DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Cửu Tiêu

Tác giả Quỷ Già Núi Đen
Bộ sách
Thể loại Tiên hiệp
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 7547
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Quỷ Già Núi Đen Tiên Hiệp Văn học phương Đông
Nguồn truyenyy.vip
akishop

Thế nhân đều muốn thành tiên

Thanh tâm quả dục thật phiền lắm thay

Trần gian sương gió lắt lay

Cơm gà cá thịt mỗi ngày đều no

Thành tiên trăm việc chẳng lo

Kiều thê mỹ thiếp bao giờ mới quên?

Vạn năm một kiếp tu tiên

Chẳng bằng phàm tục triền miên một đời

Thần tiên trần thế xa rời

Phàm nhân khoái hoạt rong chơi bốn mùa

(Cua Đá phổ thơ)
Một tên nhóc mồ côi, đoán là có gia thế khá khủng, do biến cố không biết mà bị quăng tới một ngôi làng bí ẩn sống tới 12 tuổi thì do phá làng phá xóm quá nhiều mà chạy ra ngoài tị nạn vài ngày nhưng bị kéo vào rắc rối, sau vào tu tiên con đường.

Được thôn dân hun đúc, truyền cho các đạo lý lớn, các đối nhân xử thế với đời, truyền tai tiên nhân có cuộc sống trường sinh, tiêu dao tự tại, tiền tài không lo, mỹ nhân không thiếu, không cần làm việc gì so với vua chúa còn sướng hơn nhiều lần, tiên giới trong tiên nữ không mặc quần áo, khắp nơi bay loạn, hắn quyết thành một tiên nhân, sống cuộc sống như thế …….

Đông thổ, tây hoang, nam cương, bắc vực, thất hải, nhất đảo, bát di, cửu bất tri.
Nơi thì yêu họa hoàng hành, nơi tài nguyên thiếu thốn, nơi nguy hiểm cùng cực, ma sơn ma họa thiên hạ, nơi thế gia, môn phái bóc lột tầng dưới điên cuồng, không cho người con đường sống ……… nó không giống như trong các truyện kể thanh bình

Bản tính thích khoe khoang, háo danh, khôn vặc, giả ngu, thù dai ……. Nhưng cũng đầy hào hiệp, trượng nghĩa, lanh trí, quả đoán … nơi hắn đi qua nơi đó không yên bình, tâm lại thích yên bình, do tu giới này không hợp hắn, hay hắn phải để thế gian này thay đổi hợp với mình.

Nhỏ phá thôn phá xóm, lớn phá thiên hạ chư phương, già đập thiên địa trọng luyện cửu thiên.

Sáng tạo tiên nhân trong lòng ta.

..........

Cảnh giới: Luyện Khí, Trúc Cơ, Kim Đan, Nguyên Anh, Hóa Thần, Vấn Thiên ...


Thú: Yêu thú - Hung thú - Thần thú - ...

Ma sơn ma yêu: Sơn quỷ - Ma linh - ........

Tiên thiên chi linh: Hư thân - Chân thân - .............

Quy Nguyên đạo tàng - dung hợp các đường
Âm Dương đường - Âm Dương điện - Âm Dương đèn
… - Tiên Linh sơn - Kỳ cung
Khai Thiên Tổ Huyết đường – Tứ Hải nhãn - thần thú
Thất Tình đường – Tri Kiến viện - Huyết ma, Kiếm tiên
Thế Giới đường (Luyện Ngũ Linh đường) – Ngũ Linh đài – Thanh Mộc Tiên Linh + Hỗn Độn thạch + ...
Thân Hợp Thiên Đạo đường - Lục Thi mộ (mắt, tai, lưỡi, thân, tay, chân) - Thiên Địa Tịch Diệt pháp
Nhục Thân Bất Diệt đường - Bát Yêu tháp - …
Phong Thần Mục Thiên đường – Cửu Tiêu cung – thần thông thần linh
***
 
