DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

28 Cuốn sách đảm bảo bạn sẽ tiếc nếu không đọc trong năm 2017

Những tác phẩm mới của Salman Rushdie, Jennifer Egan, Jesmyn Ward, Ta-Nehisi Coates và John Green, thật thú vị!!!


28 Cuốn sách đảm bảo bạn sẽ tiếc nếu không đọc trong năm 2017.

 

Những tác phẩm mới của Salman Rushdie, Jennifer Egan, Jesmyn Ward, Ta-Nehisi Coates và John Green, thật thú vị!!!

 
 

1. Her Body and Other Parties (tạm dịch: Cơ thể của Cô và Các bên khác) – Carmen Maria Machado

Her Body and Other Parties

mua sach gia tot

Carmen Maria Machado thể hiện một giọng văn hoàn toàn mới trong Her Body and Other Parties, một tuyển tập những câu chuyện ngắn về hiện thực kì ảo, viễn tưởng, kỳ bí và kinh dị. Trong những câu chuyện đầy trí tưởng tượng và cuốn hút không ngừng của Machado, tác giả đã khám phá ra sự thật nghiệt ngã khi làm phận phụ nữ và có một thân hình phụ nữ trong xã hội này.

Dự kiến xuất bản: ngày 3 tháng 10

2. Sing, Unburied, Sing – Jesmyn Ward


mua sach gia tot

Trong tiểu thuyết mới này, những đứa con của tên nghiện Leonie thường phải sống cùng ông bà của chúng, nhưng khi tên này ra tù, Leonie đã đem chúng vào một hành trình xuyên Mississippi đến nhà lao của tiểu bang bằng xe hơi. Lấy bối cảnh miền quê phía Nam nước Mỹ, Sing, Unburies, Sing là câu chuyện về một gia đình đầy hỗn loạn, về phân biệt chủng tộc, nghèo đói, sức mạnh và sự dễ vỡ của tình cảm gia đình cùng với đó là niềm hy vọng.

Dự kiến xuất bản: ngày 5 tháng 9

3. My Absolute Darling – Gabriel Tallent

My Absolute Darling

mua sach gia tot

Trong tiểu thuyết đầu tay này, Turtle Alveston là một cô gái 14 tuổi sống cô độc cùng người cha đầy tính sinh tồn trên bờ biển phía bắc California từ khi mẹ cô mất. Nhưng khi cô tìm thấy tình bạn ở một cậu trai trung học, cô hiểu rằng mình phải thoát khỏi cuộc sống hoang dã của cha bằng chính những kĩ năng sinh tồn mà ông ấy dạy cùng với sự quả cảm.

4. The Golden House – Salman Rushdie


mua sach gia tot

Salman Rushdie trở về với chủ nghĩa hiện thực trong The Golden House, một tiểu thuyết về một tỷ phú dị thường tên Nero Golden mà ba đứa con trai đã lớn của ông – những kẻ đã làm một điều xấu hổ khi họ lén lút đến một công đồng tu ở Manhattan – và ông làm phim hàng xóm, người đã tường thuật những điều xấu xa của họ. Một câu chuyện về bản ngã, sự tái hiện, sự thật và những xung đột, tác phẩm cũng thể hiện được bầu không khí chính trị và văn hóa Mỹ từ thời tổng thống Obama đến nay – bao gồm sự trỗi dậy của một kẻ bát nháo tự yêu bản thân mình, khôn khéo đối với truyền thông cùng lớp trang điểm và mái tóc nhuộm màu trong cuộc tranh cử tổng thống.

Dự kiến phát hành: ngày 5 tháng 9

5. The River of Consciousness – Oliver Sacks

The River of Consciousness

mua sach gia tot

The River of Consciousness, một trong hai cuốn sách mà Oliver Sacks viết trước khi ông mất vào 2015, là một tuyển tập những bài viết nghiên cứu về cái tạo nên kinh nghiệm của con người. Trong những bài viết về khoa học, sự tiến hóa, nhận thức, trí nhớ, sự sáng tạo và thời gian, những lập luận và quan sát sâu sắc cùng niềm đam mê tri thức đã khiến cho tác phẩm đáng giá vô cùng.

Dự kiến phát hành: ngày 24 tháng 10

6. Stay with Me – Ayobami Adebayo

stay with me

mua sach gia tot

Lấy bối cảnh ở Nigeria, tiểu thuyết đầu tay của Ayobami Adebayo kể về cả hai phía khi một cuộc hôn nhân chuẩn bị đổ vỡ. Yejide và Akin đã thỏa thuận ban đầu về một cuộc hôn nhân chung thủy mặc dù nhiều người mong Akin sẽ có nhiều vợ, nhưng bốn năm sau đó, Yejide phải cật lực mang thai sau khi thử những phương thuốc sản phụ và lời khuyên từ bác sĩ. Khi những người thân trong nhà giới thiệu cô đến người vợ thứ hai của Akin, Yejide đã chết lặng và càng tuyệt vọng, cô nghĩ rằng cách duy nhất để cứu vãng cuộc hôn nhân này là phải mang thai, cho dù cái giá phải trả rất đắt.

