DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Cải Thiện Năng Lực Trí Não Tập 2: Duy Trì Năng Lực Não Bộ của tác giả Tony Buzan.

Tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện!

Trước đây mọi người vẫn cho rằng khả năng nhận thức và tình trạng thể chất là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây đang bắt đầu chứng minh cho điều mà một số người vẫn thường tranh cãi, đó là: sức khỏe thể chất có tác động cực kỳ lớn đến sức khỏe tinh thần, và ngược lại.

❖ Dưỡng chất cho cơ thể

Hiện nay các nhà khoa học nhận thấy rằng chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe não bộ. Não là một “bộ vi xử lý” hóa học cần được đều đặn cung cấp các chất thích hợp để có thể hoạt động tốt. Những nguyên liệu này chủ yếu đến từ nguồn thức ăn mà bạn đưa vào cơ thể.

Thiếu hụt hoặc dư thừa dưỡng chất đều ảnh hưởng đến sự minh mẫn, tinh nhạy của chúng ta khi “có tuổi”. Nuôi dưỡng trí óc thật tốt không chỉ lợi ích cho hiện tại mà còn là sự đầu tư cho tương lai.

❖ Dưỡng chất cho tinh thần

Những bộn bề, xô bồ và áp lực từ cuộc sống hiện đại khiến nhiều người thường xuyên lo lắng, căng thẳng. Lo lắng có thể gây nghiện, nên một khi đã vướng vào thói quen này, bạn sẽ lo nghĩ về bất cứ chuyện gì: gia đình, công việc, sức khỏe, tài chính,... Danh sách này có thể kéo dài vô tận!

Thật không may, không chỉ cản trở khả năng ghi nhớ của bạn, tình trạng căng thẳng thường xuyên còn có thể khiến não sớm bị lão hóa. Do đó, điều quan trọng là bạn phải có khả năng xử lý các tình huống căng thẳng trong cuộc sống và tìm cách đối phó với những gì mà cuộc sống muốn bạn phải đối mặt một cách tích cực và có tính xây dựng.

Vì vậy, để DUY TRÌ NĂNG LỰC NÃO BỘ, bạn cần chú ý chăm sóc tốt cơ thể và nuôi dưỡng cả tinh thần.

***

Tóm tắt

Cuốn sách Cải Thiện Năng Lực Trí Não Tập 2: Duy Trì Năng Lực Não Bộ của tác giả Tony Buzan đề cập đến những phương pháp giúp duy trì năng lực não bộ, bao gồm cả thể chất và tinh thần.

Chế độ ăn uống

Não là một cơ quan đòi hỏi nhiều năng lượng để hoạt động. Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh sẽ cung cấp cho não bộ các chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động hiệu quả.

Một số chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe não bộ bao gồm:

 • Omega-3: Các axit béo omega-3 có nhiều trong cá béo, hạt chia và hạt lanh. Chúng giúp bảo vệ não khỏi tổn thương, cải thiện trí nhớ và khả năng học tập.
 • Vitamin B: Vitamin B có nhiều trong các loại rau lá xanh, thịt nạc và ngũ cốc nguyên hạt. Chúng giúp chuyển hóa năng lượng, sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh và bảo vệ tế bào thần kinh khỏi tổn thương.
 • Vitamin C: Vitamin C có nhiều trong trái cây họ cam quýt, bông cải xanh và ớt chuông. Nó giúp chống oxy hóa, bảo vệ não khỏi tổn thương.
 • Vitamin E: Vitamin E có nhiều trong các loại hạt, trái cây và rau quả. Nó cũng có tác dụng chống oxy hóa.
 • Kẽm: Kẽm có nhiều trong hàu, thịt bò, thịt gà và các loại đậu. Nó giúp tăng cường chức năng nhận thức và bảo vệ não khỏi tổn thương.

Luyện tập thể dục

Luyện tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện lưu thông máu đến não, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào thần kinh. Nó cũng giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và tăng cường trí nhớ.

Cách ly với căng thẳng

Căng thẳng có thể gây hại cho não bộ, làm suy giảm trí nhớ và khả năng học tập. Do đó, điều quan trọng là bạn phải có cách đối phó với căng thẳng một cách lành mạnh.

Một số cách giúp bạn đối phó với căng thẳng bao gồm:

 • Tập thể dục: Luyện tập thể dục là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng.
 • Thiền: Thiền giúp bạn thư giãn và tập trung.
 • Học cách nói không: Đừng ngại nói không với những yêu cầu khiến bạn cảm thấy căng thẳng.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là thời gian mà não bộ nghỉ ngơi và phục hồi. Ngủ không đủ giấc có thể làm suy giảm trí nhớ, khả năng tập trung và khả năng học tập.

Người lớn cần ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ngủ, hãy thử các biện pháp sau:

 • Tạo thói quen đi ngủ và thức dậy đều đặn.
 • Tránh sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.
 • Tạo một môi trường ngủ thoải mái và yên tĩnh.

Sử dụng não bộ thường xuyên

Não bộ là một cơ quan cần được sử dụng thường xuyên để duy trì sức khỏe. Hãy tìm kiếm những cách thức mới để kích thích não bộ của bạn, chẳng hạn như học một ngôn ngữ mới, chơi trò chơi trí tuệ hoặc giải các câu đố.

Kết luận

Chăm sóc tốt cơ thể và nuôi dưỡng tinh thần là chìa khóa để duy trì năng lực não bộ. Bằng cách áp dụng những phương pháp được đề cập trong cuốn sách, bạn có thể giúp não bộ của mình luôn khỏe mạnh và minh mẫn.

Đánh giá

Cuốn sách Cải Thiện Năng Lực Trí Não Tập 2: Duy Trì Năng Lực Não Bộ được viết với văn phong dễ hiểu, dễ tiếp cận. Nội dung cuốn sách được trình bày logic, mạch lạc, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt những thông tin cần thiết.

Cuốn sách cung cấp cho người đọc những kiến thức khoa học về cách duy trì năng lực não bộ. Những thông tin này được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích và dễ nhớ.

Cuốn sách phù hợp với những ai quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe não bộ.

Mời các bạn mượn đọc sách Cải Thiện Năng Lực Trí Não Tập 2: Duy Trì Năng Lực Não Bộ của tác giả Tony Buzan.


Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 118.000

Giá bán

100.000

Giá bìa 118.000

Giá bán

100.000