DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Sức Khỏe Trong Tay Bạn - Trần Bích Hà

Tác giả Trần Bích Hà
Bộ sách
Thể loại Y học - Sức Khỏe
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 9221
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Trần Bích Hà Sức khỏe Y học Thường Thức
Nguồn ebookvie.com
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google driveTẠI ĐÂY
Một cuốn sách với rất nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe, phòng chữa bệnh theo cách tự nhiên, mà tác giả cuốn sách đã tự mình tìm tòi, trải nghiệm, áp dụng cho bản thân, gia đình, bạn bè trong suốt hơn 15 năm qua.

Để viết được một cuốn sách về chăm sóc sức khỏe, phải có nhiều yếu tố quyện vào nhau.

Như nhiều ngành, y tế là lĩnh vực rất đòi hỏi kinh nghiệm thực tế. Khi bệnh tật phát sinh thì y học mới tìm cách chữa trị. Các bác sỹ ngoại khoa rất giỏi trong chiến tranh vì họ phải thực hành liên tục. Một anh bạn tôi là bác sỹ người Úc bảo bác sỹ Việt Nam giỏi hơn nhiều so với đồng nghiệp Úc về bệnh nhiệt đới vì bên họ không phổ biến những ca bệnh này. Với tác giả của cuốn sách này cũng vậy, gần 10 năm trước chị Bích Hà thực sự đụng trận với vấn đề sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình. Vật lộn hơn bốn năm trời, khi le lói hy vọng, lúc mệt mỏi chán chường trong thời gian chăm sóc hai người thân yêu nhất mắc bệnh hiểm nghèo, để cuối cùng chị bó tay chứng kiến y học hiện đại chẳng thể làm gì hơn ngoài việc đếm số ngày còn lại của bệnh nhân. Rồi đến những triệu chứng bệnh tật trước kia của chính chị như dị ứng, viêm gan B, thiếu thừa hóc môn,… khi còn trẻ thì cơ thể “lướt” qua dễ dàng, nhưng đến lúc chạm ngưỡng tuổi 50, cùng với gánh nặng cuộc sống chồng lên, chúng ồ ạt rủ nhau tràn tới.

Sự bất lực của những viên thuốc Tây y càng làm tác giả quyết tìm đường tự cứu mình khỏi những chứng bệnh rất phổ biến của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, mà không cần đưa hóa chất vào người, cho dù bằng con đường nào: uống qua miệng, nhỏ qua mũi hay mắt, bôi qua da, tiêm qua ven hay thậm chí nhét qua đường hậu môn. Rất ái ngại khi đọc kết quả xét nghiệm máu của chị bởi có lúc lượng virus viêm gan siêu vi B lên đến hơn 5 triệu copies/ml, dù lúc đầu có phần hoài nghi, tôi ngạc nhiên và mừng rỡ thấy chỉ số này được kiểm soát ổn định ở mức vài nghìn, sau thời gian chị kiên trì tẩy sỏi gan, thải độc định kỳ và dùng thực phẩm chức năng.

Chẳng bao lâu sau, trong bạn bè hễ ai có người nhà bị bệnh mãn tính hay hiểm nghèo thì bảo nhau hỏi chị Bích Hà. Vài năm gần đây, mỗi ngày chị trả lời không dưới 30 người về những tình huống bệnh tật qua Facebook, qua điện thoại hay gặp gỡ trực tiếp. Bộ Y Tế đang dự thảo quy định một bác sỹ không được thăm khám quá 35 bệnh nhân một ngày1. Còn theo The Washington Post, một nghiên cứu của Viện Hàn lâm Bác sỹ Gia đình Hoa Kỳ (American Academy of Family Physicians) cho thấy một bác sỹ gia đình tại Mỹ thăm khám cho khoảng 19 bệnh nhân mỗi ngày2. Như vậy tính về số lượng “con bệnh” chị Hà có một nền tảng thực hành không kém các bác sỹ chuyên nghiệp.

