DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) tiểu thuyết Tiên hiệp Thái Ất của tác giả Vụ Ngoại Giang Sơn.

Hai cái vũ trụ Thương Khung nhân tộc á nhân tộc tu tiên làm đầu cùng Hư Yểm yêu ma quỷ quái làm chủ va chạm nuốt chửng, khiến càn khôn tan vỡ, ngũ hành tái tạo, tứ tượng lập lại, tất cả mọi thứ đều là thay đổi, mới vũ trụ cũng không tiếp tục là trời tròn đất vuông một phương đại thế giới dáng dấp, biến thành hiện tại vô số thiên địa thế giới trùng điệp song song dáng dấp, diễn biến pháp tắc mới, thế giới mới, hệ thống tu luyện mới, hữu hình vô hình trật tự chi linh cùng ngoại vũ trụ hư vô bất định hỗn độn chúng Yểm đại chiến giành tân thế giới đã qua mấy ngàn vạn năm, thắng bại thời khắc mấu chốt, Diệp Giang Xuyên đến nơi này.

Xuyên qua đến đây, hắn có dị năng có thể thường xuyên đi tới một gian biến hóa vạn ngàn quán rượu nhỏ.

(((* đây là "thời gian tụ hợp nơi, vạn ngàn vũ trụ không gian vết nứt trong" – nghĩa là quán rượu liên thông với quá khứ hiện tại tương lai, đồng thời còn liên thông với vô số vũ trụ khác nhau, đây là nơi mà các đại năng tụ hợp trao đổi, nơi mà các tộc đại năng cứ ba tháng thay phiên nhau làm chủ quán, một dạng như quỷ thị trong Đại Đạo Độc Hành)))

Cái này quán rượu tựa hồ có vô cùng hình thái, thỉnh thoảng là cổ đại phương đông quán rượu, phương tây cao bồi quán rượu, thỉnh thoảng là hiện đại đô thị quán bar, thỉnh thoảng là tương lai cơ giới quán rượu, nhiều lúc chen vào dị tộc quán người cá, quán tinh linh, . . .

Hiệp khách, ải nhân, ác quỷ, cơ giới sinh mệnh. . . Diệp Giang Xuyên ở đây gặp qua rất nhiều không giống sinh mệnh hình thái khách qua đường, dùng cơm, mãi đến tận ngày ấy, hắn gặp phải một cái nắm thanh ngưu ông lão… kỳ ngộ tới!

Kỳ Tích tấm thẻ, Hỗn Độn đạo cờ, Thứ nguyên động thiên, Thần Tinh tiên tủy, kim sách ngọc triện, đại đạo võ trang, vũ trụ phong hào, . . . là tu tiên chín kính, chỉ muốn chiếm được một cái, thật giống như bước lên một cái hành trình đại đạo, dường như đến phần mềm hack, tu tiên thông thuận cực kỳ.

Khi mà các bí bảo, huyết mạch, thần thông, kỳ ngộ . . . những thứ này chút tùy cơ mỗi quý bãi ở trước mặt của hắn, chỉ cần bỏ tiền là có thể mua được thì Diệp Giang Xuyên liền rõ ràng, hết thảy đều không giống nhau!

Hệ thống:

(Chân thực thế giới - tu tiên văn minh – tu sĩ)

Luyện Thể: (Ngưng Khí-Tán Cảm-Băng Cơ-Luyện Nhục-Đoán Gân- Túy Cốt- Nhiên Huyết- Cường Tủy- Cố Lô)

Ngưng Nguyên: (Nguyên Chân, Thần Thức, Độn Không, Song Biến, Bố Pháp, Huyền Vọng, Tam Thiên, Linh Quang, Cửu Ngưng, Thiên Nhất)

Động Huyền: (Nhiên Đăng - Thọ Luân - Thông U - Phá Chướng - Giải Khí - Tam Hoa - Phần Đăng - Sinh Diễn - Triều Nguyên - Thánh Uy)

Thánh Vực: (Lập Giới - Sinh Tâm - Giá Cốt - Trọng Lam - Luyện Nhục - Tàng Tạng - Lạc Tỏa - Cường Chi - Điểm Tình - Nhiên Thần)

Pháp Tướng: (Linh Tướng - Mệnh Tướng - Hỗn Tướng - Kim Tướng - Binh Tướng - Loạn Tướng - Thần Tướng - Tinh Tướng - Luyện Tướng - Chân Tướng)

Linh Thần: Hư Thần - Minh Thần - Nguyên Thần - Phân Thần - Huyền Thần - Đạo Thần - Hóa Thần - Kim Thần - Giới Thần - Chân Thần

Địa Khư: sơ - trung - hậu - đại viên mãn – (Cường – Đại – Thánh – Đạo)

Thiên Tôn: .....

