DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

10 Tác phẩm nổi bật nhất của Nhã Nam năm 2019

Là công ty sách uy tín, năm qua, Nhã Nam mở rộng lĩnh vực sách của mình, không chỉ những đầu sách văn học kinh điển mà còn là những cuốn lịch sử, nghiên cứu... chất lượng.


Ngoài kia trời rất xanh

Đầu năm 2019, những trang viết của tác giả Trần Thị Cúc Phương - một người phụ nữ đã đi qua cuộc đời - ra mắt với tên Ngoài kia, trời rất xanh để lại nhiều suy ngẫm cùng dư vị khó quên.

10 tac pham noi bat nhat cua Nha Nam nam 2019 hinh anh 1 ngoai_kia_troi_rat_xanh_(16).png

Sách Ngoài kia trời rất xanh.

Ngoài kia, trời rất xanh kể về những ngày tháng cuối khi tác giả phải sống chung với căn bệnh ung thư cùng những chấn động mạnh mẽ đến rung động li ti trong tâm hồn. Cuốn sách đưa người đọc song hành cùng tác giả từ giây phút chị bị chẩn đoán mắc căn bệnh hiểm nghèo, đến khi chị “dừng chân bên cuộc đời”.

Không chỉ ghi lại cuộc chiến chống chọi với căn bệnh ung thư, từng dòng chị viết đều chất chứa những nỗi niềm, đong đầy tình cảm, dạt dào yêu thương về tình yêu, gia đình, về những người đã luôn bên chị, về những điều bé nhỏ của cuộc đời như khung cửa sổ hay chiếc lá trên cành…

Tinh tế, cảm động và đầy nhân văn, những con chữ chân thành khiến ta nhận ra cuộc sống quý báu nhường nào, giúp ta trân quý mỗi giây phút trôi qua, hối thúc ta sống chân thành và tử tế, giục giã ta ngồi lâu hơn bên những người thân yêu…

No more plastic

No more plastickhông chỉ đơn thuần nói rằng chúng ta nên cắt giảm mọi thứ liên quan đến nhựa, quan trọng hơn, cuốn sách đưa ra ý tưởng về những giải pháp, những hành động chúng ta có thể làm để sống một cách bền vững hơn.

10 tac pham noi bat nhat cua Nha Nam nam 2019 hinh anh 2 sRZ3Wb1.jpg

Sách No more plastic.

Với No more plastic, mỗi người đều có thể tìm cho mình những giải pháp hạn chế chất thải nhựa chỉ với 2 phút mỗi ngày, nâng cao nhận thức của mình và những người xung quanh về đồ nhựa, tác hại của chúng đối với tài nguyên môi trường. Lợi nhuận từ cuốn sách được trích ra một phần nhằm ủng hộ các chiến dịch làm sạch môi trường.

Tâm lý người An Nam

Tâm lý người An Nam là công trình khảo cứu của Paul Giran. Với nhiều năm sinh sống và làm việc ở Việt Nam, ông có cuộc truy nguyên về cội nguồn dân tộc, đánh giá những nhân tố tác động thuộc về môi trường tự nhiên và nhân văn. Từ đó ông đúc kết nên cá tính và tâm hồn bản địa trải qua cuộc tiến hóa dài lâu của lịch sử; vẽ nên một bức tranh sinh động và tỉ mỉ về xã hội An Nam, điều kiện tự nhiên, xã hội cách đây hơn một thế kỷ.

10 tac pham noi bat nhat cua Nha Nam nam 2019 hinh anh 3 tam-ly-nguoi-an-nam.jpg

Sách Tâm lý người An Nam.

Trong vai trò học giả, Paul Giran đã cố gắng lập luận một cách khách quan, không ngại phơi bày những lề lối hủ tục của đối tượng nghiên cứu.

Bắc Kỳ tạp lục

Được nghiên cứu dưới dạng tìm hiểu, đúc rút, mô tả và viết theo dạng khảo cứu, giới thiệu, liệt kê mọi mặt về đời sống văn hóa tại thời điểm bấy giờ, Bắc Kỳ tạp lục đưa ra một cái nhìn tổng thể, bao quát về các tập tục và thiết chế của người An Nam vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

10 tac pham noi bat nhat cua Nha Nam nam 2019 hinh anh 4 Bac_Ky.jpg

Sách Bắc kỳ tạp lục.

