DTV eBook - Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

7 Aha! Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Toả Stress

Tác giả Mike George
Bộ sách
Thể loại Self Help - Khởi nghiệp
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook mobi pdf epub azw3
Lượt xem 1168
Từ khóa eBook mobi pdf epub azw3 full Mike George Self Help Chữa Lành
Nguồn
akishop
Ủng hộ để truy cập kho ebook Google drive TẠI ĐÂY
Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách 7 Aha! Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Toả Stress của tác giả Mike George.

Sợi Dây Dẫn Đường


Mỗi cuốn sách hay, cũng như một khóa học thú vị, đều hàm chứa một chủ đề, một ý tưởng chủ đạo được gọi là “sợi dây dẫn đường” liên kết các đầu mối lại với nhau. “Sợi dây dẫn đường” của quyển sách nhỏ này là một ý tưởng đơn giản nhưng lại không kém phần quan trọng, đó là trách nhiệm đối với bản thân.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng cuộc sống của họ thật thoải mái, nhưng thật sự là họ đang phải chịu đựng đau khổ mỗi ngày, dưới hình thức này hay hình thức khác. Đơn giản là vì phần đông chưa hoàn toàn hiểu rõ và sống theo nguyên tắc có trách nhiệm đối với bản thân. Bạn là người tạo ra những suy nghĩ, lời nói, hành động và chịu trách nhiệm cho những gì mình đã tạo nên. Nhưng có thể bạn không biết hoặc không muốn biết đến điều này. Một số người biết nhưng phớt lờ đi. Còn một số khác biết nhưng lại phủ nhận nó. Đa số thì không biết, và dù có được nghe điều này, thì họ cũng chẳng muốn tin! Tôi biết được điều này từ hàng ngàn người tôi gặp mỗi năm trong những buổi hội thảo, thuyết giảng và thảo luận ở khắp nơi trên thế giới. Tôi cũng biết được qua sự trải nghiệm của bản thân - đó là, dù cho quá khứ của bạn là gì đi chăng nữa, không điều gì có thể thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tốt hơn, cho đến khi bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với chính mình, đối với những suy nghĩ, cảm xúc, tính cách, và hành động của mình, ngay bây giờ, ngay ngày hôm nay. Thoạt nghe có vẻ đây là một lời giới thiệu nhàm chán, nhưng thật ra, nó còn hơn cả sự hiểu biết cần thiết để có một cuộc sống thành công và mãn nguyện.

Chịu trách nhiệm đối với bản thân, đối với trải nghiệm về cuộc sống và đối với số phận của mình không phải là một bước đi nhỏ nếu như bạn - cũng như hầu hết mọi người trong chúng ta - đã từng được dạy rằng tin vào người khác mới là có trách nhiệm. Có trách nhiệm đối với bản thân không phải là chúng ta sống biệt lập hay tách mình đối với mọi người, mà chỉ cần chúng ta tập trung vào những mong muốn và nhu cầu của mình. Trách nhiệm luôn là điều cần thiết bởi vì chúng ta là một phần trong cộng đồng. Dù cho quy mô của cộng đồng này là gia đình, công ty hay cả thế giới, thì ảnh hưởng của chúng ta lên cộng đồng đó thường bắt đầu từ cấp độ đầu tiên là chịu trách nhiệm đối với chính mình. Nếu chúng ta buộc cả cộng đồng và hoàn cảnh bên ngoài phải chịu trách nhiệm cho những suy nghĩ, hành động của mình thì khi ấy, chúng ta đang từ bỏ cuộc sống riêng của chính mình và tự biến mình thành một nạn nhân mà không ai có thể giúp đỡ được.

Quyển sách này được viết ra không để trả lời cho mọi câu hỏi, không làm rõ mọi khúc mắc hay đặt sẵn trước mặt bạn bất cứ giải pháp nào; nó chỉ giúp bạn bước một bước đi nhỏ để tìm lại trách nhiệm đầu tiên của mình: Khả năng lựa chọn cách phản ứng của bạn đối với cuộc sống và mọi điều trong thế giới này.
- Mike George
***

Tóm tắt

Cuốn sách 7 Aha! Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Toả Stress của tác giả Mike George đề cập đến một chủ đề quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, đó là trách nhiệm đối với bản thân. Tác giả cho rằng, chỉ khi nào chúng ta nhận ra và chấp nhận trách nhiệm cho những suy nghĩ, cảm xúc, hành động của mình, thì chúng ta mới có thể sống một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

Cuốn sách được chia thành 7 chương, mỗi chương đề cập đến một khía cạnh của trách nhiệm đối với bản thân. Trong chương 1, tác giả giải thích khái niệm trách nhiệm đối với bản thân và tầm quan trọng của nó. Trong chương 2, tác giả đề cập đến những lý do khiến chúng ta không chịu trách nhiệm đối với bản thân. Trong chương 3, tác giả hướng dẫn chúng ta cách nhận ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Trong chương 4, tác giả hướng dẫn chúng ta cách lựa chọn cách phản ứng của mình đối với những suy nghĩ và cảm xúc đó. Trong chương 5, tác giả hướng dẫn chúng ta cách thay đổi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Trong chương 6, tác giả hướng dẫn chúng ta cách hành động theo những suy nghĩ và cảm xúc tích cực. Trong chương 7, tác giả đưa ra những lời khuyên để chúng ta có thể sống một cuộc sống trách nhiệm và hạnh phúc.

