DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

Tác giả Guy Spier
Bộ sách Tủ Sách Đầu Tư
Thể loại Kinh Tế - Tài Chính
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 7666
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Guy Spier Nguyễn Hoàng Nam Tài Chính Đầu Tư
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

“Lột Xác Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Giá Trị” là câu chuyện về cuộc hành trình của Guy Spier và những điều ông đã học được trên con đường đầu tư của mình.

Xuyên suốt quá trình đọc sách, độc giả và cũng là những nhà đầu tư hoặc yêu thích công việc đầu tư sẽ thực sự trải nghiệm hành trình lột xác thực sự của Guy Spier từ một tay “mafia” cò mồi tại một quỹ đầu tư chuyên kinh doanh các cổ phiếu “rác”. Tới việc trở thành một nhà đầu tư giá trị chân chính được soi sáng bởi trí tuệ của Warren Buffet và Charlie Munger.

Hành trình ấy vốn rất gian khó với nhiều người, tuy nhiên thông qua câu văn và lời chia sẻ thành thật của Guy Spier, quý độc giả sẽ nhận thấy quá trình chuyển hóa và học hỏi trở thành một nhà đầu tư giá trị chưa bao giờ chân thực và giản đơn đến thế!  

Tác giả Guy Spier bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một Wannabe Gordon Gekko (nhân vật chính của bộ phim Wall Street) - gian manh, thiển cận, và hoàn toàn vị kỷ. Một tay sinh viên cao ngạo, tự phụ tốt nghiệp Oxford và MBA Harvard danh giá làm việc tại một ngân hàng đầu tư ở phố Wall - nơi mà ma lực của đồng tiền đã khiến cả những người khôn ngoan, cần mẫn nhất cũng phải nhúng chàm. Gần 2 năm ròng rã tại D. H. Blair đã làm vấy bẩn hồ sơ đẹp đẽ của Guy Spier và đẩy sự nghiệp của ông xuống bờ vực thẳm. Điều tối kị trong kinh doanh, đặc biệt là giới đầu tư, khi danh tiếng là tất cả…

Guy đã tìm thấy chiếc phao cứu sinh của đời mình khi khám phá ra thế giới của Warren Buffett. Tiếp đến là một loạt những biến đổi và quá trình tự nhận thức dẫn dắt ông trên con đường từ Nhà đầu tư thông minh Benjamin Graham đến những triết lý đầu tư vĩ đại của Charlie Munger trong cuốn Poor Charlie’s Almanack (Tạm dịch: Niên giám Charlie khó nghèo). Tiếp đó là cuộc gặp với Mohnish Pabrai và bữa ăn trưa cùng Warren Buffett. Bữa ăn được đánh đổi bằng 650.100 đô la ấy đã có một tác động đổi đời đối với Guy Spier.

Cũng trên hành trình này, ông gặt hái được nhiều triết lý thâm sâu về đầu tư và kinh doanh, đó là:

- Tại sao người cố vấn và hình mẫu noi theo lại đóng vai trò quan trọng giống như chìa khóa của nhà đầu tư để đạt thành công trong dài hạn

- Kiến thức học thuật từ nền giáo dục hàng đầu có thể cản trở bạn như thế nào

- Tại sao tự học lại quan trọng trong hành trình trở thành nhà đầu tư vĩ đại

- Cách Buffett nghiệm ra được mục tiêu cuối cùng trong đời là sống thật với chính mình. 

“Lột Xác Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Giá Trị” của Guy Spier thực sự là một cuốn sách giá trị tới từng chữ và ở từng ý tưởng. Một cuốn hồi ký cực kỳ thẳng thắn đưa người đọc vào các góc tối nhất của Phố Wall. Đồng thời cũng là một bản hướng dẫn thực tế và thông minh giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thành công. Những bài học mà bạn chỉ cần học được một vài trong số này thôi, bạn sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc trở nên giàu có - và có thể là cực kỳ giàu có.

Sách dẫn dắt những người mới tham gia đầu tư chứng khoán; hoặc những nhà đầu tư đang lạc lối và thua lỗ có thể tìm thấy cho mình một con đường sáng. Hay đơn giản, cuốn sách này là để dành cho những ai vốn đã biết đến và yêu thích phương pháp đầu tư giá trị, giúp họ củng cố thêm niềm tin và tìm thêm đồng minh về lý tưởng trên hành trình đi tìm chân lý trong đầu tư.

Sách được đánh giá 4,5/5 sao tại amazon với 383 nhận xét. 

