DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Sách văn học nổi bật tháng 6.
 

Cả bốn cuốn sách đều xuất sắc ở chỗ chúng bàn về con người trong mối quan hệ với những điều căn bản nhất của sự tồn tại.

 

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 2

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 3
mua sach gia tot

Chúa đã khước từ mở đầu như một cuốn tiểu thuyết trinh thám. Mười bốn mục sư bị bắt khi quân Bắc Hàn chuẩn bị tiến vào Nam Hàn năm 1950. Mười hai người đã chết, một kẻ hóa điên, và mục sư Shin câm lặng. Sự thật nào đang bị che giấu? Sự câm lặng kia là tuẫn giáo hay hèn hạ?

Câu hỏi ấy không được trả lời ngay. Mục sư Shin hiện lên vừa như Judas “kẻ phản Chúa” nhận lời sỉ vả của giáo dân, vừa như Chris một mình bị đóng đinh vào thánh giá giữa nhân quần đang say máu chém giết. Ông là ai, hỡi người tu sĩ không thần linh, gánh vác trách nhiệm về “sự thật”, về “niềm tin” khi mà Chúa đã bỏ loài người.

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 4

Sự thành công vang dội của Chúa đã khước từ nằm ở chỗ nó gợi nhớ đến vô số ẩn dụ lớn về tầm vóc con người trong mối quan hệ với đức tin thiêng liêng: liệu có thể chết cho một đức tin mỏng manh như ảo ảnh; liệu chỉ cái chết mới có thể phục sinh lại những điều tốt đẹp đã mất; liệu cứu rỗi có tồn tại và nếu có, nó có tới từ các thánh thần hay không; liệu có thể có hy vọng nào cho loài người – những kẻ không còn đức tin đang lao vào những cuộc “thánh chiến” ý thức hệ.

Những câu hỏi ấy vang lên khi trong lòng phương Tây đang khủng hoảng niềm tin vào những truyền thống Ki-tô và phương Đông đang rên xiết trong những cuộc tranh chấp quyền lực. Một hiện thực đau đớn đến độ cá nhân tuyệt vọng mong cúi đầu chờ sự ban phước của Chúa trời rồi nhận lại câm lặng hư không. Trong cơn phi lý cùng cực ấy, kẻ vác thánh giá chỉ có thể là cá nhân lẻ loi, như mục sư Shin, chọn im lặng để lộn trái lại hiện thức không còn lối thoát.

Tư tưởng ấy, đúng như lời đề tặng đầu sách, có ảnh hưởng lớn lao từ nhà hiện sinh chủ nghĩa Camus với tiểu thuyết Dịch hạch, khi mà chúng ta không thể trốn tránh và chiến thắng sự phi lý tồn tại hiển nhiên khắp nơi, cái làm nên nhân tính là việc cá nhân đối mặt với sự phi lý ra sao.

Chúa đã khước từ loài người, loài người đã khước từ lẫn nhau, chỉ còn cá nhân và cây thánh giá riêng anh ta phải vác mà thôi.

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 5

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 6
mua sach gia tot

Là một bậc thầy của chủ nghĩa hiện thực với khả năng phân tích tâm lý vô cùng tinh vi, Alberto Moravia đã khá quen thuộc với độc giả Việt Nam qua bản dịch rất thành công Cô gái thành Rome những năm 1980. Hai tập truyện ngắn mới được dịch gần đây của ông giúp ta khám phá một khía cạnh thiên tài khác của Moravia: sự kết hợp hoàn hảo giữa thủ pháp truyện ngắn cổ điển và hiện đại.

Nối tiếp tập 1 về Rome những năm trước 1945 – thời kỳ đen tối của phát xít Ý,  Moravia vẽ lại một cách chân thực nhất con người thành Rome giai đoạn 1950-1960, khi nước Ý đi vào công cuộc tái thiết hậu chiến tranh.

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 7

Gồm 20 truyện ngắn, mỗi truyện ngắn đều là một hoàn cảnh trớ trêu mà nhân vật chính bị đẩy vào giữa lòng Rome nhập nhằng giữa một thành phố đói nghèo tan hoang đầy khu ổ chuột với một đô thị hào nhoáng giả tạo bởi guồng máy chính trị châu Âu đương thời.

Khi thì nhân vật nghèo đến nỗi chỉ thèm có một đôi giày thôi, rồi phải làm việc xấu để có giày. Và khi bị đẩy vào tù thì tự nhiên ao ước thành hiện thực, một đôi giày đã ở dưới chân. Khi thì nhân vật bị lường gạt bởi hào quang rạng rỡ nhân văn nhất của nước Ý: điện ảnh. Khi thì tâm tính nhân vật bị tha hóa và nghiến nát bởi biểu tượng mới của nền văn minh tiền bạc: xe hơi hạng sang. Tất cả các truyện ngắn đều mở đầu khi nhân vật chính bắt đầu với một dằn vặt thường ngày của những kẻ dưới đáy và kết thúc khi sự trớ trêu của hiện thực vừa ập đến một cách chua xót và mỉa mai.

Nếu như trong tập trước, Rome chỉ là phông nền u xám cho những cảnh đời cơ cực, thì ở tập này, Rome xuất hiện như một biểu tượng phức hợp hơn: thành phố của chủ nghĩa tư bản suy đồi, thành phố của “cơ giới hóa” dần mất tính người, thành phố của sự đổ vỡ quan hệ giữa các cá nhân,…. Ở đó con người hiện “nguyên hình” hơn, với tất cả ghen tức, đố kỵ, tha hóa, đớn hèn, lừa lọc. Và tất nhiên, cũng có cả tình yêu, tương trợ và hy vọng.

Cuốn sách Những Câu Chuyện Thành Rome này sẽ làm thỏa lòng bất kỳ ai yêu mến thể loại truyện ngắn bởi nó vừa gợi nhớ đến kỹ thuật viết truyện ngắn kinh điển kiểu Chekhov: dùng một con dao phẫu thuật lạnh lùng để luồn lách vào từng khoảnh khắc mà khám phá ra toàn bộ hiện thực; vừa gợi nhớ ra những kỹ thuật điện ảnh cách tân của phái Tân hiện thực Ý – khi hiện thực không phải một khối đứng yên mà là mê cung bất định nơi nhân vật không bao giờ biết bấu víu vào đâu.

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 8

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 9
mua sach gia tot

Rolland – tác giả của bộ tiểu thuyết vĩ đại Jean Christophe - viết Đời Tolstoy năm 1911 khi Lev Tolstoy vừa vào cõi vĩnh hằng và mây đen chiến tranh dần xuất hiện khắp châu Âu.

