DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Tuyệt Kỹ Giao Dịch Bằng Đồ Thị Nến Nhật

Tác giả Steve Nison
Bộ sách
Thể loại Kinh Tế - Tài Chính
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 17365
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Steve Nison Thái Phạm Đỗ Phan Thu Hà Đầu Tư Tài Chính Phân Tích Tham Khảo Chứng Khoán
Nguồn ebook©vctvegroup
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY

Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật có tên gọi này vì hình dạng các đường kẻ trông giống cây nến, hệ thống đã được tinh chỉnh bởi hàng thế hệ sử dụng ở phương Đông xa xôi. 

Cho đến trước khi cuốn Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật được xuất bản, suốt hơn một thế kỷ, “bộ vuốt” của phân tích đồ thị Nhật Bản (tức đồ thị nến) vẫn là một bí mật được chôn giấu với phương Tây. Lần đầu tiên, cuốn sách đã tiết lộ đầy đủ chi tiết với bán cầu Tây những “Bí ẩn phương Đông” này.

Sau khi ấn bản đầu tiên được xuất bản, nó đã trở thành nền tảng cho một cuộc cách mạng của cả một ngành phân tích kỹ thuật nói chung cũng như cho những cuốn sách, bài báo, vv. theo sau của các tác giả khác. Còn ở ấn bản thứ hai này, các ví dụ đã được thay mới hoàn toàn để có thể phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Trong đó:

 • Nhiều thị trường trong ngày (intraday) hơn
 • Tập trung nhiều hơn vào giao dịch năng động cho các nhà giao dịch xoay chiều (swing traders), trực tuyến (online traders) và trong ngày (intraday traders)
 • Các chiến thuật mới để tận dụng tối đa đồ thị trong ngày (intraday)
 • Những kết hợp mới giữa các kỹ thuật phương Tây với nến
 • Tập trung hơn vào bảo bảo vệ vốn

Tại sao Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật lại thu hút được sự chú ý những nhà giao dịch và đầu tư trên thế giới? Đó là bởi:

 • Dễ hiểu
 • Cung cấp tín hiệu đảo chiều thị trường sớm hơn
 • Bổ sung góc nhìn thị trường độc nhất
 • Rất thú vị khi học với những tên gọi rất tượng hình và dễ nhớ
 • Mở rộng phân tích đồ thị phương Tây
 • Nâng cao hiệu quả phân tích của bạn

 

Tuyệt kỹ giao dịch bằng đồ thị nến Nhật sẽ:

 • Giải thích chi tiết cấu tạo của nến Nhật
 • Dựa trên sự hình thành của các mẫu hình để diễn giải những “thông điệp” thị trường (diễn biến tâm lý, tương quan cung/cầu,…)
 • Thông qua từng ví dụ để hình thành nên những chiến lược áp dụng nến Nhật phù hợp cho từng dạng thị trường, đặc thù giao dịch khác nhau
 • Sử dụng nến Nhật để kết hợp và bổ sung hoàn hảo với những công cụ phân tích kỹ thuật của phương Tây.

 

Giới thiệu tác giả:

Steve Nison, CMT, là người đầu tiên tiết lộ sức mạnh đáng ngạc nhiên của đồ thị nến cho bán cầu Tây. Hai cuốn sách của ông Japanese Candlestick Charting Techniques (Tuyệt kỹ Giao dịch bằng đồ thị nến Nhật) và Beyond Candlesticks (Nến Nhật Mở Rộng) là hai cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới, đồng thời là nền tảng của mọi nghiên cứu, phân tích nến.

Steve là một trong những người đầu tiên được nhận Chứng Chỉ Phân Tích Kĩ Thuật Thị Trường (Chartered Market Technician – CMT) từ Hiệp Hội Các Nhà Kĩ Thuật Thị Trường (Market Technicians Association – MTA).