Nội dung đề cập đa dạng, bao trùm hầu hết lĩnh vực cuộc sống: ngôn ngữ, văn học, giáo dục, thi cử, lịch sử, tổ chức hành chính, chế độ đinh điền, tín ngưỡng, Phật giáo, Khổng giáo, hôn nhân, gia tài và thừa kế, pháp chế, tang lễ, hệ thống đo lường và hệ thực vật,…

Bắc Kỳ tạp lục lưu giữ những giá trị lịch sử nhất định, có thể coi như một công cụ tra cứu, đối chiếu có trọng lượng, dành cho độc giả say mê tìm hiểu lịch sử, văn hiến Việt Nam.

Những người đẹp say ngủ

Những người đẹp say ngủ của Kawabata Yasunar - cái tên tiêu biểu trong những tác gia lớn nhất thế kỷ XX của văn học Nhật Bản. Tiểu thuyết kể về Eguchi - một lão già 67 tuổi đã gần đất xa trời - tìm đến quán trọ Người đẹp ngủ mê để có thể ngủ cạnh một cô gái vào mỗi tối.

10 tac pham noi bat nhat cua Nha Nam nam 2019 hinh anh 5 Nhung_nguoi_dep_say_ngu_(2).jpg

Sách Những người đẹp say ngủ.

Ở đây, nơi những cô gái còn trinh, xinh đẹp, gợi tình, ngủ say chờ đợi Eguchi trong gian phòng giăng màn nhung đỏ thẫm mỗi đêm, đều khơi gợi cho ông những ký ức xa xăm về tuổi trẻ, thả mình trôi theo dòng ý thức miên man về nhân thế.

Hơi thở dưới thân xác tươi non đó khiến cả cuộc đời của ông già sống dậy, và Eguchi chìm vào trong những giấc mộng về thời trai trẻ, về mối tình đầu, những đêm vụng trộm, về người mẹ của mình và những đứa con gái mà ông hết mực yêu thương…

Lò sát sinh số 5

Lò sát sinh số 5 là một trong những tiểu thuyết phản chiến được đọc nhiều nhất thế kỷ 20. Với Lò sát sinh số 5, Kurt Vonnegut đưa người đọc lần theo cuộc đời của Billy Pilgrim - một lính Mỹ đi qua Thế chiến thứ II rồi trở thành một bác sĩ đo thị lực trong thời bình.

10 tac pham noi bat nhat cua Nha Nam nam 2019 hinh anh 6 Lo_sat_sinh_so_5_(1).jpg

Sách Lò sát sinh số 5.

Những mảnh ghép cuộc đời của Billy dần dần hé lộ qua những cuộc du hành xuyên thời gian, dường như đột ngột xảy đến với anh một cách đầy ngẫu nhiên, tạo thành bức tranh thân phận con người trong một cuộc chiến tranh lố bịch và điên rồ với những chấn thương chỉ có thể được nói đến bằng giọng điệu báng bổ và cười cợt.

Xuất bản năm 1969, cuốn sách trở thành sách gối đầu giường của những người Mỹ phản đối chiến tranh Việt Nam bấy giờ, đưa Kurt Vonnegut lên thành một trong những nhà văn có sức ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

21 bài học cho thế kỷ 21

Sau hai cuốn sách tạo nên hiện tượng: Homo Deus - Lược sử tương laiSapiens - Lược sử về loài người, cuốn thứ ba của Yuval Noah Harari, 21 bài học cho thế kỷ 21 là tác phẩm được mong chờ nhất thế kỷ.

10 tac pham noi bat nhat cua Nha Nam nam 2019 hinh anh 7 R_21_bai_hoc.jpg

Sách 21 bài học cho thế kỷ 21.