Tolstoy đã nhìn thấy trước sự suy đồi của văn minh phương Tây và gửi những thông điệp đau đớn đến toàn châu Âu qua những kiệt tác Anna Karenin, Cái chết của Ivan Ilyitch,… Tiếng vọng từ lương tri ấy thống thiết đến nỗi khi Rolland hồi tưởng lại tuổi trẻ của mình, khi băn khoăn đứng trước những dòng tư tưởng, thì ông và đồng môn, sau mọi trường phái văn học, chung cục lại đều bàn về Tolstoy.

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 10

Cuốn hồi ký này độc đáo ở chỗ dù gần 20 chương được cấu trúc theo thứ tự thời gian từ lúc Tolstoy thơ ấu đến những biến động khác lạ cuối đời ông, nhưng tên mỗi chương lại gắn liền với một vấn đề tư tưởng lớn hoặc một tiểu thuyết định hình văn chương Tolstoy.

Chính sự đan cài khéo léo ấy khẳng định rằng không có sự phân chia rạch ròi cuộc đời hay tiểu thuyết Tolstoy, không có Tolstoy trước khủng hoảng hay sau khủng hoảng, không có Tolstoy hiện thực hay siêu hình, không có Tolstoy Nga hay châu Âu. Chỉ có duy nhất một Tolstoy – “mẫu người cao nhất trong số các Ki-tô tự do, phấn đấu suốt đời cho một lý tưởng [bác ái] mà ngày càng xa xôi”.

Để khước từ những thứ dán nhãn mang tính chính trị hẹp hòi trên, Rolland đã viết về thần tượng văn chương của mình bằng cách kết hợp các dấu ấn trong đời Tolstoy với những tư liệu văn chương để đạt đến lối phân tích thấu suốt kiểu sử gia.

Nhưng lối viết lại không lạnh lùng, bởi cái cuối cùng Rolland tìm đến không phải những kết luận chung cục mà là sự cố “hiểu mà cảm” những mâu thuẫn không dứt giằng xé nội tâm Tolstoy: Phải ứng xử ra sao với tình yêu? Tại sao mỗi cá thể vừa tầm thường ở mức cá thể vừa thánh thiện ở mức đại thể? Có hàng triệu người đang đau khổ, tại sao các người chỉ nghĩ về tôi [Tolstoy]? Chọn gì, sự thật hay tình yêu?

Cuốn sách này còn thú vị với độc giả Việt Nam bởi nó gợi mở góc nhìn sâu sắc và mới lạ về những tác phẩm đã quen thuộc: Phục sinhSebastopolAnna Karenina

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 11

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 12
mua sach gia tot

Là tác phẩm thứ ba của Kazuo Ishiguro được dịch tại Việt Nam, Người khổng lồ ngủ quên tiếp tục thể hiện khả năng tưởng tượng xuất chúng khi xây dựng cả một thế giới rộng lớn để tái khám phá những câu hỏi bản chất nhất của sự tồn tại, cả ở cấp độ thân phận cá nhân lẫn cấu trúc xã hội: Ký ức đến từ đâu? Cách mỗi cá nhân tái hiện ký ức, truy tìm những điều lãng quên có thực sự đúng đắn không? Xã hội này sẽ về đâu nếu nó không còn có ký ức hay từ chối các ký ức?

Đưa người đọc về nước Anh thời trung cổ, hai vợ chồng già bỗng một ngày nhớ ra hình như mình có một đứa con rồi muốn tìm lại đứa con đã lâu không gặp ấy. Một hình ảnh rất khác với mô típ thông dụng của tiểu thuyết và phim: những đứa trẻ rời bỏ thế giới rộng lớn để quay về ngôi nhà xưa – nơi chất chứa các ký ức - để rồi ghép các mảnh quá khứ cùng hiện thực lại thành một bức tranh mới về những khoảnh khắc gia đình tưởng như vĩnh viễn bị chôn vùi. Hai người già bắt đầu một chuyến phiêu lưu ra ngoài thế giới nhưng cái đợi họ chỉ là màn sương dày, hai người đồng hành kỳ lạ: một hiệp sỹ với những sứ mạng phong kiến đầy thù hận không dứt và một đứa trẻ cô độc.

Sach van hoc noi bat thang 6 hinh anh 13

Màn sương bao phủ tất cả làng quê, bởi một con rồng đâu đó xa xôi tạo ra, nhưng đậm đặc hơn là màn sương trong tâm trí mỗi người, sống quá lâu trong cảnh vật lãng đãng và xã hội chồng chéo những giả tạo, họ không còn biết đâu là ký ức cá nhân đến từ quá khứ hay là một quá khứ mới được “chế tạo” ra mà họ tự nhận vào đầu. Hai người già ấy thực sự sẽ tìm thấy gì khi họ thật chậm, thật chậm, dần khám phá ra những ký ức đã mất sau những cú chuyển hiện thực đầy bất ngờ, rằng ký ức sẽ lật nhào tất cả những gì họ tưởng rằng mình đã có.

Cuốn tiểu thuyết này không phải để trả lời câu hỏi: Hiện thực nào là đúng, quá khứ nào là sai. Nó trả lời một câu hỏi đau đớn và bất định hơn: Liệu chúng ta có nên học cách quên? Liệu chúng ta có nên truy tìm ký ức hay không, hay cứ sống yên với ký ức luôn được tạo mới mỗi ngày để tồn tại trong một thế giới phủ sương?

Đặt ký ức vào hai tình huống lớn lao nhất của nó: chiến tranh và tình yêu, Kazuo Ishiguro tái hiện một cách tinh vi nhất cách cá nhân trong mối quan hệ với chính nó và với toàn xã hội thông qua thái độ đối với ký ức. Vì thế đây là cuốn sách về trách nhiệm của sự lãng quên và mất mát của việc nhớ lại.

Lang Minh - Zing.vn

 • Top 10 Truyện Dịch được xem nhiều nhất tại Tàng Thư Viện

     Bất kỳ một ai là người đã từng đọc truyện dịch trên mạng thì không thể không biết đến Tàng Thư Viện, một trong những diễn đàn truyện dịch lâu đời và uy tín nhất tại Việt Nam. Hiện nay, việc dịch thuật bên Tàng Thư Viện không còn mạnh mẽ như xưa nhưng lúc nào số lượng thành viên và khách hoạt động trên diễn dàn cũng tính theo đơn vị nghìn.


     Đào Tiểu Vũ eBook xin tổng hợp lại những đầu truyện dịch của Tàng Thư Viện có lượt xem nhiều nhất. Với sự đóng góp đến 3 tác phẩm trong danh sách. Ngã Cật Tây Hồng Thị xứng đáng là một cây viết được yêu thích tại Việt Nam.

