DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

4 Đại Gia Kiểm Toán: Deloitte - PwC - EY - KPMG

Tác giả Ian D. Gow Stuart Kells
Bộ sách
Thể loại Kinh Tế - Tài Chính
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook pdf
Lượt xem 838
Từ khóa eBook pdf full Ian D. Gow Stuart Kells Phúc Chi Deloitte PwC EY KPMG Kiểm Toán Sách Scan Tài Chính Kinh Tế
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách 4 Đại Gia Kiểm Toán của tác giả Ian D. Gow & Stuart Kells & Phúc Chi (dịch).

“Big Four” hình thành thế nào?

Trước năm 1989, thế giới kiểm toán vẫn được thống trị bởi nhóm “Big 8”: (1) Arthur Andersen, (2) Arthur Young & Co., (3) Coopers & Lybrand, (4) Ernst & Whinney, (5) Deloitte, Haskins & Sells, (6) KPMG, (7) Touche Ross, (8) Price Waterhouse.

Năm 1989, hai vụ sát nhập vô cùng lớn đã giảm nhóm “Big 8” xuống còn “Big 6”: Ernst & Whinney và Arthur Young & Co sát nhập để tạo ra Ernst and Young (EY); Deloitte, Haskins & Sells hợp nhất với Touche Ross tạo thành Deloitte Touche.

Năm 1998, Price Waterhouse sát nhập với Coopers & Lybrand tạo nên PriceWaterhouseCoopers (PwC). “Big 6” trở thành “Big 5”.

Năm 2002, Arthur Anderson phá sản. “Big Four” hình thành và tồn tại đến ngày nay.

Với đội ngũ nhân viên đông hơn cả quân đội Nga và tổng doanh thu hơn 130 tỷ USD mỗi năm, các công ty kế toán thuộc nhóm Big Four - Deloitte, PricewaterhouseCoopers (PwC), Ernst & Young (EY) và KPMG - trở thành nền tảng của thương mại toàn cầu!

“The Big Four – 4 đại gia kiểm toán” đã khắc họa lịch sử hình thành, những biến cố, thăng trầm và hành trình phát triển như vũ bão của bốn tập đoàn kể trên bằng lối kể chuyện hấp dẫn. Cuốn sách còn đưa ra những nhận định về “tương lai hiểm trở” mà bốn đại gia này sẽ phải đối mặt. Trong những năm gần đây, cả bốn công ty đã phải chịu đựng những thảm họa lớn với hàng trăm trường hợp tòa án và truy tố pháp lý vì các cuộc kiểm toán thất bại, bê bối thuế và vi phạm tính độc lập. Các công ty đã tiến gần đến "sự kiện cấp độ diệt vong" đến mức các nhà quản lý buộc họ phải chuẩn bị "ý chí sống còn". Làm thế nào để họ vượt qua được và vẫn tiếp tục đứng vững, đóng góp vai trò quan trọng cho nền tảng thương mại toàn cầu?

Đây là cuốn sách dành cho bất kỳ ai bối rối hoặc bị cuốn hút bởi các dịch vụ tài chính chuyên nghiệp, đang làm việc hoặc cân nhắc làm việc trong lĩnh vực này hoặc đơn giản là tò mò về số phận của nền kinh tế toàn cầu. Còn với tất cả nhân viên kế toán, kiểm toán, tài chính – ngân hàng, đây nhất thiết là cuốn sách PHẢI ĐỌC.

***

“4 Đại gia kiểm toán”: Câu chuyện về những người hùng thầm lặng 

Nhiều người thường nghĩ rằng kiểm toán là một nghề khô khan, không có gì thú vị, do luôn phải đối mặt với những con số phức tạp. Thế nhưng cuốn sách 4 Đại gia kiểm toán (Bestbooks và NXB Tài chính) sẽ cho bạn đọc một cái nhìn khác về công việc này. 

Cuốn sách 4 Đại gia kiểm toán của hai tác giả Ian D.Gow và Stuart Kells đã tái hiện lại về lịch sử hình thành và phát triển của bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới là Deloitte, EY, KPMG và Pwc. Bốn “ông lớn” này đã âm thầm đứng sau sự thành bại của rất nhiều công ty lớn nhỏ trên toàn cầu.

Khi nhắc đến sự thành bại của các doanh nghiệp, người ta vẫn thường nói về tài năng của các giám đốc điều hành. Nhưng ít ai biết rằng để các một doanh nghiệp vận hành trôi chảy, cần có sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ kiểm toán viên. Họ giống như các “bác sĩ về tài chính”.

Đội ngũ kế toán sẽ cung cấp cho các kiểm toán viên báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Công việc của kiểm toán là xác minh tính chính xác của các báo cáo tài chính ấy. Nhờ có đội ngũ kiểm toán này mà các giám đốc điều hành biết được chính xác tình hình “sức khỏe tài chính” của doanh nghiệp, để từ đó đưa ra được những quyết sách đúng đắn liên quan đến việc đầu tư.

Nhờ có sự giám sát và kiểm tra từ đội ngũ kiểm toán viên nên nhiều doanh nghiệp cũng tránh được sự thất thoát về tiền bạc nếu có một cá nhân nào đó cố tình làm giả báo cáo tài chính để trục lợi. Đội khi, họ giống như một “cảnh sát” về tiền tệ, để đảm bảo cho sự minh bạch của dòng tiền.

Theo hai tác giả Ian D.Gow và Stuart Kells, nghề kiểm toán đã có lịch sử khá lâu đời. Từ thế kỷ 14 - 15, một số ông chủ hiệu buôn ở châu Âu đã thuê một nhóm người để theo dõi và kiểm tra tính chính xác của số tiền lãi mà các chủ cửa hiệu báo cáo với họ hàng tháng. Những người này được xem như các “kiểm toán viên” đầu tiên trên thế giới.

