DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Kỳ bí chuyện kẻ giết người luôn cắt một ngón tay của nạn nhân

Tất cả đều chết khi chưa kịp nhìn thấy kho báu, những cái chết của thủy tặc sông nước, rồi nhân sĩ võ lâm đều bị cắt một ngón tay, thủ phạm có phải do Đoạn Chỉ Ma gây ra?


tiki-sach-ban-chay-nhat-2020

Sau series Hồ sơ tội ác gồm bốn cuốn Hồ tuyệt mệnh, Tuyết đoạt hồn, Tơ đồng rỏ máu, Tiệc báo thù, tác giả Quỷ Cổ Nữ trở lại với cuốn tiểu thuyết mới mang tên Ảo linh kỳ. Nhắc đến Quỷ Cổ Nữ (bút danh chung của một cặp vợ chồng người Trung Quốc đang sống ở Mỹ), từ trước đó rất lâu bạn đọc Việt Nam hẳn không thể quên được Kỳ án ánh trăng, Đau thương đến chết.

Những tác phẩm pha trộn giữa các yếu tố kinh dị, tâm linh, trinh thám, đánh trực tiếp vào nỗi sợ, sự tò mò của độc giả. Đọc, sợ hãi đấy, nhưng vẫn cố đọc để xem diễn biến tiếp theo của tình tiết truyện ra sao.

Đoạn Chỉ Ma trở lại 

Trở lại với Ảo linh kỳ, tác phẩm lấy bối cảnh vùng đất Giang Kinh vào cuối thời nhà Minh. Tất cả bắt đầu với vụ Đoạn Chỉ Ma tái xuất giang hồ, khi mà nạn nhân của tất cả các vụ án đều bị cắt mất ngón trỏ bàn tay phải. Nói Đoạn Chỉ Ma quay lại bởi 18 năm trước khắp vùng Giang Kinh đều dấy lên sợ hãi khi liên tiếp các cô gái từ gái làng chơi đến nhà lành đều bị giết, đặc điểm dễ nhận ra nhất là đều bị cắt một ngón tay.

Ky bi chuyen ke giet nguoi luon cat mot ngon tay cua nan nhan hinh anh 1
Sách Ảo linh kỳ

Các bổ khoái năm đó dù giăng bẫy cách nào thì hung thủ cũng đều trốn được, họ đặt biệt danh cho hung thủ là Đoạn Chỉ Ma. Nay những giang hồ võ lâm từ khắp các môn phái đến, chết bên hồ Chiêu Dương đều có chung ngón tay bị mất. Vậy liệu Đoạn Chỉ Ma mới này và Đoạn Chỉ Ma năm xưa có phải là một?

Cùng câu chuyện truy tìm kẻ giết người cắt ngón tay ở Giang Kinh lại rộ lên câu chuyện về kho báu của Thành Cát Tư Hãn. Tuy mù chữ, nhưng trước lúc chết ông ta đã xoay xở để lại một cuốn sách gọi là "Thiên thư", trong đó ghi chép lại bí quyết chinh phạt thiên hạ để lập nên một đế chế huy hoàng.

"Thiên thư" vì nhiều lý do lưu lạc vào dân gian. Sau chẳng rõ từ đâu rộ lên thông tin linh kỳ (tức bản đồ chỉ dẫn) đến với "Thiên thư" được giấu dưới đáy hồ Chiêu Dương cùng kho báu ức vạn của tể tướng Bá Nhan. Xin nói thêm cuối thời Minh, các cuộc nổi dậy của nông dân chống lại triều đình rất nhiều, các bang phái hội nhóm cũng cố vươn ra gây thanh thế. Việc thông tin về một cuốn "Thiên thư" giấu ở đáy hồ khiến tất cả đều muốn đến tìm, độc chiếm về mình. Kể cả việc mưu mô, chém giết cũng sẵn sàng. Vì tất cả đều tin có được "Thiên thư" là có được thiên hạ, hiệu triệu được tất cả võ lâm, dân chúng đi theo mình.