  1. Cực Phẩm Gia Đinh (10 tr+)

  Đứng đầu trong danh sách này với hơn 10 triệu lượt xem.
   
  cuc pham gia dinh
    Với Cực phẩm gia đinh, độc giả bị cuốn hút bởi nhân vật chính Lâm Vãn Vinh - Lâm Tam với biệt danh Tam Ca và những biệt danh do người khác đặt cho. Phong thái của Tam Ca đã thu hút được tình cảm của bao bóng hồng xinh đẹp và cả những người đọc ham mê sắc hiệp.

  2. Đại Ma Vương (7 tr+)

  dai ma vuong

     Đại Ma Vương tuy không mạnh mẽ như Cực Phẩm Gia Đinh nhưng cũng có tới hơn 7 triệu lượt đọc.

     Đại Ma Vương có kết cấu khá logic, hệ thống ma pháp, công pháp, cấp bậc ... tuy không có nhiều đổi mới nhưng được sắp xếp hợp lý. Tình tiết được xây dựng khoá-mở gọn gàng, những không gấp gáp ... có lúc 'nóng bỏng', hồi hộp... lúc lại êm đềm, lãng mạn ... hài hước, dí dỏm ....

  3. Thôn Phệ Tinh Không (5 tr+)

  thon phe tinh khong

        Mở đầu câu chuyện trong Thôn Phệ Tinh Không rất hấp dẫn lôi cuốn , qua từng câu văn người đọc sẽ tự nhận biết được bối cảnh của câu chuyện. Nỗ lực, khát khao, có tình có nghĩa, lối hành văn vững chắc sẽ làm bạn nếu đã đọc liền không thể rời mắt, vẫn là Lão cà chua, hãy theo La Phong của chúng ta khám phá ra thế giới vô tận trong vũ trụ tinh không.

  4. Ác Ma Pháp Tắc (4 tr+)

  ac ma phap tac

     Vững vàng ở vị trí thứ tư là Ác Ma Pháp Tắc.

      Không giống như các truyện khác hiện tại, Ác Ma Pháp Tắc tiến triển sẽ rất chậm vì tác giả tả kỹ tất cả mọi thứ, từ khung cảnh, lịch sử, văn hóa, thậm chí là từng hình dạng đồ vật cho tới ý nghĩ trong lòng nhân vật... Dưới ngòi bút của tác giả độc giả có thể nhìn thấy toàn cảnh một thế giới cổ xưa, những đấu tranh chính trị, đấu tranh tôn giáo, chiến trận... Điều này sẽ có thể khiến một vài chương truyện có vẻ hơi nhàm chán vì tác giả tả những thứ linh tinh mà mọi người không muốn xem nhưng khi ghép chúng lại các bạn có thể nhìn thấy được một toàn cảnh tráng lệ, chi tiết.

  5. Tạp Đồ (3 tr+)

  tap do

     Hệ thống trong Tạp Đồ hoàn toàn mới lạ: Tấm thẻ được chế tạo và sử dụng với nhiều chức năng đơn giản như nấu ăn, làm lạnh, quảng cáo, chứa năng lượng đến phức tạp: thông tin, bay , chiến đấu, radar, chữa trị.

  6. Tinh Thần Biến (3 tr+)

  tinh than bien

    Tinh Thần Biến mang đậm sắc thái tiên, thần, lấy tinh thần dũng cảm vượt khó khăn, cố gắng đến cực hạn của bản thân nhân vật chính để đi tìm được tình yêu của mình.

  7. Cửu Đỉnh Ký (3 tr+)

  cuu dinh ky

     Cửu Đỉnh Ký kể về Đằng Thanh Sơn một sát thủ trong thế giới hiện đại có võ công Hình Ý Quyền đạt mức đại tông sư đỉnh phong, sau khi chiến đấu với 2 sát thủ được tổ chức sát thủ Red thuê để giết anh. Anh đã bị nội thương trầm trọng và đến bên bờ tử vong. Câu chuyện được bắt đầu khi Đằng Thanh Sơn chết được chuyển về thời cổ đại, với lý thuyết về Võ đạo a đã làm mưa làm gió như thế nào tại thế giới cổ đại???

  8. Thế Giới Tu Chân (3 tr+)

  the gioi tu chan

       Nói chung, cũng như Tạp Đồ, Truyện của Phương Tưởng thường có bối cảnh rất rộng, nhiều nhân vật... từ ngữ thì lại cô đọng, súc tích, sức tưởng tưởng lại cực kỳ phong phú nên nhiều người đọc cảm thấy hơi khó hiểu... nhưng cũng như Tả Mạc bị buộc phải luyện kiếm vậy... truyện của Phương Tưởng mà bỏ qua thì quá phí... vì thế nên khó hiểu cũng phải cố mà đọc.

  9. Vô Hạn Khủng Bố (~3 tr)

  vo han khung bo

       Trịnh Xá, nhân vật chính của bộ truyện, đã lạc vào 1 thế giới mới, có tên gọi là không gian chủ thần bởi lí do này. Chủ thần, cứ 10 ngày lại đưa Trịnh Xá và mọi người vào 1 bộ phim kinh dị, và họ phải hi sinh rất nhiều, đôi khi là sinh mạng của cả những đồng bọn để tiếp tục sống, vượt qua bộ phim đó. Trong thế gian này, không tồn tại cái ác, không tồn tại cái thiện, chỉ có sự tồn tại mà thôi. Trưởng thành dần qua từng cuộc chiến, Trịnh Xá đã mạnh mẽ hơn. Câu nói: "Chúng ta có thể để đôi tay vấy bẩn chứ không thể để tâm hồn vấy bẩn" của hắn thật khiến chúng ta rung dộng.