Steve đã đào tạo các nhà phân tích chuyên nghiệp ở hầu hết các công ty đầu tư lớn trên 18 quốc gia khác nhau về cách ứng dụng phương pháp. Ông cũng đã giảng dạy ở Cục Dự Trữ Liên Bang, Ngân Hàng Thế Giới và rất nhiều trường đại học. Ông là giảng viên ở Viện Tài Chính New York.

Ai nên đọc cuốn sách:

 • Cuốn sách này phù hợp với bạn nếu:
 • Dịch vụ đồ thị bạn dùng tích hợp đồ thị nến và bạn muốn khai thác toàn bộ tiềm năng của chúng.
 • Bạn muốn có lợi thế trong cạnh tranh.
 • Bạn muốn vào ra thị trường với thời điểm tốt hơn.
 • Bạn muốn có những kỹ thuật mang đến giá trị để bổ sung vào những công cụ giao dịch bạn đang dùng.
 • Bạn muốn có niềm vui khi học.
 • Bạn mới tiếp xúc đồ thị nến hoặc là một nhà giao dịch chuyên nghiệp, có thâm niên.

Chuyên gia nói gì về cuốn sách này:

“TUYỆT KỸ GIAO DỊCH BẰNG ĐỒ THỊ NẾN NHẬT của Steve Nison đã trở hành một công cụ quan trọng cho công việc tạo lập thị trường chứng khoán quốc tế. Chúng cung cấp những thông tin về sức khỏe thị trường và là phương tiện cho những hoạt động hằng ngày của chúng tôi. Kỹ thuật đồ thị này rất đáng giá cho những nhà đầu tư cá nhân hoặc chuyên nghiệp.”
ROBERT L. HARDY – Giám đốc Thị trường Quốc tế, Fleet Meehan Specialists (NYSE)

“TUYỆT KỸ GIAO DỊCH BẰNG ĐỒ THỊ NẾN NHẬT là điều bắt buộc đối với những nhà giao dịch hàng hóa hoặc chứng khoán một cách nghiêm túc. Tôi là một nhà phân tích kỹ thuật thị trường trong hơn 25 năm và một nhà quản lý tiền trong hơn 30 năm và… đã chuyển từ đồ thị thanh sang đồ thị nến Nhật. Tôi tin rằng bất kỳ nhà phân tích kỹ thuật thị trường nào đọc cuốn sách này cũng sẽ làm như vậy.”
H. PHILLIP BECKER – C.E.O. của H.P. Becker & Co.

… Một nỗ lực đặc biệt của nghiên cứu, phân tích và dịch thuật… không chỉ đầy đủ và nhiều thông tin, mà còn rất thú vị để đọc. Steve đã làm rất tốt việc liên hệ và minh họa rõ ràng cách thức mà các TUYỆT KỸ GIAO DỊCH BẰNG ĐỒ THỊ NẾN NHẬT phù hợp và bổ sung cho các công cụ kỹ thuật truyền thống của phương Tây… cuốn sách này đã trở thành một cuốn sách Giáo khoa tiêu chuẩn về chủ đề này.
ROBIN GRIFFITHS – Giám đốc phân tích kỹ thuật, HSBC Securities Inc.

“Nison được biết đến như một huyền thoại về Nến Nhật. Các buổi hội thảo của ông được săn đón chứa đựng không chỉ bởi vì ông luôn truyền tải những kiến ​​thức bách khoa và sự năng động của tài liệu, mà còn bởi vì ông là một giáo viên xuất sắc. Cả hai phẩm chất này đều được thể hiện rõ trong phiên bản sửa đổi, tinh chỉnh của ông, TUYỆT KỸ GIAO DỊCH BẰNG ĐỒ THỊ NẾN NHẬT. Những nhà giao dịch đã đọc cuốn sách của ông bị thuyết phục, và tham khảo nó nhiều lần. Nghiên cứu nó. Giữ nó gần thiết bị đầu cuối (front end) của họ. Cái nhìn sâu sắc và những công cụ sử dụng nến sẽ giúp bạn kiếm tiền ở cả hai thị trường ổn định nhất và biến động nhất.”
ADAM SHRAGER – Giám đốc đào tạo, Knight Trading Group, Giảng viên đại học Princeton

