DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Yuuri Suzuki - một nữ sinh trung học bình thường, sống hạnh phúc với gia đình ở Nhật Bản hiện đại. Gia đình cô gồm bố, mẹ và ba chị em gái, cô là con thứ 2. Một ngày nọ, Yuuri chợt phát hiện có điều gì đó không bình thường khi cô làm những việc có liên quan tới nước. Rồi Yuuri đột ngột bị đưa về Anatolia cổ đại bởi Nakia - một vị vương phi quyền năng và độc ác – bà muốn dùng máu cô để nguyền rủa các hoàng tử khác, thực hiện mục đích đưa con trai bà là hoàng tử út lên nắm vương quyền. May thay, trước khi bị lính của vương phi bắt được, cô đã gặp tam hoàng tử Kail và được anh cứu thoát. Kail hứa sẽ tìm cách đưa cô về thế giới của mình ngay khi có cơ hội. Tức giận vì vuột mất con mồi, Nakia ngấm ngầm lên kế hoạch triệt hạ cả hai. Trong khoảng thời gian bên nhau, Kail và Yuuri đã nhận ra họ không thể tách rời...
***

Dòng Sông Huyền Bí là một trong những bộ truyện nổi tiếng nhất của trào lưu xuyên không lịch sử của truyện tranh Nhật Bản.

Câu chuyện về Yuuri, một cô nữ sinh bình thường trở thành Nữ thần Chiến tranh của đế chế Hittite vĩ đại. Yuuri vốn có một cuộc sống yên bình bỗng bị kéo về đế chế Hittite cổ đại từ hàng ngàn năm trước. Bỗng dưng bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực đầy tàn nhẫn giữa các hoàng tử với nhau. Mặt khác, Yuuri lại còn phải đương đầu với những cuộc chiến tranh khốc liệt giữa các quốc gia Trung Đông cổ đại. Tại đây, cô đã vô tình gặp được Tam Hoàng tử Kail và cùng anh trải qua bao trận chiến sinh tử. Cuối cùng, liệu Yuuri sẽ lựa chọn trở về thế giới hiện đại!? Hay cô sẽ vì tình yêu mà ở lại vùng đất cổ đại này!