  10. Chí Tôn Vô Lại (2 tr+)

  chi ton vo lai
       Tiểu Lôi, một học sinh trung học mồ côi sống cùng Thần Côn thúc thúc một kẻ chuyên bói toán lọc lừa dân chúng. Thần Côn thúc thúc là người nhặt được Tiểu Lôi cũng như dạy dỗ cho Tiểu Lôi tất cả các trò lừa lọc người khác. Số phận đẩy đưa khiến Tiểu Lôi từ một kẻ bình thường bị cuốn vào vòng quay của các cuộc đấu tranh của giới tu đạo cũng như nhân gian. Tiểu Lôi trở thành một đệ tử của phái Tiêu Dao và gặp được kỳ ngộ trở thành một kẻ tu đạo với pháp lực kinh người và một tấm thân kim tiên bất hoại. Duyên kỳ ngộ cũng làm cho Tiểu Lôi trở thành môn sinh của Bồ đề lão nhân người đã đào tạo ra một Tôn Ngộ Không chọc trời khuấy nươc nghìn năm trước. Duyên kỳ ngộ cũng khiến Tiểu Lôi có được rất nhiều hồng nhan tri kỷ, mà nhan sắc của ai cũng khuynh quốc khuynh thành từ bán tiên bán yêu như Tiên Âm, Diệu Yên, Xà tinh như Tiểu Thanh, các tiểu thư đài các như Điền Kha Nhi, Nguyệt Hoa đến người có phần số long đong như Lâm San San.
 • [Tin sách] 10 lợi ích của việc đọc sách

  Đọc sách vẫn luôn là một thói quen bổ ích được nhiều người yêu thích nhưng bên cạnh việc cung cấp tri thức đọc sách còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế.

  10 lợi ích của việc đọc sách

  1. Thúc đẩy trí não: 

  Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc đọc thường xuyên sẽ giúp làm chậm quá trình não lão hóa, hạ thấp khả năng mắc chứng Alzheimer. Giống như bất kì bộ phận nào, não cần được hoạt động để luôn khỏe mạnh.

  10 lợi ích của việc đọc sách

  2. Giảm stress: 

  Dù đang đối mặt vấn đề lớn cỡ nào trong công việc, tình yêu hay gia đình, chỉ cần mở trang sách người đọc sẽ ngay lập tức bước vào một thế giới khác. Một cuốn sách hay sẽ giúp bạn thư giãn và quên đi mọi muộn phiền trong cuộc sống. 

  10 lợi ích của việc đọc sách

  3. Cung cấp kiến thức:

   Dù đọc chủ động hay bị động, những kiến thức đó chúng ta đều thu nạp ít hay nhiều. Sách cung cấp những tri thức có ích cho người đọc – một yếu tố góp phần hoàn thiện nhiều mặt trong cuộc sống như sự nghiệp, tài chính, sức khỏe…

  10 lợi ích của việc đọc sách

  4. Mở rộng vốn từ: 

  Đọc càng nhiều bạn càng có vốn từ lớn. Lưu loát trong giao tiếp là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công trong cuộc sống. Càng ăn nói gãy gọn bạn càng tự tin. Nghiên cứu đã chỉ ra những người có vốn từ tốt được thăng tiến nhanh hơn hẳn những người giao tiếp kém.

  10 lợi ích của việc đọc sách

  5. Củng cố trí nhớ: 

  Khi đọc một cuốn sách, bạn sẽ phải nhớ nội dung, ý chính, nhân vật, các lớp nghĩa, bài học… để có thể hiểu những đoạn sau, hoặc khi bạn muốn chia sẻ với ai về nội dung sách. Mỗi lượng thông tin mới được não thu nhập, cơ quan chỉ huy sẽ tạo ra những tế bào não mới.

  10 lợi ích của việc đọc sách

  6. Luyện kỹ năng phê phán: 

  Nhất là với những tiểu thuyết trinh thám/tâm lý tội phạm, người đọc sẽ thỏa trí vận dụng hết kỹ năng suy luận, phân tích để khám phá ra bí ẩn, có khi trước cả khi đọc đến chương cuối. Kỹ năng phân tích phê phán rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày cũng như công việc.

  10 lợi ích của việc đọc sách

  7. Tăng khả năng tập trung: 

  Trong xã hội hiện đại, một người thường phải làm nhiều việc cùng lúc, kỹ năng multi-tasking đã trở thành một yếu tố quan trọng trong đời sống. Đọc sách giúp tăng khả năng tập trung, củng cố sự phối hợp giữa các giác quan và bộ phận cơ thể.

  10 lợi ích của việc đọc sách

  8. Luyện kỹ năng viết: 

  Cùng với việc vốn từ được mở rộng, kỹ năng viết của người đọc sách nhiều cũng được nâng lên thấy rõ. Bạn sẽ tiếp cận với nhiều văn phong, các phương pháp nghệ thuật văn học tác giả sử dụng và ít nhiều được chúng truyền cảm hứng.

  10 lợi ích của việc đọc sách

  9. Đạt được sự tĩnh tâm: 

  Không chỉ đơn giản là thư giãn, một cuốn sách hay còn có thể đưa độc giả vào trạng thái tĩnh tâm tuyệt đối. Đọc những câu chuyện với nội dung lạc quan, thúc đẩy tinh thần có thể hạ huyết áp, giúp tâm trí vui vẻ và chữa những bệnh tâm thần nhẹ.

  10 lợi ích của việc đọc sách

  10. Được giải trí miễn phí:

   Không cần phải bỏ tiền mua, bạn có thể đến thư viện địa phương hay ngồi nhà với sự giúp đỡ của mạng Internet và đọc miễn phí hàng nghìn cuốn sách dưới định dạng ebook hay audio book. Trong đời đại điện thoại thông minh, máy tính bảng như hiện tại, vấn đề tiếp xúc với tri thức đã không còn khó khăn.

  Hoa Khang - zing.vn

   

 • 18 cuốn sách “đốn tim” người ấy ngày Valentine

  18 cuốn sách “đốn tim” người ấy ngày Valentine

  reading-literary-fiction-books

  Dưới đây là danh sách những tác phẩm được cộng đồng Buzzfeed bình chọn là “món quà lãng mạn nhất cho ngày Valentine.” Hãy khiến ngày lễ Valentine ý nghĩa hơn với một vài gợi ý dành cho “nửa kia” là mọt sách của mình nhé!

  1. Jane Eyre – Charlotte Brontë

  Jane Eyre

  “Đối với tôi, Jane Eyre là cuốn tiểu thuyết lãng mạn nhất. Mối quan hệ của Jane và Rochester đầy kích thích, mà cũng cực kỳ ngọt ngào.” – emilyg4902e896e

  2. Một Ngày – David Nicholls

  Một ngày - David Nicholls

  “Cuốn tiểu thuyết thực cảm động, hài hước, và đẹp đẽ. Để ai kia nhớ về bạn khi đọc cuốn sách này rõ là một điều hay ho.” – Lisa Z Warren, Facebook

  3. Carry On – Rainbow Rowell

  carry on

  “Một câu chuyện tình yêu được xây dựng chậm rãi và chân thực. Tác giả đã lột tả trần trụi tình dục trong xã hội hiện đại một cách giản dị và điều đó để lại ấn tượng tốt đẹp trong tôi.” – garantinsley

  4. 95 Poems – E.E. Cummings

  95 Poems

  “Cuốn sách là những dòng thơ ngọt ngào về tình yêu và những bông hoa, nhưng không hề thiếu những câu chữ kiên định và nghiêm túc.” – myotheremailforstuffs

