DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Thế Giới Bí Mật Của Trẻ Em

Tác giả Thérèse Gouin Décarie
Bộ sách
Thể loại Giáo dục
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 545
Từ khóa eBook mobi epub azw3 full Thérése Gouin-Décarie Tâm Lý Học Làm Cha Mẹ Giáo Dục Tham Khảo
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Thế Giới Bí Mật Của Trẻ Em của tác giả Thérése Gouin - Décarie & Nguyễn Hiến Lê (dịch).

Mỗi đứa trẻ là một cá nhân độc nhất vô nhị. Bạn đã hiểu trẻ để nuôi dạy cho tốt?
Cuốn sách “Thế giới bí mật của trẻ em” sẽ giúp bạn biết rằng, hiểu tâm lí trẻ là một điều rất khó nhưng không phải không làm được. Có hiểu thế giới nội tâm của trẻ mới có thể giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. 
Bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc không về hưu, không lương bổng, không có thời gian để nghỉ ngơi, đôi khi bạn phải thức suốt cả ngày để làm việc, một nghề mà bạn phải mất nhiều thời gian để tu dưỡng, rèn luyện và đặc biệt bạn phải am hiểu mọi thứ như y tế, giáo dục,... không? Bạn có nghĩ công việc này điên rồ và chắc chẳng ai có thể làm được công việc như vậy suốt đời? Nhưng bạn hãy tự ngẫm lại có phải rằng cha mẹ chúng ta đã luôn âm thầm làm tốt nghề như vậy. Nghề mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là nghề làm cha mẹ. 
Không phải chỉ trong vài giờ hay khi sinh con, là bạn thành cha hoặc mẹ ngay. Muốn thực sự trở thành cha mẹ - theo ý nghĩa đầy đủ của tiếng cha mẹ, bạn phải thực hành và rèn luyện đủ lâu mới có thể làm tốt được. 
Nhưng để tay nghề thành thạo lại không hề dễ dàng bởi mỗi đứa trẻ có một lối phát triển riêng. Mỗi đứa trẻ là một cá nhân độc nhất vô nhị trên thế giới, ngay cả những đứa trẻ sinh đôi, sinh ba y hệt nhau vẫn phát triển riêng biệt về phương diện thể chất cũng như về phương diện tinh thần.
Bạn muốn trở thành bậc cha mẹ tốt, trước tiên bạn phải hiểu con mình. Nhưng rất khó vì trẻ là cả một thế giới bí mật: dưới một tuổi, trẻ chưa biết nói, chỉ biểu lộ cảm xúc, ý muốn bằng nụ cười tiếng khóc, ta khó đoán được; hồi hai hay ba tuổi trẻ bắt đầu nói sõi, nhưng ngôn ngữ vẫn có những ý nghĩa khác ngôn ngữ của chúng ta nên nhiều khi cha mẹ hiểu lầm, lại thêm phản ứng của trẻ mỗi đứa một khác, mỗi giai đoạn một khác, đúng như nhiều bà mẹ thường nói: “không biết đâu mà mò”.
Trẻ em khó đoán nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận ra tất cả những sự phát triển đó, tất cả những phản ứng của trẻ, mặc dầu mỗi đứa mỗi khác, mỗi tuổi một thay đổi, nhiều khi kỳ cục, ta không hiểu nổi, thực ra đều có lý do, đều theo một luật thiên nhiên bất di bất dịch: là trẻ luôn luôn tập thích ứng với thế giới bên ngoài mà đồng thời vẫn giữ cá tính riêng, dần dần tự lập để thoát ly được cha mẹ.
Vậy làm thế nào bạn có thể vén bức màn bí mật của trẻ để hiểu trẻ hơn? Cuốn sách “Thế giới bí mật của trẻ em” sẽ hé lộ những bí mật trong thế giới của trẻ, giúp bạn trở thành những ông bố bà mẹ thông thái.
Hãy cùng khám phá những điểm đặc biệt của cuốn sách này nhé!
• Cuốn sách trình bày quá trình phát triển của trẻ từ giai đoạn còn trong bụng mẹ tới lúc con bắt đầu vào giai đoạn dậy thì
• Mỗi chương trình bày một giai đoạn phát triển về tinh thần, tâm lý của trẻ, là những giai đoạn con có những thay đổi khác biệt như lúc con một tuổi rưỡi, hai tuổi, bảy tuổi,...
• Mỗi giai đoạn các bạn sẽ biết được mình đóng vai trò gì, cần làm gì để trẻ phát triển đúng hướng.
Thông qua cuốn sách các bậc cha mẹ dễ dàng nắm bắt được:
• Tại sao mỗi giai đoạn trẻ lại có những thay đổi khác thường như:
• Tại sao hồi hai tuổi em bé nào cũng luôn miệng “không, không”, bảo nó làm gì nó cũng phản kháng, dỗ dành nó cách nào nó cũng cự tuyệt
• Tại sao hồi bốn tuổi, em nào cũng suốt ngày hỏi “Tại sao?”
• Tại sao cứ sau một giai đoạn trẻ rất ngoan ngoãn dễ bảo, lại tiếp theo một giai đoạn nó rất bướng bỉnh, khó dạy
• Tại sao trẻ mười tuổi bắt đầu “nhập bọn”, suốt ngày ở ngoài đường, nghe lời bạn bè hơn là nghe lời cha mẹ
• Cha mẹ nhanh chóng biết cách đối phó trước những thay đổi của trẻ và cách dạy trẻ nghe theo lời chỉ dạy của mình
Muốn trở thành bậc cha mẹ tốt, bạn phải có được những “cộng sự” chịu hợp tác. Và cộng sự của bạn chính là những đứa con tuyệt vời. Hãy tham khảo ngay cuốn sách này để khám phá những bí mật tiềm ẩn trong thế giới của trẻ.
***