REVIEW: CỬU TIÊU - MỘT BẠCH TIỂU THUẦN THỨ HAI TRONG TIÊN HIỆP
❤ Tác giả: Quỷ Già Núi Đen
❤ Thể loại: Tiên hiệp, Tu chân, Hài hước
Chắc các bạn không còn xa lạ gì với bộ Cửu Tiêu vẫn luôn giữ vững vị trí Top 1 Kim Thánh Bảng trong mấy tháng qua phải không nào? Vậy rốt cuộc bộ truyện này có điểm nào hấp dẫn độc giả đến thế?
Đầu tiên mình phải kể công của nhóm dịch bộ Cửu Tiêu. Mở màn cho toàn bộ truyện là cái văn án ấn tượng miễn bàn:
[Thế nhân đều muốn thành tiên
Thanh tâm quả dục thật phiền lắm thay
Trần gian sương gió lắt lay
Cơm gà cá thịt mỗi ngày đều no
Thành tiên trăm việc chẳng lo
Kiều thê mỹ thiếp bao giờ mới quên?
Vạn năm một kiếp tu tiên
Chẳng bằng phàm tục triền miên một đời
Thần tiên trần thế xa rời
Phàm nhân khoái hoạt rong chơi bốn mùa.]
Bạn đã bao giờ thấy một cái văn án khô khan có thể được phổ thành thơ lục bát nhuần nhuyễn và mượt mà đến thế này chưa? Chỉ cần đọc phần giới thiệu thôi là mình đã quyết định phải nhảy hố rồi.
Nhân vật chính của Cửu Tiêu là Phương Quý, một kẻ tinh ranh lõi đời đầy mưu ma chước quỷ nhưng cũng rất đáng yêu, quả thực hắn chính là một Bạch Tiểu Thuần thứ hai trong giới tiên hiệp!
Xuất thân của Phương Quý là một bí ẩn đối với tất cả mọi người trong Ngưu Đầu thôn. Năm đó, một vị tiên nhân xuất hiện trong thôn dưới trạng thái bê bết máu, đưa đứa bé quấn trong tã cho người dân trong thôn và nhờ họ chăm sóc nó, hắn sẽ quay lại đón. Thế mà bẵng đi 12 năm cũng chả thấy tiên nhân quay lại, mà thằng nhóc lại trở thành tiểu ác ma phá làng phá xóm đến gà bay chó chạy.
Cái tên của Phương Quý là do người dân thôn đặt, Phương là người đến từ phương xa, Quý là vì do tiên nhân đưa tới. Tiên duyên của Phương Quý đến vào lúc hắn 12 tuổi gặp được tiểu thư Tiểu Lý của Tần Gia. Phương Quý dùng đủ mọi cách để lừa gạt cô bé Tiểu Lý, lấy được công pháp gia truyền của Tần Gia, đương nhiên hắn cũng phải đánh đổi bằng một lần suýt mất mạng.
Nhờ cơ duyên đạt được, Phương Quý bái nhập vào Thái Bạch Tông, trở thành tiểu đệ tử hạng bét trong tông phái. Nhưng với tài trí và độ gian manh xảo quyệt của mình, Phương Quý chẳng để bản thân phải chịu chút thiệt thòi nào mà còn vươn lên trở thành mầm non của Tổ quốc! =))
Là kiểu người co được giãn được nhưng vẫn có nguyên tắc riêng của mình, tâm kế giảo hoạt nhưng kỳ thực rất có lòng trắc ẩn, Phương Quý dần bước đi trên con đường tu tiên, nhưng tôn chỉ của hắn vẫn là được ăn sung mặc sướng, vợ đẹp con ngoan.
Văn phong hài hước càng đọc càng thấy hài, nhân vật chính Phương Quý lại là người luôn dùng đầu óc, các nhân vật phụ cũng có nét riêng rất thú vị, tình tiết truyện mới lạ, độ YY không cao vì Phương Quý vẫn phải trả giá khá nhiều để đạt được cơ duyên.
Nếu bạn đã từng yêu thích Nhất Niệm Vĩnh Hằng thì Cửu Tiêu chắc chắn sẽ hợp khẩu vị của bạn đấy! Thử xem. ^^
- GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH -
***

Dịch: Cửu Dao

Biên: VoMenh

---

"Thế phong nhật hạ, nhân tâm bất cổ..."

Hoàng hôn buông xuống, xa xa truyền đến tiếng thở dài từ phía con đường mòn nhỏ hẹp lượn quanh dưới chân núi Hắc Phong cách thôn Ngưu Đầu hơn ba mươi dặm về hướng Tây.

Theo hướng con đường nhỏ đi tới là một thiếu niên độ chừng mười một, mười hai tuổi. Da mặt hắn trắng nõn, quần áo trên người mặc dù rách rưới nhưng lại sạch sẽ. Đôi mắt tiểu tử đó to tròn kèm theo vẻ mặt uể oải tạo cho người mới nhìn có cảm giác thật thà, nhút nhát, nhưng lại không kém phần ngây thơ, chất phác. Chẳng qua là, hình ảnh một thằng nhóc nhỏ tuổi mà giờ này còn đang lang thang giữa rừng núi hoang vu không một bóng người, khá là quỷ dị. Buổi chiều tối tại nơi đây thường có mãnh thú qua lại, mà một đứa bé như này lại không nên xuất hiện mới đúng.