Cuốn sách đi sâu vào các vấn đề, sự kiện hiện tại và tương lai gần nhất của xã hội loài người. Nếu như SapiensHomo Deus là những tự sự lịch sử thì 21 bài học cho thế kỷ 21 là một tập hợp các bài học được tuyển lựa. Những bài học này khuyến khích đào sâu suy nghĩ và đưa ra những phản biện trước các luận thuyết được đưa ra. Những triển vọng đầy hứa hẹn của công nghệ sẽ được đưa ra bàn luận bên cạnh những hiểm họa như “đứt gãy” do công nghệ gây ra, việc kiểm soát thế giới bên trong dẫn tới sự sụp đổ của hệ thần kinh hay “tự do trong khuôn khổ”. Chính trị và tôn giáo có còn bắt tay nhau như trong quá khứ hay sẽ thao túng con người theo những cách riêng rẽ, mới mẻ hơn?

21 bài học cho thế kỷ 21 sẽ đồng hành với chúng ta trên con đường bóc tách từng vấn đề một cách thấu đáo. Một tuyệt tác cần đọc và suy ngẫm trong thời đại của trí tuệ nhân tạo.

Sữa và mật

Sữa và mật là tập thơ đầu tay của nhà thơ, nhà văn và nhà hoạt động nữ quyền người Canada gốc Ấn Độ Rupi Kaur. Tác phẩmlà một chuyến viễn du xuyên qua những thời khắc đau khổ, để tìm thấy ở đó cả sữa lẫn mật ngọt, trong thân phận người nữ. Những bài thơ và văn trong Sữa và mật nói với ta về chuyện sống còn, cùng những trải nghiệm về bạo lực, về lạm dụng, về yêu đương, về mất mát, và trên hết, về nữ tính không ngừng rạng ngời. Rupi Kaurmuốn gửi tới độc giả của mình: Ngọt ngào ở khắp mọi nơi, nếu ta sẵn lòng tìm kiếm.

10 tac pham noi bat nhat cua Nha Nam nam 2019 hinh anh 8 Sua_Zing.jpg

Sách Sữa và mật.

Với 2,5 triệu lượt mua online, cùng hơn triệu bản in chỉ sau một năm ra mắt, và được dịch ra 25 ngôn ngữ trên thế giới, Sữa và mật đã thay đổi cái nhìn của người đọc về sự cuốn hút của thơ hiện đại.

Lược sử thế giới

Từ khi được viết ra bằng tiếng Đức năm 1935, Lược sử thế giới đã trở thành cuốn sách lịch sử bán chạy ở 30 ngôn ngữ. Như một bài thơ về lịch sử thế giới, E.H.Gombrich dẫn người đọc đi từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ của năng lượng nguyên tử, với những biến cố lịch sử phức tạp nhất, các trào lưu tư tưởng khó hiểu nhất, những nhân vật lịch sử đa chiều nhất, các thành tựu lớn lao nhất của trí tuệ con người… tất cả đều được tác giả mô tả và diễn giải dễ hiểu đến bất ngờ.

10 tac pham noi bat nhat cua Nha Nam nam 2019 hinh anh 9 Luoc_su.jpg

Sách Lược sử thế giới.

Với Lược sử thế giới, E.H.Gombrich dành tặng độc giả của mình niềm vui to lớn trong việc tìm hiểu lịch sử, cùng vô số khoảnh khắc quên hết tất cả để say mê đắm mình trong quá vãng của dòng chảy lịch sử.

Bách khoa thư thực tế ảo tăng cường - Khủng long 3D

Nắm bắt xu hướng chung của ngành xuất bản trong thời kỳ công nghệ ảo, cuối năm 2019, bộ sách tương tác thực tế ảo Bách khoa thư thực tế ảo tăng cường - Khủng long 3D được ra mắt. Bộ sách tích hợp công nghệ AR tiên tiến nhất được áp dụng trong ngành xuất bản hiện nay.

10 tac pham noi bat nhat cua Nha Nam nam 2019 hinh anh 10 image001-15769908322892133761466-crop-1576993575086621833948.jpg

Sách công nghệ Khủng long 3D.

Độc giả sẽ hóa thân thành những nhà thám hiểm đi truy tìm từng loài khủng long, tương tác với chúng như cho ăn, vuốt ve để nghe tiếng kêu của chúng…những trải nghiệm y như thật được thực hiện hoàn toàn trên màn hình điện thoại thông minh hay máy tính bảng.


Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000