DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Tác phẩm của Klaixtơ gồm 8 vở kịch, 8 cuốn tiểu thuyết cùng nhiều truyện, luận văn, bài báo. Trong các bi kịch "Dòng họ Srôpfenxten" (1803), "Rôbe Ghixcac" (1803) và "Thử lửa" (1810), Klaixtơ muốn dung hợp những yếu tố chân xác của đời sống với những yếu tố bệnh tật, phi lí trong tính cách nhân vật. Hài kịch "Chiếc bình vỡ" (1811), "Hoàng tử Hombua" hàm chứa những yếu tố đả kích xã hội đương thời. Trong thời điểm áp sát phong trào giải phóng chống lại nước Pháp của Napôlêông, Klaixtơ chú ý tới vấn đề dân tộc; viết nhiều thơ, kịch về vấn đề này: vở "Cuộc chiến của người Đức", bản hiệu triệu "Thánh kinh của người Đức" (1809). Truyện của Klaixtơ nổi bật lên tính kịch căng thẳng, tiêu biểu là tiểu thuyết "Chuyện về Misen Kônhaxơ" (1810). Sáng tác của Klaixtơ thuộc dòng văn học cổ điển hoà trộn với lãng mạn Đức, đan xen những yếu tố hiện thực và phi lí, thể hiện những hoài bão về công lí, tình yêu.

***

Tủ sách Kiệt tác Sân khấu thế giới ra mắt bạn đọc  là công sức của nhiều thế hệ Sân khấu nối tiếp sưu tầm, nghiên cứu, dịch thuật và giới thiệu với bạn đọc Việt Nam suốt hơn nửa thế kỷ qua, có ảnh hưởng lớn không chỉ về Sân khấu mà có tầm ảnh hưởng đến phát triển văn học nghệ thuật Việt Nam nói chung. Tất nhiên tiếp nhận và giao lưu văn hoá nghệ thuật không diễn ra một chiều mà tác động qua lại.

Bắt đầu từ các tác phẩm cổ đại Hy Lạp, Trung Quốc, Ấn Độ với các tên tuổi hàng đầu về bi kịch và hài kịch như : Exkhin, Ơripít, Xôphốc, Vương Thừa Phủ, Kaliđáx... bộ sách trải rộng qua nhiều thời kỳ rực rỡ của  Sân khấu thế giới như thời đại Phục Hưng, Lãng mạn và Hiện đại... giới thiệu những kiệt tác  chói sáng có sức sống xuyên qua nhiều thế kỷ của những nhà viết kịch  kiệt xuất như Sếchxpia, Sinlơ, Môlie, Coócnây, J.Gớt, Gôgôn, Ípxen, Muyxê, Ghenman, B.Brếch, Sêkhốp, Bếckét, Raxin, Jăng Anui, Camuy, Tào Ngu... Nhiều tác phẩm ra đời từ hàng ngàn năm trước nhưng tư tưởng và nghệ thuật vẫn đồng hành với bạn đọc và khán giả hôm nay.

Tác phẩm của ba tác giả Sân khấu Việt Nam: Đào Tấn, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Đình Thi có mặt trong Tủ sách Kiệt tác Sân khấu thế giới đã đáp ứng đòi hỏi của đông đảo bạn đọc. 

Nhà xuất bản Sân khấu cảm ơn Hội đồng tuyển chọn gồm các nhà Sân khấu học tiêu biểu và Công ty Minh Thành: Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hồ Chí Minh đã giúp đỡ tận tình, trách nhiệm cao để Tủ sách kiệt tác kịp thời ra mắt  bạn đọc trọn vẹn 100 cuốn trong năm 2006, chào mừng những sự kiện trọng đại của đất nước.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc


Mời các bạn đón đọc Chiếc Bình Vỡ của tác giả Klaixtơ.
FULL: PDF

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000 

Giá bìa 100.000   

Giá bán

49.000