DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Bồ Đề Đạt Ma - Thiền Sư Vĩ Đại

Tác giả Osho
Bộ sách
Thể loại Tôn giáo - Thiền
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 525
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Osho Bồ Đề Đạt Ma Phật Giáo Thiền Tâm Linh Tôn Giáo Tham Khảo
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Bồ Đề Đạt Ma - Thiền Sư Vĩ Đại của tác giả Osho.

Sáng sớm nay, mọi khoảng  không  trung  trong  khu vườn đều được đan chéo bởinhững sợi mạng  nhện mầu cầu vồng. Ngaygần  mặt tôi, treo lơ lửng từ một siêu  cấutrúc  óng  ánh nhiều mầu rộng đến bốn mét,là sáu mươi cái vòng đồng tâm tạo nên mộtmạng  nhện bằng kích cỡ đĩa ăn tối. Trong  những chuyển động yếu ớt nhất của không  khí, mạng  nhện dập dờn và loé sáng. Tạitrung  tâm  của mạng  nhện  là con  nhện,  nhỏ không thể tin  được so với cả mạng  nhện  đỡ cho  nó. Nó có kích cỡ quãng  chừng đồng tử mắt  mà  qua  đó tôi  đangquan sát gần nó.

Trong  tia  sáng  chiếu  nghiêng   của  ánh  mặt  trời  những vòng lượn  xoắn  nhỏcủa những con ruồi lúc lên lúc xuống, nhưtrêu ngươi gần mạng nhện. Tôi thấy mình  sẵn lòng  giúp cho nó nhảy  lên chúng,  haytung  cái mạng  nhện của nó như lưới đánhcá, làm điều gì đó - nhưng không,  nó vẫncòn hoàn toàn tĩnh lặng.  Ruồi cuối cùngcũng hạ xuống ngọn cây và tôi rút lui, sửngsốt rằng tâm trí tôi đã muốn can thiệp thế vàocái bản tính nhện của nó.

Trong  thế giới nơi mọi hành động củacon người dù có chủ ý đến đâu cũng đềumang  người đó tới bờ vực triệt tiêu, cuốnsách này tới vào khoảnh  khắc cần thiết củasự tồn tại.Osho  đang nói  cho các đệ tử  củamình  bằng  việc  giải thích  và  mở  rộngtrong  ngôn  ngữ thế kỉ hai  mươi  sự sángsuốt mà Bồ đề đạt ma đã truyền cảm trongthế kỉ thứ sáu cho các đệ tử của mình.

Bồ đề đạt ma là một trong  những ngườiphi  thường của gia sản kế thừa của Phật.Osho  là nhà tiên tri, người bắc cầu qua mọitín ngưỡng và mọi thời đại. Một cuốn sách  của hai người như vậy,  dường như trong  đối thoại,  là cuốn sách chỉ nam sống còncho một chiều hướng mới.

Đã thường có tin cậy trong nhân loại rằngcon người hợp lí có thể  gắn  các giải pháphợp lí lại vì hạnh  phúc  của các loài. Bây  giờhoài  nghi đã nảy  sinh  là liệu có điều  nhưvậy, như một người hợp lí không  và liệu, nếu  có người  như vậy, thậm chí người đó cómuốn giải quyết  các  vấn  đề  đối diện vớimình  không.  Với việc  xuất hiện  của cụm từ"tự tử toàn cầu" khái  niệm  về tự huỷ diệttoàn cầu hiện tại trở nên được chấp nhận.

Mọi vấn đề của thế giới đều do conngười tạo ra. Chúng là sản phẩm của nhậnbiết của con người - hay như cuốn sách nàysẽ chỉ ra, cái  vô nhận  biết của con  người.Vì trong  vô nhận biết con người đang tạo rađông dân quá mức trên hành tinh này, conngười đang tích luỹ vũ khí hạt nhân, conngười đang tự lái mình vào phần thậm chícòn cuồng tín hơn.

Như  những  bài  nói  này  bộc  lộ  ra,  chúng  ta  bắt  đầu thoáng thấy sáng suốtxuyên thấu của Osho vào trong cái lầm lạcthông thường của hành vi con người.

