DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Đam Mê Khám Phá

Tác giả Gary Vaynerchuk
Bộ sách
Thể loại Best seller
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 10278
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Gary Vaynerchuk Best Seller Khởi Nghiệp Kinh Doanh
Nguồn waka.vn
akishop

Tạo dựng thành công bằng sức mạnh truyền thông của mạng xã hội. Không thể phủ nhận mạng xã hội làm đang làm biến đổi cách thức chúng ta sống và chỉ đạo hoạt động kinh doanh. Hàng nghìn đô la đã được rót vào quảng cáo trực tuyến; Và người nào có thể xây dựng chương trình Hay nhất và thiết lập những cộng đồng tốt nhất sẽ chiếm lĩnh thị trường. Nhưng mặc cho sự đổi thay này, phần lớn chúng ta vẫn làm các công việc chẳng khiến mình hạnh phúc, và các doanh nghiệp vẫn bỏ qua phương thức marketing, quan hệ công chúng hiệu quả này.

Không chỉ giúp bạn phá bỏ được quan niệm cũ mòn đã ăn sâu trong trí óc, cuốn sách “Đam mê” còn có thể giúp bạn thay đổi công việc kinh doanh của chính mình khi biết tận dụng những thành quả của cuộc cách mang truyền thông này. Bằng việc kết hợp các chiến lược và phân tích thực tiễn với niềm đam mê và thiên hướng – nguyên nhân chính khiến Gary có thể trở thành một trong những diễn giả chủ chốt ở Mỹ cũng như mạng lưới truyền hình ‐ cuốn sách này là tài liệu cần thiết cho tất cả những ai muốn tìm hiểu, khai thác mạng xã hội và mang về cho mình lợi nhuận nhiều hơn nữa.

Quan trọng hơn, bạn chẳng cần phải bỏ việc để thực hiện theo các bài học về kinh doanh trong cuốn sách này. Tất cả những gì bạn cần để thay đổi công việc kinh doanh của bạn chỉ là một cái máy tính nối mạng, một hoặc vài tài khoản tài khoản miễn phí trên các mạng xã hội đắt khách hiện nay như Twitter, Facebook.. và tất nhiên là cuốn “Đam mê” làm kim chỉ nam.

Xuất bản ngày 13 tháng 10 năm 2009, theo đánh giá của amazon, đây là cuốn sách best – seller số 01 trong thể loại Marketing trên mạng, cuốn sách hay nhất về Thương mại điện tử (E‐commerce) và là một trong 3 cuốn hay nhất về Động lực thúc đẩy cho doanh nghiệp và đầu tư.

***

Truyền thông mạng xã hội đang biến đổi cách thức sống và hoạt động kinh doanh của con người trên toàn thế giới. Hàng tỷ đô-la đã được rót vào quảng cáo trực tuyến. Người nào có thể xây dựng chương trình hay nhất và thiết lập những cộng đồng tốt nhất sẽ chiếm lĩnh thị trường và thu về hàng tỷ đô-la lợi nhuận. Nhưng, mặc cho sự đổi thay này, phần lớn chúng ta vẫn tiếp tục làm những công việc không đem lại hạnh phúc cho mình, còn các doanh nghiệp vẫn tiếp tục bỏ qua những lợi ích marketing và quan hệ công chúng hiệu quả có thể tìm thấy trên các trang mạng xã hội. Đó chính là lý do cuốn sách Đam mê khám phá (Crush It!) ra đời. Thông qua Đam mê khám phá, “Ông vua rượu trên mạng Internet” – Gary Vaynerchuk sẽ giúp bạn thay đổi công việc kinh doanh của mình khi biết tận dụng những thành quả của cuộc cách mạng truyền thông nhờ vào những phân tích thực tiễn mang tính chiến lược kết hợp với niềm đam mê cháy bỏng của bạn.

Đam mê có phải là tất cả những gì bạn cần để có được một cuộc sống hạnh phúc hay không?

Không hoàn toàn. Đam mê không phải là yếu tố duy nhất giúp có thể giúp bạn đạt được một cuộc sống như ý, nhưng cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ không thể hạnh phúc được khi bạn không được sống với niềm đam mê của chính bản thân mình. Hãy sống với niềm đam mê của bạn. Điều này có nghĩa là sao?