Dự kiến phát hành: ngày 22 tháng 8

7. Manhattan Beach – Jennifer Egan

Manhattan Beach

mua sach gia tot

Khi Anna Kerrigan 12 tuổi, cô đã thấy cha mình thỏa hiệp với một người đàn ông tên Dexter Styles trước khi biến mất. Nhiều năm sau đó, trong thế chiến 2, Anna làm việc ở cảng hải quân Brooklyn và trở thành thợ lặn nữ đầu tiên – một công việc sửa tàu đầy nguy hiểm – khi đó, cô có cơ hội gặp lại Dexter Styles và bắt đầu hiểu sự biến mất của cha mình và cả cuộc đời.

Dự kiến phát hành: ngày 3 tháng 10

8. Kiss Me Someone – Karen Shepard

Kiss Me Someone

mua sach gia tot

Tuyển tập truyện ngắn của Karen Shepard tập trung vào cuộc sống và mối quan hệ của những người phụ nữ – những người phụ nữ đa chủng tộc – với mẹ, con gái, cháu gái, bạn bè và với đàn ông. Sâu lắng và có lẽ gây khó chịu, Kiss Me Someone đã nhìn thấu rõ về thân phận phụ nữ, sự cô độc, sự phản bội, tấn công tình dục, ngoại tình và những mức độ tàn nhẫn của con người.

Dự kiến phát hành: ngày 12 tháng 9

9. Little Fires Everywhere – Celeste Ng


mua sach gia tot

Tiểu thuyết lần này của Celeste Ng lấy bối cảnh về một vùng ngoại ô yên tĩnh của Cleveland nơi những quy tắc là cách sống, đặc biệt cho Elena Richardson cùng người chồng luật sư và bốn đứa con. Khi một họa sĩ phóng túng, đồng thời cũng là một một người mẹ đơn thân Mia Warren đến ở tại thị trấn cũng đứa con gái mới lớn và thuê một căn nhà của nhà Richardsons, cô đe dọa đến sự yên bình của nơi này với những bí mật trong quá khứ của cô. Một câu chuyện cảm động về tình mẹ, bản ngã, những quyền lợi và tính cộng đồng.

Dự kiến phát hành: ngày 12 tháng 9

10. Home Fire – Kamila Shamsie

Home Fire

mua sach gia tot

Home Fire của Kamila Shamsie là câu chuyện tái hiện lại Antigone của Sophocles với bối cảnh là thủ đô London, nơi đứa con gái lớn Isma đã nuôi lớn hai người em sinh đôi của mình sau khi cha mẹ mất. Cuộc phỏng vấn cô tham gia khi theo học thạc sĩ tại Mỹ đã tiết lộ món thừa kế bí mật của người cha – điều mà cô sợ những người em trai của cô theo đuổi. Một câu chuyện đáng suy ngẫm về lòng trung thành, tình yêu, công bằng, chính trị, khủng bố, tôn giáo và gia đình.

Dự kiến phát hành: ngày 15 tháng 8

11. Don’t Call Us Dead – Danez Smith

Don't Call Us Dead

mua sach gia tot

Đây là tuyển tập thơ dữ dội thứ hai của Danez Smith. Với tính nhân văn và tình yêu, Smith tập trung vào những cuộc tấn công vào một cậu bé da màu ở Mỹ – sự dã man của cảnh sát, bạo lực và AIDS và lối sống xuất phát từ những hiểm nguy, nghi hoặc, thương tiếc, nỗi đau tâm lý và sự chống cự.

Dự kiến phát hành: ngày 5 tháng 9

12. The Ninth Hour – Alice McDermott

The Ninth Hour

mua sach gia tot

Mở đầu cuốn tiểu thuyết là cái chết tự tử của một người di cư Ai-len vào những năm đầu của thế kỷ 20 tên Brooklyn, người đã rời bỏ người vợ đang mang thai và đứa con còn chưa ra đời. Trước cái chết của người đàn ông này và tầm ảnh hưởng nhiều thế hệ, bà xơ của nhà thờ Saviour đã giúp đỡ Annie và con gái của cô. Một bức chân dung cảm động về cộng đồng Thiên Giáo Ai-len-Mỹ.