Mục lục:

Lời nói đầu
Lời cảm ơn
Lời tựa
Chương 1: Giới thiệu
Chương 2: Bối cảnh lịch sử
PHẦN 1: NHỮNG ĐIỀU CĂN BẢN
Chương 3: Cấu tạo nến
Chương 4: Các mẫu hình đảo chiều
Chương 5: Các mẫu hình sao
Chương 6: Các mẫu hình đảo chiều khác
Chương 7: Các mẫu hình tiếp diễn
Chương 8: Doji ma thuật
Chương 9: Kết hợp tất cả
PHẦN 2: PHỐI HỢP NHIỀU TÍN HIỆU
Chương 10: Tổ hợp tín hiệu nến
Chương 11: Nến với đường xu hướng
Chương 12: Nến với các mức thoái lui
Chương 13: Nến với các đường trung bình động
Chương 14: Nến với chỉ báo dao động
Chương 15: Nến với khối lượng
Chương 16: Đo lường các chuyển động
Chương 17: Đông Tây kết hợp – Sức mạnh của hội tụ
Kết luận
Phần chú thích A
Phần chú thích B
Tham khảo

***

LỜI TỰA

Quý vị độc giả thân mến!

Trong suốt chiều dài phát triển, thị trường chứng khoán chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn của mình. Chứng khoán vẫn luôn là một trong những kênh đầu tư hiệu quả để gia tăng tài sản. Ngày càng có nhiều sự quan tâm hơn của công chúng khắp thế giới đến thị trường chứng khoán, cũng như ngày một nhiều hơn những nghiên cứu, khảo sát, phát minh, cải tiến,... liên quan tới chủ đề chứng khoán. Sau tất cả, những gì mà con người chúng ta mong muốn có được từ thị trường chứng khoán, đó là kiếm được nhiều tiền và nhiều tiền hơn nữa. Vì vậy, chúng ta vẫn liên tục nâng cấp các hệ thống đầu tư, hệ thống giao dịch, tinh chỉnh các công cụ để có thể nắm bắt những cơ hội cũng như tránh xa những cạm bẫy sớm hơn.

Thành công trên thị trường chứng khoán chưa bao giờ là một điều dễ dàng, điều đó đòi hỏi các nhà đầu tư luôn phải bỏ rất nhiều công sức để củng cố về tư duy, tối ưu chiến lược, thành thạo các phương pháp cũng như sở hữu một kế hoạch quản trị vốn chặt chẽ. Bởi lẽ, luôn có những “con cá mập” ngoài thị trường sẵn sàng “làm thịt” toàn bộ tài sản của các nhà đầu tư bất cẩn và nghiệp dư.

Và mặc dù cho trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều trường phái đầu tư khác nhau (như kinh doanh ngắn hạn, hoặc kinh doanh dài hạn), nhưng có một thực tế rất hiển nhiên đó là: Đối với thị trường, không gì là quan trọng trừ khi thị trường có phản ứng. Trò chơi thị trường được diễn ra là nhờ tâm lý và cảm xúc. Chúng ta vẫn luôn đề cao Phân tích cơ bản (Fundamental Analysis - FA), chú trọng vào các yếu tố nội tại doanh nghiệp. Nhưng không thiếu những trường hợp “công ty tốt, nhưng giá vẫn giảm”, có thể bạn rất hiểu doanh nghiệp, nhưng có lẽ bạn chưa hiểu “những người chơi cùng” của mình. Dù bạn là có nhà đầu tư giá trị hay tăng trưởng,... cuộc chơi vẫn đang được vận hành dựa trên tâm lý và cảm xúc. Và đó là lúc chúng ta nhận ra tầm quan trọng của Phân tích kỹ thuật (Technical Analysis - TA), nơi những điều tưởng chừng là phi lý trí nhất được phơi bày.

