DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

azbooks
Tác giả: Minh Nguyệt Vô Ưu.
Thể loại: Boylove, huyền huyễn. Mặt than băng sơn Thanh long x tâm cơ phá phách phụng hoàng thụ, công sủng thụ, sư đồ, niên thượng, ngược, HE.

Hứa Tư Hàn là hoàng tử của thiên giới. Ngày sinh ra mang trong mình vận mệnh Hỏa phụng hoàng. Vì vậy, hắn bị mẫu thân xem là tai họa mà giết chết.
Hoàng Thiên Ngạo là đại thống lĩnh của Long tộc. Từ nhỏ hứa hôn cùng công chúa thiên giới. Rước dâu không thành lại nhặt được Hỏa phụng hoàng bé nhỏ, từ đó nuôi lớn và dạy dỗ như đồ nhi. Rồi một ngày đồ nhi trưởng thành, bắt đầu chống đối quyến rũ sư phụ...
***
HỎA PHỤNG HOÀNG
Tác giả: Minh Nguyệt Vô Ưu.
Thể loại: Đam mỹ, huyền huyễn. Mặt than băng sơn Thanh long công x tâm cơ phá phách Phụng hoàng dụ thụ, công sủng thụ, sư đồ, niên thượng, trọng sinh, ngược nhẹ (?), H (ĐẬM), HE , 57 chương (hoàn)
Truyện theo motip Trâu già gặm cỏ non. Trâu già nhưng dai lắm, làm thụ lên bờ xuống ruộng, khóc cha gọi mẹ.
Truyện chống chỉ định với các bạn thiếu máu, máu khó đông, tiểu đường, thành phần FA hay ganh tị ghét ăn cẩu lương. Truyện hay banh nóc, banh nhà, banh bộ đồ lòng, nát tim, mất máu… nói chung là siêu hay, đỉnh của đỉnh. Các bạn đừng bỏ qua, uổng dữ lắm nhe. Bộ này tui đi theo nửa năm, đợi ra từng chương để đọc. Và mới cày xong Phiên ngoại, vừa đi truyền máu về. Kết thúc có thể nói là thỏa mãn. Định qua tết mới review, mà hay quá chịu không nổi nên tui quyết định làm liền cho nóng.
REVIEW:
Gia tộc của thụ có liên hôn với công. Hễ đứa nào là con gái đầu tiên sinh ra thì sẽ gả cho công. Đổi lại công sẽ bảo hộ toàn bộ gia tộc của thụ.
Thụ là phụng hoàng lửa. Mẹ thụ mang bầu sinh đôi, ông thầy bói nói 1 trong 2 đứa trẻ này sẽ là vợ của công, nên ai cũng nghĩ thụ là con gái.
Ngày mẹ thụ chuyển dạ, công sai người tới chờ hốt thụ mang về dạy dỗ từ bé. Nhưng xui, lúc thụ vừa ra đời, mẹ thụ phát hiện thụ là con trai, lại là hỏa phụng hoàng. Ông thầy bói nói thụ sẽ mang tai họa, mẹ thụ sợ bị liên lụy đến địa vị của mình nên giết thụ, rồi vứt xác ở 1 chỗ khỉ không ho cò không gáy.
Nhưng mừng quá, thụ không chết, thuộc hạ của công biết thụ là hỏa phụng hoàng nên mang về làm thuốc cho công. Công là đại thống lĩnh long tộc, 1 con rồng băng giá, FA ngàn năm, còn truynh, bên ngoài đạo mạo cao quý chảnh chóa đẹp trai siêu cấp, bên trong nội tâm thối nát dâm dê vô giáo dục, thích ăn đậu hủ, chơi xong dong, ăn xong quất mông bỏ chạy trong truyền thuyết.