 

VỀ TÁC GIẢ 

Guy Spier là một nhà quản lý qũy phòng hộ nổi danh, hiện ông đang điều hành quỹ Aquamarine Fund với lợi nhuận 463% từ khi thành lập vào năm 1997. Ông cũng là một nhà phân tích thường xuyên xuất hiện trên các kênh phương tiện truyền thông như CNN, CNBO, Bloomberg…

Guy nổi tiếng với việc cùng NĐT Mohnish Pabrai chi $650,000 (tương đương hơn 13 tỷ đồng) trong một buổi đấu giá từ thiện để được ăn trưa với Buffett.

NHẬN XÉT VỀ SÁCH

Cực kỳ hiếm để tìm ra một cuốn sách có thể đọc được về đầu tư giá trị, và đây thực sự là một cuốn sách hiếm có. Khi bạn cầm cuốn sách này lên, tôi cá là bạn sẽ không thể bỏ nó xuống được. Và nhiều khả năng bạn sẽ trở thành một con người tốt hơn sau khi đọc xong cuốn sách này.

-Len Schlesinger, Baker Foundation Professor, Harvard Business school -

“Lột xác để trở thành một nhà đầu tư giá trị” là một hành trình rất trung thực, mới mẻ và đầy tính khiêm tốn của Guy Spier trong quá trình trở thành một nhà đầu tư giá trị. Những bài học của Guy chứa đựng trong những trang giấy mang đến cho bạn những giá trị lớn lao mà bác của tôi, Sir John Templeton, sẽ cực kỳ trân trọng và yêu thích trong triết lý đầu tư của ông ấy. Tại sao bạn lại phải học từ những lỗi lầm của chính mình (điều cực kì đắt đỏ trong thị trường) trong khi bạn có thể học được chúng ngay từ những lời khuyên đắt giá của một chuyên gia đầu tư như Guy Spier?"

 – Lauren c. Templeton, sáng lập và Chủ tịch của Lauren Templeton Capital Management -

 

"Nhà đầu tư giá trị nổi tiếng Guy Spier đã làm cách nào đó để có thể viết ra những kí ức rất thú vị và những hành trình đầy say mê về những điều cần thiết để thành công trong đầu tư và trong cuộc sống. Một cuốn sách PHẢI ĐỌC"

- John Mihaljevic, CFA, Mananging Editor của The Manual of ideas -

“Ngành công nghiệp tài chính cực kỳ cạnh tranh và việc biết một ai đó rất rõ là một lợi thế cạnh tranh lớn. Trong cuốn sách tuyệt vời này, Guy đã giúp chúng ta hiểu hành trình mà anh ta đã khám phá ra cách thức của chính anh ấy khi làm chuyện đó. Cách kể chuyện của Guy đã tặng cho chúng ta những món quà giúp chúng ta hiểu bản thân mình tốt hơn, nhờ đó trở thành những nhà đầu tư giỏi hơn. Tôi rất ấn tượng và được truyền cảm hứng bởi anh ấy".

- Lisa O'dell Rapuano, Sáng lập của Lane Five Capital Management -

***

Sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị kể lại, với năng lực của bản thân, Guy Spier có một xuất phát điểm chói lọi mà những người cùng thời phải ngưỡng mộ. Tốt nghiệp trường kinh doanh Harvard danh giá, đây có thể là bệ phóng vững chắc cho một cái đầu xuất chúng như Spier, nhưng mặt trái của nó là một môi trường khiến người ta làm mọi cách để đạt được những thành tích tốt.

Dời trường đại học, ông trở thành một tay mafia cò mỗi cho một quỹ đầu tư chuyên kinh doanh cổ phiếu rác. Đó là D.H Blair, một trong những công ty đầu tư tai tiếng nhất phố Wall.

Khi đồng tiền thao túng tâm trí lên ngôi thì đạo đức của con người đi xuống. Lòng tham, sự tự mãn và môi trường làm việc chỉ trực đẩy con người tới bước nhúng chàm. 

“Ghê tớm, dằn vặt, những cảm xúc tiêu cực” là những gì Guy Spier nhớ về quãng thời gian làm việc này của mình. Ông từng nghĩ con người có thể thay đổi được môi trường nhưng ngược lại, chính ông đã bị môi trường tha hóa lúc nào không hay. 

Đã làm kinh doanh, đặc biệt là đầu tư thì danh tiếng gần như là thứ quan trọng nhất. Guy Spier đã rất vất vả để tìm lại con đường đúng đắn và gây dựng lại danh tiếng đã mất của bản thân mình.

