DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Cuốn Sách Nhỏ Giúp Bạn Quản Lý Tài Sản

Tác giả David Darst
Bộ sách Cuốn Sách Nhỏ
Thể loại Kinh Tế - Tài Chính
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 2910
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full David Darst Cuốn Sách Nhỏ Đầu Tư Tài Chính Quản Trị Khởi Nghiệp
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Cuốn Sách Nhỏ Giúp Bạn Quản Lý Tài Sản của tác giả David Darst.

NÓI DAVID DARST là một trong những nhà đầu tư giỏi nhất thế giới thì cũng vẫn chưa xứng với tài năng của ông. Người đàn ông này là một người có tầm nhìn tài chính, một thầy giáo tuyệt vời và có sự hiểu biết không thể tin nổi. Số thị trường tài chính mà David tìm hiểu được còn nhiều hơn số thị trường mà tôi đã từng giao dịch. Ông là một nhà tư tưởng có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ lĩnh vực đầu tư rộng lớn. Ông là người chỉ lối cho bạn qua siêu thị tài chính mà tất cả chúng ta đều phải đi qua, và nếu không có ông, thì hầu như chắc chắn bạn sẽ lạc đường trong cái mê cung ấy và rốt cục sẽ mua sai món hàng vào sai thời điểm. Trong siêu thị này, không có gì đảm bảo là tiền sẽ quay lại. Hoặc, nói một cách ẩn dụ, trong rất nhiều khoản mà bạn có thể đầu tư, việc chọn đúng những gì cần đầu tư cũng khó khăn và đáng sợ như việc leo lên đỉnh Everest mà không có người dân vùng Himalaya dẫn đường.

Vậy nên tôi nghĩ mình đã có sự chuẩn bị trước khi bắt đầu đọc Cuốn sách nhỏ giúp quản lý tài sản. Trước đây tôi đã đọc một số sách của David và rất thích, nhất là The Art of Asset Allocation [1] , một cuốn cẩm nang mà các chuyên gia vẫn lần giở ra đọc khi cảm thấy lúng túng. Và trong lần đầu tiên làm việc với David tại Goldman Sachs, tôi đã học được rất nhiều từ cuốn Complete Bond Book [2] , một cuốn sách mà cho đến giờ tôi vẫn xem là luận giải hay nhất về chủ đề này từng được viết ra. Trước khi đọc ngấu nghiến cuốn sách này, tôi cứ nghĩ mình đã biết thị trường chứng khoán vận hành như thế nào; tôi thật ngốc làm sao. David giải thích rằng thị trường trái phiếu là cơ sở mà từ đó tất cả mọi thứ khác được định giá. Chẳng nơi nào dạy điều ấy cả. Một gợi ý nhỏ như vậy thôi cũng đủ cho thấy sự khác nhau giữa những người chuyên nghiệp với dân nghiệp dư. The Art of Asset Allocation vẫn là cuốn sách nằm trên kệ chương trình Mad money [3] của tôi, ngay cạnh những màn hình lập lòe giá cổ phiếu, một lời cảnh báo thường xuyên rằng tôi sẽ thật dại dột nếu chỉ nghĩ về các cổ phiếu lẻ mà không nghĩ đến một dãy rộng hơn các khoản tiết kiệm của các nhà đầu tư gọi điện thoại đến chương trình.

Nhưng cuốn sách này là cái gì đó khác hoàn toàn: Nó là hướng dẫn dễ tiếp cận nhất mà tôi từng thấy trong việc áp dụng nguyên tắc nền tảng nhất trong đầu tư, sử dụng tài sản [4] . Sử dụng tài sản mới là chìa khóa dẫn đến thành công tài chính, chứ không phải chơi cổ phiếu, không phải các quỹ ngành [5] , cũng không phải việc dự đoán chiều hướng của chỉ số trung bình Dow Jones. Tất cả những nhà đầu tư không chuyên đều nên đọc cuốn sách này, đó là chưa nói đến nhiều dân chuyên cho đến giờ vẫn chưa hiểu được thấu đáo. Thực tế, thậm chí nếu bạn chẳng có tha thiết gì chuyện quản lý tiền bạc của chính mình thì vẫn nên đọc cuốn sách này, vì những chiến lược mà David nêu ra ở đây có thể áp dụng cho cả những người muốn làm giàu lẫn những người chỉ đơn thuần muốn giữ gìn tài sản. Ðây khá giống với cuốn sách hướng dẫn một - quyết - định - hoặc bạn muốn mất tài sản của mình hoặc bạn muốn giữ chúng; nhóm đầu thì không cần bận tâm đến việc Darst nói gì, trong khi nhóm sau thì cần nó ngay lập tức.

