DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

azbooks

Tiệm cầm đồ ế ẩm mang cái tên kỳ quặc Quán Cơm Trà ấy, vẫn luôn là chốn về của các vật linh – những linh thể có đủ mọi tình cảm hỉ nộ ái ố, nhưng lại chỉ hiển hiện trước mặt rất ít người, và một trong số đó là tay chủ tiệm A Lạc kiết xác mồng tơi.

Lần này, A Lạc bị cậu bạn thân Vương Trình ép phải giúp thuyết phục mẹ vợ tương lai là một thầy bói mù đồng ý phẫu thuật mắt để lấy lại ánh sáng. Nhưng càng đi sâu tìm hiểu vụ việc, gã càng khám phá ra những uẩn khúc về tình cảm giữa con người với vật linh. Vật linh có quyền lựa chọn cuộc sống của mình không? Và chủ nhân của nó phải làm gì trước lựa chọn ấy? 

***

Vạn vật đều có linh tính.
 
Chắc rất nhiều người có cảm giác này: Bạn từng có một món đồ hết sức nâng niu, có thể là cây bút máy cũ bố tặng, có thể là con dao làm bếp cùn dùng quá lâu ngày, hoặc chiếc bàn phím ấn mãi mới được một nút. Bất kể người khác mua cho bạn thứ tốt đến đâu để thay thế, sau khi so sánh bạn vẫn cứ cảm thấy, đồ mới dùng không tiện bằng đồ cũ.
 
Dù nó xập xệ hỏng hóc.
 
Dù nó cực kỳ xoàng xĩnh.
 
Dù nó lỗi thời đến mức đã ngừng sản xuất.
 
Bạn vẫn cảm thấy thứ mình quen dùng mới là tốt nhất. Giống như người bạn quen thân lâu ngày, chỉ cần một ánh mắt, đối phương sẽ đưa cho bạn tờ giấy ướt bạn đang cần, bạn cũng tiện thể quăng cho anh ta cái bật lửa - cảm giác ăn ý ấy vô cùng kỳ diệu.
 
Như thể món đồ ấy đang sống, nếu nó thực sự đang sống thì tốt biết bao.
 
Đúng là thế đấy.
 
Nó đang sống.
 
Song người duy nhất có thể thấy và giao tiếp với những vật linh này chỉ có A Lạc, một chủ tiệm cầm đồ rất-chểnh-mảng-làm-ăn. Để chèo chống cửa tiệm ế ẩm giữa đám vật linh “con ghẻ” chuyên cười nhạo mình, gã buộc phải sắm vai “thầy pháp” tiếp nhận những vụ việc lạ lùng liên quan đến dạng tồn tại chỉ có mình thấy được…
***

A LẠC

Chủ tiệm cầm đồ coi cửa tiệm của mình như trại “đồ vật” mồ côi, để duy trì kế sinh nhai thường xuyên tiếp nhận những vụ ủy thác kỳ quặc.

THƯ THƯ

Bản thể là một chiếc kẹp sách, mang hình tượng một cô gái dịu dàng duyên dáng và hiểu biết, ngoài sở hữu trí nhớ siêu phàm còn cực kỳ nhạy bén trong việc cảm nhận vật linh, với phong thái điềm tĩnh có thể vỗ về mọi vật linh tính tình cổ quái.

GIÔNG TỐ

Bản thể là một cây quạt điện, hình tượng vật linh là chú chuột bay đeo ba lô nhảy dù, đội mũ không quân, rất thích máy bay. Vì cùng thuộc loài chuột như Bỉm Bự nên rất thân nhau, nhưng trái với Bỉm Bự sợ mèo, Giông Tố luôn coi mèo là kẻ thù.

CÚC CU

Bản thể là chiếc đồng hồ cúc cu trong tiệm, vật linh là một con cú mèo quý tộc phong thái tao nhã. Tuy báo giờ không chuẩn nhưng luôn cho rằng mình nắm rất vững khái niệm thời gian.

BỈM BỰ

Bản thể là con dao đa năng Thụy Sĩ, lúc đóng lại vật linh là một con chuột lang béo núc, tự xưng là Hamtaro, sùng bái Kawai Ritsuko.

Mời các bạn đón đọc Vật Linh Hội Tập 3: Tình Yêu Bỏ Két Sắt của tác giả Thiên Xuyên & Ooi Choon Liang & Nguyễn Tú Uyên (dịch).
nha-sach-fahasa
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
azbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000