Nếu chỉ xét riêng trong giao dịch theo Phân tích kỹ thuật, chúng ta cũng đứng trước rất nhiều những lựa chọn: Giao dịch Swing, Giao dịch theo hệ thống đẩy, Giao dịch theo xu hướng, Giao dịch trong ngày, Giao dịch theo sóng Elliott, Giao dịch theo hệ thống đám mây Ichimoku Kinko Hyo,...

Tất nhiên sẽ không có cái gọi là chén thánh, không có phương pháp, công cụ nào có thể áp dụng được trong mọi trường hợp. Tất cả đều dựa trên sự phù hợp. Để thành công, không gì khác ngoài việc chúng ta phải liên tục nâng cấp hệ thống giao dịch của chính mình và hoàn thiện kỹ năng đến thành thục. Với trên tinh thần luôn luôn phụng sự nhằm cung cấp cho nhà đầu tư Việt Nam với nhiều kĩ thuật, giúp các bạn thêm đa dạng những phương pháp kinh doanh đầu tư chứng khoán, tôi và những cộng sự tại Happy Live - Cộng đồng Đầu tư và Thịnh vượng vẫn đang mỗi ngày nỗ lực cho ra mắt những ấn phẩm mới chất lượng, những cập nhật kiến thức mới, những khóa học và hội thảo. Chúng tôi hy vọng các bạn có thể chắt lọc và tìm ra cho mình một phương pháp kinh doanh phù hợp và thực hành “10.000 lần” phương pháp đã chọn một cách kiên định.

Và, cuốn sách này - TUYỆT KỸ GIAO DỊCH BẰNG ĐỒ THỊ NẾN NHẬT là một vinh dự lớn lao cho tôi và Happy Live khi giới thiệu nó một cách chính thức tới quý đọc giả và những nhà đầu tư Việt Nam. Một cuốn “sách giáo khoa” nến Nhật đúng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đồ thị nến Nhật thậm chí còn lầu đời hơn cả đồ thị thanh và đồ thị P&F, nhưng nó lại hoàn toàn là một bí mật với phương Tây. Cho đến khi Steve Nison giới thiệu chúng qua các bài báo, hội thảo và cả cuốn sách này. Kể từ đó “bộ vuốt diều hâu” của Nhật Bản hay Nến Nhật, đã thay đổi hoàn toàn nền Phân tích kỹ thuật tiên tiến của phương Tây.

Thế giới chính thức bước qua khỏi kỷ nguyên mà tác giả gọi là B.C. (Before Candlestick). TUYỆT KỸ GIAO DỊCH BẰNG ĐỒ THỊ NẾN NHẬT là một bản giáo trình, hướng dẫn, ghi chú chi tiết không chỉ về nến Nhật, mà còn là cả những sự kết hợp đến mức tuyệt vời với các công cụ phân tích kỹ thuật phương Tây.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm “chinh chiến” tại thị trường chứng khoán Việt Nam, đồ thị nến Nhật đã, đang và sẽ luôn nằm trong hệ thống “binh khí” trong hệ thống giao dịch của tồi (bạn sẽ hiểu tại sao tôi luôn sử dụng các thuật ngữ trong chiến tranh với các công cụ phân tích ở trong cuốn sách này) bên cạnh những đường kiếm dài MA, “lựu đạn” Fibonacci, và những đám mây Ichimoku Kinko Hyo,...

Bằng tất cả tâm huyết và sự khát khao, tôi và những cộng sự ở Happy Live mong muốn cuốn sách TUYỆT KỸ GIAO DỊCH BẰNG ĐỒ THỊ NẾN NHẬT sẽ tạo nên một chương mới trên con đường đầu tư của quý độc giả, những nhà đầu tư đang khao khát và hướng tới thành công trên thị trường chứng khoán. Đương nhiên, nó phải là một con đường lung linh dưới ánh đèn của “nến Nhật”.