Sau này, khi nền kinh tế ở châu Âu phát triển lớn mạnh sau những cuộc cách mạng công nghiệp lớn, nhu cầu về đội ngũ kiểm toán viên ngày càng gia tăng. Không chỉ có các doanh nghiệp tư nhân, mà cả chính phủ cũng thấy được tầm quan trọng của “cảnh sát” về tài chính này. Vào thế kỷ 19, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales được thành lập. Đây được xem là tổ chức kiểm toán nhà nước đầu tiên trên thế giới.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức kiểm toán tư nhân cũng được thành lập. Đặc biệt là trong các ngân hàng. Những ông chủ nhà băng lớn ở châu Âu đều được mệnh danh là “những con cáo già” trên thương trường. Họ chỉ mang tiền của mình tới những nơi chắc chắn sẽ sinh lời. Vì thế, trước khi đầu tư vào một công ty nào đó, những ông lớn này phải kiểm tra xem tình hình tài chính của nơi đó ra sao, dòng tiền có được vận hành một cách trôi chảy không.

Do đó, ngành ngân hàng và đội ngũ kiểm toán viên có một mối quan hệ rất mật thiết. Nhiều công ty kiểm toán ban đầu chỉ là một bộ phận của các ngân hàng. Sau này, khi nhu cầu kiểm toán ngày một nhiều, những bộ phận này được phát triển thành một công ty kiểm toán độc lập.

Đọc cuốn 4 Đại gia kiểm toán, bạn đọc sẽ biết thêm được nhiều câu chuyện thú vị về sự thành bại của các công ty lớn. Nhân tố quan trọng trong sự thành công hay thất bại ấy chính là đội ngũ kiểm toán viên. Những người chỉ làm việc một cách thầm lặng với những con số. Đôi khi, những phân tích và đánh giá của họ có tác động lớn tới các CEO hơn cả một hợp đồng béo bở.

Là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và kiểm toán, hai tác giả Ian D.Gow và Stuart Kells còn đưa ra những phân tích sắc bén về chiến lược của các công ty lớn nhỏ để vượt qua cơn khủng hoảng tài chính. Tuy là một cuốn sách về tài chính, nhưng văn phong hấp dẫn và hài hước của bộ đôi tác giả này khiến một vấn đề tưởng chừng như rất khô khan được trình bày một cách hấp dẫn và dễ hiểu.

Không chỉ có vậy 4 Đại gia kiểm toán còn mang tới cho bạn đọc những kiến thức lịch sử thú vị liên quan đến sự phát triển của nền kinh tế châu Âu và Mỹ trong suốt nhiều thế kỷ. Có thể nói, cuốn sách này là sự pha trộn lý thú giữa kinh tế và lịch sử. 

Theo SGGP

***

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách 4 Đại Gia Kiểm Toán

Tác giả: Ian D. Gow & Stuart Kells & Phúc Chi (dịch)

Nội dung chính:

 • Lịch sử hình thành và phát triển của nhóm Big Four: từ "Big 8" xuống còn "Big 4" ngày nay.
 • Quy mô và tầm ảnh hưởng của Big Four: đội ngũ nhân viên đông đảo, doanh thu khổng lồ, đóng vai trò nền tảng cho thương mại toàn cầu.
 • Những biến cố, thăng trầm và hành trình phát triển của từng công ty trong nhóm Big Four.
 • "Tương lai hiểm trở" mà Big Four phải đối mặt: bê bối, kiện tụng, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.
 • Giải pháp để Big Four vượt qua khủng hoảng và tiếp tục đóng góp cho nền kinh tế toàn cầu.

Đối tượng phù hợp:

 • Bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực tài chính chuyên nghiệp.
 • Người đang làm việc hoặc cân nhắc làm việc trong ngành kiểm toán, kế toán, tài chính - ngân hàng.
 • Sinh viên ngành kinh tế, tài chính.

Đánh giá:

 • Cuốn sách cung cấp cái nhìn toàn diện về nhóm Big Four, từ lịch sử hình thành, quy mô hoạt động đến những thách thức trong tương lai.
 • Lối kể chuyện hấp dẫn, dễ hiểu, phù hợp với nhiều đối tượng độc giả.
 • Nội dung được cập nhật, phản ánh những sự kiện mới nhất trong ngành kiểm toán.

Điểm cộng:

 • Cung cấp nhiều thông tin giá trị về Big Four.
 • Phân tích sâu sắc những vấn đề mà Big Four đang gặp phải.
 • Đưa ra những dự đoán về tương lai của ngành kiểm toán.

Điểm trừ:

 • Một số thuật ngữ chuyên ngành có thể gây khó hiểu cho người đọc không chuyên.
 • Cuốn sách tập trung vào những khía cạnh tiêu cực của Big Four, ít đề cập đến những thành công của họ.

Kết luận:

"4 Đại Gia Kiểm Toán" là một cuốn sách đáng đọc cho bất kỳ ai quan tâm đến ngành tài chính và muốn tìm hiểu về nhóm Big Four. Cuốn sách cung cấp nhiều thông tin hữu ích và giúp người đọc có cái nhìn khách quan về những vấn đề mà ngành kiểm toán đang đối mặt.

Mời các bạn mượn đọc sách 4 Đại Gia Kiểm Toán: Deloitte - PwC - EY - KPMG của tác giả Ian D. Gow & Stuart Kells & Phúc Chi (dịch).

FULL: PDF

may-doc-sach
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 168.000   

Giá bán

151.200 

Giá bìa 168.000   

Giá bán

151.200