Có nghĩa là mỗi sáng thức dậy đi làm, bạn được nạp đầy năng lượng vì bạn sẽ nói hoặc làm những gì bạn hứng thú nhất. Bạn không sống để chờ các kỳ nghỉ vì bạn không cần cảm giác được thoát khỏi những thứ bạn đang làm – công việc, vui chơi và thư giãn đều chỉ là một. Thậm chí bạn không cần quan tâm bạn làm việc bao nhiêu tiếng một ngày bởi vì đối với bạn, đó không chỉ là công việc. Bạn đang kiếm tiền, nhưng bạn sẽ làm tất cả những gì bạn đang làm mà không cần được trả công một đồng nào.

Bạn đang sống, hay chỉ đơn giản là đang kiếm sống? Bạn tiêu quá nhiều thời gian vào công việc, vậy tại sao lại lãng phí nó để làm những thứ bạn không thích? Cuộc sống quá ngắn ngủi để lãng phí. Bạn nợ bản thân để tạo nên một sự thay đổi to lớn cho những điều tốt đẹp hơn, và tất cả những gì bạn cần phải làm bây giờ là hãy Online và bắt đầu sử dụng những công cụ đang chờ sẵn bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Phát triển thương hiệu cá nhân là bước chủ chốt để kiếm tiền trên mạng nhờ vào đam mê của bạn. Dù bạn đang truyền tải nội dung bằng video, blog, hay các hình thức kinh doanh Online khác, đó vẫn là con người thực của bạn, đảm bảo phân biệt bạn với những người khác, bao gồm cả những người chia sẻ cơ hội kinh doanh hoặc mô hình kinh doanh với bạn. Hầu hết mọi người đều không nhận ra một điều là, trong thế giới ngày nay, sự nghiệp kinh doanh và thương hiệu cá nhân của bạn cần phải là một và giống nhau, dù bạn đang bán những chiếc móc khóa, là một nhân viên tư vấn tài chính hay chỉ đơn thuần là một nhà báo tự do.

Kiếm tiền thông qua thương hiệu cá nhân không phải là một khái niệm mới. Thực tế, xây dựng thương hiệu cá nhân đem đến cho mọi người cơ hội chưa từng xảy ra ở thứ bậc của họ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của những ảnh hưởng “thực sự” của họ đối với cộng đồng đang ủng hộ và theo dõi mình. Họ thường có xu hướng nỗ lực chạy theo số lượng người đang theo dõi mình mà bỏ quên việc cốt yếu là phải tập trung vào chất lượng giao tiếp giữa họ với những người đang theo dõi. Chất lượng tương tác của bạn với các khán giả của mình mới chính là cách mà chúng ta chứng tỏ rõ ràng hơn thương hiệu của mình đang phát triển tốt ra sao.

Người tiêu dùng muốn bạn nói sự thật với họ. Chắc chắn là họ muốn chất lượng, dịch vụ, giá cả và tính giải trí, nhưng hơn hết họ muốn người mà họ làm việc cùng phải trung thực. Các doanh nhân thực sự không có sự lựa chọn – ranh giới giữa sự riêng tư và công cộng đang dần trở nên mờ nhạt, và với việc con người có thể chia sẻ kinh nghiệm, suy nghĩ và những bức ảnh trên video bằng cách phát tán chúng trên Internet chỉ trong vài phút, những ngày có thể lừa bịp khách hàng mà không chịu hậu quả gì đã gần như qua rồi. Vì thế cho nên dù bạn định hình và tô điểm cho thương hiệu cá nhân của mình như thế nào, trung thực phải là cái cốt lõi.

Thúc đẩy các nền tảng truyền thông xã hội thành những kênh hiệu quả cho thương hiệu cá nhân của bạn chính là xây dựng kênh truyền miệng. Trong kỷ nguyên mạng xã hội hiện nay, sự xuất hiện của Internet và các kênh truyền thông xã hội, cùng với sự truy cập nhanh chóng vào các cộng đồng trực tuyến mà những phương tiện này đem lại, đã được lan tỏa truyền miệng mạnh mẽ như thể có được bệ phóng. Người tiêu dùng sẽ không còn bị giới hạn ở việc chia sẻ kinh nghiệm của anh ấy với những người trong vòng quen biết của anh ta, hay thậm chí với những người mà anh ta đã tình cờ gặp trong ngày. Trong kỷ nguyên “Social Media 4.0”, càng ngày càng có nhiều công cụ được tạo ra để đưa thương hiệu cá nhân của bạn tiến xa hơn.

