DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Truyện ngụ ngôn, như cái tên vốn có của nó, hàm chứa một thông điệp nào đó gởi đến với chúng ta với một cách thức hết sức giản dị và mộc mạc, đôi khi khôi hài và hóm hỉnh, thông qua các thú vật đã được nhân cách hóa. Mọi người chúng ta, dù già hay trẻ, có học thức cao hay thấp, đang ở bất kỳ địa vị sang hèn nào trong xã hội, đang có một cuộc sống hạnh phúc hay không, toại nguyện hay không, bất cứ hoàn cảnh nào... đều có thể cảm nhận được các câu truyện ngụ ngôn, đều có thể tìm thấy trong đó những điều khiến chúng ta phải suy nghĩ, phải học hỏi.
Thông điệp của ngụ ngôn rất đa dạng, đó là các tâm hồn cao thượng, là lòng thương yêu, là các đức tính tốt, là kinh nghiệm sống, là quan điểm sống. Đó cũng là những thói hư tật xấu, tính ích kỷ, kiêu căng, độc ác, ngu dốt...Là những gì bạn vẫn thấy trong cuộc sống thường ngày được minh họa một cách hết sức giản dị nhưng tinh tế, khôi hài nhưng thấm thía. Dù đã đọc qua nhiều lần, nhưng thỉnh thoảng đọc lại, bạn cũng sẽ thấy rằng các câu truyện này sẽ không bao giờ cũ, không bao giờ lạc hậu. Nó đã sống từ vài ngàn năm nay và sẽ còn sống mãi, với mọi người, mọi dân tộc trên khắp thế giới.
Đọc truyện ngụ ngôn giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về thế giới, về xã hội, giúp chúng ta trở nên hiểu biết hơn và cư xử với nhau tốt hơn trong cuộc sống. Tuy là câu chuyện của các loài thú vật nhưng đọc truyện ngụ ngôn lại giúp chúng ta có thể vươn lên sống như những “con người” thực sự.
Easop đã để lại cho chúng ta một kho tàng truyện ngụ ngôn đồ sộ cả về mặt số lượng lẫn giá trị. Với lòng yêu mến ông và di sản của ông để lại cho nhân loại, tôi đã bỏ công sưu tầm và biên dịch từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Các nguồn tài liệu này cũng đã là các bản dịch hoặc sưu tầm qua nhiều thế hệ, đôi khi cũng được cho là không phải của Aesop. Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm ở các liên kết kèm theo ở đây. Các lời bình sau mỗi câu truyện một phần do tôi tự đặt, một phần cũng dịch từ các tài liệu khác, có thể chưa được chính xác, phù hợp lắm với ngụ ngôn của câu truyện, xin quý bạn đọc vui lòng góp ý thêm.
***
 Sư Tử, Lừa, Và Cáo
Một con Sư Tử, một con Lừa, và một con Cáo cùng nhau đi săn, và bắt được rất nhiều con mồi. Lừa được phân công chia phần. Nó phân chia hết sức công bằng, cho mỗi con một phần bằng nhau.
Cáo rất hài lòng với phần của mình, nhưng Sư Tử thì nổi điên lên khi thấy Lừa chia như vậy, và chỉ với một cú tát, nó đã thêm Lừa vào cái đống chiến lợi phẩm của chúng.
Rồi nó quay ra bảo Cáo chia.
“Mày chia đi,” nó gầm lên giận dữ.
Cáo không dám phí thêm thời gian nữa để mà tranh luận. Nó nhanh chóng gom hết ba đống mồi lại thành một đống. Rồi từ đó, nó chỉ lấy ra một phần rất nhỏ cho nó, chỉ là những miếng chẳng ngon lành gì như sừng và móng của một con dê rừng, mẩu đuôi của một con bò.
Sư Tử bây giờ đã trở lại hoàn toàn với cái tính khôi hài hóm hỉnh của nó.
“Ồ ai dạy cho mày chia mà đều thế? Nó vui vẻ bảo.
“Tôi học từ con Lừa đấy thôi,” Cáo trả lời, cố lảng tránh ra xa.

Học lấy kinh nghiệm từ nỗi bất hạnh của người khác

Mời các bạn đón đọc Ngụ Ngôn Aesop của tác giả Fiona Waters & Fulvio Testa.
FULL: PDF

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 82.000   

Giá bán

66.000 

Giá bìa 82.000   

Giá bán

66.000