Bị bắt buộc phải quan tâm và bắt đầu một cách tình cờ, nhưng chăm sóc sức khỏe đã trở thành niềm đam mê, chị Hà say sưa với hàng trăm quyển sách, vô số tài liệu trên mạng về các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc Tây y (còn gọi là y học thay thế). Sau vài năm ròng rã tìm hiểu, một ngày nọ chị Hà lôi về lỉnh kỉnh nhiều chai lọ, dụng cụ đong đếm, biến cả nhà thành phòng thí nghiệm, còn mọi người trong nhà mặc nhiên thành thỏ thí nghiệm. Vốn ghét máy tính, bỗng dưng chị Hà nhờ dựng bảng Excel để theo theo dõi các phương pháp chữa bệnh cũng như tiến trình và kết quả điều trị. Thế là kinh nghiệm được đúc kết một cách có hệ thống và chị bắt đầu tham gia vào các diễn đàn quốc tế về y học thay thế, bàn luận tích cực với những đóng góp bổ ích cho các diễn đàn.

Trong khi chưa có những nghiên cứu tổng thể về y học thay thế, chị Hà mày mò kết hợp các nguồn tài liệu khác nhau và tự kiểm chứng và nhiều khi đã tạo nên “trường phái” riêng của mình. Tra Google cụm từ “tẩy sỏi gan CT1” sẽ thấy nhiều kết quả của mọi người truyền nhau về các công thức tẩy sỏi gan do chị Hà giới thiệu. Các công thức đó là kết quả của hai năm tìm hiểu từ các phương pháp thải độc gan khác nhau và thử nghiệm cho chính lá gan của mình trong phòng thí nghiệm tại gia. Hình như các nhà nghiên cứu, từ Marie Curie đều thấy bản thân mình là vật thí nghiệm sẵn sàng và dễ bảo nhất.

Nếu không có Facebook, những hiểu biết về y học thay thế và phương pháp chăm sóc sức khỏe của chị Hà có lẽ chỉ dừng lại ở những lời khuyên và giúp đỡ cho người thân, bạn bè. Số lượng đông đảo người theo dõi trang FB (tới giờ đã trên 25 nghìn) là nguồn động viên rất lớn để chị Hà hàng đêm lại “lọ mọ” trả lời cặn kẽ từng câu hỏi. Chị hân hoan mỗi khi có bạn nhờ tẩy sỏi gan mà có thai sau nhiều năm mong mỏi và chữa chạy, cười vui khi có bạn báo “con em đã hết mụn rồi” – những tin mừng này tiếp sức cho chị tiếp tục hì hụi tìm hiểu, thử nghiệm và truyền bá những thông tin và kinh nghiệm có được.

Với những ai quan tâm đến điều trị các căn bệnh mãn tính phổ biến cho bản thân hay gia đình bằng phương pháp tự nhiên, thì hơn 200 trang cuốn sánh này là nguồn kiến thức rất bổ ích. Chỉ lật qua mục lục, bạn có thể tìm ngay đến chứng bệnh mình quan tâm với giải thích về các phương pháp chữa trị không dùng Tây y cũng như công dụng của nhiều nhiều loại thực phẩm có tác dụng chữa và phòng bệnh. Có những liệu pháp có thể không dễ thực hiện với nhiều bạn, nhưng khó khăn đó giảm đi rất nhiều khi có thể tin tưởng rằng đã có nhiều người thực hiện thành công, ta không cô độc mà luôn luôn có thể chia sẻ với người cùng cảnh ngộ, và “bà lang Hà” sẵn sàng trả lời, động viên, cùng tìm liệu pháp thích hợp nhất với tình trạng sức khỏe, trạng thái tâm lý lẫn lẫn khả năng tài chính của bạn và gia đình bạn.