Lựa chọn phương tiện của bạn

Bạn đã có một sản phẩm hay dịch vụ và nội dung tuyệt vời, bây giờ bạn truyền tải thông điệp của mình thông qua một kênh mạng xã hội. Trong thế giới mạng, bạn có ba định dạng để lựa chọn, mặc dù một vài người có thể kết hợp chúng với nhau. Đó là: video, audio hoặc ngôn ngữ viết.

Chúng ta đang tiến đến rất gần với việc quá tải các phương tiện mạng xã hội. Có từ 50 – 60 phương tiện truyền thông con người đang sử dụng để phát tán nội dung kinh doanh, và con số này sẽ còn gia tăng trong tương lai gần. Tuy nhiên, chỉ có một vài đối tượng chính mà bạn cần phải làm quen. Một số có những cái tên rất buồn cười, nhưng mặt khác, chúng không khác gì với những cái búa, thùng sơn, máy fax và điện thoại mà con người đã dùng qua hàng thế hệ để xây dựng sự nghiệp kinh doanh và lan truyền thế giới về những thứ họ có thể cung cấp. Và dưới đây là một số kênh phổ biến mà chúng ta thường sử dụng:

  • Wordpress và Tumblr
  • Facebook
  • Twitter
  • Flickr
  • Youtube và/hoặc Viddler
  • Ustream.tv

Một số cái tên khác như Ping.fm hay TubeMogul cũng được sử dụng để phát tán nội dung rất hiệu quả. Trong khi Ping.fm là một dịch vụ cho phép bạn đăng tải khối lượng văn bản giới hạn và sau đó tự động phát tán cập nhật đến bất kỳ trong số hơn 30 trang mạng xã hội, bao gồm Twitter, Facebook, Tumblr, Flickr, Wordpress,..., thì TubeMogul là một trang web cho phép bạn đăng tải video của bạn một lần, sau đó phát tán nó đến vô số những trang chia sẻ video miễn phí.

Nếu bạn là một người có bản năng kinh doanh tốt, bạn không nên phụ thuộc vào những phần mềm phân tích. Các số liệu có thể là một cái bẫy biến đổi cách cư xử của bạn. Mọi người nhìn thấy họ chỉ có 50 lượt xem trong một vài tuần và quyết định rằng mình đã thất bại và sẽ không cố gắng hết sức nữa. Hoặc là video của họ được ưa chuộng và được xem 1.000 lần và họ nghĩ là họ đã thành công, và rồi họ cũng ngừng cố gắng hết sức. Số liệu có thể có ích, nhưng hiệu quả của những tương tác trực tuyến và sự hứng thú được xây dựng đối với thương hiệu của bạn không được phản ánh chính xác bởi số lượt người xem. Nó không phải là có bao nhiêu người xem, mà là sự nhiệt huyết của họ. Nếu bạn phải sử dụng những số liệu và phần mềm phân tích, hãy chỉ để chúng giữ một vị trí nhỏ. Hãy tập trung chú ý phần lớn vào việc đánh dấu vị trí thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, chỉ có mặt trên những phương tiện truyền thông này sẽ không đủ để giúp bạn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh, vì hầu hết các nhà doanh nghiệp đều ý thức được sự cần thiết phải có một tài khoản Facebook và Twitter, chưa kể đến tất cả các phương tiện truyền thông khác. Vậy bạn sẽ phải làm cho bản thân mình trở nên khác biệt với những người khác như thế nào?

Câu trả lời là: Bạn sẽ cần phải làm cho nội dung sản phẩm truyền thông của mình hay hơn, và dĩ nhiên là làm theo cách của bạn, để có thể sử dụng hiệu quả những công cụ truyền thông đã được liệt kê phía trên.

Vitamin có thể giúp cơ thể bạn tăng sức đề kháng, nhưng nó sẽ không có lợi ích gì nếu bạn không tập thể dục, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, thậm chí bổ sung vắc-xin vào những thói quen lành mạnh của bạn. Điều đó cũng tương tự như với tất cả các phương tiện truyền thông này. Mỗi phương tiện cung cấp cho thương hiệu cá nhân của bạn sức mạnh và tầm ảnh hưởng riêng, nhưng nếu bạn phối hợp sử dụng chúng một cách hợp lý, chúng có thể biến bạn trở thành một người đầy quyền uy đáng để dè chừng.