Dự kiến phát hành: ngày 19 tháng 9

13. The King Is Always Above the People – Daniel Alarcón

The King Is Always Above the People

mua sach gia tot

Tuyển tập này là minh chứng cho tài năng kể chuyện của Daniel Alarcon. Trong mười mẫu chuyện hấp dẫn, Alarcon đã khám phá về di cư, những mối quan hệ gia đình, những bí mật, phản bội, hy vọng, tình yêu, tan vỡ, tha thứ và sự chuộc lỗi.

Dự kiến phát hành: ngày 31 tháng 10

14. Future Home of the Living God – Louise Erdrich

Future Home of the Living God

mua sach gia tot

Trong tiểu thuyết này của Louise Erdrich, sự tiến hóa đã bị đảo ngược với mỗi người phụ nữ sinh ra thứ được xem là loài sơ thủy của nhân loại. Nhạc sĩ 32 tuổi Cedar Hawk là một sản phụ bốn tháng đang hoang mang về cái kết của nhân loại và khi những phụ nữ mang bầu là những kẻ tội phạm bị săn đuổi, số mệnh của cô và đứa con chưa chào đời đang rất nguy hiểm. Một câu chuyện kinh hoàng nhưng cuốn hút nói về những quyền làm mẹ, quyền con người của phụ nữ.

Dự kiến phát hành: ngày 14 tháng 11

15. Dinner at the Center of the Earth – Nathan Englander

Dinner at the Center of the Earth

mua sach gia tot

Tiểu thuyết mới của Nathan Englander là câu chuyện về cuộc xung đột của Israeli và Palestinian thông qua góc nhìn của những nhiều nhân vật trong nhiều giai đoạn khác nhau – bao gồm một tù nhân bí mật, một người bảo vệ canh giữ người tù nhân cả một thập kỷ qua. Một tác phẩm chính trị gợi lên nhiều suy nghĩ về tình yêu và sự hài hước tráo trở được thể hiện rất xuất sắc.

Dự kiến phát hành: ngày 5 tháng 9

16. The Mountain – Paul Yoon

The Mountain

mua sach gia tot

The Mountain của Paul Yoon là một tuyển tập sáu câu chuyện nhã văn diễn ra ở các lục địa và các thời điểm khác nhau sau thế chiến 2: từ một xí nghiệp bóc lột công nhân sản xuất máy ảnh ở Thượng Hải đến miền quê nước Pháp hay viện điều dưỡng ở thung lũng Hudson. Những nhân vật của Yoon, mặc dù khác nhau nhưng điều có tính liên kết bởi những nỗ lực của họ để vượt qua quá khứ đau khổ. Một sự trầm nghĩ về những bi kịch, sự cô đơn, tiếc thương và sự thay đổi

Dự kiến phát hành: ngày 15 tháng 8

17. Fresh Complaint – Jeffrey Eugenides

Fresh Complaint

mua sach gia tot

Fresh  Complaint là tác phẩm được đón nhận nhiều sự mong đợi của tác giả đạt giải Pulitzer. Trong mười câu chuyện lấy bối cảnh trên toàn thế giới từ thập niên 80 đến nay, Fresh Complaint đã cho thấy một dàn các nhân vật ấn tượng với sự tò mò và những dằn vặt của bản thân.

Dự kiến phát hành: ngày 3 tháng 10

18. We Were Eight Years in Power: An American Tragedy – Ta-Nehisi Coates

We Were Eight Years in Power

mua sach gia tot

We Were Eight Years là tuyển tập những bài viết của Ta-Nehisi Coates, tái hiện lại thời ky Obama làm tổng thống và Donald Trump tranh cử. Với những phân tích sâu sắc, Coates đã đưa ra bối cảnh cần thiết cho bầu không khí chính trị hiện nay.

Dự kiến phát hành: ngày 3 tháng 10

19. Uncommon Type – Tom Hanks

Uncommon Type

mua sach gia tot

Không ngờ được tượng vàng Oscar có thể trở thành một nhà văn? Trong Uncommon Type, Tom Hanks đã khám phá về giấc mơ Mỹ với những tuyến nhân vật khác nhau từ những cựu chiến binh cho đến những dân di cư. Và tất nhiên, tình yêu dành cho những nhà biên kịch sẽ luôn hiện hữu trong cả 17 câu chuyện của cuốn sách.

Dự kiến phát hành: ngày 17 tháng 10

20. Mean – Myriam Gurba

mean

mua sach gia tot

Mean của Myriam Gurba là một hồi ức chân thành hài hước về hành trình lớn lên của một cô gái da màu khó ở vào những năm 80 ở California. Một cuốn sách đầy dũng cảm về phân biệt chủng tộc, nỗi sợ đồng tính, tính ghét kết hôn, tấn công tình dù và những tội lỗi thực sự hài hước cũng như đáng trách.