Chúng ta đã bị ngập chìm trong những cuốn sách hứa hẹn mang lại những điều y như vậy, những cuốn thường không đáng đọc hoặc không thể đọc nổi. Nhưng Cuốn sách nhỏ giúp quản lý tài sản thì ngược lại. Tại sao vậy? Phần vì David là một thầy giáo ưu tú, tôi biết điều này một cách trực tiếp vì ông là người thầy thực sự đầu tiên của tôi tại Goldman Sachs. Và cũng khó mà không đề cập đến một người khác nữa cũng được David bảo trợ là Eddie Lampert, một nhà quản lý quỹ bảo hộ phi thường với một thành tích rực rỡ, mà David đã tuyển ngay từ lúc còn là một thiếu niên ở trường trung học. Lúc đó, ông dạy chúng tôi thơ ca và văn học trong khi vẫn luyện đi luyện lại những nền tảng cơ bản. Những thập niên sau đó, ông vẫn khéo léo vận dụng tư tưởng của Yeats và Robert Forst [6] để đưa ra các lời khuyên và những sự giải thích của mình. Việc đầu tư cho các chuyên đề tiếng Anh này có vẻ là tốt cho tôi. Ông làm nó trở nên thú vị, ông biết tạo ra sự hài hước cần thiết!

David cũng biết cách đưa các ẩn dụ của mình vào giảng dạy, và điều ấy còn quan trọng hơn những gì bạn có thể mong đợi. Ở phố Wall, các chuyên gia sử dụng ngôn ngữ cực kỳ phức tạp để nói đến những khái niệm vốn không có gì khó hiểu khi được giải thích bằng ngôn ngữ thông thường. Nhưng nhiều chuyên gia thích làm bạn cảm thấy rối mù và phụ thuộc vào các dịch vụ của họ hơn là muốn hướng dẫn bạn. Không biết bao nhiêu lần, David đã lấy những thuật ngữ trong nghề hoặc phức tạp và thể hiện chúng bằng thứ ngôn ngữ bình dân quen thuộc. Cuốn sách này sẽ không chỉ đào tạo cho bạn mà nó còn làm nhiều hơn thế; nó sẽ trao quyền cho bạn như một nhà đầu tư. Ví dụ, David có một mục lớn nói về việc làm thế nào để quyết định chính xác nếu một nhà quản lý quỹ đang ở trong tâm trạng hết sức gây hấn. Hầu hết mọi người sẽ không dám xâm phạm địa hạt ấy. Nhưng David đã khai phá nó, vạch nó ra, biết ai là người mình không nên tìm đến và ai là người mình không cần e dè. Bạn có thể tiếp cận một nhà quản lý quỹ mà không có ông không? Tôi nghĩ là không.

Có rất nhiều lời khuyên ở đây, nhưng lý do bạn không thể không đọc cuốn này có thể tóm lại như sau: Sử dụng tài sản một cách khôn ngoan, gồm cả việc đa dạng hóa (một điều tất yếu mà tôi đã không ngừng đề cập trên chương trình truyền hình Mad Money của mình), là con đường duy nhất, tốt nhất để tránh tổn thất nhiều tiền. Thậm chí nếu bạn nghĩ đã nắm được những ý tưởng ấy, thì tin tôi đi, vẫn luôn còn nhiều điều cần phải học lắm; và David Darst, người đã dạy tôi tất cả những gì tôi biết về đề tài này, sẽ là người dạy bạn. Trước khi đọc cuốn này, tôi đã nghĩ rằng bạn phải làm việc rất nhiều năm tại Ngân hàng đầu tư Goldman, hoặc Morgan Stanley - nơi chính ông sử dụng tài sản - thì mới có được lời khuyên khôn ngoan này. Không còn như vậy nữa. Ông đã làm cho những cơ sở nền tảng trở nên sống động, và với cuốn sách này bạn có thể chắc rằng các cơ hội để bạn là một khách hàng thành công tột bực của công ty của David đang tăng tiến vượt bậc.