Công vừa thấy thụ thì ngày nào cũng ôm, dùng hơi nóng của thụ chữa bệnh cho mình. Thụ tuy còn nhỏ nhưng vô cùng hung dữ, năm thụ ba tuổi, nhìn bản mặt công dâm dê thấy ghét nên cắn sừng công, công tức liền làm nha sĩ, bẻ răng thụ. Vì mối thù bẻ răng này mà sau này thụ bám công không buông, còn si tình luôn công. Ôi tui nói đọc tới đây tâm hồn gà mẹ của tui bỗng trỗi dậy, thụ làm gì cũng thấy cưng, nói chung thụ trong truyện này chính là con trai ruột của tui đó. Thụ sau này lớn lên quen công được rồi thì ghen dữ lắm nha, tính thụ không hiền, miệng mồm độc, giữ chồng thôi rồi, sau này công mà nó còn đánh, nó ghen là nó đánh.
Chỗ công ở gọi là Thiên Hoa sơn, chỗ này là nguyên động đam trá hình. Có mấy cp thành đôi chỗ này, và là lò đào tạo hủ, trong đó hủ chúa là thằng ngũ sư huynh, nó từ nhỏ mang long dương bí tịch rủ rê huynh đệ khắp nơi đọc, cho nên chắc vậy mà Thụ đã được khai sáng từ nhỏ, cong vòng luôn.
Năm thụ tới tuổi cập kê thì yêu thầm sư phụ (công), hay dụ dỗ công. Thụ rất dụ nhe các bạn, làm công thèm muốn chết, mà giả bộ đạo mạo thanh cao, đợi tới khi người ta hôn mê thì vừa chữa bệnh vừa ăn đậu hủ, cho tới 1 ngày ăn không chùi mép để thụ phát hiện nên mới lòi mặt ra. Sau đó hai bên chính thức hẹn hò, thì em gái thụ với tư cách là vợ sắp cưới của công, cùng với bà mẹ năm đó giết thụ đến…
ĐÁNH GIÁ:
Truyện ngược ngọt đan xen, đặc biệt những cảnh ngọt làm trái tim hủ FA điêu đứng. H đậm đà ngon từ thịt ngọt từ xương, ăn đã, no, không ngán. Truyện có nhiều tình tiết gây hài, những nhân vật phụ lầy lội dữ lắm, làm cho truyện thêm phần tươi sáng. Trong truyện này ngoài cặp chính thì còn 2 cặp phụ. 2 cặp phụ này có 1 cặp sinh tử văn, tui đã khóc gần chết cho cp phụ. Cũng may phiên ngoại của cp phụ đã bù đắp cho thời gian khổ của họ, chứ không tui đau khổ lắm.
Nói chung truyện vô cùng chất lượng, xứng đáng siêu phẩm, thích hợp cày trong tết. Công trong truyện siêu ngầu, Thụ thì tuổi còn nhỏ, đôi lúc có chút trẻ con nên hay ghen, nhờ vậy mà chúng ta mới có đường để ăn ngon lành.
Truyện 57 chương, cày trong đêm là hết nhé các bạn. Phù hợp cày trong dịp tết, cày xong còn nghỉ dưỡng giải đường tịnh dưỡng. Nhiệt liệt đề cử!!!!!!!!!!!!!
***
Hứa Tư Hàn là hoàng tử của thiên giới. Ngày sinh ra mang trong mình vận mệnh Hỏa phụng hoàng, vì vậy hắn bị mẹ ruột xem là tai họa mà giết chết.

