DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Truyện miêu tả thế giới Ma Ảo rộng lớn, cường giả có thểđứng trên đầu Cự Long ngao du thiên hạ, ma pháp đáng sợ thiêu đốt đất trời, san bằng cả vùng núi… Long Huyết Chiến Sĩ, một trong tứ đại chung cực chiến sĩ trong truyền thuyết đã ngàn năm không xuất hiện. Gia tộc duy nhất có dòng máu Long Huyết Chiến sĩ đã suy tàn, thành một quí tộc bình thường trong thị trấn nhất. Và Rehling Baruch, một đứa bé tám tuỏi thừa kế gia tộc suy tàn này, trong một lần vào gian nhà đầy bụi, đã vô ý thấy được một chiếc nhẫn bình thường – Bàn Long Giới Chỉ! Truyện thuật lại cuộc mạo hiểm đầy mộng ảo của thiếu niên có Bàn Long Giới Chỉ, mở đầu cuộc đời thàn kỳ, trưởng thành trong địa ngục thành một người thao túng cả vũ trụ! (Để các bạn đọc tiểu thuyết tiện theo dõi, tên hán việt vẫn được viết kèm theo tên latinh)
***

Bàn Long là bộ truyện đời đầu cùng với các bộ truyện nổi tiếng khác như Tiên Nghịch, Cầu Ma, Phàm Nhân Tu tiên, Bách Luyện Thành Tiên, La Phù … tạo nên làn sóng hâm mộ lớn trong cộng đồng yêu thích truyện thời kỳ đầu. Bên cạnh đó tác giả còn có bộ truyện tinh thần biến cực kỳ nổi tiếng.

Tại Ngọc Lan đại lục, hầu như mỗi một nam tử đều xem trọng việc rèn luyện từ nhỏ, nếu ai không khắc khổ huấn luyện ắt tương lai sẽ bị kẻ khác xem thường. Đại biểu cho địa vị của nam nhân chính là thực lực và tiền bạc. Một nam nhân mà không có thực lực thì ngay đến nữ nhân cũng tỏ ra coi thường.
Muốn phụ mẫu có thể được tự hào, muốn được nữ tủ sùng bái, muốn có một tương lai tươi sáng thì nhất định phải nỗ lực trở thành một chiến sĩ vĩ đại.

Trên vùng đất khô cằn, tại Ô Sơn trấn Thuộc Phân Lai vương quốc có một thếu niên tên Lâm Lôi.

Tên đầy đủ là Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc, trưởng tử của gia tộc Ba Lỗ Khắc tại Ô Sơn trấn. Ba Lỗ Khắc gia tộc vốn là một gia tộc cổ xưa đã từng có thời kỳ cực hưng vượng. Gia Tộc này từng rất nổi tiếng vì mang dòng máu truyền thừa của Thanh Long tộc một trong Tứ Đại Thần Tộc. Thế nhưng, trải qua hàng ngàn năm truyền thừa, cho đến ngày hôm nay thì toàn gia tộc gần như chỉ còn lại có 3 thành viên: tộc trưởng Hoắc Cách Ba Lỗ Khắc cùng với 2 con trai. Đồng thời dòng máu truyền thừa cũng dẫn bị pha tạp, xuống cấp.

Bởi gia tộc suy tàn nên hắn không có được đấu khí mật điển quý báu, giúp đề thăng dòng máu Thanh Long trong người. Hắn phải theo phàm nhân bình thường, tu tập theo phương pháp Uẩn khí thức (đây là phương pháp tu luyện cơ bản, nhắm vào cải thiện sức bền của cơ thể, phù hợp với những người không phải quý tộc, không có công pháp cao giai).

Dưới sự trợ giúp của Hi Nhĩ Mạn, một giáo tập có tiếng nói, danh vọng ở Ô Sơn trấn, hắn cùng đồng bạn miệt mài học tập, và mơ ước một ngày trở thành một Thánh vực cường giả. Khi biết mình có dòng máu Long Huyết chiến sĩ, Lâm Lôi đã có khát vọng chấn hưng gia tộc, tìm lại chiến đao ‘Sát Lục’ – Truyền thừa chi bảo của gia tộc. Bị mất tung tích vì một lý do đáng phẫn nộ (một đại tộc trưởng từ 600 năm trước bán đi, để thỏa thú vui xa xỉ của mình).

Nhờ vô tìm lụm được Bàn Long giới chỉ, trong đó có linh gồn của Đức Lâm Kha Ốc Đặc, một Thánh vực ma đạo sư cường đại, kiến thức uyên thâm. Giúp hắn tìm hiểu ma pháp, từng bước trở thành một ma pháp sư đỉnh cao.

Cảnh giới trong Bàn Long:

  • Chiến Sỹ: gồm 9 cấp. sau khi đạt cấp 9 trở thành Thánh Cấp Thánh vực cường giả, có thể đánh tan một núi cự đại, làm đại dương vô tận phải dậy sóng, ai nấy đều có khả năng hủy diệt trăm vạn nhân khẩu của một thành trì, bọn họ là những tồn tại có chiến lực hùng hậu mạnh mẽ bậc nhất.
  • Ma Pháp: gồm 9 cấp. Tương tự đạt cấp 9 thành Thánh Ma Đạo sư.
  • Thần Cấp:Hạ – Trung – Thượng – Đại Viên Mãn
  • Chủ Thần: Hạ – Trung – Thượng (Chúa tể).
  • Chưởng Khống Giả.