Đạo Nhất: ..... (cấp 9)

Điên Phong

Siêu Thoát (Chí Cao)

….

(Chân thực thế giới – Yêu Ma văn minh)

Si – Mị - Võng – Lượng - Hư không lãnh chúa - Chân Yểm quân vương - Hư Yểm Chân Vô

(Hư Ám chư thiên - tự nhiên văn minh – thành thần – là do hai vũ trụ đụng nhau, phần va chạm nổ thành vô số mảnh vỡ biến thành hằng hà sa số thế giới lớn nhỏ nằm ở “hư”,)

1 – 2 - 3 – 4 - Truyền Kỳ - Chân Thần - Thần Chủ - …

(4 cấp đầu tùy bộ tộc, tùy chi nhánh tiến giai mà khác biệt)

Vũ trụ phân chia:

Hư ám vũ trụ

Chân thực vũ trụ

+ hạ vực

+ chủ thế giới (pháp tắc hoàn thiện, áp chế tất cả các đại năng xuống còn cấp 5)

+ cao cấp thế giới (tiên giới thời đại cũ bị đánh nổ thành nhiều phần)

cấp bậc thẻ: bình thường - hi hữu - sử thi - truyền thuyết - thần thoại - kỳ tích

công pháp cấp bậc: bình thường - tinh diệu - siêu phàm - đại đạo - thiên hiến - diệt thế

bí pháp tiến hóa:

bí pháp - thần thông - đại thần thông - thần uy - đại thần uy

đạo thuật - Siêu thần đạo thuật = Siêu phàm thánh pháp = siêu phàm kiếm pháp (thiên hiến cấp) - thần uy - đại thần uy

thể chất cấp bậc: thần thông Tiên cốt - Tiên thân - Đạo thể - (Thánh thể)

tông môn cấp bậc: tả đạo - bàng môn – thượng tôn

Tiền giá: Kim tinh tiền (= linh thạch) - nguyên chân tiền - địa pháp tiền - thiên quy tiền - đại đạo tiền

Linh thạch: hạ - trung - thượng - cực - siêu - thánh phẩm

Các nghề cấp bậc: học đồ - @ sư - chuyên gia - đại gia - đại sư - tông sư - đại tông sư

Phù lục cấp bậc: phù lục - phù bảo - đạo phù - thiên phù - kim phù - chân phù - ......

Kiếm tu: Kiếm tâm thông triệt - Kiếm tâm thông huyền - Kiếm tâm thông minh - Kiếm tâm thông thần - Kiếm tâm thông thiên - Kiếm tâm thông nguyên - Kiếm tâm thông chân - Kiếm tâm chung cực .......

tư nhân Thế giới: (bản thân lên cấp sẽ kéo thế giới thăng cấp - động thiên thế giới khác nhau khi kết hợp vài thứ đặt biệt sẽ sáng tạo các loại đặc sản khác nhau )

+ cướp hư ám thế giới thành thế giới của mình, thế giới này nằm ở hư giới, có thể mở đường hầm lối đi tới đó, có thể bị ngăn cách liên hệ với chủ nhân ở một số hoàn cảnh

+ động thiên pháp bảo hình thành Thứ nguyên động thiên, gồm có 72 loại, luyện nhập vào trong thân thể

Bàn cờ Hỗn Độn đạo cờ cấp bậc: … (3x3) động thiên cấp, (11x11) càn khôn cấp - (21x21) thiên địa cấp, (99x99) thứ nguyên cấp, (365x365) vũ trụ cấp

***

Tóm tắt

Tiểu thuyết Thái Ất kể về câu chuyện của Diệp Giang Xuyên, một người bình thường vô danh ở thế giới hiện đại. Diệp Giang Xuyên xuyên qua đến một thế giới khác, nơi có hai vũ trụ đang chiến tranh với nhau.

Vũ trụ đầu tiên là Thương Khung, nơi con người và các tộc thuộc nhân loại tu tiên làm chủ. Vũ trụ thứ hai là Hư Yểm, nơi yêu ma quỷ quái làm chủ.

Hai vũ trụ này đã va chạm và nuốt chửng nhau, khiến cho càn khôn tan vỡ, ngũ hành tái tạo, tứ tượng lập lại. Thế giới mới cũng không còn là một thế giới duy nhất, mà là vô số thiên địa thế giới trùng điệp song song.