Càng làm cho người khác kinh ngạc hơn là mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng hắn lại vừa đi vừa thở dài, vẻ mặt mang theo chút đau lòng.

"Phương Quý ta đây, đường đường là dòng dõi của Tiên Nhân, ba tuổi biết leo cây, năm tuổi bắt cá, bảy tuổi đại chiến với toàn bộ trẻ nhỏ ở thôn không địch thủ, tám tuổi có thể cãi nhau cả ngày với góa phụ nhà họ Hoa. Bổn thiếu gia thiên tư kinh diễm, sinh ra đã bất phàm, tựa như anh hùng tịch mịch..."

"Không phải chỉ là trộm của Vương lão thái một con gà thôi sao, đám kia làm sao dám xách đao đến tìm ta bắt đền..."

".....Thế thì làm sao?"

".....Chắc do thủ đoạn trộm gà của ta còn chưa đủ giỏi, thế mà lại bị tóm!...."

....

Thằng nhóc họ Phương vừa đi vừa lắc đầu, nghiêm túc tự kiểm điểm bản thân.

Tia nắng cuối cùng của buổi chiều tà đang dần vụt tắt, cả đất trời được che phủ bởi màn đêm u tối. Tại nơi hoang sơn dã lĩnh này, gió thu thổi qua khiến cho từng khóm cỏ hoang lay động hợp tấu cùng âm thanh xào xạc của khu rừng xung quanh tạo ra cảm giác rờn rợn ghê người. Phương Quý thầm sợ hãi, nói: "Truyền thuyết nói là ban đêm trên núi hay xuất hiện yêu ma quỷ quái ăn thịt người, không lẽ ta thật sự gặp phải thứ đó chứ?"

"Không được, không thể tự hù dọa mình vậy được."

Càng nghĩ càng sợ, hắn liền lắc lắc cái đầu nhỏ, thầm nghĩ: "Nhưng mà ta là dòng dõi tiên nhân, trời sinh đã giỏi, nếu như tiểu yêu tiểu quỷ có thật, chẳng lẽ lại dám đến trêu chọc ta? Mà thôi, bây giờ nên tìm chỗ ẩn núp trước đã! Dù sao ta cũng không đi sâu vào trong núi, tạm trú ở nơi này qua một đêm, sáng sớm ngày mai quay về nói với Tiên Nhân lão tổ tông cho ta thêm mười năm nữa, bọn họ còn ai dám bất kính với ta..."

Vừa nghĩ vậy, lòng liền thấy thoải mái, hắn bèn quan sát trái phải đánh giá tình hình.

Hiện tại, đang ở nơi rừng sâu núi thẳm, gió thu làm cho con người ta cảm thấy khó chịu vô cùng, điều Phương Quý nên làm bây giờ là tìm một nơi tránh gió. Vừa đi được vài bước, hắn liền thấy có một tòa mộ hoang đã bị phá hủy hơn một nửa nằm ở phía bên trái sườn núi. Trước ngôi mộ, có một tấm bia được dựng thẳng đứng, hai bên trái phải là các ụ đất nhấp nhô, vừa vặn có thể chắn được gió. Thấy vậy, hắn liền vui vẻ, ba chân bốn cẳng vọt lẹ tới một hõm đất kế bên ngôi mộ, đút hai tay vào trong áo, ngoan ngoãn nằm xuống.

Phương Quý thoải mái nằm bắt chéo hai chân, nhìn bia đá kế bên, hình như là của một ông lão họ Lục, tên Hối, bèn nói: "Lục lão huynh, hôm nay gia môn ta có nạn, mượn chỗ của ông tá túc một đêm. Chờ ngày nào đó lão tổ tông Tiên Nhân tới đón ta trở về, lúc đó ta phát đạt, nhất định quay trở lại lập cho ông một cái bia mới thật đẹp. Buổi tối xin ông giúp ta quan sát kỹ bốn phía, tránh cho bọn dã thú đui mù bén mãng tới tha giày ta đi mất..."

Vừa nói nhảm, tay hắn vừa sờ soạng vào đồng tiền nhỏ đang đeo trên ngực, lòng yên tâm được một chút.

........

Tên nhóc này thật gan dạ, thực sự dám nằm ngủ kế bên ngôi mộ, chưa được bao lâu thì đã mơ mơ màng màng tiến vào mộng đẹp. Trong giấc mộng, hắn thấy Tiên Nhân lão gia đang từ trên trời bay xuống, bọn phú hào ở thôn Ngưu Đầu tranh nhau nịnh bợ hắn, dâng lên nào là thịt heo, đầu gà, màn thầu, tay trái hắn ôm ấp Hồng Bảo, tay phải ôm lấy góa phụ họ Hoa, miệng nhét đầy thức ăn dầu mỡ, cười lớn ha ha!...