Chúc quý vị đầu tư thành công!

Sài Gòn, tháng 05 năm 2020

 

Thái Phạm

***

LI NÓI ĐẦU

Diều hâu thông minh biết giấu vuốt.

 

 

Thật khó tin khi đồ thị nến Nhật, “bộ vuốt” của phân tích kỹ thuật Nhật Bản lại không được phương Tây biết đến cho tới khi tôi giới thiệu chúng với Tây bán cầu vào năm 1989. Hiện tại, đồ thị nến phổ biến đến độ khó mà tưởng nổi trước ấn bản đầu tiên của cuốn sách, không người phương Tây nào biết về kỹ thuật tuyệt vời này và không dịch vụ đồ thị nào có đồ thị nến Nhật. Tôi cảm thấy điều này rất thú vị, khi bây giờ, đồ thị nến Nhật được tích hợp trên hầu hết các dịch vụ đồ thị.

Tôi tự hào khi được nói rằng Kỹ thuật đồ thị nến Nhật nhanh chóng trở thành nền tảng của các công trình đồ thị nến ở phương Tây. Ấn bản đầu tiên của cuốn sách này là lý do bạn có đồ thị nến trên Internet và bất cứ nơi nào khác. Như một minh chứng cho sự phổ biến sâu rộng cũng như hiệu quả của đồ thị nến, cuốn sách đã được dịch sang sáu thứ tiếng và đi qua 13 lần in.

Các công cụ, kỹ thuật và chủ đề được trình bày trong ấn bản thứ nhất của cuốn sách trường tồn với thời gian và có thể sử dụng trong mọi thị trường cũng như khung thời gian. Nhưng qua những lý lẽ rất vững chắc (và qua việc giữ chú chó nhà tôi làm con tin!), người biên tập của ấn bản này thuyết phục tôi đã đến lúc phải cho ra ấn bản mới (Người biên tập cuốn sách đã bắt giữ chú chó của tác giả làm con tin để thuyết phục tác giả làm ấn bản mới - chú thích của người dịch).

Một vài khía cạnh mới của cuốn sách bao gồm cập nhật các đồ thị, nhiều thị trường hơn, tập trung vào việc giao dịch năng động với đồ thị trong ngày (intraday), tình chỉnh và chiến lược mới, sự phối hợp mới mẻ giữa phân tích kỹ thuật phương Tây với công cụ đồ thị nến.

Có lần, trong một buổi hội thảo, tôi hỏi khán giả điều họ mong muốn có được từ buổi hội thảo. Một người đã viết: “Kiếm ra thật nhiều tiền”. Dù tôi không thể cam đoan “nhiều tiền”, nhưng tôi mong các công cụ, chiến lược, kỹ thuật trong cuốn sách này sẽ góp phần rất lớn giúp bạn cải thiện giao dịch và hạn chế rủi ro.

Cảm ơn các bạn đã khiến ấn bản đầu tiên của cuốn sách này phổ biến như vậy. Tôi nghĩ bạn cũng sẽ thấy ấn bản này có giá trị, thực tiễn và thú vị tương đương.

Tôi rất mong được nghe các nhận xét, trải nghiệm cũng như ý tưởng của các bạn về đồ thị nến. Xin mời các bạn liên lạc qua email [email protected] và ghé thăm trang web của chúng tôi tại www.candlecharts.com. Tuy không dám hứa sẽ hồi âm, nhưng chúng tôi sẽ đọc tất cả các email và thư được gửi tới.

Mời các bạn đón đọc Tuyệt Kỹ Giao Dịch Bằng Đồ Thị Nến Nhật của tác giả Steve Nison & Thái Phạm (dịch) & Đỗ Phan Thu Hà(dịch).

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000