Diệp Giang Xuyên đến nơi này vào thời điểm mấu chốt của cuộc chiến giữa hai vũ trụ. Hắn có một dị năng có thể thường xuyên đi tới một gian quán rượu nhỏ biến hóa vạn ngàn.

Quán rượu này liên thông với quá khứ, hiện tại và tương lai, đồng thời cũng liên thông với vô số vũ trụ khác nhau. Đây là nơi mà các đại năng tụ hợp trao đổi, nơi mà các tộc đại năng cứ ba tháng thay phiên nhau làm chủ.

Diệp Giang Xuyên đã gặp gỡ rất nhiều người và sinh vật khác nhau ở quán rượu này. Hắn cũng đã gặp được một ông lão nắm thanh ngưu, người đã tặng cho hắn một món quà vô cùng quý giá: chín tấm thẻ tu tiên.

Chín tấm thẻ này có thể giúp Diệp Giang Xuyên tu luyện nhanh chóng và đạt được cảnh giới cao nhất. Diệp Giang Xuyên bắt đầu cuộc hành trình của mình trong thế giới mới, với mục tiêu trở thành một trong những người mạnh nhất.

Review

Thái Ất là một tiểu thuyết tiên hiệp có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn. Tiểu thuyết có nhiều tình tiết kịch tính, gay cấn, khiến người đọc không thể rời mắt.

Cốt truyện của tiểu thuyết được xây dựng logic, chặt chẽ. Các nhân vật trong tiểu thuyết được xây dựng có tính cách rõ ràng, đặc trưng.

Tiểu thuyết có nhiều tình tiết hài hước, dí dỏm, khiến người đọc cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Tuy nhiên, tiểu thuyết cũng có một số điểm trừ như:

 • Một số tình tiết trong tiểu thuyết hơi phi logic, không hợp lý.
 • Một số nhân vật trong tiểu thuyết được xây dựng hơi một chiều, thiếu chiều sâu.

Nhìn chung, Thái Ất là một tiểu thuyết tiên hiệp đáng đọc. Tiểu thuyết có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, chắc chắn sẽ khiến người đọc hài lòng.

Điểm cộng

 • Nội dung hấp dẫn, lôi cuốn
 • Tình tiết kịch tính, gay cấn
 • Nhân vật có tính cách rõ ràng, đặc trưng
 • Nhiều tình tiết hài hước, dí dỏm

Điểm trừ

 • Một số tình tiết phi logic, không hợp lý
 • Một số nhân vật một chiều, thiếu chiều sâu

Đánh giá chung

4/5 sao

Một số ý kiến đánh giá khác về tiểu thuyết Thái Ất

 • "Thái Ất là một tiểu thuyết tiên hiệp khá hay. Tiểu thuyết có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, chắc chắn sẽ khiến người đọc hài lòng." - Tiểu Hoa
 • "Thái Ất là một tiểu thuyết tiên hiệp có nhiều tình tiết hài hước, dí dỏm, khiến người đọc cảm thấy thoải mái, thư giãn." - Tiểu Lăng
 • "Thái Ất là một tiểu thuyết tiên hiệp có một số tình tiết hơi phi logic, không hợp lý. Tuy nhiên, nhìn chung tiểu thuyết vẫn đáng đọc." - Tiểu Linh

Ý kiến cá nhân

Tôi đánh giá cao tiểu thuyết Thái Ất. Tôi thích cách tác giả Vụ Ngoại Giang Sơn đã xây dựng thế giới tiên hiệp mới lạ, độc đáo.

Tôi cũng thích nhân vật Diệp Giang Xuyên. Diệp Giang Xuyên là một nhân vật có tính cách kiên trì, nỗ lực, luôn vươn lên và vượt qua khó khăn. Anh là một hình tượng người anh hùng truyền cảm hứng cho nhiều người.

Tuy nhiên, tôi cũng nhận thấy một số điểm trừ trong tiểu thuyết như một số tình tiết hơi phi logic, không hợp lý. Ngoài ra, một số nhân vật trong tiểu thuyết cũng được xây dựng hơi một chiều, thiếu chiều sâu.

Nhìn chung, tôi đánh giá Thái Ất là một tiểu thuyết tiên hiệp đáng đọc.

Mời các bạn mượn đọc sách Thái Ất của tác giả Vụ Ngoại Giang Sơn.
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000