DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Những Chuyện Chưa Kể 3

Tác giả Jean Jacque Sempé
Bộ sách Nhóc Nicolas
Thể loại Thiếu Nhi
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub
Lượt xem 7169
Từ khóa eBook prc pdf epub full Goscinny Sempe Nhóc Nicholas Tiểu thuyết Hài hước Thiếu nhi Văn học Pháp Văn học phương Tây
Nguồn e-thuvien.com
akishop

Tên eBook: Những chuyện chưa kể 3 (full prc, pdf, epub)

Tác giả: Goscinny & Sempé

Thể loại: Tiểu thuyết, Hài hước, Thiếu nhi, Văn học Pháp

Dịch giả: Trác Phong, Hương Lan

Nhà xuất bản: Hội nhà văn

Công ty phát hành: Nhã Nam


 Trọng lượng vận chuyển (gram): 240

 Kích thước: 13 x 20.5 cm

 Ngày xuất bản: 08-2009

 Hình thức: Bìa mềm

 Giá bìa: 32.000 ₫


Đánh máy: lieucao, coclun, doremon9, z…, cucptp

  Tạo prc: lieucao

Nguồn: e-thuvien.com

Ebook: Đào Tiểu Vũ eBook - www.dtv-ebook.com

Giới thiệu:
 

Sau lần xuất bản Nhóc Nicolas: những chuyện chưa kể vào tháng Mười năm 2004, bốn mươi lăm mẩu chuyện khác, cũng chưa được kể, đă đuợc chuẩn bị giới thiệu với công chúng. Đã đến thời điểm những mẩu chuyện từng xuất hiện trên tờ Tây Nam Chủ nhật Hoa tiêu vào khoảng thời gian từ 1959 đến 1965 từ trong bóng tối của những tập tài liệu lưu trữ của cha tôi, bước ra ánh sáng trước niềm vui thích của độc giả, những người sẽ được khám phá các mẩu chuyện ấy.
 
Tập 3 của Nhóc Nicolas.- nhũng chuyện chưa kể lần này sẽ mang đến cho chúng ta những câu pha trò mới tinh của cậu học trò nổi tiếng nhất trong số những cậu nhóc tiểu học. Một lần nữa, các tác giả lại khiến ta ngạc nhiên khi dẫn dắt nhân vật của họ đến những tình huống chẳng ai ngờ tới. Xin kể ra đây vài ví dụ làm quà cho độc giả.
 
Trong tập truyện này. chúng ta sẽ được chứng kiến màn Agnan bị lôi kéo mua chuộc, cuộc nổi loạn tập thể chống lại một quyết định của thầy Nước Lèo. rồi những cố gắng nhanh như điện xẹt của Clotaire để không còn đứng bét lớp mà leo lên vị trí áp chót và cả chuyện trở lại đầy uy lực của bà ngoại (mẹ của mẹ). Đồng thời chúng ta cũng sẽ theo chân Nicolas đến tiệm cắt tóc. tới bể bơi và cả đến thăm một nhà máy sô cô la.
 
Từ sân chơi ở trường, đến bãi đất trống rồi tớí công viên, Nicolas. Alceste. Rufus, Eudes. Geoffroy, Joachim cùng những cậu bạn khác đã bộc lộ một trí tưởng tượng đầy kinh ngạc và dành cho chúng ta biết bao là bất ngờ.
 
Nhờ vào thủ thuật kết hợp tuyệt vời giữa thứ ngôn ngữ trẻ thơ của Goscinny vởi nét vẽ thi vị vui nhộn và đầy khác biệt của Sempé, phép màu đã hiện ra! Một câu chuyện, khi thì tươi mới. dịu dàng, lúc lại hài hước và đồi chỗ xúc động, gợi lên niềm vui thích vô tư lự khi được là một đứa trẻ hay được nhớ lại kỷ niệm thơ ấu. Và nếu ở vào địa vị của một người đang hồi tưởng, ta sẽ thấy mình chẳng bao giờ bị buồn chán.
 
