DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Hoa Âm Hệ Liệt: Hải Chi Yêu - Bộ Phi Yên

Tác giả Bộ Phi Yên
Bộ sách Hoa Âm Hệ Liệt
Thể loại Kiếm hiệp - Võ hiệp
Tình trạng Chương 09
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 3800
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 update Bộ Phi Yên Hoa Âm Hệ Liệt Võ hiệp Kỳ ảo Văn học phương Đông
Nguồn
azbooks
"Hãy để tôi thay thế sự nghiệp tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung” là lời tuyên bố gây sốc của Bộ Phi Yên, nữ nhà văn viết truyện võ hiệp thuộc thế hệ 8X mới nổi. 

Bộ Phi Yên, sinh năm 1981 tại Thành Đô, Tứ Xuyên. Năm 2006 bảo vệ xuất sắc luận văn Thạc sĩ chuyên ngành văn học cổ đại tại Đại học Bắc Kinh. Cô được giới hâm mộ tặng biệt danh “Bắc đại tài nữ” (Nữ sinh tài năng của ĐH Bắc Kinh). Trong vòng 4 năm, tiền bản quyền tác phẩm của Bộ Phi Yên là 2 triệu NDT, cô có tên trong danh sách Câu lạc bộ nhà văn triệu phú của Trung Quốc.

Hiện nay, cô đang là một tác giả trẻ có ảnh hưởng và thực lực nhất tại Trung Quốc.

Các câu chuyện trong Hoa Âm hệ liệt, thực ra đều ẩn chứa một bối cảnh thần thoại, một là thần thoại Ấn Độ làm khung, kết hợp với truyền thuyết cổ đại của Trung Quốc. Đoạn thần thoại diễn sinh này, chính là viết về bối cảnh ấy, cũng chính là khởi nguồn của toàn bộ Hoa Âm hệ liệt. 

Tuy nhiên, những thần thoại truyền thuyết kia, tựa như phần chìm của tảng băng trên mặt nước, lặng lẽ vận hành. Có cũng được, không có cũng chẳng sao; truyền thuyết cũng được, mà là thực cũng được, chúng chỉ cho thấy thế giới giang hồ của Bộ Phi Yên thêm phần kỳ diệu, thêm phần cổ lão mà thôi. 

Trong hệ liệt này, Bộ Phi Yên đã sáng tạo nên một thế giới thần thoại của riêng mình. Nơi mà cô dường như đã đạt đến cực hạn của tưởng tượng, đạt đến tận cùng của hứng thú; nơi ánh sáng và bóng đêm, đau khổ và hoan lạc, ký ức và lãng quên, tồn tại và tiêu tán, hủy diệt và tân sinh biến ảo, song hành cùng nhau, quyện chặt lấy nhau tạo thành một thế giới võ hiệp kỳ ảo của riêng Bộ Phi Yên mà thôi.
 
Hoa Âm hệ liệt gồm 3 phần:
Phần 1: Gồm 3 tác phẩm:
Phần 2. Gồm 3 tác phẩm
Phần 3: Hiện sáng tác
***
"Bộ sách Hoa Âm là bộ sách quan trọng nhất trong cuộc đời sáng tác của tôi, cũng là giấc mơ mà có lẽ tôi phải mất cả đời mình để hoàn thành. Bộ sách ghi lại những năm tháng sung sức nhất và những hồi ức tốt đẹp nhất của tôi. 

Điều đáng tiếc là thứ tự xuất bản của bộ sách này tương đối lộn xộn, Phần 2 (gồm các tác phẩm: Hải chi yêu, Mạn đà la, Thiên kiếm luân) đã được hoàn thành và xuất bản trong năm 2005-2006. Trong khi đó, trình tự các câu chuyện trong 3 tác phẩm ở phần 1 xảy ra trước nhưng lại xuất bản sau, khiến cho bạn đọc cảm thấy bất tiện và nghi hoặc. Tôi rất xin lỗi về vấn đề này".
***
Truyền thuyết về Thanh điểu tộc kể lại rằng, "máu của người Thanh Điểu tộc không phải là loại máu bình thường, mà là máu của Tây Vương Mẫu – khi Vương Mẫu tu luyện trên đỉnh Côn Luân, Người đã dùng ánh trăng cắt cổ tay mình nhỏ ra ba giọt máu, hóa thành ba con Thanh Điểu đi khắp thế gian truyền bá ân trạch của Người.". Trải qua sự xói mòn của thời gian, tộc Thanh Điểu dần dần bị tàn lụi, bị xóa sổ, chỉ còn sót lại trên thế gian ba nhà tiên tri, mang trong mình ba giọt máu của Tây Vương Mẫu. Một trong những chủ nhân của giọt máu ấy là nàng Tinh Liên, nữ nhân ngư sống trong một hồ máu ở dưới đáy Mạc Chi hồ trong Hoa Âm Các

Trác Vương Tôn, Các Chủ của Hoa Âm Các, mới lên chấp chưởng được không lâu thì nhận được tấm chiến thiếp của Dương Dật Chi, minh chủ võ lâm. Cuộc đối đầu giữa Hoa Âm Các và Minh chủ võ lâm là quy luật thường xuyên của võ lâm, không có gì là lạ, có điều cuộc chiến này đã được sắp xếp từ trước khi Trác Vương Tôn tại vị. Theo đúng quy củ của Hoa Âm Các, dù bản thân không tin lắm, Trác Vương Tôn vẫn tới gặp Tịnh Liên hỏi về kết cục của trận đấu sắp tới. Nữ Nhân Ngư đột nhiên kinh sợ rồi phát cuồng, tự móc trái tim ra và quằn quại đến chết trong hồ máu. Lời tiên tri được trả giá bằng chính tính mạng của nữ tiên tri ấy chỉ vẻn vẹn gồm 4 chữ " Lục chi thiên tế".

