DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Minh Tướng Quân Hệ Liệt: Thiết Hồn Ảnh - Thời Vị Hàn

Tác giả Thời Vị Hàn
Bộ sách Minh Tướng Quân Hệ Liệt
Thể loại Kiếm hiệp - Võ hiệp
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 2688
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Thời Vị Hàn Minh Tướng Quân Hệ Liệt Kiếm hiệp Văn học phương Đông
Nguồn ebookvie.com
Minh tướng quân quyền khuynh triều chính, oai khiếp giang hồ, không ngừng ra tay bài trừ dị kỉ, giết kẻ trung lương, lại dẫn theo cánh quân xâm lược bạo tàn ra Tái Ngoại, đẩy biết bao con người vào cơn nước lửa tang thương, khiến tám phương chấn động. Người trong giang hồ vô cùng căm phẫn, liên tiếp nổi lên, Xảo Chuyết đại sư đoán việc như thần, Ngụy công tử tài hoa diệu vợi, Trùng đại sư chính nghĩa ngút trời, Ám khí vương một thân hào khí, Toái Không đao nhiệt huyết sôi trào, tất cả họ lần lượt viết ra những khúc ca tráng liệt mà hoa lệ, làm nền tảng cho một cuộc lật đổ ngày sau.

Dưới ngòi bút của tác giả, thế giới giang hồ trong hệ liệt Minh tướng quân hiện lên như thực như ảo, đó là một giang hồ truyền thống với những bang phái chính tà và đủ hạng người trung lương gian ác, nhưng đó cũng là một giang hồ riêng biệt khi chạy song song với những mưu mô chính trị chốn triều đình, những thân phận như hiệp khách giang hồ và quan lại triều đình đôi lúc tưởng chừng hòa vào làm một.

Thủ pháp xây dựng nhân vật của tác giả cũng thật sự tài tình, mỗi nhân vật hiện lên chỉ bằng vài ngòi bút nhưng cũng đủ để lại cho người đọc những ấn tượng sâu sắc, chỉ ngó riêng phần miêu tả về “một vị tướng quân, nửa gã tổng quản, ba tay chưởng môn, bốn tên công tử, thiên hoa lóe sáng, bát phương danh động” cũng đủ thấy được phần nào. Đến sau này, càng bước vào sâu trong tác phẩm, tính cách mỗi nhân vật lại càng thêm sâu sắc, mỗi người đều có những lý tưởng, mục tiêu riêng, như Lâm Thanh chuyên tâm truy cầu võ đạo, Trùng đại sư một lòng vệ đạo trừ ma, Diệp Phong khát khao sự tự do và tình ái, thậm chí đến những kẻ tiểu nhân phản diện như Tiết Bát Mặc, Ninh Hồi Phong cũng là những tính cách riêng biệt khó có thể lẫn vào đâu.

Về tình tiết truyện, đây lại càng là một tuyệt phẩm khó có thể bỏ qua, mạch truyện khi cần nhanh thì nhanh, khi cần chậm thì chậm, lên bổng xuống trầm, kéo người đọc đi qua mọi cung bậc cảm xúc, bi hoan ly hợp hào tình nhiệt huyết chan hòa. Đi theo bước chân Tiểu Huyền, từng bước khám phá giang hồ thần bí, từng bước phá tan những cuộc mưu mô, lại phải tự thân trải qua những nỗi đau thương xé ruột, hỏi mấy ai cầm nổi lệ nóng tuôn trào? Lại dõi theo con đường của Diệp Phong, một thanh Toái Không đao trong tay mọi kẻ thù đều biến sắc, cái đầu địch nhân, chỉ một đao là chém vỡ tan, hỏi mấy ai ngăn được dòng máu nóng sục sôi?

Ngoài những điều kể trên, mỗi tập truyện trong hệ liệt Minh tướng quân đều có một tinh thần riêng, như Thâu Thiên Cung là khúc tráng ca cho lý tưởng, Phá Lãng Trùy là câu chuyện về ân oán tình thù, Thiết Hồn Ảnh là một bài ca chính nghĩa, Hoán Nhật Tiễn là hành trình của vận mệnh, Tuyệt Đỉnh là một cuộc quyết chiến khoáng hậu không tiền, Toái Không Đao là chén rượu nồng về tình yêu và sự tự do. Viết được đến độ như thế, trong giới võ hiệp xưa nay hỏi có mấy ai, há lại chẳng đáng để mong chờ?

Thiết Hồn Ảnh nằm trong bộ trường thiên tiểu thuyết Minh Tướng Quân Hệ Liệt của tác giả Thời Vị Hàn.
***
Trên đỉnh Trường Bạch, băng tuyết phủ dày, đao quang trắng lóa như tuyết đột nhiên biến mất, lưỡi đao dừng lại giữa không trung, che khuất khuôn mặt của người thiếu niên đang múa đao.

Ông lão đứng bên cạnh vỗ tay tán thán: “Phong Nhi, dựa vào môn đao pháp đã gần đạt tới đại thành này, con đã đủ sức xuất sư đi xông pha giang hồ rồi.”

“Giang hồ...” Thiếu niên múa đao dường như có chút ngẩn ngơ. “Giang hồ là nơi nào?”

Khẽ mỉm cười, ông lão nói với giọng chắc nịch: “Giang hồ chính là pháp trường cho các võ lâm nhi nữ thay trời hành đạo.”

“Thế nào là thay trời hành đạo?”

“Thay trời hành đạo chính là sự chính nghĩa trên giang hồ!”

Thiếu niên cười nhạt, nói: “Trên chốn giang hồ tràn ngập những điều dối trá, lừa lọc ấy mà còn có chính nghĩa sao?”

“Tất nhiên là có. Vùng đất chính nghĩa nổi tiếng nhất trên giang hồ chính là Ngũ Vị nhai.”

“Ngũ Vị nhai? Đó là nơi nào vậy?”

“Đó là nơi treo bảng giết người của Trùng đại sư, một nhân vật ghét ác như thù, chuyên giết quan tham, được coi là bạch đạo đệ nhất sát thủ. Trên cái bảng đó chỉ khắc tên những gã quan tham không việc ác gì không làm. Kẻ nào có tên trên bảng, trong vòng một tháng ắt sẽ vong mạng!”

“Hay! Hay cho Trùng đại sư! Hay cho Ngũ Vị nhai!” Thiếu niên khen liền ba tiếng “hay”, đoạn chậm rãi đút bảo đao vào vỏ, trên khuôn mặt anh tuấn tràn ngập vẻ sục sôi, phấn khích. “Không biết hiện giờ, cái tên nào đang được treo trên Ngũ Vị nhai?”

“Lỗ Thu Đạo!”
...
Mời các bạn đón đọc Minh Tướng Quân Hệ Liệt: Thiết Hồn Ảnh của tác giả Thời Vị Hàn.
bizbooks

.
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000