DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Nơi Nào Hạ Mát - Cố Tây Tước

Tác giả Cố Tây Tước
Bộ sách
Thể loại Ngôn tình
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 1945
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Cố Tây Tước Ngôn tình Hiện đại Văn học phương Đông
Nguồn ebookvie.com
Tịch Hi Thần, Giản An Kiệt, cuộc sống sau hôn nhân của họ là những câu chuyện đầy màu sắc còn chưa kể. Là buổi sáng thức giấc, mở mắt ra đã thấy người đó ở bên, là khi đi làm về muộn thấy ngôi nhà đã sáng đèn, có bóng dáng dịu dàng đang đợi; là lúc đi đâu cũng có người sóng vai bên cạnh, mãi mãi chẳng xa rời…

Với “Nơi Nào Hạ Mát”, từng mẩu chuyện vụn vặn trong cuộc sống bình dị của họ được kể lại, là những tháng ngày ngọt ngào, cũng có những khoảnh khắc cãi vã, nhưng dù thế nào, họ vẫn bên nhau khi xuân qua hè tới, khi thu đi đông về. Từng mảnh ghép nhỏ nhoi cứ lần lượt hiện ra để hoàn thiện bức tranh gia đình hạnh phúc ấy: có anh và có cô.
***
Cố Tây Tước (Celine): Nữ – sinh năm 1986, quê Chiết Giang, hiện đang sống ở Hàng Châu, là tác giả của hệ thống văn học mạng Tấn Giang. (Trước đây ở Tứ Nguyệt Thiên)

Dân tộc: Hán

Nhóm máu: O

Quốc tịch: Trung Quốc

Sinh nhật:  ngày 27.10.1986

Chòm sao: Chòm Bọ Cạp

Nghề nghiệp: Nhà văn

Những câu chuyện của Cố Tây Tước luôn được bạn đọc nhiệt tình đón nhận. Phải chăng vì đó không chỉ là câu chuyện của những nhân vật mà còn là biểu tượng tình yêu trong lòng nhiều người - một đời một kiếp một đôi mình.

Tác phẩm tiêu biểu:

–       Yêu Đúng Lúc, Gặp Đúng Người (2011)
–       Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh, Người Đứng Trên Cầu Lại Ngắm Em (2007)
–       Gặp anh là điều tuyệt đẹp nhất (2010) – Tên xuất bản: Bức thư bị lãng quên
–       Nơi nào đông ấm (2008) 
–       Nơi nào hạ mát (2009)
–       Khởi Ngôn không tương tư
–       Kim tịch hà triêu – Đêm nay bao giờ sáng (2007)
–        Ngã đích triêu hoa tịch thập – Tôi nhặt cánh hoa tàn.
tên khác – Tràn đầy tình yêu dành cho anh
–        Ngập Tràn Yêu Thương
–        ​Anh Luôn Ở Bên Em
***
Hai năm sau, một gia đình di cư sang Canada, sự thực gia đình này cũng chỉ có hai người. Tịch Hy Thần đã chính thức xin từ chức thành viên hội đồng quản trị, cuối năm nay sẽ chính thức miễn nhiệm, không tham gia bất kỳ hoạt động quản lý kinh doanh gì của công ty nữa. Không ít người thở vắn than dài, nói giã từ sự nghiệp khi đang trên đỉnh vinh quang quả là đáng tiếc, nhưng anh lại không nghĩ thế, cô cũng không cảm thấy thế. Bây giờ An Kiệt lại thấy mình và anh đều có chút tự do, muốn làm gì thì làm. Cô muốn đi ngắm lá phong, anh nói được, thế là họ đi, mặc dù lần này đúng là to chuyện, nhưng cũng không tồi, coi như thay đổi không khí, ở trong nước vốn cũng chẳng có nhiều người để cô nhớ nhung, đi đâu cũng thế thôi, còn Tịch Hy Thần có lẽ đã lo trước tính sau chu đáo, sợ cô sẽ thấy cuộc sống hôn nhân nhàm chán, không còn hứng thú nên anh mới nghĩ cách làm cho cô cảm động, vui vẻ, không muốn rời xa anh. Sự thực thì bây giờ có thể rời xa được sao?!

Chuyển đến đây được hai tuần rồi nhưng hàng xóm vẫn chưa biết ai, thực tế chưa thể bước ra khỏi cửa, đồ đạc sau khi chuyển đến còn đang sắp xếp, không nhiều nhưng An Kiệt cẩn thận, tỉ mỉ quá, Hy Thần từng nói cô đúng là bới lông tìm vết.

Hôm nay, cuối cùng cũng coi như đại sự đã thành, lúc nào cũng thấy người đứng bên cạnh nhìn, nói mãi “hoàn hảo”, hoàn hảo hay không cô cũng không chắc chắn, nhưng bản thân cảm thấy thoải mái, thích thú là được rồi. Căn nhà không rộng lắm, hai tầng và một gác xép, không mới cũng không cũ nhưng rất đắt, phải tốn mất ba mươi lăm triệu đô la Canada mới có được quyền sở hữu căn nhà trong năm năm.

Có điều môi trường ở đây rất trong lành, yên tĩnh, cách trung tâm thương mại không xa, An Kiệt đã đi mua thảm len một lần rồi, đi khoảng nửa tiếng là đã có rất nhiều cửa hàng và khách sạn, còn mang theo bản đồ nên không bị lạc đường, lượn một vòng mua bao nhiêu đồ.

Dọc đường về phát hiện còn không ít chỗ có thể đi, càng thấy thích thú. Thời sinh viên, cô và Hy Thần đều có vài năm sống ở nước ngoài, bây giờ chuyển đến sống ở nước khác cũng không có cảm giác xa quê hương lắm. Thực ra, chủ yếu là vì không có trở ngại trong ngôn ngữ giao tiếp, hơn nữa người sống cùng thì ở đâu cũng na ná nhau, cô lại là người ít giao du nên về mặt này lại càng không phải là vấn đề.

Người đầu tiên An Kiệt quen ở đây là một người lớn tuổi. Hằng ngày, khi ánh tịch dương buông xuống phía Tây, ông thường đi qua trước cửa nhà cô, khoảng hai mươi phút sau lại quay lại. Có hôm An Kiệt đang nấu cơm ở trong bếp, ông gõ gõ vào cửa sổ nói: “Cây ô liu trong vườn nhà cô cần tưới nước.”
...
Mời các bạn đón đọc Nơi Nào Hạ Mát của tác giả Cố Tây Tước.
Đang tải bình luận...
Đầu cột phải
Đầu cột phải
Xem nhiều nhất
Dưới bài viết mới
Dưới bài viết mới
Dưới mới cập nhật
Dưới mới cập nhật
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
TIKI_KM

Ủng hộ Website
TIKI
VINABOOK
thi-tran-buon-tenh
FAHASA
Giá bìa 85.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 85.000   

Giá bán

49.000