DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Tu tiên mịch trường sinh, nhiệt huyết nhâm tiêu dao, đạp liên duệ ba địch kiếm cốt, bằng hư ngự phong tố thánh hồn!
***

Về tác phẩm "Diệt Vận Đồ Lục" của Mực Thích Lặn Nước

Lúc đầu, tôi đọc ba chương đầu tiên của "Diệt Vận Đồ Lục" với tâm lý khá hời hợt. Tôi không ngờ rằng tác phẩm tu chân này lại mang đến cho tôi trải nghiệm tuyệt vời nhất trong năm 2016, thậm chí là nhiều năm sau đó.

Thì ra tiểu thuyết huyền huyễn tu chân còn có thể viết như vậy.

"Diệt Vận Đồ Lục", tên gốc là "Thành Tiên Đồ", là tác phẩm đầu tay của Mực Thích Lặn Nước trên mạng. Mặc dù tình tiết trước của tiểu thuyết khá đơn giản, nhưng sau khi quen thuộc với văn phong của tác giả, tôi bắt đầu nhận ra năng lực thiết lập cường đại của ông. Văn bút của ông ngày càng trưởng thành, bố cục ngày càng tinh vi, và thế giới tiên hiệp hoành tráng dần được hiện ra trước mắt tôi.

Lần đầu tiên tôi biết đến "Diệt Vận Đồ Lục" là sau khi đọc xong "Áo Thuật Thần Tọa". Tôi tò mò tìm hiểu tác phẩm khác của Mực Thích Lặn Nước, và ngay từ chương đầu tiên, tôi đã bị cuốn hút bởi thế giới tiên hiệp hoành tráng và độc đáo của ông.

Tuy nhiên, tôi cũng phải thừa nhận rằng chương đầu tiên của tác phẩm khá nhàm chán. Mục tiêu của tác giả là giới thiệu thế giới quan của tác phẩm, nhưng cách triển khai khá đơn giản và thiếu sức hút.

Nhưng chỉ cần kiên nhẫn đọc thêm mười chương nữa, tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi tác phẩm. Văn bút của Mực Thích Lặn Nước ngày càng mượt mà, và các tình tiết trở nên hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số điểm mà tôi đánh giá cao trong tác phẩm:

 • Nghĩ thầm chuyện thành: Đây là một đặc điểm nổi bật của văn phong Mực Thích Lặn Nước. Trong tác phẩm, nhân vật chính thường có được những kỳ ngộ phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ, khi Thạch Hiên cần tìm một bộ công pháp thần tu cho Phương thị, anh ta đã gặp được một thái thú tu thần.

Điều này thể hiện khả năng thiết lập cốt truyện xuất sắc của Mực Thích Lặn Nước. Ông có thể đưa ra những tình tiết phù hợp với nhu cầu của nhân vật chính để thúc đẩy cốt truyện phát triển.

 • Khả năng mở phó bản: Tiểu thuyết huyền huyễn tu chân thường có nhiều phó bản để thử thách nhân vật chính. Mực Thích Lặn Nước đã thể hiện khả năng mở phó bản xuất sắc trong tác phẩm. Các phó bản của ông thường được thiết kế độc đáo và hấp dẫn, mang đến cho người đọc những trải nghiệm mới mẻ.

 • Khả năng bố cục: Mực Thích Lặn Nước đã thể hiện khả năng bố cục xuất sắc trong tác phẩm. Ông đã khéo léo sắp xếp các tình tiết một cách hợp lý, tạo nên một cốt truyện mạch lạc và lôi cuốn.

 • Năng lực thiết lập: Mực Thích Lặn Nước có khả năng thiết lập thế giới quan và các yếu tố tu luyện vô cùng phong phú. Các công pháp, tiên thuật, tiên bảo, cảnh giới,... trong tác phẩm đều được thiết kế một cách tỉ mỉ và khoa học, mang đến cho người đọc cảm giác chân thực và hấp dẫn.

 • Không đào hố: Mực Thích Lặn Nước là một tác giả rất nghiêm túc trong việc xây dựng cốt truyện. Ông luôn cố gắng giải quyết các tình tiết một cách hợp lý, không để lại những câu hỏi khó hiểu cho người đọc.

