DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Chung Quy Điền Cư - Tác giả: Úc Vũ Trúc

Tại nơi kinh thành xa hoa cùng những âm mưu chồng chất, Lương Nghi Mai gặp lại Hầu Vân Bình, chàng thiếu niên mà cô cứu giúp năm xưa. Trải qua nhiều sóng gió, họ dần cảm mến đối phương.


tiki-may-doc-sach-dien-thoai-may-tinh-bang

Thể loại: Cổ đại, trùng sinh, điền văn, có chút huyền huyễn, cảm động, làm giàu, sủng, H.E
Độ dài: 275 chương
Tình trạng: Hoàn
Gia đình họ Lương như bao gia đình khác, cha đi săn, mẹ làm ruộng. Biến cố ập tới, cha mẹ vô tình vướng vào âm mưu tranh quyền của hoàng thất mà ba anh em Lương gia bỗng chốc hóa trẻ mồ côi. Bị họ hàng xa lánh, bị bác ruột chiếm đoạt hết tài sản, thứ duy nhất mà ba anh em có được là một ngôi nhà vách đất trống trơn. Tuy lâm vào hoàn cảnh thiếu thốn cái ăn cái mặc nhưng ba anh em vẫn hết sức thương yêu lẫn nhau.

Rồi người em gái út mới ba tuổi là Lương Nghi Mai chết vì đói được nữ chính xuyên vào. Cô được (tác giả) ưu đãi cho một không gian dị năng và tài dụ cá. Nhờ biệt tài này mà ba anh em họ Lương mới có cái ăn và có tiền để xoay sở cuộc sống. Bất hạnh một lần nữa lại xảy ra, đại ca bị bá mẫu hại phải đi tòng quân nhập ngũ khi chưa đủ tuổi. Những nút thắt về cái chết của cha mẹ được hé mở, cô cùng nhị ca lên kinh thành sinh sống.

chung-quy-dien-cu-tac-gia-uc-vu-truc
 
Tại nơi kinh thành xa hoa cùng những âm mưu chồng chất, Lương Nghi Mai gặp lại Hầu Vân Bình, chàng thiếu niên mà cô cứu giúp năm xưa. Trải qua nhiều sóng gió, họ dần cảm mến đối phương. Rồi chuyện xưa cũng được làm rõ, nguyên nhân cái chết của cha mẹ nữ chính và kẻ chủ mưu đằng sau. Những con người vì tình yêu và quyền thế mà sẵn sàng làm tan nát hai gia đình vô tội, mẹ mất con, con mồ côi.
Nhân vật đáng nói nhất trong truyện này chính là đại ca Lương Nghi Mộc của nữ chính. Một đứa bé tám tuổi chống đỡ cho hai em nhỏ, từ nhặt củi, nấu cơm cho đến ra ngoài kiếm sống, mong ước của cậu chính là mình và hai em đủ ăn, đủ mặc. Cậu sẵn sàng hy sinh tương lai của mình để em trai được đến trường, chịu mang tiếng để giành lại tài sản cho hai em. Tình cảm của ba anh em là một điểm sáng của truyện. Nó như bao thứ tình thân trên đời này nhưng điều khiến người ta cảm động là sự ấm áp và quá đỗi dịu dàng từ những nhỏ nhặt. Tác giả rất tinh ý khi xoáy sâu chi tiết này của truyện.

Ngoài ra, hoàng hậu – tỷ tỷ của Hầu Vân Bình cũng là một nhân vật được tác giả xây dựng rất “lạ”. Tôi đọc rất nhiều truyện nhưng chưa thấy nhân vật nào máu lạnh, vô tình, tàn ác như nhân vật này. Giết cha và anh em ruột, tính kế em út, hại con, giết cha mẹ Lương Nghi Mai, hạ độc ba anh em Lương gia, sự tàn ác máu lạnh này chỉ vì ham muốn quyền thế và hơn hết là tình yêu giữa bà và quý phi. 

Ăn dưa bở nhiều nhất là Hoàng đế, ông cứ ngỡ mình là nam chính được hoàng hậu và quý phi tranh nhau theo đuổi. Đến cuối đời mới biết mình chỉ là nam phụ trong cuộc tình bách hợp của hai người mà thôi :v :v Bên cạnh đó, các nhân vật phụ cũng rất lý thú. Có lẽ, điều may mắn nhất của ba anh em là gặp và kết bạn với những người quá tuyệt vời. Những người bạn chân thành, hết lòng, không vụ lợi mà ai cũng ao ước có được trong đời.

Tác phẩm này tuy thuộc thể loại điền văn nhưng lại không quá dài hay quá nhạt nhẽo. Những tình tiết kịch tính, âm mưu xoay vần không ngừng cùng với lối viết chắc tay của tác giả khiến truyện không hề bị nhàm chán. Các mối quan hệ trong tác phẩm cũng được tác giả thay đổi theo thời gian và tình tiết truyện. 

Tuy nhiên, có một điểm trừ là vì nữ chính có không gian dị năng nên truyện có một vài tình tiết khá hư cấu như quá trình làm giàu, rồi duyên phận giữa nữ chính và các nhân vật khác. Điều này có thể chấp nhận nếu bạn không quá khó tính hoặc càng tình một bộ truyện yy để xoa dịu những căng thẳng trong cuộc sống.

Mong rằng sẽ có nhà nhận edit truyện này cho những bạn không đọc được cv nhảy hố ạ. Vì truyện khá hay mà bỏ lỡ thì phí lắm :)
Review by #An Dung Hoa - fb/ReviewNgonTinh0105
Bìa: #Tơ Chiêu Nghi
*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban
Đang tải bình luận...
tiki-nuoi-con-khong-phai-cuoc-chien
Giá bìa 85.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 85.000   

Giá bán

49.000