Nhưng thông điệp quan trọng nhất của cuốn sách này có lẽ không phải là những công thức hay phương pháp cụ thể, bởi mỗi phương pháp có thể có tác dụng tốt với một số người, nhưng chưa chắc đã phù hợp với người khác. Điều thu nhận quý giá từ những trang sách của tác giả là niềm tin vào khả năng của mỗi con người làm chủ sức khỏe của mình. Nếu ta có lòng tin và quyết tâm tìm tòi thì những bệnh mãn tính sẽ được chế ngự ở mức độ này hay mức độ khác. Ưu điểm tuyệt đối của những biện pháp tự nhiên là nếu không lạm dụng thì chúng không gây hại thêm cho cơ thể bạn. Nếu muốn cải thiện tình trạng sức khỏe của mình, bạn hãy lên đường thử nghiệm y học thay thế. Cuốn sách sẽ khơi gợi ý tưởng và tạo động lực, hãy dùng nó như hướng dẫn khởi hành. Nhưng để đến đích hay không hoàn toàn phụ thuộc vào độ kiên trì của ý chí và sức dẻo dai của đôi chân bạn. Và như tôi vẫn thường làm – nếu băn khoăn hay thắc mắc, hãy hỏi tác giả Trần Bích Hà.
Nguyễn Hải
Chủ tịch Hội đồng Quản trị
Công ty Du lịch TransViet
***
Bố tôi phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn 4 vào tháng 12/2008. Nó như một quả bom đối với đại gia đình tôi, vì bố tôi tuy đã hơn 90 tuổi, nhưng còn rất khỏe mạnh, có thể tự đi xe máy khắp nơi trong thành phố, thậm chí đi xuống tận Cần Giờ. Cụ không bao giờ hút thuốc hoặc uống rượu. Cho đến thời điểm đó, từ ung thư đối với tôi thật xa lạ, nhà tôi chưa ai bị ung thư. Và cũng cho đến lúc đó, tôi chưa hề có khái niệm gì về bất cứ phương pháp chữa bệnh ung thư nào, ngoài mổ để cắt, hóa trị và xạ trị. Khi tìm trên mạng Google hai từ ung thư, thì duy nhất chỉ có các phương pháp hóa trị, xạ trị, hormones. Mặc dù đã hơn 90 tuổi, bố tôi đã phải trải qua sáu đợt hóa trị tại Singapore, từ tháng 12/2008 đến hết tháng 3/2009, tại Bệnh viện Mount Elizabeth – trung tâm ung thư của bác sĩ Ang. Khi kết thúc hóa trị, cứ nhìn cụ là tôi lại cố nuốt nước mắt vào trong. Vậy mà có ăn thua gì đâu, sau khi hóa trị, cụ bị di căn lên não, với 8 khối u trên đầu. Bác sĩ Ang đề nghị xạ trị tiếp, cả nhà tôi đều phản đối. Từ một người khỏe mạnh, hoạt động không ngừng nghỉ, hàng ngày còn tự phóng xe máy đi khắp nơi trong thành phố, cụ nằm liệt giường suốt ngày, hầu như không ăn uống gì. Tháng 4/2009, tôi tình cờ sa vào trang web www.cancertutor.com. Hàng núi thông tin về các phương pháp chữa trị ung thư thay thế Tây y, không độc hại ập về, tôi miệt mài đọc, rồi loay hoay tìm mọi cách nhờ bạn bè mua đủ các loại thuốc và thực phẩm chức năng theo hướng dẫn trên mạng. Thật đau đớn là cụ không thể nuốt nổi thuốc nữa. Muốn truyền Vitamin C thì chẳng thể tìm mua được ở đâu. Cụ ra đi vào tháng 4/2010, sau hơn một năm chịu đủ sự hành hạ của căn bệnh quái ác, và quằn quại vì những tác dụng phụ của hóa trị, để lại trong gia đình nỗi tiếc thương cùng sự ám ảnh kinh hoàng về ung thư… Và cho riêng tôi, nỗi đau bị nhân lên bởi cảm giác bất lực của sự thất bại. Trong một năm đó, tôi ngày đêm miệt mài trước màn hình máy tính, mua một đống sách qua mạng, vào hàng loạt trang web về các phương pháp chữa ung thư thay thế Tây y không độc hại. Tôi thấy mình sao nhỏ nhoi và vô giá trị. Phương pháp thì có, nhưng cụ không thể ăn uống được nữa, thì làm sao có thể chữa trị? Xoáy trong đầu tôi là câu hỏi to tướng: GIÁ NHƯ… Phải, giá như hệ thống miễn dịch của cụ chưa bị hủy hoại bởi hóa trị, giá như… Đến khi cụ mất rồi, qua tìm hiểu thêm tôi mới biết hóa trị và xạ trị hầu như không có tác dụng gì với ung thư phổi, và tỉ lệ thành công của phương pháp này là rất thấp.

