DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Horrible Science: Cơ Thể Chúng Ta Một Thế Giới Kỳ Thú - Nick Arnold

Tác giả Nick Arnold
Bộ sách Horrible Science
Thể loại Sinh Học
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 9603
Từ khóa eBook pdf full Nick Arnold Horrible Science Sinh Học Tham Khảo Thiếu Nhi
Nguồn tve-4u.org
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Sinh vật là một môn học nhàm chán! Và bài tập sinh vật khiến bạn đứt rời từng sợi dây thần kinh ra? Phần tệ nhất của môn học này chính là khi chúng ta phải quan tâm đến cơ thể con người. Nói thật đấy, cứ nghĩ đến chuyện đó là trong đầu bạn lại hiện ra nào máu, nào ruột, nào gan, nào những khúc xương va lách cách… Lúc đó , dạ dày bạn có nằm yên nổi không?

Các bác sĩ và các thầy giáo thuộc lòng không biết bao nhiêu là từ ngữ rối rắm, nói muốn gãy lưỡi, dùng làm tên chỉ các bộ phận, những thứ mà bạn không hề biết là chúng có trong cơ thể mình. Bạn có biết là sinh viên ngành y phải học tới 10.000 từ mới? Vậy mà xưa nay bạn cứ nghĩ việc học tiếng Việt đã là đủ khó lắm rồi, đúng không?!

Thế nhưng y học không phải là thứ dành riêng cho các chuyên gia, mà cho tất cả mọi người. Bởi ai trong chúng ta mà không có một cơ thể và vì vậy, ai trong chúng ta cũng có quyền biết chuyện gì đang xảy ra trong đó. Tại sao nó lục bục, tại sao nó nhoi nhói, tại sao nó kêu lắc rắc,… cùng rất nhiều chuyện khác.

Và đó chính là điều mà cuốn sách này đề cập. Sách kể những gì  bạn muốn biết về cơ thể mình. Sách nói tới những chuyện kinh hoàng và thú vị nghe vừa thích vừa sợ. Cuốn sách này sẽ cho bạn biết toàn bộ sự thật! Cái sự thật rằng đang có hàng tỷ con vi trùng sống trong ruột bạn, hoặc là chuyện gì sẽ xảy ra nếu người ta xẻ một bộ não ra làm hai nửa, hoặc tại sao các bác sĩ ngày trước thường dùng đỉa để hút máu bệnh nhân. Đọc xong sách này, bạn sẽ thấy cơ thể mình không còn bí hiểm tý nào.

Và một khi đã biết tất cả về những bộ phận thú vị và giỏi giang trong cơ thể mình, có lẽ bạn sẽ thấy cái vụ “cơ thể học” này hấp dẫn đến phát điên. Tới đó bạn có thể gây sốc cho các bác sĩ, các thầy cô giáo bằng cách đưa ra những dữ liệu mang tính khoa học cao siêu; và nhất là: bạn sẽ nhìn bản thân và cơ thể mình với con mắt hoàn toàn khác!
***
Horrible science của NXB Scolastic là một trong những bộ sách nổi tiếng thế giới dành cho thiếu nhi. Sách giúp trẻ em tiếp cận với các môn khoa học (từ các ngành khoa học cơ bản như toán học, vật lý, hóa học đến các kiến thức sinh học, địa lý, lịch sử) một cách dễ dàng và hứng thú.

Thoạt nhìn tiêu đề Horrible science (khoa học khủng khiếp), chúng ta dễ liên tưởng nội dung sẽ nói về những điều khủng khiếp của khoa học hay sự hóc búa đến… khủng khiếp của các ngành hoa học – khoa học vốn là một khái niệm dễ khiến không chỉ con trẻ mà cả người lớn phải cảm thấy… nhức đầu. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với bộ sách này, các em nhỏ sẽ có một cảm giác ngược lại: rất háo hức và hào hứng trước những những kiến thức mà sách mang lại. Đúng là … khủng khiếp thật, chẳng hạn khi các bạn nhỏ khám phá về “Hệ tiêu hóa”: trung bình mỗi con người sẽ ăn hết khoảng 30 tấn thực phẩm trong suốt cuộc đời, mỗi ngày con voi ăn hết nửa tấn lá cây còn cá voi xanh thì “ngốn” hết 4 tấn thực phẩm… Bạn có biết “Núi lửa nóng hơn cả lửa”, thậm chí còn có sức hủy diệt của nó còn dữ dội hơn cả bom nguyên tử? Trong “thiên nhiên hoang dã”, khả năng đánh hơi của cá mập trắng có thể khiến bạn phải sợ chết khiếp nếu bất chợt đang bơi giữa biển khơi mà nhớ về chi tiết này: con vật khổng lồ và dữ tợn ấy có thể đánh hơi được những chuyển động trong nước cách xa nó tới 1,6km và ngửi thấy mùi máu cách nó 400 mét. Nhưng rõ ràng những điều khủng khiếp đó lại vô cùng lý thú! 

Những kiến thức độc đáo mà Horrible science cung cấp cho thiếu nhi sẽ làm các em hết đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Chưa hết, với giọng văn hài hước, vui nhộn cùng những hình vẽ ngộ nghĩnh, sinh động đã khiến cho các kiến thức khoa học “khó nhằn” này “ngấm” vào đầu óc con trẻ thật dễ dàng. Cái tài tình ở đây là các tác giả đã biến những môn học vốn bị coi là khủng khiếp trở thành lý thú.

Bộ sách này không chỉ bổ ích cho nền tảng kiến thức khoa học của trẻ em tuổi đến trường mà có thể coi như cuốn sách tham khảo các môn học cho các em và cũng là tài liệu cho giáo viên nhằm làm cho các bài giảng trên lớp thêm sinh động, phong phú hơn. Điều đặc biệt, dù thể hiện với giọng văn hài hước song các kiến thức trong sách lại hết sức nghiêm túc, chính xác. Sách được NXB Trẻ mua bản quyền và hiện đưa ra thị trường 12 cuốn (22.000 đ/cuốn) với các tiêu đề như:
 • Cơ thể chúng ta – thế giới kỳ thú
 • Hóa học – một vụ nổ ầm vang
 • Sinh học có rất nhiều điều kỳ diệu
 • Thiên nhiên hoang dã
 • Điện học – cuốn hút đến tóe lửa
 • Đảo hoang
 • Hệ tiêu hóa
 • Viking hung bạo
 • Thời tiết mạnh như bão tố
 • Động đất động trời
 • Hoang mạc hoang sơ
 • Núi lửa nóng hơn cả lửa
Mời các bạn đón đọc Horrible Science: Cơ Thể Chúng Ta Một Thế Giới Kỳ Thú của tác giả Nick Arnold.
FULL: PDF

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 30.000   

Giá bán

24.000 

Giá bìa 30.000   

Giá bán

24.000