DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Israel và Con Người Do Thái - Võ Văn Quân

Tác giả Võ Văn Quân
Bộ sách 1000 eBook Việt Một thời vang bóng
Thể loại Lịch sử - Quân sự
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 1749
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Võ Văn Quân 1000 eBook Việt Một Thời Vang Bóng Lịch sử Lịch sử Thế giới
Nguồn tve-4u.org
tiki-khong-lo-covid
Từ ngày thành lập quốc gia Israël, qua bốn cuộc chiến lừng lẫy, dư luận thế giới đã dành cho dân tộc Do-Thái một tình cảm đôi khi vượt quá một mức độ vừa phải. Người khâm phục đã khâm phục hết mình, người căm ghét cũng căm ghét quá đáng.

Dân tộc Do-Thái từ đâu đến ? Tại sao dân tộc Do-Thái phải lang thang lưu lạc ? Vì lẽ gì tại Âu-châu trước và trong Thế chiến vừa qua người Do-Thái đã bị đối xử tàn bạo như vậy ? Tại sao những người Do-Thái ở Palestine và sau khi thành lập quốc gia Israël đã tỏ ra những chiến sĩ đích thị anh hùng ?

Trình bày những nguyên ủy xác thật về dân tộc và con người Do-Thái qua diễn biến của lịch sử, đó là nội dung của sách này. Đọc « Israël và con người Do-Thái » độc giả sẽ tự giải đáp được hết mọi thắc mắc liên quan đến một sự kiện lịch sử là sự có mặt của một dân tộc và một quốc gia nhỏ bé nhất mà cũng ồn ào nhất thuở nay.
Nhà Xuất-Bản
***
Trong phần Sáng thế ký (Genèse), sách Cựu ước có ghi chép rằng thoạt đầu, Chúa dựng nên trời đất. Đất còn trống rỗng và đầy bóng tối với vực thẳm. Rồi Chúa phán cho ánh sáng xuất hiện, phân chia ánh sáng gọi là ngày với bóng tối gọi là đêm… Tới ngày thứ sáu, Chúa dựng nên hai người đầu tiên là Adong (Adam) và Evà (Eve).

Sau một thời gian sống tại địa đàng cực kỳ hạnh phúc và vô tư lự, Evà bị Satan biến hình làm con rắn, cám dỗ ăn trái cấm trong vườn. Và Chúa tức giận, đuổi Adong và Evà ra đi lang thang trên mặt đất, để tự kiếm sống bằng mồ hôi nước mắt của mình.

Evà sinh ra Caïn và Abel. Trong việc ganh ghét giữa hai anh em, Caïn lấy cây đập chết Abel. Từ đó, Caïn bị Yahvé (Thiên chúa của người Do-Thái) nguyền rủa và lại đi lang thang kiếm sống.

Rồi Caïn sinh ra Hénok, và tạo dựng nên cả một thành phố đông đúc. Thành phố đầu tiên của nhơn loại này được Caïn đặt tên của con là Hénok. Tới năm bảy mươi lăm tuổi, Hénok sinh ra Mathusalem. Khi Mathusalem được một trăm hai mươi bảy tuổi, thì sinh ra Lamek. Khi Lamek được một trăm tám mươi hai tuổi thì sinh ra Noé.

Tới thời kỳ này, loài người đã trở nên hung ác và tham lam cực độ, nên Thiên chúa quyết định sẽ giết sạch trên mặt trái đất này. Chúa bảo Noé đóng một chiếc tàu, có mui, và đem vào trong đó tất cả các loài vật, từng cặp một. Năm đó, Noé đã được sáu trăm tuổi.

Rồi Chúa làm ra nạn hồng thủy, mưa liên miên không ngớt trong bốn mươi ngày liền. Và tất cả sinh vật trên mặt đất đều bị chết hết.
...
Mời các bạn đón đọc Israel và Con Người Do Thái của tác giả Võ Văn Quân.
Đang tải bình luận...
tiki-fahasa

tiki-sach-sale-phu-phe
 
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
tiki-may-lanh-dieu-hoa
hỗ trợ trực tuyến
Mr. Nam
0966.554.875
dtvebook@gmail.com
dtv-ebook
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
qua-tang-sticker
Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

69.000