Hoàng Thiên Ngạo là đại thống lĩnh của Long tộc. Từ nhỏ hứa hôn cùng công chúa thiên giới. Rước dâu không thành lại nhặt được Hỏa phụng hoàng bé nhỏ, từ đó nuôi lớn và dạy dỗ như đồ nhi. Rồi một ngày đồ nhi trưởng thành, bắt đầu chống đối quyến rũ sư phụ.

* * *

Hoàng Thiên Ngạo là một con rồng xanh cao cao tại thượng, tính tình thanh lãnh đã sống đến ngàn năm. Mỗi ngày trôi qua trong ngàn năm đó đều không có gì khác biệt. Đối với y mà nói, không có cái gọi là khái niệm thời gian. Y cũng không biết buồn chán cũng như vui vẻ.

Cho đến khi Ngâm Tuyết là thuộc hạ của y mang về một đứa trẻ gọi là Hứa Tư Hàn, nghe nói nó chính là Hỏa phụng hoàng trong lời sấm truyền, có thể dùng làm thuốc giúp Hoàng Thiên Ngạo vượt qua thiên kiếp.

Năm đó Hứa Tư Hàn chỉ mới ba tuổi. Sau khi bị mẹ ruột là thiên hậu nương nương sai người vứt bỏ ở hẻm núi vào giữa đêm tuyết rơi thì được một người phàm nhặt mang về nuôi dưỡng. Năm đó vì nhìn thấy cha mình bị đánh nên mới hiện ra móng vuốt và răng nanh cắn người rồi bị cả thôn xem là yêu quái mà đuổi giết. Cha nuôi vì cứu nó mà phải chết. Nó vất vưởng ở trong rừng sâu rồi được Ngâm Tuyết mang về.

Hứa Tư Hàn rất ồn ào náo nhiệt, những ngày tháng hắn xuất hiện giống hệt như ánh nắng ban mai sưởi ấm trái tim lạnh lẽo của Hoàng Thiên Ngạo, mang đến vui vẻ mà y chưa từng cảm nhận được trong suốt ngàn năm.

"Rồi cũng có những ngày đứa trẻ buồn bã, Thiên Hoa sơn liền trở nên vắng lặng khác thường. Những ngày đó y đều biết hắn xảy ra chuyện. Có lẽ ban đầu chỉ là sự chiếu cố dành cho thuốc giải của mình, dần dần từ lúc nào hắn đã trở thành ánh nắng mặt trời len lỏi vào cuộc đời y, làm tan chảy băng tuyết ngàn năm trong lòng y.

Từ ngày Tư Hàn đến, trái tim Hoàng Thiên Ngạo như có mùa xuân nở rộ, từng mạch nước ngầm mát mẻ nhè nhẹ len vào. Cho đến khi hắn trở thành một thứ gì đó không thể thiếu trong lòng y thì Hoàng Thiên Ngạo đã biết, hắn chính là định mệnh của đời mình."

Trong lòng Hoàng Thiên Ngạo không chỉ có Hứa Tư Hàn mà trong lòng Hứa Tư Hàn cũng có Hoàng Thiên Ngạo. Đó là thứ tình cảm song phương luyến ái. Đáng tiếc, trời không chiều ý người, bởi vì thân phận khác biệt, bởi vì Hoàng Thiên Ngạo không muốn Hứa Tư Hàn phải chết, cho nên y cũng không dùng hắn làm thuốc giải cho mình nữa. Y chấp nhận cái chết, chấp nhận làm hắn hận mình chỉ với mục đích đuổi hắn rời xa mình, để có thể bảo toàn tính mạng cho hắn.

Ngày hắn hóa thành Hỏa phụng hoàng bị cả thế gian thù ghét, hắn trở thành Ma tôn của Huyền Môn cung, trở thành một kẻ cô độc trong lòng chỉ có thù hận. Hắn phát hiện ra mình là hoàng tử thiên giới, phát hiện mình bị chính mẹ ruột giết chết, nhưng hắn chưa từng hận bà. Hắn tìm đến bà chỉ muốn xem thiên giới là nơi như thế nào mà bà lại có thể nhẫn tâm giết chết đứa con ruột để bảo toàn địa vị.

"Hóa ra nơi cao nhất cũng chỉ có thế này."

Lời này nói ra đơn giản nhưng chất chứa biết bao bi ai của một kiếp người. Ấy thế nhưng mẹ lại muốn hắn chết lần nữa. Bà có thể nhẫn tâm nhưng hắn thì chưa thể dứt tình. Hắn không nói ra bí mật bà đã giấu kín năm xưa để chừa cho bà một con đường sống, nhưng bà lại mang quân tam giới dùng mưu để giết hắn.