  5. Vợ Người Du Hành Thời Gian – Audrey Niffenegger

  Vợ Người Du Hành Thời Gian

  “Một tình yêu bền vững, vĩnh hằng trong 518 trang sách mỏng.” – hensleyyy

  6. All The Words Are Yours – Tyler Knott Gregson

  All The Words Are Yours

  “Đây là một tuyển tập thơ haiku về tình yêu. Tuy không phải là một fan hâm mộ của thơ ca, nhưng tôi không thể không thừa nhận rằng giọng thơ của ông ấy đẹp đến choáng ngợp và lãng mạn vô biên. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận tình yêu sâu sắc hơn cả.” – hillsofireland

  7. The History of Love – Nicole Krauss

  The History of Love

  “Nó dạy tôi cách đứng lên sau khi chia tay, sau khi khóa chặt mọi cảm xúc của mình với thế giới bên ngoài. Nó giáng cho tôi hai cái tát. Phải đấy, hai lần vào mặt.” – Catherine Mullins, Facebook

  8. The Sea of Tranquility – Katja Millay

  The Sea of Tranquility

  “Đây là một trong những câu chuyện chân thật và đẹp đẽ về chuyện yêu từ cái nhìn đầu tiên. Những quá khứ phức tạp của các nhân vật trong truyện luôn có sự liện kết và không hề khó hiểu. Tình yêu của hai nhân vật phát khởi từ tình bạn lạ kỳ tồn tại giữa họ.” – phanessamariem

  9. Jellicoe Road – Melina Marchetta

  Jellicoe Road

  “Trước hết, quyển sách được viết rất cẩn trọng và cực kỳ tâm lý, gồm nhiều câu chuyện về các mối quan hệ khác nhau được phản ánh vô cùng lôi cuốn. Cuốn sách thực sự thay đổi cách tôi nhìn thế giới và con người xung quanh. Tuy nó không siêu lãng mạn, nhưng sự lãng mạn và tình thương luôn mạnh mẽ hơn tình yêu của những cặp yêu nhau. Jellicoe Road đã làm được tất cả – ông đã mang đến tình yêu của những người bạn, gia đình, anh chị em và giữa những người yêu nhau.” – Ellen Summer, Facebook

  10. If on a winter’s night a traveler – Italo Calvino

  If on a winter's night a traveler

  “Tác phẩm được viết dưới ngôi thứ 3 kể về hành trình tìm kiếm cuốn sách của đời mình – nó sẽ đưa bạn vào một mê cung mà cuối cùng bạn sẽ tìm thấy được tình yêu thực sự.” – GapBoo Ahn, Facebook

  11. Lovesick – Angeles Mastretta

  lovesick

  “Tôi yêu cuốn sách này khi còn là thanh thiếu niên. Cách mà nó thể hiện hai loại của tình yêu thực vô cùng đẹp đẽ.” – Dinkaw

  12. All the Bright Places – Jennifer Niven

  All the Bright Places

  “Đây là một cuốn sách hay để tặng vì nó sẽ khiến họ uốn lượn trên chiếc tàu lượn siêu tốc của cảm xúc, và mọi thứ về cuốn sách đều tuyệt đẹp.” – Simran Bhatia, Facebook

  13. Điệu Vũ Bên LềStephen Chbosky

  dieu vu ben le

  “Câu chuyện thực chân thành và dễ dàng để kết nối mọi trái tim. Khiến tôi khóc mỗi lần đọc nó.” – randiw40413a995

  14. Still Life with Woodpecker – Tom Robbins

  Still Life with Woodpecker

  “Nó là kiểu tình yêu nằm trong bao thuốc lá Camel.” – allisonrosek

  15. Shatter Me – Tahereh Mafi

  Shatter Me

  “Nó khám phá khía cạnh cảm xúc của mối tình đầu và cách một người trưởng thành mà không còn tình yêu ấy.” – elisabethz2

  16. Brain on Fire – Susannah Cahalan

  Brain on Fire

  “Mặc dù không được xếp vào hành tiểu thuyết lãng mạn, sự hy sinh của người con trai dành cho người con gái vẫn thật chân thành và đẹp đẽ, đặc biệt là khi cô phải chiến đấu với căn bệnh bí hiểm của mình.” – Ann Catherine Hughes, Facebook

  17. Series Anna và Nụ Hôn Kiểu PhápStephanie Perkins

  Anna va nu hon kieu Phap

  “Đây là một bộ ba tác phẩn lãng mạn tuyệt đỉnh. Ba cô nàng – Anna, Lola, Isla – đều có câu chuyện tình của họ. Nếu đọc hết cả ba cuốn sách, bạn sẽ thấy những câu chuyện của họ luôn đan xen vào nhau, như thể họ đều gặp nhau trong cuốn sách của họ. Mà điều đó thì thật dễ thương!!!” – sylviaa8

  18. Kiêu hãnh và Định kiếnJane Austen

  kieu hanh va dinh kien

  “Không gì có thể thay thế ‘Kiêu hãnh và Định kiến’.” – ashleyr47e7361e8

  Hoàng Trang - bookaholic.vn

 • [Tin Sách] ​Con trai Harry Potter bắt đầu đi học

  Nữ văn sĩ người Anh J.K. Rowling tiết lộ số phận con trai của Harry Potter được ​chọn vào nhà Gryffindor tại trường pháp thuật Hogwarts. 

  James Sirius Potter (đứng giữa) cùng gia đình trong phim
  James Sirius Potter (đứng giữa) cùng gia đình trong phim

  Trên trang Twitter cá nhân, J. K. Rowling tiết lộ James Sirius Potter (con trai cả của Harry Ginny Potter) sẽ vào nhà Gryffindor (mãnh sư đại bàng) của trường Hogwarts.

  Chương cuối của Harry Potter và bảo bối tử thần kết thúc bằng cảnh vợ chồng Harry Potter cùng con gái út Lily đưa hai cậu con trai lớn James và Albus đến nhà ga Ngã Tư Vua để vào học năm thứ nhất trường phù thủy Hogwarts.

  Với kết thúc này, độc giả không biết được hai anh em James Albus sẽ được phân vào đâu trong bốn nhà của trường: Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw, Hufflepuff. Thậm chí, Rowling còn mô tả tâm trạng lo lắng của cậu em Albus trước nguy cơ có thể vào nhà Slytherin (nhà trước đây của chúa tể hắc ám Voldemort).