Người đã lôi kéo sự chú ý tới cácphương pháp tinh  tế của việc  phân  chia  vàđiều  khiển  do  con người  thực hành trêncon người và con người thực hành trên bảnthân mình.iii                ivNgười đã chứng minh  rằng tự do chính  trị, xã hội và tôn giáokhông phải là tự do thực bởi vì chúng có thểbị lấy đi.

Người  chỉ  ra  cách  mọi  khổ  của  chúng  ta  chẳng  là  gì ngoài gắn bó.

Và người đã phơi bầy gốc rễ của tất cảnhững mù quáng và vô nhận biết và gắn bóvới tâm trí.

Việc  nhận  ra  triệu  chứng  là  chín  phần  mười  của  con đường chữa  lành.  Vàđiều đó bao gồm việc  nhận ra một số triệuchứng mà ngay cả Bồ đề đạt ma cũng thểhiện,  về tâm trí Phật giáo được huấn luyện.

Trong ánh rực rỡ của những bài nói hoàntoàn không  bản viết sẵn  này,  Osho  lần  theo  manh  mối  sợi  chỉ  dẫn  tới  con ngườitự nhiên, con người đúng đắn, con ngườimới cho thời đại này.

"Ảo tưởng  lớn  nhất,  theo  những người  đã đạt  tới  đỉnh nhận biết cao  nhất,  là việc  tìm và kiếm  bên ngoài  bản  thân mình."

"Trong  thiền,  dhyan, tâm trí đơn giảnbiến mất. Dhyan là im lặng vượt ra ngoài tâmtrí."

Trong im lặng đó là cội nguồn của tất cảhành động đúng đắn và tất cả  vô hành động  đúng đắn: việc  dệt mạng  nhện của connhện và tĩnh lặng của con nhện.

Swami Deva Rashid

***

Quyển sách "Bồ Đề Đạt Ma - Thiền Sư Vĩ Đại" của Osho mang đến cái nhìn sâu sắc vào cuộc đời và giáo lý của Bồ Đề Đạt Ma, người được xem là người đặt nền móng cho Thiền tông tại Trung Quốc. Osho không chỉ trình bày về lịch sử và tầm quan trọng của Bồ Đề Đạt Ma mà còn giải thích và mở rộng những giáo lý của ông bằng ngôn ngữ hiện đại, giúp chúng trở nên dễ tiếp cận và áp dụng vào đời sống thường nhật.

Tác giả dùng những ẩn dụ phong phú và hình ảnh thiên nhiên, như mạng nhện và con nhện tại trung tâm, để minh họa cho sự tinh tế và phức tạp của việc sống một cách tỉnh thức và hiểu biết. Cuốn sách này cũng thảo luận về những thách thức của nhận thức hiện đại, đặc biệt là những hạn chế mà con người tạo ra cho chính mình thông qua vô minh và bám víu.

Osho nhấn mạnh rằng sự thực tỉnh không phải là một quá trình tìm kiếm bên ngoài mà là một sự khám phá bên trong, trong đó thiền định (dhyan) giúp tâm trí biến mất và để lại sự im lặng, nơi mà tất cả hành động đúng đắn và vô hành động đều bắt nguồn.

Đánh giá về sách, "Bồ Đề Đạt Ma - Thiền Sư Vĩ Đại" là một nguồn cảm hứng thiết yếu cho những ai tìm kiếm sự sâu sắc tâm linh và mong muốn hiểu sâu hơn về nguồn gốc và bản chất của Thiền. Cuốn sách cung cấp một cách tiếp cận mới mẻ và thấu đáo về giáo lý của Bồ Đề Đạt Ma, được trình bày bằng cách sử dụng ngôn ngữ và ví dụ phù hợp với người đọc hiện đại. Osho thành công trong việc đưa các bài học cổ xưa này vào ngữ cảnh thế kỷ 21, làm cho chúng trở nên sống động và có liên quan đến cuộc sống hiện đại.

Mời các bạn mượn đọc sách Bồ Đề Đạt Ma - Thiền Sư Vĩ Đại của tác giả Osho.


Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 58.000   

Giá bán

40.000 

Giá bìa 58.000   

Giá bán

40.000