Những người thầy thay đổi cuộc đời

Theo cuốn Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị, hai người có ảnh hưởng lớn nhất đến tư duy đầu tư của Guy Spier chính là ông vua đầu tư Warren Buffett và Charlie Munger. Ông đã so sánh việc khám phá ra thế giới của Warren Buffett giống như việc tìm thấy chiếc phao cứu sinh của đời mình. 

Phương pháp Modelling giúp Spier tư duy như hình mẫu những người mà ông ngưỡng mộ ngay tại môi trường làm việc của mình. Ông học được phong cách đầu tư nói riêng và tư duy làm việc của Buffett. Hệ thống này giúp ông suy nghĩ trong an tĩnh và tránh xa ồn ào, tham vọng chiếm lĩnh phố Wall. 

“Người ta sẽ ngăn cậu làm điều đúng nếu nó không theo lệ thường. Việc trung thành với những giá trị mà bạn biết rõ từ trong tâm khảm là đúng đắn lại vô cùng quan trọng, thay vì lung lay bởi những nguồn lực bên ngoài. Thật quan trong để luôn sống cuộc đời theo bảng điểm bên trong bạn thay vì bảng điểm bên ngoài.”

Giữ cái đầu sáng suốt giữ một thị trường biến động

Sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị khuyên rằng, hãy giữ thế giới bên ngoài dừng lại ở những nhân tố ngoại cảnh để chúng không ảnh hưởng tới những quyết định đầu tư của chúng ta. Chẳng hạn, đừng để bản thân dính vào nợ nần nghiêm trọng vì khi vướng nợ, khả năng hành động theo lý trí của chúng ta sẽ bị lung lay. Điều này tạo ra áp lực khiến bạn không thể sáng suốt và bình tĩnh ra quyết định.

“Thật khó để đầu tư cho tốt nếu cuộc sống bên ngoài đầu tư của bạn đầy những xáo trộn, căng thẳng hay trì trệ. Nếu bạn muốn thấy được các ý tưởng lớn trong đầu tư, tâm phải tĩnh.”

Để trở thành một nhà đầu tư xuất sắc hơn

Cuốn Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị đề cập tới những công cụ đầu tư giúp chúng ta xây dựng một quy trình tốt hơn. Tác giả chia sẻ 8 quy tắc mà bản thân ông thường dùng để đơn giản hóa mọi việc:

– Kiểm tra giá cổ phiếu càng ít thường xuyên càng tốt

– Nếu ai cố bán cho bạn thứ gì, đừng mua thứ ấy

– Cẩn thận với Ban điều hành công ty dù họ có khả kính, giỏi thuyết phục, thân thiện đến mấy

– Nghiên cứu đúng thứ tự: đọc báo cáo của công ty trước; báo chí, báo cáo từ công ty môi giới đọc sau

– Chỉ bàn ý tưởng đầu tư với người không có thù oán cá nhân với bạn

– Không mua hay bán khi thị trường đang mở cửa

– Khi mua một cổ phiếu, hãy đảm bảo bạn dám giữ nó hai năm dù giá có giảm một nửa

– Đừng công khai nói về các khoản đầu tư hiện tại của mình

Bài học cuối cùng: trân giá trị của nhà đầu tư

Các công cụ phân tích đầu tư sẽ giúp ích rất nhiều để các nhà giao dịch nhận ra các công ty giá hời. Nhưng chúng chỉ có thể giúp ích khi chúng ta đủ tỉnh táo để suy xét chứ không phải vùi mình trong nỗi sợ. 

Vượt qua nỗi sợ mất mát tài chính, thử lửa với những khoản đầu tư rủi ro hơn để thu về lợi nhuận lớn hơn. Khi đã hiểu sâu sắc mình là ai, bạn sẽ có thể mở rộng tâm trí để học hỏi và đón nhận những cơ hội mới mẻ.

Một nhà đầu tư lỗi lạc sẽ phải trải qua không ít những sai lầm. Trưởng thành từ những sai lầm là một quá trình đầy đau đớn nhưng là quãng đường bắt buộc phải đi qua để một ngày lột xác thành nhà đầu tư vĩ đại.

Hành trình thành công của Guy Spier là một câu chuyện đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị và truyền cảm hứng. Cảm ơn Guy Spier và cuốn sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị vì những bài học ý nghĩa tới tất cả các độc giả.

Mời các bạn đón đọc Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị của tác giả Guy Spier & Nguyễn Hoàng Nam (dịch).

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000