DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Chân Dung Những Nhà Cải Cách Giáo Dục Tiêu Biểu Trên Thế Giới

Tác giả Maxime Benoit-Jeannin
Bộ sách
Thể loại Danh Nhân
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 533
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Maxime Benoit-Jeannin Danh Nhân Giáo Dục Tiểu Sử Tham Khảo
Nguồn waka.vn
Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Chân Dung Những Nhà Cải Cách Giáo Dục Tiêu Biểu Trên Thế Giới của tác giả Maxime Benoit-Jeannin. 
 

Giáo dục luôn giữ một vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển của mỗi quốc gia. Tất cả các quốc gia trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển, đều phải nỗ lực tìm ra những chính sách phù hợp và hiệu quả nhằm xây dựng nền giáo dục của mình để đáp ứng yêu cầu của thời đại, cũng như bắt kịp với sự tiến bộ của các quốc gia khác trên thế giới. 

Để đổi mới và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong nhiều năm qua, Việt Nam đã và đang thực hiện quá trình cải cách giáo dục sâu rộng ở mọi cấp học. Việc tìm hiểu, tham quan và học hỏi những bài học kinh nghiệm cả về lý thuyết và thực tiễn của các nền giáo dục tiên tiến khác là cần thiết. Sự nghiệp và tư tưởng của các nhà giáo dục xuất sắc và tiêu biểu trên thế giới chính là một trong những nguồn tư liệu quý giá cho các nhà hoạch định chính sách giáo dục và chính những cá nhân đang theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu giáo dục của chúng ta. 

Tuy nhiên, sách viết về những đề tài này còn rất ít, đặc biệt là khi những cuốn sách này lại là những tài liệu tham khảo rất có giá trị đối với giáo viên và sinh viên các ngành sư phạm. Hơn thế nữa, ngôn ngữ lại là rào cản đáng kể và hạn chế trong việc tìm hiểu các nguồn thông tin vốn hầu hết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Vì thế, cuốn sách “Chân dung các nhà cải cách giáo dục tiêu biểu trên thế giới” là một nguồn tài liệu đáng quý. Những chân dung các nhà giáo dục được giới thiệu trong tập sách này bao gồm những nhà tư tưởng, nhà chính trị, nhà cải cách và nhà sư phạm, tất cả đều là những con người cống hiến cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo những lớp công dân của đất nước mình và trên thế giới. 

Cuốn sách được biên dịch là tài liệu tham khảo có giá trị nhằm phục vụ các nhà hoạch định chính sách giáo dục, các nhà nghiên cứu cũng như các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm nguồn gốc những phương pháp và chính sách giáo dục đã được áp dụng trên thế giới. Trong quá trình gian nan để tìm ra các giải pháp giáo dục hiệu quả và phù hợp nhất với điều kiện phát triển của Việt Nam hiện nay, việc tham khảo các quá trình cải cách giáo dục, nhất là những mô hình cải cách đã thành công và thất bại là hết sức cần thiết đối với những nhà hoạch định chính sách giáo dục và nghiên cứu giáo dục của Việt Nam. 

Những bài học kinh nghiệm thiết thực đã được cụ thể hóa trong từng hoàn cảnh của các nền giáo dục khác nhau có thể là những gợi ý hữu ích cho các giáo viên trực tiếp giảng dạy và sinh viên các ngành sư phạm. Còn đối với đông đảo bạn đọc quan tâm khác, những tấm gương sáng về học thuật và ý chí lao động của những nhà tư tưởng và hoạt động thực tiễn này là một nguồn tư liệu tham khảo bổ ích. 

GS.TSKH Bành Tiến Long

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

***

Tóm tắt

Cuốn sách Chân dung những nhà cải cách giáo dục tiêu biểu trên thế giới của tác giả Maxime Benoit-Jeannin giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của 12 nhà giáo dục nổi tiếng trên thế giới, từ thời cổ đại đến hiện đại. Những nhà giáo dục này đều có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền giáo dục thế giới, từ việc đề xuất những quan điểm giáo dục mới, xây dựng những mô hình giáo dục tiên tiến, đến việc thực hiện những cải cách giáo dục mang tính đột phá.