***

#REVIEW: DÒNG SÔNG HUYỀN BÍ
Tác giả: Shinohara Chie
Thể loại: Shoujo, lịch sử, cổ đại..
Tình trạng: Hoàn
Review bởi: Ánh Tuyết Triều Dương
-----
  Dòng sông huyền bí (tên gốc là Anatolia Story) là câu chuyện kể về cô gái tên Yuuri bị vướng vào một ma thuật cổ và quay ngược trở lại thời kì cổ đại, dưới thời đế quốc Hittite (nay là Thổ Nhĩ Kì). Không như nhiều truyện khác, lí do Yuuri xuyên không rất rõ ràng và éo le: vương phi Nakia đương nhiệm muốn dùng máu của cô để nguyền rủa các vị hoàng tử, âm mưu dọn đường cho con trai mình lên ngai vàng. Trong tình thế bắt buộc phải chạy trốn khỏi kẻ tử thù “rạch trời rơi xuống” ấy, Yuuri đã gặp gỡ và ở bên tam hoàng tử Kail, để từ đó viết lên một Anatolia Story đẹp thơ mộng mà cũng bi hùng.
Không ngoại lệ với những nhân vật nữ xuyên không thường thấy, Yuuri - một kẻ tưởng chừng lạc lối vô danh – cũng được gắn với thân phận thần bí nào đó. Với hình ảnh giương cao thứ vũ khí bằng sắt trên tường thành, cô đã được người dân Hittite xưng tụng là Nữ thần chiến tranh. Nhưng điều khiến Yuuri trở nên đặc biệt trong mắt tôi chính là cái cách mà cô khiến mình trở nên xứng đáng với sự ca tụng ấy. Ở bên cạnh Kail không được phép yếu đuối? Ừ thì cô học cách cầm kiếm để tự bảo vệ mình. Là Nữ thần chiến tranh thì phải hiểu chuyện binh đao? Ừ thì cô học hỏi về quân sự, rồi dần dần bước lên thống lĩnh cấm vệ quân. Đọc Dòng sông huyền bí, các bạn có thể thấy rõ sự trưởng thành của một người con gái. Yuuri không có xuất phát điểm xuất sắc. Để bước được đến cuối của chặng đường, trở thành Tawananna cao quý của đế quốc Hittite, cô đã phải nỗ lực rất nhiều, đánh đổi cũng rất nhiều. Nhưng tôi vẫn luôn cho rằng, tất cả những sự đánh đối và nỗ lực đó đều hoàn toàn cần thiết và xứng đáng.
  Một nhân vật khác cũng ấn tượng không kém Yuuri, thậm chí còn khiến tôi ám ảnh hơn rất nhiều: đó là vương phi Nakia. Đọc truyện, ai cũng thấy người phụ nữ này thật đáng sợ. Đứng trên đỉnh cao của quyền lực đối với Nakia là không đủ. Bà ta luôn đau đáu giành quyền thừa kế về tay con ruột của mình. Sử dụng ma thuật để nguyền rủa các hoàng tử, gieo rắc dịch bệnh, ám sát quốc vương, thậm chí là khơi mào chiến tranh và phản quốc… không có việc gì mà Nakia không dám làm, và chưa làm. Những âm mưu của Nakia dễ khiến người ta ghê rợn từ trang truyện này sang trang truyện khác. Nhưng mấy ai biết, đằng sau một con người đáng sợ ấy lại là một quá khứ thực đáng thương.
Tôi không đồng tình, nhưng tôi đồng cảm với Nakia.
Bởi lẽ, Nakia độc ác của ngày hôm nay đã từng trải qua quá khứ bị lợi dụng như một thứ công cụ chính trị. Nàng công chúa Babylon bị cống nạp đến đế quốc Hittite xa xôi, lấy một người đáng tuổi cha mình làm chồng, thậm chí ngôn ngữ của họ như thế nào, nàng cũng không biết. Bao năm lạc lõng nơi xứ người, gặm nhấm cảm giác cô đơn và tuyệt vọng, Nakia đã lập một lời thề vững như núi: nhất định phải lưu lại huyết mạch ở nơi này, nhất định phải khiến con trai mình trở thành hoàng đế! Nếu nói về sự kiên cường, tôi cảm thấy Nakia còn kiên cường hơn cả Yuuri. Truyện không nhắc nhiều đến quá trình Nakia trở thành Tawananna, nhưng đối chiếu với xuất thân “cống phẩm”, bối cảnh “không hiểu cả ngôn ngữ”, tồn tại bên cạnh vương phi tiền nhiệm Hinti “như sao sáng trên trời”, những gì Nakia đoạt được quá phi thường. Dù đi lên bằng thủ đoạn thì đó cũng là một kiểu sống kiên cường. Chỉ tiếc cho Nakia đã chọn sai phương pháp khi dọn đường bằng máu của những người vô tội. Vì cô độc mà tham vọng, vì tham vọng mà độc ác… Nakia chính là kiểu nhân vật khiến người ta day dứt như thế.
  Dòng sông huyền bí là câu chuyện khiến người ta không thể rời mắt qua từng trang. Bối cảnh, âm mưu, tư tưởng trong truyện thực sự không dừng lại ở một tác phẩm giải trí đơn thuần. Khi kể về chiến tranh, nó rất bi hùng. Khi viết về âm mưu hậu cung, nó thực sự hiểm độc. Còn nếu nói về tình yêu, ai bảo tình yêu của Kail dành cho Yuuri, của Kash với Usulla hay thậm chí là thứ tình cảm tội lỗi của Urhi… không đẹp? Đó là lí do mà dù đã đọc từ hơn 10 năm trước, ấn tượng về Dòng sông huyền bí trong tôi vẫn không hề nhạt nhòa cho đến tận bây giờ

***

Nhân tiện tuần trước vừa mới gợi lại bộ Nữ hoàng Ai Cập nên tuần này mình muốn tiếp chủ đề :))). Dòng sông huyền bí (tên tiếng Anh là Red River hay Anatolia Story) của tác giả Chie Shinohara cũng là một bộ manga dành cho phái nữ lấy đề tài xuyên không về thời cổ đại, nơi biên giới các nước vẫn còn chưa rõ ràng và Hittite vẫn còn là một nước đế quốc.

Thật là khó để viết về bộ này mà không so sánh với Nữ hoàng Ai Cập (NHAC), vì bối cảnh hai bộ truyện khá giống nhau. Không những thế, có nhiều điểm trong Dòng sông huyền bí (DSHB) cũng tương tự NHAC, ví dụ cả hai nhân vật nữ chính đều được người dân xưng tụng là nữ thần, cũng bị bắt qua các nước khác vài lần và Yuri cũng bị sảy thai như Carol.