Đó là một ngày mùa đông tuyết rơi đầy trời, ở giữa chiến trường khốc liệt. Bà giết đi người mà hắn xem là cha, trong cơn thịnh nộ Hứa Tư Hàn đã hóa thành Hỏa phụng hoàng mang lửa đỏ thiêu rụi tam giới.

Hoàng Thiên Ngạo vì tam giới mà hy sinh thân mình, dùng chút hơi tàn còn sót lại để ôm lấy người mình yêu. Nhưng mà đáng tiếc, sau khi hóa giải mọi khúc mắc trong lòng thì đó cũng là thời khắc cuối cùng của bọn họ.

"Một lúc sau, trong gió tuyết ngút ngàn cũng không còn nghe thấy bất kỳ âm thanh gì nữa, hai thân thể nhanh chóng vùi chôn dưới làn tuyết lạnh của mùa đông dãy Vạn Trùng Sơn. Ánh sáng mặt trời cuối cùng cũng vụt tắt, nơi đây sớm chỉ còn lại một mảnh tối tăm lạnh lẽo."

Hứa Tư Hàn từng ước, nếu mình được sống lại năm mười sáu tuổi, nhất định sẽ buông bỏ mọi ân oán tình thù.

"Ta thật nhớ mùa đông năm đó. Ước gì thời gian quay ngược lại, hoặc nếu như ta được sống lại năm mười sáu tuổi, ta nhất định sống chết cũng không rời khỏi người. Một thời cũng không lìa, một khắc.. cũng không xa."

Và điều ước của hắn đã trở thành hiện thực. Không chỉ một mình hắn, mà còn vài nhân vật từng phạm sai lầm cũng được sống lại, đây chính là điểm vô cùng nhân văn của câu chuyện.

Đọc Hỏa Phụng Hoàng, mình có cảm giác như đang xem một bộ phim điện ảnh. Ngôn từ tượng hình tượng thanh, sử dụng từ ngữ câu chữ giàu chất thơ làm cho mọi khung cảnh, mọi nhân vật xuất hiện trong truyện đều sống động, đẩy cảm xúc lên cao trào. Đọc truyện mình luôn được trải nghiệm với muôn vàn cảm xúc, khi thì vô cùng hài hước vô cùng vui vẻ, khi thì tức giận, lúc thì đau đớn vật vã cùng với mỗi một nhân vật.

Truyện không chỉ có chuyện tình yêu của đôi nhân vật chính, mà còn có tình cảm gia đình, huynh đệ, phụ mẫu, sư đồ và cả tình người với nhau. Cốt truyện khá cuốn hút, tình tiết được khai thác triệt để, kết truyện giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề.

Bên lề một chút, đây là truyện do tác giả người Việt sáng tác nhưng tác giả đặt tên cho nhân vật mang hơi hướng cổ trang tiên hiệp, không sử dụng những họ của Việt Nam cho nên nhiều bạn sẽ không nghĩ đây là tác phẩm do người Việt sáng tác. Tác giả có vốn từ phong phú, tuy nhiên cũng bị ảnh hưởng khá nhiều của thể loại tiên hiệp Trung Quốc. Dù vậy, chỉ cần các bạn bỏ qua những yếu tố bên lề đó thì có thể thấy đây là một câu chuyện đáng để đọc cả về cốt truyện, nội dung, lẫn phương diện cảm xúc.

Truyện được tác giả chia thành 58 chương, nhưng mỗi chương rất dài cho nên nếu tính theo lối thông thường thì có thể lên đến hơn cả trăm chương. Hôm nay mình xin mạnh dạn đề cử với bạn đọc một câu chuyện thú vị của một tác giả Việt có tâm như này.

(Review Đam mỹ - Ngôn tình)
 
Mời các bạn đón đọc Hỏa Phụng Hoàng của tác giả Minh Nguyệt Vô Ưu.
nha-sach-fahasa
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
Xem nhiều nhất
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
azbooks
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000