DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Sói và Gia vị (Ookami to Koushinryou/Spice and Wolf) là một series light novel đình đám được phát hành vào năm 2006 của tác giả Isuna Hasekura. Sói & Gia vị đã tạo nên một cơn sốt cực lớn khi ở ngay những tập đầu tiên của series, bộ light novel này đã ghi tên mình vào hàng loạt bảng xếp hạng danh giá, cũng như đem lại doanh số bán ấn tượng (năm 2009, Sói & Gia vị được ghi nhận là đã bán được khoảng 3,5 triệu bản).

Sói & Gia vị kể về cuộc chiến giữa những gã theo nghiệp thương nhân, những kẻ luôn phải nay đây mai đó chu du khắp các thành phố và vận dụng trí thông minh - và đôi khi là mánh khóe, thủ đoạn - cùng kinh nghiệm của mình để đạt mục đích duy nhất: kiếm tiền! Lawrence là một thương nhân như vậy. Anh 25 tuổi và khá sành sỏi trong nghề. Vào một đêm, anh gặp một cô gái dưới ánh trăng, nhưng đó không phải một cô gái bình thường, mà là một cô gái có đôi tai và chiếc đuôi của loài sói. Quãng thời gian một mình trên ghế lái xe ngựa của anh kết thúc, một chặng đường mới với người bạn đồng hành kì quặc bắt đầu…

Sức hút của Sói & Gia vị không chỉ nằm ở những cuộc đấu trí gay cấn giữa những kẻ thương nhân luôn tìm cách lừa lọc nhau, mà còn nằm ở kho tàng kiến thức phong phú và thú vị tác giả đã đưa vào trong xuyên suốt 17 tập của bộ truyện. Bạn đã bao giờ tìm hiểu về tiền tệ thời trung cổ chưa? Bạn có thắc mắc nếu như một đồng bạc của một quốc gia được thay bằng một đồng bạc mới với hàm lượng bạc cao hơn hoặc thấp hơn, thì các thương nhân sẽ làm cách nào để kiếm bộn tiền không? Bạn có biết đến sự tồn tại của các thương hội, cơ chế hoạt động của họ? Và Giáo hội có sức ảnh hưởng ghê gớm thế nào đến kinh tế thời trung cổ?

Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp thông qua những câu chuyện của Lawrence và Holo. Đan xen vào những câu chuyện đó, mối quan hệ giữa hai nhân vật chính cũng là điểm sáng của bộ truyện. Tính cách nhân vật được tác giả khắc họa vô cùng rõ nét. Một Lawrence sành sỏi trong nghề, nhưng khi đứng trước một Hiền giả sói đã sống vài trăm năm như Holo, đôi khi anh chỉ là một cậu nhóc. Thế nhưng Lawrence là mẫu nam chính rất đáng tin cậy. Holo là một mẫu nhân vật sắc sảo, thông minh đồng thời cũng có nhiều nét đáng yêu. Hai người thường có những câu đối đáp ẩn ý, móc mỉa nhau nhưng thông qua đó người ta lại cảm nhận rõ tình cảm họ dành cho nhau. Đó là một mối quan hệ thực sự thú vị!

***

Tác giả: Hasekura Isuna

Hasekura Isuna sinh ngày 27 tháng 12 năm 1982. Học khoa vật lý đồng thời là tác giả tác phẩm đoạt giải bạc của giải tiểu thuyết Dengeki lần thứ 12, anh vừa trải qua những ngày tháng vui vẻ vì có thể tạo ra thứ gì đó cho riêng mình, vừa khóc với thực tế cần hoàn thiện đủ các tín chỉ cho việc học. Anh tin tưởng rằng nguyên do mỗi lần bản thân hoa hết cả mắt khi nhìn vào các công thức là bởi lỗi của sinh học lượng tử.

Hoạ sĩ: Ayakura Jyuu

Ayakura Jyuu sinh năm 1981 tại Kyoto và mang nhóm máu AB. Hiện tại, anh sống tại Tokyo, làm việc và hoạt động tự do. Mục tiêu cuộc đời anh là kiếm đủ tiền để tậu một giá sách cực lớn. Tiếp đó, anh muốn đi một vòng thăm các điện thờ thần linh. Là người chỉ cần được ngủ đã thấy hạnh phúc.
***

Lâu rồi mới gặp mọi người. Tôi là Hasekura Isuna. Còn đây là tập 6 của Sói và gia vị.

Thời gian trôi thật nhanh! Chỉ một tháng sau khi viết lời bạt này là đến lễ trao giải tiểu thuyết Dengeki lần thứ ba mà cá nhân tôi tham dự rồi.

Và tất nhiên hạn chót nộp bài cũng đến rất nhanh. Đó hoàn toàn không phải lỗi của tôi. Là lỗi của dòng chảy thời gian đấy. Thời gian ngu xuẩn!

Nhân tiện thì gần đây tôi có cuộc trò chuyện thế này cùng một người quen cũng là nhà văn.

"Cậu Harakuse. Cổ phiếu của cậu thế nào rồi?"

"Rất tốt. Tôi kiếm được (số tiền đã được biên tập) yên một ngày đấy."

"Nhiều thế cơ à?"

"Vâng, nên khi đã kiếm được (số tiền đã được biên tập) yên một ngày thì tôi chẳng còn thiết tha gì làm việc nữa!"

"Thế cơ à. Vậy lúc thua lỗ cậu sẽ có cảm giác không làm việc là không xong nhỉ?"

"Không, hoàn toàn không phải. Lúc thua lỗ, tinh thần tôi rất tồi tệ thành ra còn tâm trạng đâu mà làm việc nữa chứ."

"Ra là thế. Vậy cậu làm việc vào lúc thị trường chứng khoán không mở cửa nhỉ?"

Thị trường chứng khoán nghỉ vào ngày lễ và thứ Bảy, Chủ nhật.

Tôi đã trả lời rằng.

"Có điên mới đi làm việc vào ngày lễ và cuối tuần ấy!"

Tôi đã xoay xở để hoàn thành Sói và gia vị cho đến cuốn sáu trong mớ cảm xúc đấy. Tôi nghĩ cuốn lần này cực kỳ ít yếu tố buôn bán, nhưng tôi đang lên kế hoạch nhồi nhét thật nhiều vào cuốn sau. Chuyển thế hoạt hình cũng bắt đầu rồi, tôi nghĩ thời điểm mà lời bạt này cùng phần còn lại của cuốn sáu được xếp trên kệ sách cũng là lúc phim hoạt hình sắp phát sóng đấy. Tôi sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ để không thua kém bên kia!

Mà thực tế thì tôi làm việc nghiêm túc sáu ngày một tuần nhé.

Hẹn gặp các bạn ở quyển tiếp theo!

Hasekura Isuna

Mời các bạn đón đọc Sói Và Gia Vị Tập 6 của tác giả Hasekura Isuna.

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.300 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.300