  Ngày 1-9-2015 (ngày khai giảng của Hogwarts), Rowling viết trên trang Twitter của mình: “Tôi đang ở Edinburgh. Ai ở Ngã Tư Vua có thể giúp tôi chúc James Sirius Potter may mắn được không? Cậu ấy bắt đầu vào Hogwarts hôm nay”.

  Trong tin thứ hai được đăng tải, Rowling thông báo cậu bé James Sirius Potter 11 tuổi vào nhà Gryffindor (nhà trước đây của Harry Potter).

  Sau bảy năm im lặng từ khi xuất bản tập cuối Harry Potter, Rowling đăng một tiểu luận vào giữa năm 2014 tiết lộ việc Harry và các bạn quay lại trường Hogwarts nhân dịp chung kết Giải vô địch Quidditch thế giới.

  Cho đến nay, Rowling công bố 12 tin mới về thế giới của Harry Potter trên trang web www.pottermore.com. Các tin này đôi khi được diễn đạt bằng ngôn ngữ “mã hóa” mà chỉ người hâm mộ mới có thể hiểu được.

  Xuất bản từ 1997-2007, bộ tiểu thuyết bảy quyển Harry Potter - tải eBook được dịch ra gần 70 thứ tiếng và bán hơn 450 triệu bản. Tám phim chuyển thể từ tiểu thuyết thu về hơn 7 tỉ USD tiền vé.

  CÔNG KHANH (Theo Ouest-France) - tuoitre.vn
 • Tiểu thuyết trinh thám Việt: Miền đất hoang sơ


  Tiểu thuyết trinh thám Việt: Miền đất hoang sơ.


  Tiểu thuyết trinh thám không đơn thuần chỉ mang tính chất giải trí mà ẩn chứa đằng sau mỗi câu chuyện là những bức thông điệp về những giá trị sống của con người. Tuy nhiên, cho đến nay thể loại này vẫn xuất hiện khá khiêm tốn, chưa thực sự phát huy được thế mạnh của mình.

  Tiểu thuyết trinh thám Việt: Miền đất hoang sơ

  Địa hạt còn vắng vẻ

  Mặc dù là một trong những thể loại hấp dẫn người đọc, song trên thực tế địa hạt văn học trinh thám tại Việt Nam đang thiếu vắng người viết. Cho đến nay, những tác phẩm này xuất hiện chủ yếu là sách dịch. Một trong những nguyên nhân khiến các cây bút không mặn mà với thể loại này bởi đây cũng là một thể loại khó viết, đòi hỏi nhiều vốn sống phong phú.

  Quá trình sáng tạo tác phẩm đòi hỏi người viết phải giàu trí tưởng tượng và thái độ làm việc khoa học, cẩn trọng như một nhà điều tra thực sự. Bởi đặc điểm của thể loại này là hành trình dẫn dắt người đọc đến với những suy luận của tư duy logic cộng với những kiến thức về tâm lý hành vi con người để khám phá các vụ án hình sự. Đặc biệt trong bối cảnh văn hóa đọc bị chi phối bởi nghệ thuật giải trí, công nghệ nghe nhìn cho nên muốn phát triển dòng văn học trinh thám càng không dễ dàng.

  Ngược dòng thời gian có thể coi Mảnh trăng thu của Bửu Đình (được in dài kỳ trên báo Phụ nữ Tân văn năm 1930) là truyện trinh thám đầu tiên của Việt Nam. Sau đó là một số tác phẩm như Vết tay trên trần (1936), Chiếc tất nhuộm bùn (1938), Đôi hoa tai của bà Chúa (1942) của tác giả Phạm Cao Củng, sau đó là tác giả Thế Lữ với Đòn hẹn (1939), Gói thuốc lá (1940)...; Bùi Huy Phồn với Gan dạ đàn bà 1942); Mối thù truyền kiếp (1942); Tờ di chúc (1943)… Tuy nhiên về nội dung, tình tiết và sự hấp dẫn người đọc mới ở chừng mực nào đó còn sơ khai. Sau đó thể loại văn học này dường như vắng vẻ trong cả một chặng đường dài bởi sự thiếu vắng những cây bút dám dấn thân thử nghiệm. Các tác phẩm thuộc thể loại này chỉ còn được xuất hiện trong mảng sách dịch từ nước ngoài.

  Chờ mong những khai phá mới

  Cho tới gần đây sự xuất hiện của cây bút Di Li với hai tác phẩm Trại hoa đỏ (2009) và Câu lạc bộ số 7 (2016) đã góp phần tạo nên sự góp mặt của thể loại truyện trinh thám trong văn học Việt Nam.

  Tiểu thuyết Trại hoa đỏ kể về một trang trại mà nơi đó xảy ra không biết bao nhiêu vụ án bí ẩn khiến cho cô gái cảm thấy rất kinh hoàng khi chính mình bị lạc vào thế giới ma quỷ. Cô lấy chồng cũng đã nhiều năm nhưng chưa được anh tặng một món quà có ý nghĩa như vậy.

  Đó chính là một nông trại mà nơi đó toàn hoa màu đỏ rất thơ mộng và lãng mạn. Nhưng sự thật đằng sau khung cảnh ấy thật rùng rợn, nhưng con người nơi đó thật kỳ dị. Một bộ tộc kỳ dị, những con người kỳ dị, những vụ sát hại bí ẩn và truyền thuyết về dòng họ Quách khiến chuỗi ngày ở Trại hoa đỏ đã trở thành một chuyến đi kinh hoàng. Cứ thế tác giả dẫn dắt người xem vào những ma hồn trận lắt léo với những diễn tiến kỳ bí.

  Còn Câu lạc bộ số 7 lại tập trung vào đề tài chưa từng được đề cập đến trong văn học: Giới tính thứ tư. Cuốn tiểu thuyết dẫn dụ người đọc qua những câu đố thắt tim khi lần lượt chứng kiến năm vụ án mạng tưởng chừng chỉ là những tai nạn thông thường nếu như nạn nhân là các thiếu nữ xinh đẹp có cùng một điểm chung là trước khi chết đều bước chân lên chiếc taxi mang thương hiệu Hoa Sen.

  Cả phòng cảnh sát hình sự, trong đó có Phan Đăng Bách và Mai Thanh (nhân vật chính của truyện) đau đầu vì không tìm thấy bất cứ dấu vết sinh học, tang chứng nào để lại hiện trường, cũng như không thể tìm ra động cơ của những vụ giết người.

  Đối tượng tình nghi hàng đầu là Vũ Phương Đăng, con trai của một giám đốc ngân hàng, cũng là bạn trai của nạn nhân Lê Hoàng Mai. Nhưng những gì mà các cảnh sát hình sự lần lượt phát hiện ra đã vượt quá sức tưởng tượng của con người. Câu lạc bộ số 7 còn là một chuyện tình bi thương và đau lòng.