Tôi rất tự hào được cộng tác với David trong ba thập niên dài, nhưng tôi còn tự hào hơn khi được gọi biểu tượng sử dụng tài sản này là “bạn.” Ðọc cuốn sách này, học theo những gì ông nói, và nhờ nó bạn sẽ giàu có theo nhiều cách hơn chứ không chỉ có được nhiều tiền hơn, như bản thân tôi đã đạt được từ ngày gặp được ông, khi còn là một cậu bé đang háo hức tìm kiếm việc làm. Bạn đã chọn đúng cuốn sách. Tôi ước gì ông đã viết nó 30 năm trước, nhưng dù sao cũng không bao giờ muộn cho một kinh điển mới xuất hiện trên vũ đài sách vở tài chính.

Jim Cramer

Phụ trách chuyên mục của The Street.com

Phụ trách chuyên mục của tạp chí New York

Dẫn chương trình truyền hình Mad Money của kênh CNBC

***

Tóm tắt

Jim Cramer, người dẫn chương trình truyền hình Mad Money của kênh CNBC, đã viết lời giới thiệu cho cuốn sách Cuốn sách nhỏ giúp quản lý tài sản của tác giả David Darst. Trong lời giới thiệu, Cramer ca ngợi Darst là một nhà đầu tư giỏi, một thầy giáo tuyệt vời và có sự hiểu biết sâu sắc về tài chính.

Cramer cho rằng cuốn sách của Darst là một hướng dẫn dễ hiểu và dễ tiếp cận về nguyên tắc nền tảng nhất trong đầu tư, đó là sử dụng tài sản. Ông tin rằng sử dụng tài sản là chìa khóa dẫn đến thành công tài chính, chứ không phải chơi cổ phiếu, không phải các quỹ ngành, cũng không phải việc dự đoán chiều hướng của chỉ số trung bình Dow Jones.

Cramer cũng đánh giá cao khả năng giảng dạy của Darst. Ông cho rằng Darst có thể giải thích những khái niệm phức tạp bằng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu.

Đánh giá

Lời giới thiệu của Cramer là một đánh giá tích cực về cuốn sách Cuốn sách nhỏ giúp quản lý tài sản. Cramer là một chuyên gia tài chính có uy tín, và lời giới thiệu của ông có thể giúp thu hút sự chú ý của độc giả đối với cuốn sách.

Cramer đã nêu ra một số điểm mạnh của cuốn sách, bao gồm:

  • Nội dung dễ hiểu và dễ tiếp cận
  • Giải thích những khái niệm phức tạp bằng ngôn ngữ đơn giản
  • Tập trung vào nguyên tắc nền tảng của đầu tư

Đánh giá của Cramer cho thấy cuốn sách Cuốn sách nhỏ giúp quản lý tài sản là một tài nguyên hữu ích cho các nhà đầu tư mới bắt đầu và các nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Một số ý kiến ​​đánh giá của độc giả:

  • "Cuốn sách này đã giúp tôi hiểu rõ hơn về cách sử dụng tài sản để đầu tư hiệu quả."
  • "Nội dung cuốn sách rất dễ hiểu, và tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích."
  • "Cuốn sách này là một tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn quản lý tài sản của mình một cách hiệu quả."

Mời các bạn mượn đọc sách Cuốn Sách Nhỏ Giúp Bạn Quản Lý Tài Sản của tác giả David Darst.

Giá bìa 37.000

Giá bán

33.000

Giá bìa 37.000

Giá bán

33.000