Tóm tắt

Cuốn sách Thế Giới Bí Mật Của Trẻ Em của tác giả Thérése Gouin - Décarie giúp các bậc cha mẹ hiểu được thế giới nội tâm của trẻ em, từ đó có cách nuôi dạy phù hợp để giúp trẻ phát triển toàn diện.

Cuốn sách chia thành 10 chương, mỗi chương trình bày một giai đoạn phát triển về tinh thần, tâm lý của trẻ, là những giai đoạn con có những thay đổi khác biệt như lúc con một tuổi rưỡi, hai tuổi, bảy tuổi,...

Review

Cuốn sách được viết với lối văn mạch lạc, dễ hiểu, phù hợp với nhiều đối tượng độc giả. Các thông tin trong sách được tổng hợp một cách đầy đủ và chính xác, giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về quá trình phát triển của trẻ em.

Cuốn sách cũng được đánh giá cao về tính thực tiễn. Các thông tin trong sách đều được rút ra từ thực tế, đã được chứng minh là hiệu quả.

Một số điểm nổi bật của cuốn sách

  • Cuốn sách cung cấp cho các bậc cha mẹ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi dạy trẻ.
  • Cuốn sách được viết với lối văn mạch lạc, dễ hiểu, phù hợp với nhiều đối tượng độc giả.
  • Các thông tin trong sách được tổng hợp một cách đầy đủ và chính xác.
  • Cuốn sách được đánh giá cao về tính thực tiễn.

Kết luận

Cuốn sách Thế Giới Bí Mật Của Trẻ Em là một cuốn sách rất đáng đọc dành cho các bậc cha mẹ. Cuốn sách sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu được thế giới nội tâm của trẻ, từ đó có cách nuôi dạy phù hợp để giúp trẻ phát triển toàn diện và trở thành những người có ích cho xã hội.

Một số thông tin bổ sung

  • Cuốn sách được viết bởi tác giả Thérése Gouin - Décarie, một nhà tâm lý học nổi tiếng người Canada.
  • Cuốn sách được dịch sang tiếng Việt bởi nhà văn Nguyễn Hiến Lê.
  • Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1967.

Mời các bạn mượn đọc sách Thế Giới Bí Mật Của Trẻ Em của tác giả Thérése Gouin - Décarie & Nguyễn Hiến Lê (dịch).

FULL: PDF

Giá bìa 99.000

Giá bán

79.000

Giá bìa 99.000

Giá bán

79.000