  Rõ ràng yếu tố hấp dẫn của tiểu thuyết trinh thám chính là ở sự tài tình của tác giả khi hóa giải những nút thắt bí mật, kỳ bí. PGS.TS Ngô Văn Giá cho rằng, chừng nào con người còn tò mò về bản thân, mong muốn khai phá những khuất lấp về cuộc sống, thì chừng ấy văn học trinh thám vẫn phát triển và cần được khuyến khích phát triển.

  Bởi vậy, giới phê bình nên quan tâm nhiều hơn tới việc tổ chức nhiều tọa đàm để chỉ ra thực trạng, hướng phát triển của văn học trinh thám Việt Nam. Ngoài ra, việc phát động nhiều cuộc thi sáng tác truyện trinh thám sẽ cổ vũ các tác giả dấn thân vào đề tài khá hấp dẫn và cũng đầy khó khăn này.

  Thu Tra - giaoducthoidai.vn

   

 • [Tin Sách] 'Harry Potter' nằm trong danh mục sách cấm tại Mỹ

  Bất ngờ khi loạt truyện đình đám của tác giả J.K Rowling thuộc top những đầu sách bị cấm tại Mỹ, ngoài ra còn rất nhiều các tác phẩm nổi tiếng đã quen thuộc với thiếu nhi toàn cầu.
  'Harry Potter' nằm trong danh mục sách cấm tại Mỹ
  Loạt truyện Harry Potter - tải eBook: Series sách về các chuyến phiêu lưu của chàng phù thủy mắt cận cùng những người bạn để diệt trừ thế lực hắc ám đã luôn được trẻ em và người lớn yêu thích. Nhưng bất ngờ khi loạt bộ 7 cuốn truyện lại là những tác phẩm bị cấm nhiều nhất tại Mỹ. Nhiều nhóm Thiên Chúa giáo quá khích cho rằng truyện cổ xúy ma thuật – điều đi ngược với lời dạy trong Kinh Thánh. Thậm chí tại nhiều cuộc biểu tình, đứa con tình thần của J.K Rowling đã bị đốt công khai.
   
   
  'Harry Potter' nằm trong danh mục sách cấm tại Mỹ
  Alice ở xứ sở thần tiên: Bất ngờ khi một trong những tập truyện thiếu nhi nổi tiếng toàn cầu như Alice in Wonderland lại không xin được giấy phép phát hành tại Trung Quốc. Nhiều nhà nhân chủng học tại đây cho rằng nhiều hình ảnh trong truyện là ẩn dụ cho quan hệ nam nữ, hay thậm chí là tệ nạn dùng chất kích thích – những điều không phù hợp với trẻ em. 
   
   
  'Harry Potter' nằm trong danh mục sách cấm tại Mỹ
  Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn: Hiện là sách bắt buộc thuộc giáo trình đào tạo văn học cấp 2 tại Mỹ, nhưng The Adventures of Huckleberry Finn từng là chủ đề gây tranh cãi lớn giai đoạn thế kỷ 19. Tuyệt phẩm của Mark Twain về chuyến du ngoạn của cậu bé Huckleberry trên bờ sông Mississippi đã nhận được nhiều cái lắc đầu do sử dụng nhiều thuật ngữ phân biệt chủng tộc.
   
   
  'Harry Potter' nằm trong danh mục sách cấm tại Mỹ
  Where’s Waldo?: Khá khó hiểu khi cuốn sách “vô hại” Where’s Waldo? đã bị loạt trường học tại New York cấm những năm 1990 do truyện có bức tranh minh họa vẽ người đàn ông cởi trần tắm nắng trên bãi biển. Sau này, nhà xuất bản đã sửa cho nhân vật này mặc áo ba lỗ để tránh những kiến nghị từ phụ huynh. Phiên bản sách tại Anh mang tênWhere’s Wally? cũng đã có chỉnh sửa y hệt.
   
   
  'Harry Potter' nằm trong danh mục sách cấm tại Mỹ
  Forever: Judy Blume xuất bản Forever năm 1975 và ngay lập tức đối diện chỉ trích. Truyện kể về những bối rối cô gái trẻ gặp phải khi bước vào giai đoạn dậy thì, trong khi bố mẹ cô lại không cởi mở. Truyện bị nhiều thư viện trường tại Mỹ từ chối khi đề cập đến những vấn đề nhạy cảm như quan hệ nam nữ, xu hướng giới tính đồng tính, các biện pháp tránh thai… khá thẳng thắn.
   
   
  'Harry Potter' nằm trong danh mục sách cấm tại Mỹ
  And Tango Makes Three: Thoạt nhìn câu chuyện về cặp chim cánh cụt nhận con nuôi không có gì to tát, cho đến khi các phụ huynh đọc đến đoạn cả hai đều là chim đực. Tác phẩm của Justin Richardson và Peter Parnell đã bị phản đối kịch liệt khi lên kệ năm 2005 do “ủng hộ xu hướng đồng giới”. Sách bị cấm nhiều thứ 4 tại Mỹ, bị rút khỏi phần lớn thư viện các trường mầm non và tiểu học. 
   
   
  'Harry Potter' nằm trong danh mục sách cấm tại Mỹ
  Heather Has Two Mommies: Cuốn sách của bộ đôi tác giả Leslea Newman và Laura Cornell bị cấm do có chủ đề ủng hộ đồng tính nữ. Thập niên 1990, hàng loạt trường học Mỹ đã từ chối dùng sách trong giảng dạy, thậm chí một trường tại Ohio đã tiêu hủy toàn bộ bản in Heather Has Two Mommies trong khuôn viên trường. Giờ đây khi hôn nhân đồng giới đã được Mỹ hợp pháp hóa, cái nhìn về vấn đề cũng thoáng hơn và tác phẩm dần trở thành lựa chọn yêu thích của phụ huynh để giới thiệu cho trẻ về các xu hướng giới tính.
   
   Nguồn: Hoa Khang - zing.vn
 • Dan Brown ra mắt tác phẩm bom tấn tại Frankfurt


  Dan Brown ra mắt tác phẩm bom tấn tại Frankfurt.

   

  "Origin" - tiểu thuyết mới nhất của Dan Brown - ra mắt cuối tuần qua tại Hội chợ sách Frankfurt, Đức.

   
   

  Tại sự kiện thương mại về xuất bản lớn nhất thế giới, sự xuất hiện của Dan Brown cùng tác phẩm mới được coi là một điểm nhấn. Chương trình thu hút gần 2.000 người tham dự, được Giám đốc Hội chợ - ông Juergen Boos - tiết lộ là chưa từng làm được trong quá khứ.