Nhưng tất cả đều chết khi chưa kịp nhìn thấy kho báu, linh kỳ thì đều bỏ mạng. Những cái chết của thủy tặc sông nước, rồi nhân sĩ võ lâm đầu tiên đều bị cắt một ngón tay. Sau đến những cái chết khác thì ngón tay không còn bị cắt nữa. Liệu có phải là Đoạn Chỉ Ma gây ra tất cả các vụ huyết án ở Giang Kinh, hay có người mượn vụ án năm xưa để gây án. Tấm bản đồ dẫn đến kho báu dưới đáy hồ Chiêu Dương giờ nằm trong tay ai? Người bị giết những ngày qua liệu đã từng có bản đồ không?

Những câu hỏi cứ ngày một nhiều lên, cái chết cũng thế. Chỉ có một điều không đổi là hàng đêm trên mặt hồ người ta thấy một người mặc áo tơi buông câu.

Câu ở đây là câu mạng người.

Ai ai cũng nhăm nhăm câu mạng người để đạt được mục đích của mình. Giang hồ đã thế, triều đình cũng vậy. Lợi dụng tất cả các bang phái đổ về tìm linh kỳ, kho báu ở Giang Kinh, Đông Xưởng với người đứng đầu là đốc chủ Tào Hóa Thuần cũng giăng một mẻ lưới lớn nhằm quét sạch phản loạn.

Họ tung tin về kho báu, cho đào một hang ngầm rộng dưới lòng hồ và đặt thuốc nổ. Đợi khi tất cả những người cùng vì kho báu mà đến Giang Kinh cùng xuống dưới thì lập tức cho nổ. Mục đích cho nổ chết tất cả, thiên hạ thái bình.

Cuộc chiến thiện - ác trong câu chuyện kinh dị

Liệu mục đích của Đông Xưởng có thành công, khi vẫn còn những người trượng nghĩa không đặt phú quý lên đầu? Sở Ca, Vân Lăng vốn là những thủy tặc, nhưng luôn đề cao chính nghĩa, tôn thờ cái đẹp, cái tình trong mỗi con người. Sự việc sẽ dẫn họ tới đâu? Linh kỳ dẫn tới kho báu của Thành Cát Tư Hãn liệu có được tìm thấy?

Nhưng ngày cả khi tìm ra được những bí ấn ấy, thì vân còn một câu hỏi lớn: Đoạn Chỉ Ma là ai?

18 năm trước, một nữ bổ khoái của Giang Kinh, chỉ vì ghen tuông, hận thù mà giết người bất chấp, rồi cắt ngón tay. Bàn tay phải mất ngón trỏ là mô phỏng lại bàn tay tình địch của cô ta. Oái oăm ở chỗ Đoạn Chỉ Ma của năm xưa không phải là hung thủ giết người hàng loạt rồi chặt ngón tay trong hiện tại. 

Ky bi chuyen ke giet nguoi luon cat mot ngon tay cua nan nhan hinh anh 2
Tác giả dụng công trong việc đưa ra nhiều chi tiết bí ẩn để lôi kéo độc giả. 

Nhiều câu hỏi bỏ lửng chờ người đọc khám phá: Linh kỳ sẽ dẫn đến kho báu như nào? Những người đã gắn bó với nhau ở tập này liệu trên đường truy tìm kho báu, vì mục đích riêng có thay đổi? Nghệ thuật trong cách xây dựng tiểu thuyết của Quỷ Cổ Nữ là luôn luôn để ngỏ các tình huống cho các cuốn sách sau. Như Đoạn Chỉ Ma ở cuốn Tơ đồng rỏ máu cũng đã nhắc đến. Chỉ khác ở đó là huyền thoại xa xôi, còn đây là một câu chuyện cụ thể đến rợn người.

Có thể nói Ảo linh kỳ là câu chuyện trinh thám kinh dị về thiện và ác, về kho báu và giết người. Đôi lúc cái ác thắng thế cái thiện, mưu mô thâm hiểm thắng được sự chân thật. Nhưng rồi kết cục cuối cùng bao giờ cái thiện cũng thắng. Ở đây chứng minh một điều, khi xóa hết tấm màn đen u tối đi mỗi người đều trở lại với con người thật của mình, và chịu trách nhiệm với chính con người ấy.

bizbooks
Giá bìa 180.000

Giá bán

135.000

Giá bìa 180.000

Giá bán

135.000