Gió xào xạc, thổi qua triền núi, làm lá cây phát ra âm thanh rào rào vang dội.

Xa xa dường như truyền tới tiếng yêu ma đang gào thét, đất đai mơ hồ rung chuyển nhẹ.

Chẳng biết từ lúc nào, từng âm thanh kỳ quái mơ hồ vang lên tựa như từng cơn gió thổi luồng qua khe đá, lại tựa như tiếng chồn hoang khóc lóc thảm thiết nơi mộ phần.

Phương Quý đột nhiên tỉnh lại, lau nước miếng đang chảy dài trên mép, cảm giác bụng đói cồn cào.

Sáng ngày hôm qua, hắn đã chén sạch sẽ con gà mà mình vừa trộm được.

Đến sáng hôm nay ra cửa, vì giữ lại chút sĩ diện cuối cùng, hắn không thèm qua nhà tên đồ tể họ Lý ăn chực điểm tâm. Cho nên từ sáng đến giờ, trong bụng không có một hạt cơm, mà lại lang thang hơn ba mươi dặm đường núi, hắn sớm đã da bụng dính da lưng rồi.

Trong lòng nảy lên suy nghĩ, Phương Quý quyết định đi ra ngoài tìm đồ ăn. Nhớ lại con đường đi qua ban nãy, hắn thấy có một con suối nhỏ ở hướng Nam, nói không chừng còn có thể bắt được mấy con cá mập ú để nướng ăn. Nghĩ là làm, hắn liền bò dậy, nương theo ánh trăng, bước thấp bước cao mò mẫm vào rừng sâu.

Tại nơi rừng sâu hoang dã, bụng lại đói, vừa nghĩ tới mùi vị ngon lành của cá nướng, hắn như được tiếp thêm động lực. Lần mò trong rừng sâu hơn ba bốn dặm đường, cuối cùng hắn cũng nghe được tiếng nước chảy róc rách phía trước. Nhất thời mừng rỡ, liền tiến về phía trước mấy bước, nhưng vừa quẹo qua một khúc quanh dưới chân núi, Phương Quý ngẩn người, trợn tròn hai mắt khi nhìn thấy hình ảnh phía trước.

Trăng trên trời hôm nay sáng tỏ, soi rõ hiện trường thê thảm chung quanh, mùi máu tanh xộc lên mũi nồng nặc.

Phương Quý thấy rõ có một tiểu nha đầu đang đứng trên sườn núi. Nàng kia chừng sáu bảy tuổi, thấp hơn Phương Quý một cái đầu, mặc bộ y phục màu trắng vừa cao quý vừa tinh xảo. Tóc tiểu nha đầu thắt bím cài mấy món trang sức tuyệt đẹp, nhìn giống như từ trong tranh bước ra. Mặc dù còn nhỏ tuổi, nhưng nàng đã có vài phần ung dung hoa quý.

Chỉ là...lúc này đang trong hoang sơn dã lĩnh, làm sao lại xuất hiện một tiểu nha đầu được nhỉ?

Mấu chốt là, lúc nàng ta quay sang đây, con ngươi Phương Quý chợt co rút lại.

Cách chỗ tiểu nha đầu ấy đứng chưa tới mười trượng, có hai con quái vật khổng lồ đi ra từ trong bóng tối. Mỗi một con đều cao hơn một trượng, miệng đầy răng nanh, máu đỏ theo khóe miệng chảy xuống. Chân trước của nó tựa hồ còn to hơn bắp đùi của Phương Quý, móng vuốt như cương đao sắc bén, bấu chặt vào lớp đất đá, cái đuôi rũ xuống, đong đưa theo từng bước đi chậm rãi ép về phía trước...

"Trong núi Hắc Phong thực sự lại có sói ư?"

Cả người Phương Quý tê dại như bị điện giật vậy, mồ hôi lạnh chảy ra khắp người.

Không nghĩ tới núi Hắc Phong thực sự có sói, lại càng không nghĩ tới, mình lại gặp tình cảnh như thế này!

Một tiểu cô nương không may gặp phải ác lang, ngàn cân treo sợi tóc, bây giờ nên làm thế nào đây.

Mời các bạn đón đọc Cửu Tiêu của tác giả Quỷ Già Núi Đen.

may-doc-sach
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
hỗ trợ trực tuyến
thi-tran-buon-tenh
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000