 • Có tiên khí: "Diệt Vận Đồ Lục" là một tác phẩm tu chân có tiên khí. Các nhân vật trong tác phẩm đều có những phẩm chất cao quý của tiên nhân, như kiên định, chính trực, và từ bi.

Tóm lại, "Diệt Vận Đồ Lục" là một tác phẩm huyền huyễn tu chân xuất sắc, xứng đáng là một trong những tác phẩm kinh điển của thể loại này.

***

Góc tác giả: Ái Tiềm Thủy Đích Ô Tặc (Mực Thích Lặn Nước)

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một Bạch Kim Đại thần của Khởi Điểm, đó là Mực Thích Lặn Nước, tên thật là Viên Dã. Ông sinh ngày 16 tháng 2 năm 1985, người Tứ Xuyên.

Một số mốc quan trọng trong sự nghiệp sáng tác của Mực Thích Lặn Nước:

 • Tháng 10 năm 2013, ông từ chức công việc hiện tại để chuyên tâm sáng tác.
 • Tháng 2 năm 2017, ông được bình chọn là một trong mười hai Chủ Thần của giới văn học mạng.
 • Tháng 11 năm 2017, ông được trao giải "Trung hoa văn học cơ kim hội mao thuẫn văn học tân nhân tưởng võng lạc văn học tân nhân thưởng".
 • Tháng 5 năm 2018, ông được vinh danh là một trong một trăm đại thần của "Giải thưởng Chanh Qua Internet Văn Học".

Các tác phẩm của Mực Thích Lặn Nước:

 • Diệt Vận Đồ Lục (2013): Là tác phẩm đầu tay của ông, được đăng tải trên Qidian. Tác phẩm kể về hành trình tu luyện của Thạch Hiên, một thiếu niên bị trọng thương và linh hồn bị lưu lạc đến một tinh cầu hoang vắng.
 • Áo Thuật Thần Tọa (2014): Tác phẩm kể về hành trình tu luyện của Lâm Tiêu, một thiếu niên có thiên phú dị bẩm. Ông được đánh giá là tác phẩm có cốt truyện hấp dẫn, nhân vật có chiều sâu và thế giới quan rộng lớn.
 • Nhất Thế Chi Tôn (2015): Tác phẩm kể về hành trình tu luyện của Lăng Tiếu, một thiếu niên mang trong mình sứ mệnh giải cứu thế giới. Tác phẩm được đánh giá là có nội dung độc đáo, mới lạ và hấp dẫn.
 • Võ Đạo Tông Sư (2016): Tác phẩm kể về hành trình tu luyện của Hạo Thiên, một thiếu niên có ước mơ trở thành võ đạo tông sư. Tác phẩm được đánh giá là có cốt truyện hài hước, nhẹ nhàng và dễ đọc.
 • Quỷ Bí Chi Chủ (2022): Tác phẩm kể về hành trình tu luyện của Hạo Thiên (Klein), một thiếu niên bị bắt vào thế giới quỷ bí. Tác phẩm đang được đăng tải trên Qidian.

Đánh giá chung:

Mực Thích Lặn Nước là một tác giả có tài năng và sức sáng tạo dồi dào. Các tác phẩm của ông đều có cốt truyện hấp dẫn, nhân vật có chiều sâu và thế giới quan rộng lớn. Ông được đánh giá là một trong những tác giả hàng đầu của thể loại huyền huyễn tu chân.

Một số điểm nổi bật trong các tác phẩm của Mực Thích Lặn Nước:

 • Cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn: Các tác phẩm của Mực Thích Lặn Nước luôn có cốt truyện hấp dẫn, dẫn dắt người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ông khéo léo đan xen các tình tiết cao trào, gay cấn để giữ chân người đọc.
 • Nhân vật có chiều sâu, được xây dựng tỉ mỉ: Các nhân vật trong tác phẩm của Mực Thích Lặn Nước đều có chiều sâu, được xây dựng tỉ mỉ từ ngoại hình, tính cách đến tâm lý. Ông không chỉ chú trọng đến ngoại hình, mà còn chú trọng đến quá trình trưởng thành của nhân vật.
 • Thế giới quan rộng lớn, phong phú: Các tác phẩm của Mực Thích Lặn Nước thường có thế giới quan rộng lớn, phong phú. Ông không chỉ sáng tạo ra những thế giới mới, mà còn sáng tạo ra những chủng tộc mới, những pháp bảo mới,... để mang đến cho người đọc những trải nghiệm mới lạ.