Các nhà giáo dục được giới thiệu trong cuốn sách bao gồm:

 • Platon (427-347 TCN): Nhà triết học Hy Lạp cổ đại, người đã đề xuất mô hình giáo dục lý tưởng cho giới quý tộc Athens.
 • John Amos Comenius (1592-1670): Nhà giáo dục người Séc, người đã sáng lập phương pháp giáo dục hiện đại.
 • Jan Amos Komenský (1592-1670): Nhà giáo dục người Séc, người đã sáng lập phương pháp giáo dục hiện đại.
 • Jean-Jacques Rousseau (1712-1778): Nhà triết học người Pháp, người đã đề cao vai trò của tự nhiên và giáo dục trong việc phát triển con người.
 • Johann Heinrich Pestalozzi (1746-1827): Nhà giáo dục người Thụy Sĩ, người đã đề xuất phương pháp giáo dục nhân bản.
 • Friedrich Froebel (1782-1852): Nhà giáo dục người Đức, người đã sáng lập phương pháp giáo dục mẫu giáo.
 • Maria Montessori (1870-1952): Nhà giáo dục người Ý, người đã sáng lập phương pháp giáo dục Montessori.
 • John Dewey (1859-1952): Nhà triết học và nhà giáo dục người Mỹ, người đã đề cao vai trò của trải nghiệm trong giáo dục.
 • Paulo Freire (1921-1997): Nhà giáo dục người Brazil, người đã đề xuất phương pháp giáo dục giải phóng.
 • Immanuel Wallerstein (1930-2019): Nhà xã hội học người Mỹ, người đã đề xuất mô hình giáo dục toàn cầu.

Đánh giá

Cuốn sách Chân dung những nhà cải cách giáo dục tiêu biểu trên thế giới là một tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách giáo dục, các nhà nghiên cứu, các giáo viên và sinh viên ngành sư phạm. Cuốn sách cung cấp những thông tin chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp của các nhà giáo dục tiêu biểu, giúp người đọc hiểu rõ hơn về những đóng góp của họ cho sự phát triển của nền giáo dục thế giới.

Cuốn sách được biên dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Việt, do Nhà xuất bản Thế giới và Công ty sách Alpha phối hợp phát hành. Cuốn sách có chất lượng in ấn tốt, nội dung được dịch sát nghĩa và dễ hiểu.

Dưới đây là một số đánh giá của độc giả về cuốn sách:

 • "Cuốn sách cung cấp một cái nhìn tổng quan về lịch sử giáo dục thế giới, qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về những quan điểm giáo dục khác nhau, từ cổ đại đến hiện đại."
 • "Cuốn sách là nguồn tài liệu tham khảo quý giá cho những ai quan tâm đến giáo dục, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những đóng góp của các nhà giáo dục tiêu biểu cho sự phát triển của nền giáo dục thế giới."
 • "Cuốn sách được viết một cách sinh động và hấp dẫn, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu nội dung."

Kết luận

Cuốn sách Chân dung những nhà cải cách giáo dục tiêu biểu trên thế giới là một tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai quan tâm đến giáo dục. Cuốn sách cung cấp những thông tin quý giá về cuộc đời và sự nghiệp của các nhà giáo dục tiêu biểu, giúp người đọc hiểu rõ hơn về những đóng góp của họ cho sự phát triển của nền giáo dục thế giới.

Mời các bạn mượn đọc sách Chân Dung Những Nhà Cải Cách Giáo Dục Tiêu Biểu Trên Thế Giới của tác giả Maxime Benoit-Jeannin. 
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 89.000

Giá bán

71.000

Giá bìa 89.000

Giá bán

71.000