Đúng tám tháng sau khi cụ ra đi, giữa tháng 12 (lại là tháng 12), chị tôi bị phát hiện ung thư phổi. Để giữ cho tâm lý chị được ổn định, tôi lập tức dùng biện pháp cách ly, hầu như không cho chị tôi thông báo với bất cứ bạn bè, người quen nào. Tôi cố gắng tạo nên không khí càng bình thường càng tốt trong gia đình, không ai được khóc. Kinh nghiệm của tôi: Khóc và chia sẻ sự thương cảm chỉ càng làm người bệnh mất tinh thần và suy sụp nhanh hơn. Động viên để người bệnh quyết tâm tìm hiểu, ra quyết định một cách có lý trí sau khi phân tích, so sánh các thông tin nhận được, mới là điều quan trọng. Sau khi sinh thiết, chỉ một tuần sau, cổ chị tôi đã xuất hiện khối u to hơn quả táo ta, cứng ngắc. Đêm ngủ, chị bắt đầu cảm thấy khó thở. Với những kiến thức còn nguyên vẹn trong đầu, chỉ sau vài ngày, tôi đã lập xong kế hoạch chữa bệnh cho chị tôi. Tất nhiên là cả chị tôi và tôi đều kiên quyết từ chối hóa trị và xạ trị. Hình ảnh một năm trời vật vã của bố tôi còn ám ảnh chị hơn là chính khối u quái ác. Tôi thương chị xót xa, nhưng không để rơi một giọt nước mắt nào trước mặt chị. Trái lại, tôi cố gắng giữ bình tĩnh, nói với chị bằng thái độ rất tự tin (tuy trong lòng thì cũng lo và sợ gần chết): “Ung thư thì chữa, sợ quái gì. Em đọc nhiều lắm rồi, để em mua thuốc chữa cho”. Lúc đầu chị rất tin tưởng vào tôi. Ngay lập tức, tôi cho chị nhịn ăn 10 ngày (từ 19–28/12/2010) theo công thức Master Cleanse (một phương pháp nhịn ăn sẽ được trình bày kỹ hơn trong phần sau), để giúp cơ thể thải độc và tăng cường hệ thống miễn dịch. Hồi đó, tôi chưa hề biết về phương pháp tẩy sỏi gan. Khi đã ăn uống trở lại bình thường sau đợt nhịn ăn, ngày 2/1, tôi bắt đầu cho chị uống các loại Vitamin và thực phẩm chức năng liều cao kết hợp với chế độ ăn nhiều rau củ sống, hoa quả tươi, và ngừng ăn thịt, cá. Tôi theo dõi sức khỏe của chị và tăng dần liều dùng. Thật kỳ diệu, chỉ sau hai ngày uống thuốc, khối u di căn trên cổ chị tôi nhỏ và mềm dần, rồi biến mất hẳn sau hơn một tuần. Niềm vui và sự tin tưởng được nâng lên: vậy là có thể ngăn chặn hoặc đẩy lùi khối u mà chưa cần dùng đến biện pháp độc hại là hóa trị và xạ trị. Ngày 12/1/2011, để có thể khẳng định là mình đang đi đúng hướng, tôi cùng chị tôi bay sang bệnh viện Hufeland tại Đức để tiếp tục được chữa theo phương pháp này một cách bài bản hơn. Sau 6 tuần được chữa trị tại Đức, kết quả thử máu cho biết căn bệnh ung thư của chị tôi đã được kiểm soát. Chị tôi khỏe mạnh, ăn uống bình thường, không còn chút dấu hiệu gì của bệnh tật. Chị tôi cũng thấy tự tin hơn nhiều khi tiếp xúc với các bệnh nhân ung thư không hề chữa trị theo phương pháp Tây y, mà khỏi bệnh, vẫn khỏe mạnh sau 5 – 10 năm.

Nhưng…, lại một chữ NHƯNG quái ác. Tuy đã được tôi giải thích đi giải thích lại về cơ chế chữa bệnh theo phương pháp này: trước khi bị phá hủy, tế bào ung thư sẽ bị sưng lên – dẫn tới việc làm cho khối u to lên. Vì vậy, bác sĩ tại Đức đều khuyên không nên chụp X quang vội. Bác sĩ ở Đức cũng giải thích rõ, đến khi nào xung quanh tế bào ung thư có một màng trắng bao bọc, thì đó là lúc sắp thành công. Sao vậy? Vì tế bào miễn dịch đã được báo động và kéo nhau đến để quây chặt khối u lại, làm cho nó không thể di căn được nữa. Mặt khác, hệ miễn dịch sẽ tấn công và diệt dần tế bào ung thư. Tháng 6/2011, chị tôi nằng nặc đòi đi chụp X quang. Tôi không ngăn được, đành đem chị đi chụp. Khi phim được đưa ra, ông bác sĩ người Nhật há hốc mồm, thắc mắc là sao có một lớp màng trắng bọc quanh khối u thế này? Nhưng một bác sĩ khác nhảy ngay vào, rối rít tính toán và kêu ầm lên là: “khối u to hơn hồi đầu, nghĩa là ung thư đang phát triển mạnh”. Tôi cố giải thích, nhưng tất nhiên là chẳng ai chấp nhận, vì họ toàn là bác sĩ Tây y. Tôi như điên lên khi thấy mặt chị tôi biến sắc, tuy không hiểu gì vì bọn tôi trao đổi bằng tiếng Anh, nhưng nhìn khuôn mặt các bác sĩ, chắc chị tôi đoán ra câu chuyện.