Kết luận:

Mực Thích Lặn Nước là một tác giả tài năng và đáng để theo dõi. Các tác phẩm của ông đều có chất lượng cao và được đông đảo người đọc yêu thích.

***

Thạch Hiên tỉnh lại từ trong bóng tối, chỉ cảm thấy đầu đau như nứt, còn nhớ mang máng bị xe ngựa đánh vào người cực kỳ đau đớn. Nhìn thấy ánh mặt trời chiếu đến trước ngực, hắn cảm thấy ấm áp. Từ từ cảm giác được thân thể tồn tại, không chỉ cảm thán vạn phần, chính mình thật sự là mạng lớn, bị cái xe kéo lớn đánh bay thế mà còn không chết. Lúc này, rất nhiều mảnh vỡ ký ức từ trong đầu hiện ra, nhất thời to như cái đấu.

Hóa ra mình đã chết rồi, nhưng lúc đó mình mua làm một hạt châu hộ thân, bỗng nhiên toả sáng, bao lấy linh hồn của mình, xé rách không gian, đi tới thế giới này, nhập vào người tên xui xẻo này.

Hiện tại thân thể này là một tiểu đạo sĩ, còn là loại có chút pháp lực. nguyên tên là Đỗ Bạch, mười năm trước Thanh Châu đại hạn, phụ mẫu mang theo hắn lúc ấy mới tám tuổi chạy trối chết, kết quả song song ngã xuống ven đường., Tiểu tử Đỗ Bạch này vận khí không tệ, trước khi chết đói Từ lão đạo lại được Từ lão đạo nhìn trúng thu làm đệ tử. Mà tư chất Đỗ Bạch cũng không tệ lắm, mới ngắn ngủi mười năm đã tu hành đến cảnh giới dưỡng khí tráng hồn, rất được lão đạo sĩ coi trọng.

Trong trí nhớ, Từ lão đạo thường nói hai kinh mười ba châu, chân chính có pháp lực chỉ được mười mấy người, mà có hắn như vậy, lại thêm ẩn thế không xuất hiện, phỏng chừng cũng chỉ có một chưởng. Chỉ là vì cả đời hắn đều tìm kiếm Tiên đạo, mới không nổi danh thiên hạ.

Khi còn nhỏ Từ đạo sĩ từng gặp được chân truyền, bản thân lại tu hành không ngừng, lòng cầu đạo rất đậm, cả đời chưa từng lấy, ba mươi tuổi đã tu luyện tới cảnh giới xuất khiếu trong linh hồn. Nhưng mười năm sau chỉ đạt được công lực thâm hậu., Cảnh giới đột phá lên trên không còn phương hướng, bởi vậy ra ngoài du lịch khắp sơn tiên thủy, cùng có nhiều loại truyền thuyết linh dị tìm kiếm tiên nhân, nhưng đều như bọt nước mộng ảo mà không có. Đến tuổi trăm, mặc dù còn có mấy nơi chưa đi, nhưng cuối cùng nản lòng thoái hương.

Trong đường về quê, hắn nghĩ đến mình trăm tuổi, không được mười năm vất vả, không muốn đạo thống cùng với một thân sở học thất truyền, cho nên mới có cử động thu Đỗ Bạch làm đệ tử.

Sau khi hồi hương, Từ đạo sĩ phát hiện mặc dù gia tộc vẫn còn, nhưng người thân quen trong phòng này sớm đã sớm qua đời trong năm giáp trụ này. Mấy tiểu bối còn sống cũng không biết, cho nên dứt khoát mua một tiểu viện ở tại thành Tây., An tâm bồi dưỡng Đỗ Bạch, một mặt dạy hắn đạo pháp, một mặt nói mình cả đời đi nam bắc trừ quỷ. Cứ như vậy mười năm trôi qua, đại nạn lão đạo sĩ đã đến, sau khi ngủ cả đêm vẫn không tỉnh lại.

Đỗ Bạch và lão đạo sống nương tựa vào nhau mười năm, tự nhiên cực kỳ bi thương. Cho nên sau khi an táng lão đạo, trong một lần định vị không thể bài trừ tạp niệm, nổi lên tâm ma, tẩu hỏa nhập ma, thân tử hồn diệt.