Những tư liệu cũ được hé mở, Lục chi thiên tế gắn với truyền thuyết về Diệt thế đại thần Shiva. Hạ giới vì để chuộc lỗi với thần Shiva, đã chấp nhận dùng " Lục Chi Thiên Tế", dùng tính mạng để cứu thế gian khỏi sự hủy diệt. Quan trọng hơn, theo các Chiêm sư tính toán, chỉ trong thời gian sắp tới, Lục chi thiên tế có khả năng trùng diễn lần nữa

Trên con thuyền Đại Uy Thiên Triêu hiệu vượt biển, máu bao trùm lên máu. Lục Chi thiên tế mà mọi người không ngờ tới dần dần được tái hiện. Máu tanh nhuộm đỏ biển xanh, con người nhìn nhau nghi kị, sợ hãi, chưa bao giờ cuộc sống lại mong manh đến như thế.

Thuyền cập bến Mạn Đà La đảo, tưởng rằng mọi thứ đã yên ả, ngờ đâu, những ma trận lại tiếp tục bắt đầu, và đối với nó, Lục Chi Thiên tế rốt cuộc chỉ là một màn khởi đầu hoa lệ.

Những bí mật dần dần được hé mở. Hóa ra, Lục chi Thiên tế không chỉ đơn thuần là một cuộc hiến tế nhằm làm dịu lại cơn thịnh nộ của đại thần Shiva, mà còn bao hàm trong đó những tham vọng kinh người"

Chính Bộ Phi Yên đã viết, Hoa âm hệ liệt được dựa trên một số truyền thuyết của Ấn Độ về đại thần diệt thế Shiva, thần sáng tạo thế giới Brahama và nữ thần Parvati, trong đó chủ yếu là câu chuyện về sự đánh cuộc giữa Brahama và Shiva. Lúc nào cũng thế, các mỹ nhân luôn là căn nguyên của mọi sự phiền não, và các vị thần cũng không ngoại lệ. Do không biết Parvati là vợ của Shiva, thần Brahama đã biến ra tới năm cái đầu để có thể nhìn nàng ở mọi góc cạnh, điều đó đã làm Shiva nổi cơn ghen. Hai vị thần đã đánh cuộc với nhau, bằng cách cùng bước lên bàn Luân hồi, xuống hạ giới làm một người bình thường, xem ai có thể trở lại thiên giới trước.

Tất nhiên, đó chỉ là phần dẫn truyện, và từ đó Bộ Phi Yên đã phát triển nên một Hoa Âm hệ liệt vừa huyền ảo vừa mỹ lệ, những chi tiết thần thoại được gắn với cuộc sống hiện tại một cách rất chân thực. Đây không phải là cuộc chiến của các vị thần, mà chỉ đơn thuần là cuộc chiến cũng những con người trần thế với nhau, mỗi người đều có một mục đích, một nỗi khổ riêng không ai có thể chia sẻ. Đương nhiên với phong cách của Bộ Phi Yên, trong Hoa Âm hệ liệt chẳng có nổi một vị anh hùng cứu thế xả thân vì chính nghĩa đứng lên lãnh đạo quần hùng chống lại cái ác đang hoành hành khắp nơi. Trác Vương Tôn, vị Hoa Âm Các chủ, đương nhiên không phải, chàng dấn thân vào cuộc phiêu lưu này chỉ vì muốn cứu người con gái bên cạnh mình. Tôi thực sự yêu thích nhân vật Trác Vương Tôn này, đặc biệt là câu nói của chàng đối với hung thủ bày ra Lục Chi Thiên tế, rằng, chàng chẳng muốn vạch trần những tội ác mà y đã bày ra, vì nó giúp chàng thấy chuyến đi này bớt tịch mịch. Máu và sinh mạng của người khác chỉ đơn giản khiến chàng bớt tịch mịch, thế thôi, chứ chẳng quan trọng chút xíu nào với chàng. Dương Dật Chi, minh chủ võ lâm đấy, nhưng cùng từng là một kẻ lừa thầy phản bạn, bỏ cả người yêu mình vì một cuốn bí kíp võ công. Tiểu Án, vị vương tử có lòng từ bi hỉ xả của Phật, nhưng lại phải duy trì cuộc sống bằng máu tươi, và mục đích tham gia chỉ làm tìm giết sứ giả còn lại của Thanh Điểu để giải huyết chú trên người mình. Và đương nhiên Đế Ca, tổng giáo chủ của Mạn Đà La giáo lại càng không thể.

Nhân vật trong kiếm hiệp thuần túy thường đơn thuần, kẻ đại gian ác thường gây ra sóng gió, để rồi một nhân vật anh hùng xuất chúng xuất hiện lãnh đạo võ lâm đứng lên tiêu diệt, mang lại hòa bình hạnh phúc cho võ lâm. Riêng Bộ Phi Yên không như vậy. Thế giới kiếm hiệp của nàng là một thế giới đầy hoa mỹ, trong đó, mọi nhân vật đều bao hàm trong mình hai mặt tốt xấu, cuộc chiến của những nhân vật trong đó đều tuân theo tiêu chí : vì mình. Chỉ vì bản thân mình, thế thôi.

Hải Chi Yêu, Mạn Đà La, Thiên Kiếm Luân, sau đó sẽ là gì nữa đây ?
 
Mời các bạn đón đọc Hoa Âm Hệ Liệt của tác giả Bộ Phi Yên.
nha-sach-fahasa
san-uu-dai-sach-hang-thang-dung
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
azbooks
hỗ trợ trực tuyến
tiki-10-sach-tu-duy-nen-doc
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 99.000   

Giá bán

49.000