Mà thật ra mình biết đến bộ này cũng vì nghe nói nó giống NHAC nên đọc thử xem sao. Đọc xong mới biết nó cũng chả giống mấy.

Ở vương quốc Hittite cổ đại có vị vương phi tên là Nakia, nhân cách cũng từa tựa bà hoàng hậu trong Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Vì muốn con trai mình lên nối ngôi trong một vương triều mà hoàng tử thì không thiếu, bà ta định tế một cô gái để lấy máu ếm hoàng tử Kail Mursili – người được cho rằng sẽ kế thừa ngôi vua trong tương lai không xa.

Và nhân vật nữ chính Yuri Suzuki của chúng ta được chọn. Nàng vừa đi xem phim với bạn trai từ thời hiện đại về đã bị kéo xuống nước và đáp ngay vào một dòng suối ở trung tâm thủ phủ Hattusa của Hittite.

Trên đường chạy trốn quân lính của vương phi, Yuri gặp Kail đang đứng đợi gái (nhưng bị cho leo cây) ở đầu đường và thế là anh chàng giúp cô thoát. Sau khi biết mục đích muốn tế sống Yuri của vương phi là để nguyền rủa các hoàng tử,  Kail liền giữ cô ở bên mình với danh phận là phi.

Yuri được biết cô có thể trở về Nhật Bản với điều kiện phải có pháp sư làm phép vào một đêm có sao mai (hay sao kim gì đó) và bảy con suối trong thành đều phải đầy ắp nước.

Tuy nhiên vương phi không thích điều này, và trong khi bà ta ra sức hãm hại Yuri thì Kail bảo vệ cô. Yuri cũng giúp Kail không ít trong việc đưa anh lên ngôi hoàng đế. Dần dần hai người nảy sinh tình cảm.

Tiết tấu truyện khá nhanh, bắt đầu từ lúc Kail còn là hoàng tử, trải qua hai đời vua, vài cuộc chiến tranh cộng thêm đấu đá hậu cung tất cả gói gọn trong 88 chương.

Mặc dù nhịp điệu nhanh, nhiều sự kiện, nhưng chuyện tình cảm của hai nhân vật chính lại diễn ra như rùa bò. Tác giả có lẽ đã tính toán rất kỹ, để sau khi trải qua bao nhiêu sóng gió éo le thì cuối cùng cũng hai người cũng được ở bên nhau. Ở bên nhau xong lại còn phải tìm cách cưới. Cưới xong thì cũng vừa đủ hết truyện.

So với Carol trong NHAC, Yuri không được tác giả ưu ái cho về thăm nhà lần nào. Thật ra chỉ có một lần cô được chọn sẽ về nhà hay ở lại, nhưng cuối cùng đã tự quyết định ở lại cùng Kail, lúc đó đang ở tình thế nguy cấp trong trận chiến với Ai Cập.

Không uyên bác wikipedia như Carol và tự nhận mình là người “thích thể dục, ghét lịch sử”, Yuri tham gia vào chiến trận nhiều và cũng tự nguyện học hỏi để giúp Kail.

Trong truyện, hình tượng Kail Mursili vừa trưởng thành, thông minh, giàu có, đẹp trai lại chung tình ko khác mấy so với drama Hàn Quốc và các mỹ nam trong tiểu thuyết ngôn tình hiện đại. Tuy nhiên các bạn cũng nên chú ý: khi xem truyện đừng quá hy vọng tìm đc một anh nào như thế ngoài đời. Xem cho vui thôi.

Truyện có nhiều cảnh mát mẻ, cởi đồ, ôm hôn, sờ soạng táo bạo, có lẽ hợp với các bé trên 17 tuổi.

2. Những điều mình thích

  • Truyện đã ra hết, không dài lắm, ngắn gọn súc tích.
  • Các nhân vật phụ cũng được chăm chút, có những vai trò, tính cách và câu chuyện riêng chứ không chỉ có mỗi hai nhân vật chính.
  • Hình vẽ lúc đầu thấy ko đẹp lắm, sau đọc quen cũng thấy đáng yêu dễ nhìn.

3. Những điều không thích lắm

  • Có những tình tiết hơi điêu (ví dụ Urhi bị cung bắn trúng mắt – ngang headshot mà ko chết).
  • Mấy cái tên trong truyện đọc méo cả mồm.
  • Có mấy đoạn hơi máu me rùng rợn, ví dụ như đoạn Tito bị Zuwa lột da ở đầu truyện.
Mời các bạn đón đọc Dòng Sông Huyền Bí của tác giả Shinohara Chie.

may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000