Thạch Hiên thong thả ngồi dậy, đứng trước giường hoạt động tay chân một chút, ổn định tâm tình, mới ngồi xếp bằng, học pháp môn trong mảnh ký ức để khởi khí, hành khí một vòng mở mắt, nghĩ thầm chính mình vẫn còn có chút may mắn nho nhỏ., Nếu tiểu tử này không phải đang quan tưởng lúc tẩu hỏa nhập ma, mà là đả tọa hành tẩu hỏa nhập ma, không biết kinh mạch thân thể sẽ bị tổn thương lớn cỡ nào, chính mình cho dù phụ thân còn không biết sống được bao lâu, khi đó có thể không thể xuyên việt còn phải nói. Hiện tại kinh mạch thân thể chỉ là có chút tổn thương nhỏ, dùng thuốc nấu, trong nửa tháng là có thể hoàn hảo.

Về phần mang theo hạt châu nhỏ mà mình xuyên qua, vừa mới có trí nhớ đã muốn xem rõ ràng, nhưng là vừa mới tiếp nhận ký ức, tư duy phức tạp, hơn nữa mới xuyên không đến, tâm tình cũng không ổn định, lúc này cưỡng ép tiến vào trong định nội quan, nói không chừng sẽ rơi vào thảm kịch tâm ma như tên tiểu tử ngốc kia đột kích.

Thạch Hiên dựa vào trí nhớ, tìm được ba gốc hương tuyến ở đầu giường, đây là một loại đàn hương có thể bình thần tĩnh khí, Từ lão đạo tự mình sưu tầm tài liệu làm, rất là trân quý. Đem hương thơm đặt ở bên cạnh lư hương trên bàn gỗ, cầm lên chậu đồng, đẩy cửa phòng, múc nước trong giếng nhỏ trong tiểu viện, cũng coi như là ôn lại kinh lịch nông thôn trồng nước trước kia.

bưng chậu đồng trở lại phòng, sau khi đặt xong thì khóa cửa phòng lại. Sau đó dùng nước lạnh rửa mặt, lau khô mặt. Thạch Hiên lập tức cảm thấy sảng khoái cả người, sau đó từ từ đổi sang một bộ đạo bào mới. Làm những thứ này chỉ là thủ đoạn, mục đích là thông qua hành vi trịnh trọng này để tâm tình từ từ lắng đọng lại., Tâm thần dần dần như một. Đây cũng là vì sao rất nhiều tông giáo luôn có nhiều quỹ đạo, nguyên nhân trong đó có một nguyên nhân chính là, lắng đọng cảm xúc, thả trống suy nghĩ. Đương nhiên trong tông giáo, loại trạng thái này lại ảnh hưởng tới bầu không khí chung quanh rất nhiều người, tương đối dễ dàng truyền giáo.

Thạch Hiên học theo pháp môn trong trí nhớ, vận chuyển khí huyết thân thể, lại bấm niệm chú pháp quyết, đại khái chừng mười hơi thở. Trên ngón tay toát ra một đoạn lửa đốt ba cây tuyến hương. Thạch Hiên lại là mới lạ vừa thất vọng, kiếp trước là người đối với tiên hiệp tình có độc chuông, xuyên đến một thế giới có thể tu tiên có thể sử dụng đạo pháp, mới lạ là nhất định., Cộng thêm phụ mẫu kiếp trước mệt mỏi, không đến nỗi hoa giáp đã song song qua đời, mình không có gì lo lắng, cũng có thể tương đối chấp nhận sự thật xuyên không, cho nên đối với thế giới này hiếu kỳ lên. Thất vọng là một cái hỏa thuật nhỏ yếu như vậy lại chậm như vậy mới có thể thi triển, uy lực còn nhỏ như vậy, thật sự có chút thất vọng.