Thành thật, bon chen và kiên nhẫn

Một điều nữa bạn sẽ cần phải làm chính là, bạn phải hiểu và chấp nhận rằng, chỉ có nội dung hay ho và sự truy cập Internet vẫn là chưa đủ để đưa việc kinh doanh của bạn lên hàng đầu. Rất nhiều người khác cũng có nội dung hay và mọi người đều truy cập đến các trang giống như trang mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, điều mà họ không có (mặc dù họ nghĩ rằng họ có thể), và điều này có thể làm bạn trở nên thực sự khác biệt chính là sự thành thật. Hãy thành thật với khán giả của bạn. Nếu bạn muốn chiếm lĩnh cuộc chơi truyền thông mạng xã hội, tất cả nỗ lực của bạn phải xuất phát từ trái tim mình, và sẽ không có chuyện xuất phát từ trái tim một cách đam mê, toàn tâm toàn ý nếu bạn đang cố gắng để trở thành một ai đó không phải là bản thân mình. Sự thành thật sẽ cho bạn khả năng đặt vào đó sự bon chen cần thiết để thành công.

Tuy nhiên, có bao giờ bạn nghĩ rằng, có một ai đó ít đam mê hơn bạn, tài năng thua kém bạn, nội dung đưa ra nghèo nàn hơn bạn, nhưng anh ta hoàn toàn có thể đánh bại bạn nếu anh ấy sẵn sàng làm việc nhiều hơn và chăm chỉ hơn? Đó chính là sự bon chen. Nếu không có sự bon chen, bạn chỉ nên thu dọn hành lý và về nhà. Điều hay ho của sự bon chen là, nó giúp cân bằng sân chơi. Mười lăm năm trước, bạn có thể chỉ có rất ít cơ hội để thực sự thành công trong kinh doanh nhờ vào việc nắm bắt và tận dụng khả năng của mình và các phương tiện truyền thông, cũng như các kênh quá hẹp được canh gác bởi một vài “người gác cổng” khá chặt chẽ. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có thể tận dụng sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số miễn phí với số lượng khổng lồ trên Internet. Điều này cũng khiến cho “người gác cổng” càng ngày càng không phù hợp. Và ngày nay, bạn hoàn toàn có thể thành công mà không cần có các mối quan hệ gia đình, tiền bạc hay được giáo dục tử tế. Nhưng những người khác cũng có thể làm được như vậy. Bạn không phải là duy nhất. Và điều làm nên điểm khác biệt duy nhất trong cuộc chơi này chính là niềm đam mê và sự bon chen của bạn.

Điều quan trọng là, nếu bạn đang sống với đam mê của mình, bạn sẽ sẵn sàng bỏ thời gian để làm việc. Bạn sẽ không bị stress hay mệt mỏi. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn và hăng hái. Niềm đam mê và tình yêu công việc sẽ cho phép bạn làm việc cật lực để thành công. Bạn sẽ không để ý đến thời gian, miễn cưỡng đi ngủ, và khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ háo hức làm tiếp công việc của mình. Bạn sẽ sống và “thở ra” nội dung của bạn, học mọi thứ có thể về lĩnh vực của bạn, về các công cụ mà bạn sử dụng, về cuộc cạnh tranh của bạn, nói chuyện không ngừng nghỉ với những người có cùng mối quan tâm với bạn.

Dù bạn cố gắng thúc đẩy bản thân mạnh mẽ đến đâu, đừng trông đợi nhìn thấy kết quả ngay lập tức.

Đó chính là sự kiên nhẫn. Hầu hết những người trẻ tuổi tiếp quản một sự nghiệp kinh doanh lớn đều cảm thấy rằng họ xứng đáng có một chiếc đồng hồ xịn, một chiếc xe ô tô sang trọng và một căn hộ tiện nghi như những phần thưởng cho sự hiểu biết và làm việc chăm chỉ của họ. Gary Vaynerchuk khuyên chúng ta hãy vượt qua suy nghĩ đó.

Trước khi đầu tư cho bản thân, bạn phải đầu tư vào tương lai lâu dài của bạn. Điều đó có nghĩa lợi nhuận của b


may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000