  Dan Brown ra mat tac pham bom tan tai Frankfurt hinh anh 1
  Nhà văn Dan Brown (giữa) trong buổi ra mắt tác phẩm Origin tại Hội chợ sách Frankfurt hôm 14/10.

  Origin (tạm dịch Nguyên bản) tiếp tục là cuộc phiêu lưu của nhân vật chính là giáo sư ngành biểu tượng học Robert Langdon. Đây là cuốn tiểu thuyết thứ năm của Dan Brown có nhân vật này.

  Trong tiểu thuyết Origin, Langdon khám phá các biểu tượng tại Tây Ban Nha - một quốc gia giàu tính lịch sử, nghệ thuật, tôn giáo. Ở bốn cuốn sách trước (Mật mã Da Vinci, Thiên thần và ác quỷ, Biểu tượng thất truyền, Hỏa ngục), giáo sư Langdon đều giải nghĩa cho các biểu tượng trong nghệ thuật, tôn giáo cổ điển. Đến Origin, nhân vật sẽ bước vào cuộc phiêu lưu trong hành trình giải mã nghệ thuật hiện đại, trong Guggenheim Bilbao - bảo tàng nghệ thuật hiện đại và đương đại của Tây Ban Nha.

  Ở Origin, mâu thuẫn giữa khoa học và tôn giáo vẫn là trục chính của cốt truyện. Dan Brown phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến nội dung sách trước khi bắt tay vào viết tiểu thuyết.

  Dan Brown ra mat tac pham bom tan tai Frankfurt hinh anh 2
  mua sach nguyen ban dan brown gia tot
  Tiểu thuyết Origin đã có bản quyền xuất bản tại Việt Nam.

  Ông kể về chuyện bếp núc viết cuốn sách: “Khi tôi quyết định sẽ viết về sự tiến hóa, sự sáng tạo và trí tuệ nhân tạo, tôi đã dành gần sáu tháng để đọc những cuốn sách phi hư cấu, và đưa ra những câu hỏi mà tôi muốn biết. Sau đó tôi chuyển sang giai đoạn nói chuyện với các nhà khoa học, các nhà quản lý nghệ thuật hiện đại, các giáo sĩ tôn giáo và dành thời gian ở Tây Ban Nha”.

  Dù mới ra mắt vào tháng 10 này, nhưng Origin đã có bản quyền xuất bản tại Việt Nam. Trước đó, vào tháng 4, công ty sách Bách Việt đã gửi đi thông cáo báo chí cho biết họ đã sở hữu quyền xuất bản tiếng Việt tiểu thuyết Originvới số tiền bản quyền ở mức giá “kỷ lục”. Đây cũng là đơn vị độc quyền, phát hành các tác phẩm Dan Brown bằng tiếng Việt hiện nay. Dự kiến Origin bản tiếng Việt sẽ ra mắt vào đầu năm 2018.

  Tần Tần - Zing.vn
 • [Tin Sách] Angelababy đọc tiểu thuyết để đóng phim Trộm Mộ Huyền Thoại Trở Lại

  Angelababy đọc tiểu thuyết để đóng phim trộm mộ

   Trong buổi phỏng vấn với ký giả Nam Phương đô thị, nữ diễn viên sinh năm 1989 cho biết trước khi đóng "Kẻ trộm mộ", cô đã đọc rất kỹ cuốn sách "Sống hay chết ở Thượng Hải".

  Angelababy được nhắc tới nhiều trên truyền thông nhờ là bà xã Huỳnh Hiểu Minh. Cô hiếm khi được đánh giá cao về diễn xuất. Nhưng vai diễn cô dân quân thời kỳ Cách mạng văn hóa trong Kẻ trộm mộ hợp tác cùng Trần Khôn, Thư Kỳ đã giúp nghiệp diễn của cô bước sang trang mới. Người đẹp nhận được phản hồi tích cực từ các chuyên gia.

  Angelababy khi trả lời phỏng vấn Nam Phương đô thị thừa nhận đối diện áp lực lớn khi nhận vai diễn trong thời kỳ loạn lạc.


  Angelababy nói về bí quyết đóng phim Kẻ trộm mộ thành công. Ảnh: Nam Phương đô thị.
   

  “Chúng tôi không ai sống trong thời kỳ đó nên thực sự căng thẳng khi nhận vai. Diễn xuất chỉ là tưởng tượng nhưng bạn phải diễn để người ta cảm thấy đây là một phần trong lịch sử”, Angelababy nói.

  Cô chia sẻ đã đọc rất kỹ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Sống hay chết ở Thượng Hải - đây là bí quyết giúp cô hiểu được cái hồn của nhân vật.

  “Tôi tìm tòi rất nhiều để nắm bắt kịch bản. Đầu tiên là tìm hiểu bối cảnh phim, sau đó sưu tập DVD tư liệu. Nhưng cuốn sách Sống hay chết ở Thượng Hải mới mang đến cho tôi sự chuẩn bị hoàn hảo. Tôi biết về những sự kiện lớn và tư tưởng của con người ở thời kỳ đó” - Angelababy tiết lộ.

  Bà xã Huỳnh Hiểu Minh cho biết đọc sách cũng là cách giúp cô cân bằng cuộc sống. “Áp lực công việc, những đánh giá từ đám đông có thể khiến nhiều nghệ sĩ rơi vào trạng thái trầm cảm. Đọc sách và tập thể dục giúp tôi thư giãn và cân bằng cuộc sống hàng ngày”.

  Hình ảnh của Angelababy trong phim.
  Nữ diễn viên sinh năm 1989 bày tỏ sự hạnh phúc khi bộ phim đạt doanh thu lớn khi ra rạp. Theo đánh giá, Kẻ trộm mộ vượt qua Lạc lối ở Hong Kong, có tên trong Top 10 phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh với doanh thu 1,7 tỷ NDT.

  Sống hay chết ở Thượng Hải - tải eBook là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng viết bằng tiếng anh do nhà xuất bản Penguin Books phát hành năm 1987. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Trịnh Niệm. Tác phẩm là bức tranh toàn cảnh về Thượng Hải trong thời kỳ Cách mạng văn hóa, với đầy máu và nước mắt.

  Tác giả Trịnh Niệm từng nói: “Sống hay chết ở Thượng Hải là cuốn tự truyện của tôi. Những gì tôi viết là sự thật, là những giọt nước mắt trong thời kỳ Cách mạng văn hóa đã qua”.


  Bìa sách Sống và Chết ở Thượng Hải

Đang tải bình luận...