câu chuyện về một cá thể hay một số cá thể điển hình vốn minh họa cho quy luật (một cách tiêu cực hoặc tích cực), cùng với những ý tưởng và chiến lược về cách xử lý đối với bản thân và những người khác dưới tác động của quy luật này. Mỗi chương kết thúc với một phần về cách chuyển hóa sức mạnh cơ bản này thành một thứ gì đó tích cực và hữu ích hơn, để chúng ta không còn là những nô lệ thụ động của bản chất con người, và có thể chuyển hóa nó một cách chủ động.

Làm ngơ trước những quy luật của bản chất con người là chuốc họa vào thân. Khước từ không chấp nhận bản chất con người đơn giản có nghĩa là bạn tự lao mình vào những khuôn mẫu nằm bên ngoài khả năng kiểm soát của bạn và vào những cảm giác hỗn loạn và bất lực. Thông qua tác phẩm, độc giả có thể nắm được “bí kíp” nhằm tối ưu thế mạnh, và giảm thiểu rủi ro trong đối nhân xử thế.
***

Tóm tắt

Những quy luật của bản chất con người là một cuốn sách về tâm lý học và chiêm nghiệm xã hội của tác giả Robert Greene. Cuốn sách đề cập đến 12 quy luật cơ bản của bản chất con người, những quy luật này chi phối hành vi của con người, cả tích cực và tiêu cực. Bằng cách hiểu và áp dụng những quy luật này, chúng ta có thể cải thiện khả năng hiểu người khác và bản thân, từ đó có những lựa chọn và hành động phù hợp hơn trong cuộc sống.

Đánh giá

Những quy luật của bản chất con người là một cuốn sách đáng đọc cho những ai muốn hiểu rõ hơn về bản thân và những người xung quanh. Cuốn sách cung cấp những kiến thức và góc nhìn sâu sắc về tâm lý học con người, giúp chúng ta có thể nhìn nhận cuộc sống một cách khách quan và thấu đáo hơn.

Ưu điểm

  • Nội dung cuốn sách được trình bày mạch lạc, dễ hiểu, với nhiều ví dụ minh họa sinh động.
  • Cuốn sách cung cấp những kiến thức và góc nhìn sâu sắc về tâm lý học con người.
  • Cuốn sách có thể giúp chúng ta cải thiện khả năng hiểu người khác và bản thân.

Nhược điểm

  • Cuốn sách có thể hơi khó tiếp cận đối với những người chưa có nền tảng về tâm lý học.
  • Một số quy luật trong cuốn sách có thể được coi là tiêu cực hoặc đen tối.

Kết luận

Những quy luật của bản chất con người là một cuốn sách bổ ích và đáng đọc cho những ai muốn hiểu rõ hơn về bản thân và những người xung quanh. Cuốn sách cung cấp những kiến thức và góc nhìn sâu sắc về tâm lý học con người, giúp chúng ta có thể nhìn nhận cuộc sống một cách khách quan và thấu đáo hơn.

Mời các bạn mượn đọc sách Những Quy Luật Của Bản Chất Con Người của tác giả Robert Greene.

Giá bìa 300.000   

Giá bán

270.000 

Giá bìa 300.000   

Giá bán

270.000