DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

9 Cuốn sách kéo bạn ra khỏi tâm trạng tồi tệ

Đôi khi tất cả điều bạn cần chính là đọc cuốn sách hay và khóc thật thoải mái. Chúng ta ai rồi cũng trải qua quãng thời gian đau buồn. Dưới đây là 9 cuốn sách tôi muốn đề cử giúp bạn thoát khỏi hay vơi bớt phần nào đó nỗi buồn trong lòng...

9 cuốn sách kéo bạn ra khỏi tâm trạng tồi tệ.

 

Đôi khi tất cả điều bạn cần chính là đọc cuốn sách hay và khóc thật thoải mái. Chúng ta ai rồi cũng trải qua quãng thời gian đau buồn. Dưới đây là 9 cuốn sách tôi muốn đề cử giúp bạn thoát khỏi hay vơi bớt phần nào đó nỗi buồn trong lòng.

 
 


~~ I’m not crying, you’re crying!~~

Đôi khi tất cả điều bạn cần chính là đọc cuốn sách hay và khóc thật thoải mái. Chúng ta ai rồi cũng trải qua quãng thời gian đau buồn. Dưới đây là 9 cuốn sách tôi muốn đề cử giúp bạn thoát khỏi hay vơi bớt phần nào đó nỗi buồn trong lòng.

1.The Boy in the Striped Pajamas của John Boyne

buy book

Chắc hẳn các bạn đã đọc qua, hoặc xem qua bộ phim này rồi nhỉ? Trong cuốn tiểu thuyết này, đứa con trai của một sĩ quan Quốc xã kết bạn với một cậu bé Do Thái trong trại tập trung do cha cậu điều hành. Các cậu bé nhanh chóng trở thành bạn bè, bất chấp hoàn cảnh, cho thấy sức mạnh của tình yêu thương không toan tính, không thiên vị. Câu chuyện kết thúc buồn để lại trong lòng chúng ta bao nhiêu nước mắt.

2. A Little Life của Hanya Yanagihara

buy book

Câu chuyện kể về bốn người đàn ông trẻ tuổi chuyển đến New York cùng nhau sau đại học, và quyết định duy trì tình bạn sau đó. Một trong những người bạn, một luật sư thành công tên là Jude, đã đấu tranh với quá khứ của mình, một quá khứ ảnh hưởng đến mỗi giây phút khi cậu thức giấc. Đó là câu chuyện về tình yêu, sự mất mát, hy vọng và bi kịch, và là một trong những cuốn sách khiến bạn chỉ muốn nhìn chằm chằm lên trần nhà hàng giờ liền để ngăn nước mắt tuôn rơi.

3.The Kite Runner của Khaled Hosseini

buy book

Kite Runner là một cuốn sách đầy cảm giác nặng nề khác. Amir lớn lên ở Kabul, phản bội bạn mình là Hassan và suốt quãng thời gian còn lại trong cuốn tiểu thuyết để khắc phục những sai lầm của mình. Trong khi cuốn tiểu thuyết kết thúc bằng một lời ghi nhớ đầy hy vọng, chúng ta thấy có sự đấu tranh bên trong nội tâm về việc tha thứ cho Amir và ước rằng cuộc đời của anh ta đừng là một thảm kịch.

4.My Sister’s Keeper của Jodi Picoult

buy book

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu, bố mẹ của Kate cần một cô con gái khác tên là Anna, được sinh ra để cứu mạng sống của Kate và hiến tặng các cơ quan khi bệnh bạch cầu phát triển. Khi cô 13 tuổi và sắp phải trao tặng thận cho chị gái của mình, Anna tìm cách để ngăn chặn việc phẫu thuật xảy ra. Nhưng đó không phải là tất cả. Câu chuyện này khiến chúng ta rơi rất nhiều nước mắt.

5.The Night của Elie Wiesel

buy book

Một câu chuyện khác ở Đông Âu trong thời Đức quốc xã, cuốn sách này kể vềcuộc đời của Eliezer, một người Do thái chính thống sống ở năm 1941. Sau khi thoát khỏi Ba Lan, Eliezer trở về Hungary, nơi ông kể lại những nỗi kinh hoàng mà ông đã nhìn thấy. Đó là câu chuyện về lịch sử phá hoại thế giới và việc đối mặt với quá khứ của chúng ta.

6.Room của Emma Donoghue

buy book

Jack và “Ma” đã bị khóa trong cùng một phòng trong bảy năm bởi “Old Nick”. Nếu lời giới thiệu đó không gây ra một tiếng chua xót cho cuốn sách, thì tôi không chắc chắn về điều sắp xảy ra. Ma tạo ra một khu bảo tồn cho Jack trong phòng, cố gắng làm tốt nhất thoát khỏi tình huống tồi tệ. Ai biết một quyển sách có thể mang lại cả hai cảm giác: rất đau lòng và rất hy vọng vào cùng một lúc?

7.The Year of Magical Thinking của Joan Didion


buy book

Lúc cô ngồi bên cạnh chồng mình sau khi ông trải qua một cơn đau tim dữ dội thì cô con gái cô đang hôn mê trong ICU (khu chăm sóc đặc biệt) – mất đi những khoảnh khắc cuối cùng bên cạnh cha mình. Và nếu điều đó không đủ buồn, thì điều còn khó chấp nhận hơn: mọi chuyện đều là sự thật. Cuốn hồi ký này kể về sự mất mát của Didion và cách đối mặt với cái chết. Bạn sẽ cảm thấy đau buồn xót thương sau khi đọc nó.

8.When Breath Becomes Air của Paul Kalanithi

buy book

Sau khi được huấn luyện hơn mười năm để trở thành một bác sĩ phẫu thuật thần kinh, Paul Kalanithi phát hiện ra mình bị ung thư phổi giai đoạn IV. Vâng, đây cũng là một câu chuyện có thật. Thông qua phẫu thuật, khi anh ta làm việc để giúp những người xung quanh đối mặt với cái chết của họ, anh ta phải học cách đối mặt với chính chuyện của mình. Cuốn hồi ký đau lòng này là một trong những cuốn sách giúp bạn cân nhắc vềcuộc sống, cái chết và mọi thứ liên quan.

9.Old Yeller của Fred Gipson

buy book

Danh sách “Saddest Book Ever” – “Những cuốn sách buồn nhất” sẽ không hoàn chỉnh nếu không có “Old Yeller”. Một cậu thiếu niên bị buộc phải đảm nhiệm các hoạt động tại trang trại của gia đình mình khi một chú chó màu xanh xám xuất hiện. Travis ban đầu ghét chú chó, nhưng theo thời gian, cậu đã yêu thích Old Yeller. “A-la-Marley và Me” là một bi kịch. Không giống như “Marley”, “Old Yeller” sẽ không chết vì tuổi già. Bạn có thể cần một vài tờ khăn giấy khi đọc cuốn sách này.

Thảo Nguyên (theo www.bookstr.com)

Đang tải bình luận...
Giá bìa 85.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 85.000   

Giá bán

49.000