Cảm nhận – Đánh giá:

Rất nhiều fan tiên hiệp đều biết đến tác phẩm này, nhưng nó lại không được đánh giá cao so với truyện Tinh Thần Biến. Truyện có kết cấu hợp lý, diễn biến bất ngờ, quan trọng tác giả đã giải quyết hầu hết những tình hướng, nút thắt có trong truyện.

Nam Chính thuộc típ người chung tình, là thiên tài tu luyện, có nỗ lực, khát vọng tự cường mạnh mẽ. Lâm Lôi lúc mới đầu thường hành động phần lớn theo bản năng, tính tình dễ xúc động, thường hay phạm sai lầm, nhưng càng về sau theo cảnh giới ngày càng cao, hắn cũng dẫn chững chạc trầm ổn. Tu luyện không đi quá nhanh, tác giả buff Lâm Lôi không quá đà, các đạo hữu đọc sẽ không thấy nhàm chán.

Truyện có cả đấu khí lẫn ma pháp, rất đặc trưng khó nhầm lẫn với các truyện khác. Ma Thú trong truyện được miêu tả cực kỳ sinh động, ấn tượng. Cảnh chiến đấu có cả đấu khí và các hệ ma pháp nên rất mới lạ, hoàng tráng. Một đoạn trích miêu tả ma thú.

Thất cấp ma thú “Tấn Mãnh Long”: toàn thân được bao phủ bởi một lớp hỏa hồng lân giáp vô cùng cứng rắn, mỗi khối lân giáp đều toát ra ánh kim chúc băng lãnh sáng loáng, đơn giản là khiến cho người ta nhìn thấy mà phát run. Đặc biệt, cả bốn chân của Tấn mãnh long đều được bao phủ bởi lớp lân giáp dài lại càng thô tráng đến kinh nhân, ước chừng phải đến 2 người ôm thì miễn cưỡng mới ôm xuể. Bao trùm Tấn mãnh long đều là một màu đỏ, chỉ có long trảo băng lãnh là toát ra sắc đen. Hỏa hồng lân giáp cơ hồ phủ tới tận nửa cái long vĩ vừa to vừa dài, tựa như một cây roi tiên, cứ mỗi lần quét ngang mặt đất thì khoảng đất bị quét qua lập tức lún sâu thành một đường rãnh dài. Tấn mãnh long hừ nhẹ một tiếng, hai lỗ mũi phun ra hai luồng khói trắng tựa như lưu huỳnh, nhãn châu giống như hai chiếc đèn lồng treo trên một khối tinh thạch bằng đá trong suốt, phát ra sắc đỏ lại càng tăng thêm phần quỷ dị.

Đánh giá: 8.5/10 truyện hay, đáng đọc.

Reivew Phong Vân!

***
Review Bàn Long
-----
Cốt truyện của Bàn Long diễn ra ở thế giới của các ma pháp sư và kiếm sĩ. Chàng thanh niên Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc sinh ra trong gia đình mang dòng máu truyền thừa của Thanh Long tộc trong Tứ đại thần thú gia tộc, nhưng đến thời của hắn thì dòng máu này đã suy tàn và được gọi là gia tộc Long Huyết Chiến Sĩ. Tuy nhiên người mang dòng máu Long Huyết thiên tài này không phải là Lâm Lôi mà là em trai hắn.

Tuy không có huyết mạch Long Huyết truyền thừa nhưng Lâm Lôi lại có thiên phú tu luyện ma pháp, sau khi gia nhập học viện ma pháp đã mang lại vinh quang cho cả gia tộc đang lụi tàn. Trong một lần gặp được kỳ ngộ, hắn nhận được Bàn Long Giới Chỉ, cùng với những nỗ lực và ý chí quyết tâm không ngừng, Lâm Lôi tu luyện được ma pháp đến cực hạn. Nhưng rồi biến cố gia đình xảy ra, vì để trả thù cho người thân, Lâm Lôi càng cố gắng tu luyện để trở nên mạnh hơn, tìm về tổ tiên, vực dậy gia tộc, tìm lại linh hồn bè bạn, người thân của mình, cuối cùng trở thành Lâm mông một trong những Chưởng Khống Giả của vũ trụ.

Chuyện tình yêu trong bộ truyện này là một bước nhảy vọt trong phong cách viết của Cà Chua. Không còn khô khan và lơ là như trong Tinh Thần Biến, tình cảm trong truyện Bàn Long sẽ đưa độc giả đi qua từng cung bậc cảm xúc. Một tình yêu lãng mạn ngỡ sẽ bền lâu nhưng hoá ra lại yếu ớt không chịu nổi một kích, một người luôn bên cạnh hết lòng bảo vệ hy sinh cho mình nhưng lại chưa đủ sẵn sàng để đón nhận…
Kết cấu câu chuyện và lời văn chân chất thuần túy mang đúng phong cách Ngã Cật Tây Hồng Thị, nếu là fan của Cà Chua thì bạn nhất định không thể bỏ qua tác phẩm này.
Nguồn: Medium Giang Thuong Nguyet Minh
 
Mời các bạn đón đọc Bàn Long của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị.
FULL: MOBI

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000