Trong trí nhớ, Từ Thiên sư đã từng nói, giai đoạn luyện thể thứ nhất Uẩn Hồn kỳ chỉ là thân thể cường tráng, còn không thi pháp được, đến giai đoạn Dưỡng Khí tráng hồn kỳ thứ hai mới có thể thi pháp, nhưng uy lực nhỏ, trình tự nhiều hơn., Mất thời gian dài, đang đối mặt với cao thủ nội gia trong giang hồ, cũng coi như là một Dưỡng khí kỳ không phải là trình độ chiến đấu, bởi vậy thường dùng phù lục cùng với chuẩn bị trước pháp đàn, chuẩn bị nghi thức chuẩn bị kỹ càng mới dùng thuật pháp. Đương nhiên, nếu có pháp khí, vậy khẳng định sẽ ưu tiên sử dụng pháp khí.

Chỉ đến giai đoạn linh hồn xuất khiếu thứ ba, linh hồn thần dị, mới có thể chậm rãi có chút tiểu thần thông, mặt khác ngoại trừ mấy cái trụ cột, tiểu thần thông còn căn cứ vào linh hồn và công pháp tu luyện của mỗi người mà không giống nhau. giai đoạn này so với Tông sư bước vào Vi cảnh trên giang hồ xem như mỗi người một thiên thu, có chuẩn bị dưới tình huống này mà luận võ với tông sư mạnh. Về phần đạo pháp, uy lực có tăng cường, nhưng chuyển vận khí, bấm niệm pháp quyết niệm chú., Cũng giống như vậy, đạo pháp uy lực lớn hơn một chút, còn phải chú tâm suy nghĩ, đạp lên nghiên mực bố đấu, thực sự tốn thời gian, cho nên tranh đấu cùng người bình thường đều dùng phù lục, dùng tiểu thần thông, dùng pháp khí, thậm chí dùng quyền cước.

Đương nhiên, đạo pháp thần kỳ, không nhất thiết phải chính diện tranh đấu mới có thể thắng được người, dưới tình huống đạo sĩ Dưỡng khí tráng hồn kỳ có chuẩn bị, muốn giết cao thủ nội gia cũng tương đối dễ dàng. Còn mấy giai đoạn sau, Từ thiên sư cũng không còn nhiều lắm, chỉ là ở chung với nhau, đến kim đan bồi thần kỳ, không cách nào thi triển, hủy thành đoạn giang, mới có thể tính là nhân vật thần tiên bình thường.

Thu liễm hảo tâm, Thạch Hiên cầm ba cây hương, hướng không trung bái ba lạy, xem như an ủi linh hồn của cỗ thân thể này, sau đó cắm nén hương, ngũ tâm ngồi xếp bằng trên giường. Cũng may bộ thân thể này thường nhập định, bây giờ dưới sự trợ giúp của đàn hương,, Thạch Hiên chậm rãi nhập định, vừa mới nhập định, liền phát hiện linh hồn bị hấp dẫn đến chỗ Tử Phủ mi tâm, hạt châu nhỏ kia liền lẳng lặng lơ lửng, quang mang ảm đạm, nhưng một tia sáng từ đó phóng ra, mang theo một đạo tin tức đến bên trong linh hồn Thạch Hiên.

Hóa ra hạt châu nhỏ này là hậu thiên linh vật của thế giới này, tên là Sơn Hà châu, được thượng cổ đại năng Thanh Vân Tử đoạt được, nhưng Thanh Vân Tử ở Kim Tiên (Hợp đạo) sau khi ngưng thành Lưỡng Hoa, phạm vào sát kiếp, đồng quy vu tận với người, trước khi chết nghĩ đến một thân độc hành., Lão sư Vũ Dư đạo nhân đã nhìn thấu đại đạo, thoát ra thế giới này, mở ra thế giới mới, mình không thể để đạo thống thất truyền ở thế giới này, liền đưa lão sư chứng đạo cùng bản thân tu hành đại pháp môn Thanh Vũ Chân Truyền Độn, Ách Ách đạo bảo Lục Lục còn chưa tế luyện này vào trong Sơn Hà Châu, dùng chút pháp lực cuối cùng phá vỡ hư không, đưa ra ngoài.

Ai ngờ trên đường đi Sơn Hà Châu gặp phải chấn động thời không, xuyên qua dị giới, cũng chính là địa cầu của Thạch Hiên. Sau đó trăm vạn năm chậm rãi tích súc lực lượng, dưới sự kích thích của tiên huyết linh hồn sau khi Thạch Hiên đánh xe, đã đem lực lượng bộc phát ra ngoài, dựa vào tiêu ký thời không của Thanh Vân Tử lưu lại trong Sơn Hà châu đưa Thạch Hạo đến Vũ Dư đạo nhân đã từng khai sáng ra để chứng đạo, cũng chính là quê hương của Thanh Vân Tử - Vũ Dư Thiên Đại Thế Giới.