Vậy là hỏng rồi. Chỉ trong vòng một tuần, chị tôi suy sụp hẳn. Rồi chị ngừng uống thực phẩm chức năng, và khi bị tôi ép – thì bằng mọi cách ói ra để không uống nữa. Rồi chị nói muốn tôi đưa đi mổ lạnh ở Quảng Châu – Trung Quốc. Biết là mình không thể làm gì được nữa, nếu chính người bệnh không tin tưởng và bất hợp tác, tôi đồng ý đưa chị đi mổ lạnh – mà kết quả là chỉ 2 tháng sau khi mổ lạnh ở Quảng Châu, chị bị di căn lên não. Chỉ đến lúc đó, tôi mới chợt nhận ra một CHÂN LÝ: chỉ có người bệnh, và chính người bệnh phải nắm trong tay số phận mình. Nếu người bệnh không thực sự tin, không lạc quan, và không quyết tâm chiến đấu, thì mọi tác động từ bên ngoài là vô nghĩa.

Gần bốn năm, hai người thân trong nhà bị bệnh nặng. Là người duy nhất trực tiếp lo mọi khâu về việc chữa bệnh, tổ chức chăm sóc, và cả tang lễ cho bố và chị – tôi suy sụp hẳn. Tôi bị ám ảnh từng ngày, từng giờ về căn bệnh ung thư. Cả bố và chị tôi đều là người chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống rất cẩn thận: ăn gì cũng phải nấu thật kỹ để đảm bảo vi trùng chết hết. Chị tôi còn cẩn thận đến mức hầu như không dám ăn gì, ngoài cơm và rau được nấu rất kỹ. Trái cây và rau chị lo là chứa nhiều hóa chất độc hại. Ăn dầu mỡ thì sợ béo, ăn thịt sợ khó tiêu... Cho đến giờ, khi nghĩ về chị, tôi vẫn không nhớ nổi là chị ăn gì hàng ngày nữa.

Chắc các bạn cũng đoán biết, tôi bắt đầu thấy lo lắng, bất an về cái sự “di truyền” ung thư trong gia đình. Tôi biết, anh em tôi đều bị đường hô hấp yếu giống bố: chưa ai cảm, tôi đã cảm. Mỗi năm, tôi cảm quãng 10 lần, nhất là về mùa mưa. Tôi gần như thường xuyên ở trong tình trạng ho sù sụ, dù thời tiết bên ngoài nóng chảy mỡ. Tôi biết, hệ thống miễn dịch của tôi yếu, mà chưa biết phải làm gì. Dù đã thay đổi chế độ ăn uống, dù nhịn ăn thải độc thường xuyên, áp huyết tôi vẫn thấp ở mức 90/60, bệnh bướu cổ từ bé vẫn làm tôi cảm thấy rõ sự biến đổi của hormone trong cơ thể. Tệ hơn nữa, tôi thường xuyên bị viêm tiết niệu, bị các cơn choáng nhẹ một cách bất thần, mà chẳng thể hiểu lý do. Lại còn bệnh viêm gan siêu vi B chết tiệt nữa chứ. Vậy là nếu “tính sổ”, ít nhất tôi thuộc đối tượng có nguy cơ cao bị các bệnh ung thư phổi (di truyền), bệnh xơ hoặc ung thư gan (do virus viêm gan B) và ung thư tuyến giáp.

Năm 2013, đọc được mấy tài liệu về tác dụng của tẩy sỏi gan, tôi đoán là chắc nó sẽ giúp tôi kiểm soát bệnh viêm gan B, tháng 9 tôi bắt đầu làm thử.

Tôi cũng tích cực hơn với niềm đam mê tìm hiểu các phương pháp chữa bệnh thay thế Tây y (alternative) của nhiều nước trên thế giới.