Review

Cuốn sách được viết với lối văn ngắn gọn, dễ hiểu và dễ áp dụng. Tác giả sử dụng nhiều ví dụ thực tế để minh họa cho những luận điểm của mình. Cuốn sách phù hợp với những người đang tìm kiếm sự thay đổi trong cuộc sống của mình.

Đánh giá

Cuốn sách 7 Aha! Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Toả Stress là một cuốn sách hữu ích cho những ai muốn hiểu rõ hơn về trách nhiệm đối với bản thân. Cuốn sách cung cấp cho chúng ta những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sống một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

Một số ý kiến của độc giả về cuốn sách:

  • "Cuốn sách đã giúp tôi nhận ra rằng, tôi là người chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Tôi không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh hay những người khác cho những gì đang xảy ra trong cuộc sống của tôi. Tôi cần phải thay đổi cách suy nghĩ và hành động của mình để có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn."
  • "Cuốn sách đã giúp tôi thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống. Tôi không còn cảm thấy mình là một nạn nhân nữa. Tôi đã nhận ra rằng, tôi có thể kiểm soát cuộc sống của mình và tạo ra những điều tích cực."
  • "Cuốn sách là một nguồn cảm hứng cho tôi. Nó đã giúp tôi có động lực để thay đổi cuộc sống của mình."
***

Về tác giả

Mike George

Mike George là một tác giả nổi tiếng và là một diễn giả truyền cảm hứng cho hàng chục ngàn người ở hơn 30 quốc gia trên thế giới. Là một chuyên gia về quản lý sự phát triển, ông đã đưa ra ba yếu tố then chốt trong thiên niên kỷ này, đó là: Khả năng hiểu biết về tinh thần/cảm xúc; Sự phát triển kỹ năng lãnh đạo/quản lý; và Việc học tập liên tục.

Các buổi thuyết trình của ông giúp con người nâng cao nhận thức về những nguồn lực nội tại của bản thân để qua đó, trở nên hài lòng hơn với chính mình và đạt hiệu quả cao hơn trong mọi công việc. Ông giúp phát triển những kỹ năng thực tiễn về cảm xúc và tinh thần trong mỗi người để xây dựng và duy trì các mối quan hệ ổn định, thân ái. Thông qua đó, chúng ta sẽ phát hiện và khám phá sự thông thái mà con người cần có để tạo nên một cuộc sống cân bằng và mãn nguyện.

Với những chủ đề sâu sắc như: Nhận thức về Bản thân và sự Khai sáng cho Cá nhân (Self Awareness and Personal Enlightenment), Giải phóng Khả năng Lãnh đạo (Liberating Leadership), Làm chủ sự Thay đổi sâu sắc (Mastering Deep Change), Khả năng Hiểu biết về Cảm xúc (Working with Emotional Intelligence), Giải quyết Xung đột (Conflict Resolution), Thiền định và Nghệ thuật Gìn giữ Con tim (Meditation and the Art of Heart Maintenance), Mike George đã hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như: Mitsubishi, American Express, Siemens, Allianz, Barclays Bank, Johnson and Johnson, KLM Royal Dutch Airlines, NHS, Help the Aged và BBC trong việc quản lý và khơi dậy tiềm năng của con người. Trong 20 năm qua, ông cũng đã đi nhiều nơi để dạy về nghệ thuật thiền định và giúp đỡ nhiều người trong lĩnh vực phát triển tinh thần. Các tác phẩm của ông gồm: Learn to Relax, Learn to Find Inner Peace, The Secrets of Self Management, Meditation for Extremely Busy People, In the Light of Meditation.

Hiện ông đang sống tại London và phụ trách quản lý biên tập cho tạp chí Heart & Soul. Ông cũng là người sáng lập Trung tâm thư giãn trên mạng (relax7.com).

Các bạn có thể liên lạc với ông theo địa chỉ: [email protected] hoặc truy cập vào website: www.relax7.com/diary.

Mời các bạn mượn đọc sách 7 Aha! Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Toả Stress của tác giả Mike George.

Đầu cột phải
may-doc-sach
Cột phải dưới cập nhật mới
Cuối cột phải
Cuối cột phải
Cuối cột phải
thi-tran-buon-tenh
Cuối cột phải
tiki-top-sach-nen-tang-nhat-dinh-phai-doc
Giá bìa 106.800

Giá bán

74.760

Giá bìa 106.800

Giá bán

74.760