Ra đời cách đây năm mươi năm, Nhóc Nicolas đã lôi cuốn mọi thế hệ. Nhưng làm sao lại không có một số phận đặc biệt cho được khi nguời ta là thành quả sinh ra từ tình bạn của hai nhà sáng tạo như Goscinny Sempé? Khi mà những kỷ niệm thơ ấu của hai nhà kịch nghệ nổi tiếng ấy chính là khởi nguồn cho sự sáng tạo này?
 
Mọi thế hệ đều bị tác phẩm không thể xếp hạng và vô cùng lý thú này quyến rũ. Là người lớn hay con trẻ, là ông bố hay cậu con trai, là người bà hay cô cháu gái, ai là người đã cất lời trước với người kia mà rằng: "đọc đi, nó thật tuyệt vời!" Ta chẳng thể nào biết bởi mỗi người đều mong mỏi ngưòi kia cũng sẽ có đuợc khám phá tuyệt vời như mình!
 
Nếu Nhóc Nicolas xuất hiện trước công chúng trong một thế giới mang vẻ ngoài đầy chất hiện thực thì thực ra cha tôi và Jean-Jacquas Sempé đã miêu tả một thế giới kỳ diệu nơi con trẻ nhìn các bậc phụ huynh bằng con mắt tỉnh táo, châm biếm nhưng vẫn luôn trìu mến và nơi ấy người lớn về phần mình, giải quyết một cách non nớt các vấn đề cứ như là thực!
 
Cách làm ấy đạt hiệu quả bởi nó mang hình ảnh của cuộc sống: có đứa trẻ nào lại chưa từng nhìn cha mẹ chúng hành động và nghi ngờ về tính thích đáng của hành động ấy? Có ngườí lớn nào lại chưa từng muốn trở lại làm con trẻ để có lý do chính đáng mà đánh nhau với ông hàng xóm. hay để được gấp gà giấy ở nhiệm sở?
 
Nhưng Nicolas là một ngôi sao. Và vì lẽ ấy, cậu muốn được đối xử như một ngôi sao! Chính bởi thế mà Jean- Jacques Sempé lại cầm bút và một lần nữa minh họa cho hơn chục mẩu chuyện chưa có hình vẽ của cha tôi. Phải chăng giờ đây khi những mẩu chuyện mới chưa bao giờ được kể này đến tay các bạn thì bức màn sân khấu đã mãi mãi khép lại những cuộc phiêu lưu của Nhóc Nicolas? Phải chăng buổi trình diễn đã thực sự kết thúc?
 
Có lẽ là không... Và chúng ta phó thác cho trí tưởng tượng không giới hạn của những nhà sáng tạo!
 
 Nếu Nhóc Nicolas được đưa lên sân khấu, khán giả sẽ vỗ tay tán thuởng nhiều đến mức cậu nhóc hẳn phải bước ra sân khấu lần nữa. Và đây là lần bước ra sân khấu ấy!

 
 Trọn bộ Nhóc Nicolas do Nhã Nam xuất bản:
 
- Nhóc Nicolas

- Nhóc Nicolas và các bạn

- Những kỳ nghỉ của Nhóc Nicolas

- Giờ ra chơi của Nhóc Nicolas

- Nhóc Nicolas phiền muộn

- Nhóc Nicolas: Những chuyện chưa kể

- Nhóc Nicolas: Những chuyện chưa kể 2

- Nhóc Nicolas: Những chuyện chưa kể 3

- Nhóc Nicolas: Quả bóng và những chuyện chưa kể khác

Mời các bạn đón đọc Nhóc Nicolas - Những chuyện chưa kể 3 của tác giả Goscinny & Sempé.


may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 34.000   

Giá bán

27.000 

Tiết kiệm
7.000  (21%)
Giá bìa 34.000   

Giá bán

27.000 

Tiết kiệm
7.000  (21%)