Dự kiến xuất bản: ngày 14 tháng 11

21. All the Dirty Parts – Daniel Handler

All the Dirty Parts

mua sach gia tot

Tác phẩm này sẽ cho độc giả thấy một Daniel Handler hoàn toàn khác mà bạn chưa từng thấy trước đây. Cole là một cậu bé luôn có những ý nghĩ về tình dục. Và cậu có những trải nghiệm về nó đến nỗi cậu mang tiếng xấu ở trong trường về điều này. Trong kì nghỉ của mình, cậu đã bắt đầu làm chuyện ấy với người bạn thân của mình khi cậu thất tình trước một cô bạn gái khiến cậu hiểu các cô gái cảm thấy thế nào. Một cái nhìn cận hơn về những khao khát của tuổi mới lớn, bản ngã tình dục và những khám phá về cảm xúc.

Dự kiến xuất bản: ngày 29 tháng 8

22. Five-Carat Soul – James McBride

mua sach gia tot

Tuyển tập truyện ngắn này là tác phẩm mới nhất của James McBride từ tác phẩm đạt giải thưởng quốc gia The Good Lord Bird. Từ kẻ bán đồ cổ đến tổng thống Mỹ, những nhân vật và câu chuyện đã truyền tải sự hài hước và thấu hiểu chua cay về cuộc sống và thế giới quanh ta.

Dự kiến xuất bản: ngày 26 tháng 9

23. Turtles All the Way Down – John Green

Turtles All the Way Down

mua sach gia tot

Đây là tiểu thuyết đầu tiên của Joh Green sau The Fault in Our Stars. Aza là một cô gái 16 tuổi và cô đang mày mọ về những bí mật của một tỉ phú nhất thời cùng người bạn thân của mình khi phải chống chọi với những rối loạn về tinh thần. Đây chính là câu chuyện tôn vinh sự gắn kết của tình bạn và tình yêu.

Dự kiến phát hành: ngày 10 tháng 10

24. Catapult – Emily Fridlund

Catapult

mua sach gia tot

Đây là tuyển tập 11 truyện ngắn về những gia đình hoặc tình bạn tan vỡ. Lạ, hài hước và nhiều lúc kì cục, những nhân vật và lối viết của Fridlund là những dòng miêu tả xuất sắc về sự tàn nhẫn của loài người và sự hiểu lầm.

Dự kiến phát hành: ngày 10 tháng 10

25. Smile – Roddy Doyle

Smile by Roddy Doyle

mua sach gia tot

Trong tác phẩm này, Victor Forde đi đến cùng một quán rượu vào mỗi đêm, một mình sau cuộc hôn nhân 30 năm với người vợ đã trở thành minh tinh. Nhưng một đêm, một người đàn ông kỳ bí tên Fitzpatrick tiếp cận ông và có vẻ là biết ông từ thời đi học. Những ký ức mà Fitzpatrick gợi lại trong Victor là những thứ mà có lẽ Victor đã chôn dấu và muốn quên đi và chúng bắt đầu có ảnh hưởng xấu đến tính cách ôn hòa của ông. Một tác phẩm hài hước, sâu sắc về việc làm quen với quá khứ của một người.

Dự kiến phát hành: ngày 17 tháng 10

26. An Unkindness of Ghosts – Rivers Solomon

An Unkindness of Ghosts

Trong tiểu thuyết giả tưởng này, Aster kì cục sinh ra là một nô lệ và cố gắng thoát khỏi phi thuyền hộ tống những người cuối cùng thoát khỏi hành tinh chết để đến với miền đất hứa. Khi cô khám phá ra những manh mối về cái chết của mẹ mình, cô cũng đang tiến gần hơn về những sự thật khó tin của con tàu và hành trình hộ tống này.

Dự kiến phát hành: ngày 3 tháng 10

27. Afterglow (a dog memoir) – Eileen Myles

Afterglow (a dog memoir)

Tác phẩm này của Eileen Myles là một hồi ức từ chú chó yêu quý của cô, Roise. Câu chuyện về mối quan hệ chủ tớ 16 năm và tình yêu cô dành cho chú chó cũng như sự tiếc thương khi chú cho qua đời.

Dự kiến phát hành: ngày 12 tháng 9

28. Calling a Wolf a Wolf – Kaveh Akbar

Calling a Wolf a Wolf

Tuyển tập thơ Calling a Wolf a Wolf của Kaveh Akbar miêu tả về sự nghiện ngập, chứng nghiện rượu, sự hồi phục, sự điềm tĩnh, niềm tin và sự chân thành. Những áng thơ cảm động và tan chảy con tim – một tác phẩm đầu tay xuất sắc.

Dự kiến phát hành: ngày 12 tháng 9

Phan Anh Phú (bookaholic.vn - Theo Buzzfeed)


 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000