Cuốn sách này bao gồm hai phần: Phần một là tập hợp những chia sẻ do tôi tham khảo được, đã “thử nghiệm” cho bản thân, bạn bè và gia đình để áp dụng các phương pháp tự nhiên trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cũng như chữa các bệnh mãn tính. Phần hai là các kiến thức sưu tầm của tôi về các phương pháp chữa ung thư, được viết từ năm 2011 và 2012, vừa được tôi chỉnh sửa lại.

Xin gửi đến các bạn, những ai muốn bản thân và gia đình luôn khỏe mạnh, những ai cùng chung suy nghĩ với tôi là hệ thống y học hiện đại không giải quyết được triệt để các vấn đề về sức khỏe, không chữa được các căn bệnh mãn tính. Mong cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết, để có thể ra quyết định một cách đúng đắn nhất khi có bạn bè hoặc người thân bị bất cứ căn bệnh mãn tính nào.

Tôi không học ngành y, không phải là bác sĩ. Tôi chỉ là một người bình thường, có tính tò mò và có ý thích áp dụng thử những điều mới lạ. Tôi không hề coi nhẹ vai trò của Tây y, mà chỉ có mong ước là nếu Tây y và các phương pháp khác được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau trong một tổng thể hòa hợp, thì sẽ tốt biết bao cho xã hội. Giá mà Tây y đừng có bài bác, lên án tất cả các phương pháp thay thế khác là thiếu cơ sở khoa học. Cuộc sống với sự hài hòa của nó – không thể nói là đều thiếu cơ sở khoa học. Cũng vì vậy, sẽ có rất nhiều điều tôi tập hợp và viết ra trong cuốn sách này bị nhận xét là “thiếu cơ sở khoa học”, thậm chí vô căn cứ. Sẽ có nhiều lời phê phán nhằm vào bản thân tôi, cho là tôi đi tuyên truyền những phương pháp chữa bệnh chưa được chứng minh tính hiệu quả. Mục đích của tôi khi đồng ý để Thái Hà Books in cuốn sách này, chỉ để chia sẻ cho bạn đọc một cái nhìn khác về những phương pháp chữa bệnh thay thế Tây y. Tôi đã áp dụng, đã thành công nhưng không phải ai cũng có thể thành công tương tự tôi. Để áp dụng được những phương pháp này, hoàn toàn không dễ dàng. Bạn phải có nghị lực, có hiểu biết để áp dụng đúng cách. Nếu làm sai, hậu quả sẽ có thể rất nặng nề.

Các bài được viết trong gần 7 năm tìm hiểu nhiều tài liệu và sách báo, rồi thử cho bản thân, gia đình và bạn bè. Bằng các phương pháp thải độc, sử dụng Vitamin và các loại thực phẩm chức năng, tôi đã tự chữa thành công bệnh viêm loét dạ dày do virus H-pylori gây ra (trong 6 tháng – từ tháng 4/2010 đến tháng 11/2010), tự chữa viêm gan siêu vi B mãn tính cho bản thân (lượng virus của tôi giảm từ 5,2 triệu/ml máu vào tháng 5/2009 xuống còn gần 1,2 triệu/ml vào cuối tháng 11/2010). Cho đến nay, lượng virus của tôi được kiểm soát ở mức quãng 5.000 – 6.000/ml.

Mục đích của cuốn sách là cung cấp thông tin đã được tôi tổng hợp từ nhiều nguồn, rồi viết lại theo bố cục tôi cho là dễ hiểu với người Việt Nam. Rải rác đây đó, tôi có thể xen vào vài nhận xét cá nhân, dựa trên những kinh nghiệm của mình. Những phương pháp trình bày ở đây hiện khá thịnh hành tại các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ và Đức. Theo tôi biết, số lượng người sử dụng thành công những phương pháp này ngày càng nhiều, và các loại thực phẩm chức năng được cung ứng ra thị trường cũng ngày càng đa dạng hơn. Tôi không có ý định nêu các ví dụ cụ thể về các bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh bằng từng phương pháp tại nước ngoài để chứng minh tính hiệu quả. Bạn đọc nào muốn có các ví dụ đó, internet hoặc các cuốn sách viết về chữa bệnh bằng các phương pháp thay thế Tây y, không độc hại, sẽ là nguồn thông tin đầy đủ nhất. Trong quá trình tìm thông tin, ai có được những cập nhật mới hơn, xin chia sẻ để nhiều người cùng biết.

Mời các bạn đón đọc Sức Khỏe Trong Tay Bạn của tác giả Trần Bích Hà.

may-doc-sach

Bài viết mới
thi-tran-buon-tenh
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000