Sau khi truyền xong tin tức này, lại đem một quyển đạo thư huyền diệu khác truyền cho linh hồn Thạch Hiên, bản thân thì hào quang tối tăm, xem ra là đã chậm rãi khôi phục sức mạnh.

Thạch Hiên từ trong lời nhắn của Đạo thư mở ra Thanh Vân Tử hiểu được, thế giới này tu đạo chia làm hai cấp độ lớn là Luyện Khí và Nguyên Thần, Luyện Khí lại chia làm: Dưỡng Hồn, Tráng Hồn, Xuất Khiếu, Dẫn Khí, Kim Đan, Âm Thần bảy giai đoạn. Nguyên Thần chia làm Nguyên Thần, Dương Thần, Thiên Nhân, Hợp Đạo, Tạo Hóa, Vĩnh Hằng.

Đương nhiên, giai đoạn phía trên gọi là đơn giản, tỷ như giai đoạn luyện khí hoàn toàn là: rèn thể dưỡng hồn, dưỡng khí tráng hồn, linh hồn xuất khiếu, dẫn khí cương hồn, thần hồn hợp nhất, kim đan bồi thần, âm thần cô đọng.

Trong đó rèn thể dưỡng hồn, dưỡng khí hai bước này, sau khi luyện xong có thể đạt tới cực hạn tuổi thọ bản thân, đến linh hồn xuất khiếu thì có thể sống thêm ba mươi năm, đại khái một trăm hai mươi tuổi, đến khi dẫn khí kiệt hồn đạt tới thọ nguyên hai trăm tuổi, thần hồn hợp nhất thì thọ mệnh tông sư đã tăng lên ba trăm tuổi, kim đan kỳ tuổi thọ đạt đến sáu trăm tuổi, Âm Thần Tôn giả có thể sống đến một ngàn hai trăm tuổi.

Sau khi đạt tới cảnh giới nguyên thần, Thanh Vân Tử chỉ nói đại khái về chuyện Đạp Phá Sinh Tử Huyền Quan của Nguyên Thần Chân Nhân, còn được gọi là Quỷ Tiên Chân Nhân, đồng thọ cùng thiên địa, nhưng lại phải qua các loại kiếp, dặn dò Thạch Hiên không được để cho thân thể bị tổn thương tính hủy diệt, nếu không sẽ không cách nào trở thành nguyên thần, sau khi thành tựu nguyên thần, bảo lục mới hiện ra nửa quyển - Nguyên Thần Thiên.

Thạch Hiên từ trong định cư tỉnh lại, một hồi suy nghĩ, liền nhớ lại nội dung trên độ Ách Ách Đoạn Đạo Bảo Lục, xem ra quả thật linh hồn ký ức hiệu hiệu quả rất tốt hơn nhiều. Bất quá bây giờ còn không phải thời điểm tập luyện, hiện tại quan trọng nhất là phải cân nhắc con đường sau này của mình, cùng với vấn đề đi như thế nào.

Bởi vì làm một người xuyên không, bản thân không có căn cơ, nếu như không có nửa điểm quy hoạch đối với tương lai, tâm linh rất khó an bình xuống, đã có phương hướng, có trình tự., Có mục tiêu, cả người mới có thể yên tâm, câu nói của hắn bây giờ mới có cảm giác an toàn. Chính là đầu tiên có thể ổn định tâm tư, sau mới có thể định thần. Quân không thấy xã hội hiện đại, bao nhiêu tâm linh trống rỗng bất an là vì không có mục tiêu hoặc là không có bước đi theo mục tiêu.

Đương nhiên, hiện tại tin tức biết được cũng không nhiều, chỉ có thể quy hoạch đại khái. Sau này kiến thức nhiều hoặc là gặp chuyện gì đó, sửa chữa lại.

Đây cũng là điều hợp lý nhất của một nhân sĩ hành công như Thạch Hiên.

Mời các bạn mượn đọc sách Diệt Vận Đồ Lục của tác giả Mực Thích Lặn Nước.


Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000